เครื่องเสียงรถยนต์จะพอดีกับรถของฉันหรือไม่?

ถามโดย: Boutahar Eckarth | ปรับปรุงล่าสุด: 21 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: ยานยนต์ เทคโนโลยีสาระบันเทิง
4/5 (855 เข้าชม . 34 โหวต)
ตัวเลือกการปรับขนาด เครื่องเสียงรถยนต์
ก่อนที่จะพิจารณาปัจจัยอื่น ๆ คำถามที่สำคัญที่สุดที่คุณต้องถามตัวเองคือ“Will ใด ๆ พอดีเสียงรถยนต์?” คำตอบสั้นนี้คือไม่มี ไม่ใช่ว่าทุกเฮดยูนิต จะพอดีกับรถของคุณ ได้ โดยพื้นฐานแล้ว มีสองขนาดหลัก: สเตอริโอ ติด รถยนต์ แบบ Single และ Double DIN

นอกจากนี้ วิทยุติดรถยนต์ทั้งหมดมีขนาดเท่ากันหรือไม่

ขนาดเครื่องเสียงรถยนต์ มาตรฐานเรียกว่า DIN เดี่ยว รถยนต์ ส่วนใหญ่มีช่องเสียบ สเตอริโอ DIN เดียว การวัดสล็อต DIN มาตรฐานคือความสูง 2-1/8” (50 มม.) โดยความกว้าง 7-1/8” (180 มม.) ช่อง DOUBLE DIN เป็นสองเท่าสูงเป็นมาตรฐาน DIN ช่องเดียว แต่พวกเขามีความกว้างเช่นเดียวกับสเตอริโอ DIN เดียว

นอกจากนี้ จะมี double DIN ใดที่จะพอดีกับรถของฉันหรือไม่? ก่อนที่จะพิจารณาปัจจัยอื่นๆ คำถามที่สำคัญที่สุดที่คุณต้องถามตัวเองคือ “เครื่องเสียง ติด รถยนต์รุ่นใดจะ พอดีกัน ” คำตอบสั้น ๆ ก็คือไม่ ไม่ใช่ว่าทุกเฮดยูนิต จะพอดีกับ รถ ของคุณได้ โดยพื้นฐานแล้ว มีสองขนาดหลัก: สเตอริโอ ติดรถยนต์แบบ Single และ Double DIN

เกี่ยวกับเรื่องนี้ การติดตั้งเครื่องเสียงในรถยนต์ราคาเท่าไหร่?

Columbus Car Audio & Accessories จำหน่ายแพ็คเกจซับวูฟเฟอร์ที่มีแอมพลิฟายเออร์และตัวเครื่องในราคา 299 ดอลลาร์ สำหรับคู่ของลำโพงรถ, โคลัมบัสเครื่องเสียงติดรถยนต์และอุปกรณ์เสริมราคาเริ่มต้นที่ $ 39 โดยมีค่าใช้จ่ายเฉลี่ยประมาณ $ 70 สำหรับการติดตั้ง การเพิ่มระบบป้องกันการสั่นสะเทือนให้กับลำโพงคู่หนึ่งมี ค่าใช้จ่าย อีก 25 เหรียญ

Best Buy ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์หรือไม่

สวัสดีเนท – จะขึ้นอยู่กับ วิทยุ เฉพาะที่คุณ ซื้อ และ รถที่ คุณ ติดตั้ง เนื่องจากรถบางคันจะต้องใช้ฮาร์ดแวร์เพิ่มเติม และสำรับบางรุ่นอาจมาพร้อมกับการ ติดตั้ง ฟรี โปรดติดต่อ Autotech ที่ Best Buy ในพื้นที่ของคุณเพื่อประเมินการตั้งค่าของคุณ

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 37 ข้อ

พาวเวอร์ RMS คืออะไร?

กำลัง เฉลี่ย หรือการจัดการ กำลังกำลัง เฉลี่ยของรูทหมายถึงกำลังสอง ( RMS ) หมายถึง กำลังไฟฟ้า ต่อเนื่องที่ลำโพงสามารถจัดการได้ ยกตัวอย่างเช่นลำโพงที่มีคะแนน 30W RMS แต่คะแนนสูงสุดของ 60W หมายความว่าลำโพงสามารถทำงานได้อย่างสะดวกสบายกับ 30 วัตต์ต่อเนื่องกับระเบิดเป็นครั้งคราวถึง 60W

ฉันจะอัพเกรดวิทยุติดรถยนต์ได้อย่างไร?

 1. สร้างระบบของคุณทีละขั้นตอน การสร้างระบบเครื่องเสียงรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมไม่จำเป็นต้องเป็นข้อเสนอที่ต้องใช้งบประมาณมาก แต่เป็นข้อเสนอในคราวเดียว
 2. เปลี่ยนวิทยุโรงงาน.
 3. รับลำโพงใหม่
 4. เคล็ดลับด่วนเกี่ยวกับลำโพง
 5. ให้พลังแก่ระบบของคุณมากขึ้น
 6. ถึงเวลาสำหรับเบสบาง
 7. เพิ่ม amp เฉพาะที่ sub.

ดินแดงคู่หมายถึงอะไร?

DIN หมายถึงช่องเปิดขนาด 2″ x 8″ ที่เหมาะกับวิทยุ DIN ย่อมาจาก Duetch Industri Normen ซึ่งชาวเยอรมันเริ่มใช้เพื่อสร้างมาตรฐานให้กับวิทยุในกลุ่ม Audi, BMW, Mercedes, VW's ย้อนกลับไปในช่วงกลางทศวรรษที่ 80 DOUBLE DIN มี ความกว้างเท่ากัน คือ 8″ แต่ มีขนาด 4″ แทนที่จะเป็น 2″

คุณจะติดตั้งวิทยุติดรถยนต์ได้อย่างไร?

คำแนะนำทีละขั้นตอน
 1. เตรียมติดตั้ง. เชื่อมต่อเครื่องเสียงรถยนต์เครื่องใหม่ของคุณเข้ากับชุดสายไฟ เตรียมชุดติดแผงหน้าปัด และใส่สเตอริโอตัวใหม่ของคุณเข้ากับชุดติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์
 2. ติดตั้ง. ต่อสายไฟมัดรวมและติดตั้งอะแดปเตอร์เสาอากาศ
 3. ประกอบใหม่ ประกอบแผงหน้าปัดกลับเข้าที่ และเพลิดเพลินกับระบบใหม่ของคุณ

ลำโพงรถยนต์รุ่นไหนดีที่สุด?

 • ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด: JL Audio C2-650X Evolution Series คุณคงเคยได้ยินเกี่ยวกับ JL Audio หากคุณเคยทำวิจัยเกี่ยวกับเครื่องเสียงรถยนต์มาก่อน
 • ดีที่สุดในงบประมาณ: ลำโพง Pyle
 • ระดับกลางที่ดีที่สุด: JBL GTO Series
 • BOSS เสียง Chaos Exxtreme
 • ร็อคฟอร์ด ฟอสเกต ไพร์ม
 • โพล์ค ออดิโอ db651.
 • อัลไพน์ SPS-610.
 • เคนวูด เคเอฟซี-1695พีเอส.

เครื่องเสียงรถยนต์ของโรงงานมีกี่วัตต์?

ตัวแทนจำหน่ายส่วนใหญ่ระบุพิกัดกำลังของ สเตอริโอติดรถยนต์ มาตรฐานจาก โรงงาน ไว้ที่ 200w อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ค่อนข้างทำให้เข้าใจผิด เนื่องจากมีความแตกต่างระหว่าง กำลังไฟฟ้า สูงสุดและ RMS

ฉันสามารถใส่ DIN เดียวในดินคู่ได้หรือไม่?

วิทยุ DIN เดี่ยว หรือ Double DIN
หากวิทยุของคุณยาวประมาณ 7 นิ้ว สูง 4 นิ้ว แสดงว่าเป็น DIN สองเท่า ในกรณีนั้น คุณ สามารถติดตั้ง วิทยุ 2 din อื่น หรือคุณ สามารถ ใช้หน่วย din เดียว กับชุดการติดตั้ง นอกจากนี้ยังมีขนาด 1.5 DIN ที่อยู่ระหว่างนั้น แต่ไม่ค่อยได้ใช้

เครื่องเสียงรถยนต์ของฉันควรเป็นกี่วัตต์?

หากคุณกำลังใช้ สเตอริโอจาก โรงงาน ในรถยนต์กำลังขับ เสียงเบส 50 ถึง 200 วัตต์ RMS สำหรับเสียงเบสนั้นทำได้ดี ตัวรับหลังการขาย — คุณอาจต้องการ กำลังไฟ 200 ถึง 300 วัตต์ RMS สำหรับเครื่องย่อยของคุณ ลำโพงขยายเสียงที่มีประมาณ 50 วัตต์ RMS ต่อช่องสัญญาณ — วางแผนที่ 250 ถึง 500 วัตต์ RMS สำหรับเสียงเบส

ดินเดียวคืออะไร?

วิทยุ ดิน . ขนาดตัวเครื่องวิทยุติดรถยนต์มาตรฐาน วิทยุ DIN ( DIN เดี่ยว ) มีขนาด 2x7 นิ้ว ในขณะที่ DIN แบบ คู่มีขนาด 4x7 นิ้ว เมื่อเครื่องเล่นวิทยุ/ซีดีของโรงงานถูกแทนที่ด้วยหลังหน่วยการตลาด มาตรฐาน DIN ช่วยให้มั่นใจได้ถึงความเข้ากันได้ อย่างไรก็ตาม อาจจำเป็นต้องตัดแต่งแผงหน้าปัดใหม่หรือดัดแปลง ดู DIN และ DIN เชื่อมต่อ

ฉันจะจับคู่ลำโพงของฉันกับสเตอริโอในรถยนต์ได้อย่างไร

วิธีจับคู่ลำโพงกับเครื่องเสียงรถยนต์
 1. จับคู่ข้อกำหนดการจัดการพลังงานของลำโพงกับเอาต์พุตกำลังของสเตอริโอในรถยนต์ของคุณ ลำโพงสเตอริโอในรถยนต์ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับกำลังของแอมพลิฟายเออร์ในปริมาณที่กำหนด
 2. พิจารณาความไวของผู้พูด มีหน่วยวัดเป็นเดซิเบล (dB) และระบุไว้ในข้อกำหนดเฉพาะเป็น SPL

ทวีตเตอร์ประตูคืออะไร?

การติดตั้งทวีตเตอร์ในโรงงานของคุณทวีตเตอร์สถานที่, หรือกำหนดเองติดตั้งพวกเขาในส่วนบนของประตูของคุณจะทำให้คุณถ่ายภาพสเตอริโอที่ดีขึ้นและเพิ่มเสียงเพื่อหูของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหาก ทวีตเตอร์ เป็นส่วนหนึ่งของระบบลำโพงส่วนประกอบ

เครื่องเสียงรถยนต์ DIN เดี่ยวคืออะไร?

เมื่อหน่วยเรียกว่า เครื่องเสียงรถยนต์ DIN เดียว หรือวิทยุติดรถยนต์ DIN เดียว แสดง ว่าเป็นความสูงและความกว้างที่ระบุไว้ใน มาตรฐาน DIN เฮดยูนิตจำนวนเล็กน้อยมีความสูง 1.5 เท่าของ มาตรฐาน DIN ซึ่งในทางเทคนิคแล้วทำให้เป็น 1.5 DIN

ใส่วิทยุทัชสกรีนในรถรุ่นไหนได้บ้าง?

เราสามารถใส่ระบบ อินโฟเทนเมนต์ แบบทัชสกรีน ในรถรุ่นเก่าได้หรือไม่? ใช่ คุณทำได้ แน่นอน! คุณ มี 2 ​​ตัวเลือกและจะถูกจำกัดโดยพื้นที่ว่างบน dash หลังจากที่ คุณ เอา สเตอริโอเครื่อง เก่าออก

ลำโพง 2 ทางคืออะไร?

วิธีที่ 2 หมายถึงระบบลำโพงที่ระบบลำโพงของคุณมี 2 ประเภทของลำโพง หนึ่งคือวูฟเฟอร์และอีกอันคือทวีตเตอร์ วูฟเฟอร์มีไว้เพื่อขับเคลื่อนช่วงกลางถึงความถี่สูง ระบบเหล่านี้มี ลำโพง ทวีตเตอร์ซึ่งมีไว้เพื่อขับเคลื่อนช่วงความถี่สูงอย่างมีประสิทธิภาพ เช่น จาก 2KHz ถึง 20KHz

ฉันต้องการ DIN เดี่ยวหรือ DIN สองครั้ง?

เครื่องเล่น DIN ตัวเดียว มีขนาดเล็กกว่าและใช้งานง่าย ขนาด – หน่วย Double DIN มีขนาดใหญ่ขึ้นและแผ่นปิดหน้ามีขนาด 7×4 นิ้ว ยูนิตส่วนหัว แบบ DIN แบบคู่ มีความสูงเป็นสองเท่าของส่วนหัวแบบสเตอริโอ DIN แบบเดี่ยว คุณสมบัติ – หัว 2 DIN มี คุณสมบัติมากกว่า 1 DIN หัว คู่

ความแตกต่างระหว่างเครื่องเสียงรถยนต์และเครื่องรับคืออะไร?

หัวข้อหนึ่งของความสับสนคือความ แตกต่างระหว่างวิทยุ ติด รถยนต์ เครื่องเสียงรถยนต์ ชุดหูฟัง และ เครื่องรับ เครื่องเสียงรถยนต์ : ระบบ เสียงทั้งหมด ในรถยนต์—มี ทั้งเฮดยูนิตและระบบลำโพง ตัวรับ : ชุดหูฟังชนิดพิเศษที่มีแอมพลิฟายเออร์ ใน ตัว

ขนาดของวิทยุแบบ double DIN คืออะไร?

หัวหน้าหน่วยมาอย่างใดอย่างหนึ่งเดียว (180 x 50 มมแผง) หรือ DIN คู่ (180 x 100.3 มมแผง) ขนาด