อทราซีนจะฆ่าดอกแดนดิไลออนหรือไม่?

ถามโดย: Raoul Viada | ปรับปรุงล่าสุด: 17th มกราคม 2020
หมวดหมู่: การ จัด สวนในบ้านและสวน
4.1/5 (390 เข้าชม . 33 โหวต)
สารกำจัดวัชพืช Atrazine ใช้ในพืชผลเช่นข้าวโพดและอ้อย นอกจากนี้ยังมีการใช้ดูแลสนามหญ้าเช่นสนามกอล์ฟและสนามหญ้าที่อยู่อาศัยในฐานะนักฆ่าวัชพืช เหมาะสำหรับ ดอกแดนดิไลออน และปูหญ้าโดยไม่ ทำลาย หญ้าของคุณ

คำถามก็คือ วัชพืชชนิดใดที่อทราซีนฆ่าได้?

มันถูกใช้เพื่อควบคุมวัชพืชใบกว้างและหญ้าประจำปีอย่างปลอดภัยในทุ่งนา ไร่อ้อย และสนามหญ้า สารออกฤทธิ์ Atrazine จะฆ่าวัชพืชเป็นเมล็ดหรือฆ่าวัชพืชที่โผล่ออกมาผ่านระบบราก สารกำจัดวัชพืช Atrazine 4L จะควบคุมหญ้ายุ้งข้าว, chickweed , henbit และอีกมากมาย

ในทำนองเดียวกัน Atrazine ใช้เวลานานเท่าใดในการฆ่าวัชพืช? 14 ถึง 21 วัน

แล้วอะไรจะฆ่าแดนดิไลออนแต่ไม่ฆ่าหญ้า?

เคล็ดลับในการกำจัด ดอกแดนดิไลออน น้ำส้มสายชู สำหรับ พืชสวน (ทำจากกรดอะซิติก 20 เปอร์เซ็นต์) สามารถ ใช้แทนสารเคมีกำจัดวัชพืชได้ สารกำจัดวัชพืช Weed-B-Gon เลือกใช้ และ ไม่ทำร้าย หญ้า ต่างจากน้ำส้มสายชู และ Roundup ทำให้เป็นตัวเลือกที่นิยมในการ ฆ่าแดนดิไลออน ใน สนามหญ้า

นักฆ่าดอกแดนดิไลอันที่ดีที่สุดคืออะไร?

10 สุดยอดนักฆ่าดอกแดนดิไลอัน 2020

 • Preen Lawn Step Saver Weed Control Plus ปุ๋ยสนามหญ้า - 18 lb.
 • อาหารสนามหญ้า Scotts Snap Pac - Weed & Feed 12.8 lb. (
 • Monterey LG 5600 Spurge Power สารกำจัดวัชพืช หนึ่งไพนต์
 • Bayer Advanced 704140 All-in-One Lawn Weed และ Crabgrass Killer Concentrate, 40 ออนซ์
 • Spectracide Weed Stop สำหรับสนามหญ้าเข้มข้น (HG-95835) (32 fl oz)

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 28 ข้อ

อทราซีนอยู่ในดินนานเท่าไร?

หลังจากใช้ อะทราซีน กับ ดิน มันจะคงอยู่ที่นั่นเป็นเวลาหลายวันถึงหลายเดือน ในสถานการณ์ที่หายาก มันอาจจะยังคงอยู่ใน ดิน ไม่กี่ปี อย่างไรก็ตาม ในกรณีส่วนใหญ่ อ ทราซีน จะถูกทำลายลงใน ดิน ในช่วงหนึ่งฤดูปลูก

คุณดื่มน้ำในอะทราซีนหรือไม่?

ปริมาณ น้ำที่เหมาะสม
การใช้ อะทราซีน ในสายฝน อาจ ทำให้สารกำจัดวัชพืชในปริมาณที่มากเกินไปไหลลงสู่น้ำใต้ดิน ผสม อะทราซีน 1 1/2 ช้อนโต๊ะใน น้ำ 1 แกลลอนสำหรับสนามหญ้า 500 ตารางฟุต และเพิ่มปริมาณเป็นสองเท่าสำหรับ 1,000 ตารางฟุต

ควรใส่อะทราซีนเมื่อใด

ในดิน อะทราซีน เป็นสารกำจัดวัชพืชที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันวัชพืชไม่ให้งอก ใช้อะทราซีน ปีละสองครั้ง โดยสมัครในเดือนพฤศจิกายนเพื่อควบคุมวัชพืชในฤดูหนาวใบกว้างและหญ้าประจำปี และอีกครั้งในเดือนมกราคม

ปริมาณอะทราซีนอยู่ในน้ำ 1 แกลลอน?

คำตอบ: ตามฉลากผลิตภัณฑ์: คุณควรผสม Hi Yield Atrazine 4.3 fl ozs ต่อน้ำหนึ่งแกลลอน สำหรับพื้นที่ 500 ตารางฟุตแต่ละพื้นที่

Atrazine ฆ่าหญ้าหรือไม่?

บัตรประจำตัว เกษตรกรประจำอาทราซีนเพราะมันฆ่าวัชพืชหญ้า นอกจากนี้ยังเป็นอันตรายต่อ หญ้า เช่น หญ้า fescue และ หญ้า bahia อัตราการ ฆ่าจะ แตกต่างกันไปตามชนิดของ หญ้า แต่ Atrazine มีอัตราส่วนความสำเร็จ 75 เปอร์เซ็นต์เมื่อ ฆ่า fescue

ฉันสามารถใช้แอทราซีนกับหญ้าเบอร์มิวดาได้หรือไม่?

คำตอบ: Southern Ag Atrazine Weed Killer เป็นสูตรเฉพาะสำหรับ หญ้า เซนต์ออกัสตินและตะขาบเท่านั้น และไม่ควรใช้กับ หญ้าเบอร์มิวดา เราจะดำเนินการสายเต็มของสารเคมีกำจัดวัชพืชคัดเลือกซึ่งหลายคนมีความโดดเด่นสำหรับการใช้งานในเบอร์มิวดา

อะไรจะฆ่าวัชพืชดอลลาร์?

การกำจัด Dollar Weed อย่างเป็นธรรมชาติ
 • น้ำเดือด – การเทน้ำเดือดบนพื้นที่ที่มีวัชพืชดอลลาร์จะฆ่าพืชอย่างรวดเร็ว
 • เบกกิ้งโซดา – บางคนโชคดีกับการใช้เบกกิ้งโซดาในการฆ่าวัชพืชดอลล่าร์
 • น้ำตาล – คนอื่นๆ ประสบความสำเร็จในการละลายน้ำตาลทรายขาวเหนือวัชพืช

คุณสามารถใช้ atrazine กับ St Augustine ได้หรือไม่?

ที่ศูนย์สวนในท้องถิ่น สารกำจัดวัชพืชที่หาได้ง่ายที่สุดที่ปลอดภัยสำหรับ ใช้ กับ เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ทั้งหมด พันธุ์หญ้า ออกัสติน คือ Atrazine หาก คุณ คุ้นเคยกับคำว่า "การฆ่าด้วยความเมตตา" นี่คือสิ่งที่หลายคน ทำ กับสนามหญ้าด้วยสารกำจัดวัชพืช

นักฆ่าดอกแดนดิไลอันที่ดีที่สุดสำหรับสนามหญ้าคืออะไร?

สารกำจัดวัชพืชแบบคัดเลือกและภายหลังงอก (เรียกว่า การ ควบคุม วัชพืชใบกว้าง) เป็นยา ฆ่า แมลงแบบ ดอกแดนดิไลอันที่ มีประสิทธิภาพมากที่สุดซึ่งปลอดภัยสำหรับ สนามหญ้า 2,4-D เป็นตัวอย่างของ สารกำจัดวัชพืช หลังภาวะฉุกเฉินแบบคัดเลือกและเป็นระบบ ปลายฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงเป็นเวลาที่ ดีที่สุดที่ จะใช้สารกำจัดวัชพืชใบกว้างเพื่อฆ่า แดนดิไลออน

ฉันสามารถตัดดอกแดนดิไลออนได้หรือไม่?

การตัดหญ้า – การ ตัด หญ้าอย่างสม่ำเสมอมีประโยชน์มากมาย แต่การ ตัดดอกแดนดิไลออน ก่อนที่จะบาน สามารถ ช่วยป้องกันไม่ให้เมล็ดกระจายไปทั่วสนามหญ้าและในละแวกของคุณ การดึงด้วยมือ – การดึงด้วยมืออาจดูเหมือนวิธีแก้ปัญหา แต่เป็นวิธีที่น่าเบื่อและใช้เวลานานในการควบคุม ดอกแดนดิไลออน

ฉันจะฆ่าดอกแดนดิไลออนในสนามหญ้าได้อย่างไร

เพียงแค่เทน้ำส้มสายชูลงบน ดอกแดนดิไลออน จะเปลี่ยนความเป็นกรดในดินได้นานพอที่จะ ฆ่า วัชพืชได้ สำหรับการชกที่เร็วขึ้น ให้ผสมน้ำส้มสายชูดองกับน้ำเดือดในส่วนเท่าๆ กันสำหรับนักฆ่า ดอกแดนดิไลอัน ของคุณ น้ำส้มสายชูหมักดองมีกรดที่กลั่นน้ำส้มสายชูกลั่นขาว ดังนั้นจึงทำให้สารกำจัดวัชพืชมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ฉันจะฆ่าดอกแดนดิไลออนในสนามหญ้าได้อย่างไร?

ผสมน้ำยาล้างจาน 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย และน้ำส้มสายชู 1 ควอร์ต เทลงในขวด สเปรย์ และ ฉีดสเปรย์ ให้ทั่วจนทั่วทุกส่วนของ ดอกแดนดิไลออน หาก แดนดิไลออน ยังไม่เหี่ยวเฉาภายในสามชั่วโมง ให้ ฉีดพ่น พืชอีกครั้ง

ทำไมดอกแดนดิไลออนจึงยากที่จะกำจัด?

เหตุผลนั้นไม่ว่าจะอยู่ในพื้นที่ที่แน่นอนของคุณ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม จึงยากที่จะลบออก แดนดิไลออน ให้ประโยชน์มากมายแก่แหล่งที่อยู่อาศัยของพวกมัน โลกกำลังพยายามเอาชีวิตรอดด้วยพลังอันชาญฉลาดทั้งหมดของมัน มันต้องการให้พวกมันเติบโต นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม จึงยากที่จะถอดออก

ทำไมฉันถึงมีดอกแดนดิไลออนมากมาย?

เหตุผลก็คือหญ้าสนามหญ้ามีปัญหาในการสร้างรากในดินเปียกที่มีออกซิเจนไม่ดีในปีที่แล้ว เขากล่าว นั่นทำให้ ดอกแดนดิไลออน เคลื่อนเข้ามาและเติมเต็มช่องว่าง ซึ่งเป็นปัญหาที่หวนกลับมาในฤดูกาลที่เติบโตต่อเนื่องกัน

วิธีที่ดีที่สุดในการฆ่า Dollarweed คืออะไร?

ต่อไปนี้เป็นวิธีกำจัด Dollarweed ในสนามหญ้าของคุณ
 1. รักษาเฉพาะจุด. หากคุณมีพืชสกุลดอลลาร์เพียงไม่กี่ต้น คุณสามารถดูแลพวกมันด้วยผลิตภัณฑ์พร้อมใช้ เช่น Roundup® For Lawns Southern Formula Ready-To-Use
 2. ใช้วัชพืชและอาหาร
 3. ให้อาหารสนามหญ้าของคุณ
 4. น้ำน้อย.
 5. ตัดสูง.

ฉันจะใช้แอทราซีนบนสนามหญ้าได้อย่างไร

ฉีด อะทราซีน บน สนามหญ้า ของคุณ ใช้ เฉพาะในพื้นที่ที่มีการป้องกันจากบ่อน้ำ หลุมยุบ และแหล่งน้ำ ควรมีเขตกันชนอย่างน้อย 100 ฟุต เน้นการฉีดพ่นบนใบของวัชพืช เคลือบแต่ละพื้นที่ปัญหาหนึ่งครั้ง

อทราซีนเป็นอันตรายต่อมนุษย์หรือไม่?

Atrazine ทำร้ายฮอร์โมนในคนและสัตว์ป่า
ใน มนุษย์ Atrazine ขัดขวางระบบฮอร์โมนเพศชายและเพศหญิง การศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับชุมชนอเมริกันที่มีน้ำปนเปื้อน อะทราซีน เชื่อมโยงกับความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งที่เพิ่มขึ้น การตั้งครรภ์ที่สั้นลง และรอบเดือนที่เปลี่ยนแปลงไป