ทำไมคุณไม่ควรร่วมลงนาม?

ถามโดย: Lyudmyla Zhdanov | ปรับปรุงล่าสุด : 3 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: ธุรกิจและการเงิน การ ประกอบธุรกิจ
4.5/5 (493 เข้าชม . 45 โหวต)
การ ลงนาม ร่วม ยังจะเพิ่มอัตราส่วนหนี้สินต่อรายได้ของคุณ ทำให้ คุณ มีสิทธิ์ได้รับเงินกู้ที่ คุณ อาจต้องการได้ยากขึ้น เช่น สำหรับการจำนองหรือรถยนต์ใหม่ เธอกล่าว กรณีที่เลวร้ายที่สุดคือเมื่อสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนของคุณผิดนัดเงินกู้ More On Co - Signing : 10 เหตุผลที่ จะไม่ร่วม ลงนาม ในเงินกู้

ในทำนองเดียวกัน คุณอาจถามว่า การลงนามร่วมกันส่งผลเสียต่อเครดิตของคุณหรือไม่?

ในความหมายที่เข้มงวดคำตอบคือไม่มี ความจริงที่ว่าคุณเป็น cosigner และของตัวเองไม่จำเป็นต้องทำร้ายเครดิตของคุณ อย่างไรก็ตามแม้ว่าบัญชีเซ็นเป็นค่าใช้จ่ายในเวลาที่หนี้ที่อาจส่งผลกระทบต่อคะแนนเครดิตของคุณและหมุนเวียนใช้ประโยชน์ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อความสามารถของคุณจะได้รับเงินกู้ในอนาคต

ในทำนองเดียวกัน ทำไมผู้คนถึงต้องการ Cosigners? หากรายได้หรือคะแนนเครดิตที่รายงานของคุณต่ำกว่าเกณฑ์ที่กำหนด โดยปกติผู้ให้กู้หรือเจ้าของบ้านจะ กำหนดให้ คุณหา cosigner วิธีนี้ช่วยให้พวกเขาสบายใจในการให้กู้ยืมเงินแก่คุณหรืออนุญาตให้คุณย้ายเข้าไปอยู่ในอสังหาริมทรัพย์แห่งใดแห่งหนึ่งได้ เพราะจะช่วยลดความเสี่ยงที่จะถูกผิดนัด

อีกอย่างที่ต้องรู้ การเป็น cosigner แย่หรือเปล่า?

แม้ว่าผู้กู้จะขยันขันแข็งในการชำระเงิน คุณยังอาจประสบปัญหาด้านเครดิตอันเป็นผลมาจาก cosigning เงินกู้ใด ๆ ที่คุณ cosign จะแสดงในรายงานเครดิตของคุณเป็นหนึ่งในหนี้ของคุณเอง ใช่ นั่นเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก แต่ถ้าบุคคลนี้ไม่สามารถได้รับเงินกู้โดยไม่มี cosigner ก็มีเหตุผลที่ดี

cosigner สามารถเป็นเพื่อนได้หรือไม่?

โดยสรุป cosigner คือคนที่รับประกันว่าพวกเขา จะ ต้องรับผิดชอบทางกฎหมายในการชำระหนี้หากผู้ยืมไม่สามารถจ่ายได้ คนที่ดีที่สุดบางคนที่ควรพิจารณาคือ เพื่อนที่ ไว้ใจได้หรือสมาชิกในครอบครัวที่มีประวัติเครดิตที่ดีและประวัติรายได้ที่มั่นคง

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 34 ข้อ

cosigner มีสิทธิอะไรบ้าง?

cosigner ไม่มีสิทธิตามกฎหมายใดไปที่รถที่พวกเขาได้เซ็นสำหรับดังนั้นพวกเขาจึงไม่สามารถใช้รถจากเจ้าของของมัน Cosigners มี ภาระผูกพันเช่นเดียวกับผู้กู้หลักหากเงินกู้ผิดนัด แต่ผู้ให้กู้จะติดต่อ cosigner เพื่อ ให้ แน่ใจว่าเงินกู้จะได้รับเงินก่อนจุดนี้

พระคัมภีร์กล่าวอย่างไรเกี่ยวกับการเซ็นสัญญากับใครสักคน?

เป็นเรื่องของความเป็นจริงใช่พระคัมภีร์ไม่พูดคุยเกี่ยวกับ cosigning เงินกู้ยืม มีอย่างน้อยสี่ตอนในหนังสือสุภาษิตที่พูดโดยตรงกับหัวข้อนี้: สุภาษิต 17:18, “คนที่ไม่มีความเข้าใจก็ตบมือและกลายเป็นผู้ค้ำประกันต่อหน้าเพื่อนของเขา”

เงินกู้ cosigned ปรากฏในรายงานเครดิตหรือไม่?

เนื่องจากคุณเป็น cosigner คุณมีหน้าที่รับผิดชอบในการ กู้ยืม เท่านั้น มันจะ แสดงขึ้น ใน รายงานเครดิต ของคุณ การใช้ เครดิต ในหนี้หมุนเวียน เช่น บัตรเครดิต สามารถคิด ได้ ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ของคะแนนของคุณ หากผู้กู้มียอดคงเหลือสูง อาจส่งผลเสียต่อคะแนนของคุณ

ฉันควรกู้เงินให้ลูกชายของฉันหรือไม่?

ทำไมคุณไม่ ควร Cosign สำหรับลูก ๆ ของคุณ แม้ว่าจะมีเหตุผลดีๆ สองสามประการสำหรับผู้ปกครองในการพิจารณา กู้ยืมเงิน สำหรับบุตรหลานของตน — ช่วยพวกเขาซื้อรถยนต์หรือบ้าน หรือสร้างประวัติเครดิต — cosigning อาจส่งผลทางการเงินมหาศาล นี่คือเหตุผลที่คุณไม่ ควร cosign เงินกู้ สำหรับบุตรหลานของคุณ

ฉันต้องให้คะแนนเครดิตเท่าไหร่จึงจะเป็นผู้ลงนามได้?

แม้ว่าจะไม่มี คะแนนเครดิตที่ กำหนด แต่โดยทั่วไปแล้ว cosigner จะ ต้องได้รับเครดิต ในช่วงที่ดีมากหรือพิเศษ—670 หรือดีกว่า คะแนนเครดิต ในช่วงนั้นโดยทั่วไปแล้วมีคุณสมบัติเป็น cosigner แต่ผู้ให้กู้แต่ละรายจะมีข้อกำหนดของตนเอง

การชำระเงินล่าช้ามีผลกระทบต่อ cosigner หรือไม่?

การชำระเงินล่าช้า สำหรับหนี้ที่ลงนามร่วมอาจส่งผลเสียต่อคะแนนเครดิต ของผู้ลงนามร่วมของ คุณ คุณอาจไม่กังวลเป็นพิเศษเกี่ยวกับการ ชำระเงินล่าช้า หากคุณมีเครดิตไม่ดีอยู่แล้ว แต่เหตุการณ์เครดิตเชิงลบอาจทำให้คะแนนเครดิตดีเสียหายได้มาก

cosigner สามารถพาคุณขึ้นศาลได้หรือไม่?

เมื่อ คุณ ตกลงที่จะร่วมลงนามในเงินกู้ คุณ ยังคง สามารถ ฟ้องผู้กู้ได้ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม ไม่ว่าจะเกี่ยวข้องกับเงินกู้หรือไม่ก็ตาม คำถามที่แท้จริงในการฟ้องร้องไม่ใช่ว่า คุณสามารถ ยื่นฟ้องได้หรือไม่ แต่ คุณสามารถ ชนะได้หรือไม่ หาก คุณ ฟ้องคดีที่ไม่สำคัญ ผู้กู้อาจมาตามหา คุณ เพื่อขอค่าทนายและค่าใช้จ่ายใน ศาล

cosigner สามารถลบออกจากเงินกู้ได้หรือไม่?

ดูว่า เงินกู้ ของคุณมีการปล่อย cosigner หรือไม่
หากตรงตามเงื่อนไข ผู้ให้กู้ จะลบ cosigner ออกจาก เงินกู้ ผู้ให้กู้อาจต้องชำระเงินตรงเวลาสองปีเป็นต้น หากเป็นกรณีที่หลังจากเดือนที่ 24 ติดต่อกันของการชำระเงินมันน่าจะมีโอกาสที่จะได้รับ cosigner ออกเงินกู้ด้วย

cosigner ขายบ้านได้ไหม?

ในฐานะ ผู้ลงนามร่วม คุณจะได้รับหนี้สินทั้งหมดและไม่มีสิทธิ์ใน ทรัพย์สิน คุณไม่มีสิทธิ ขาย ทรัพย์สิน เมื่อผู้กู้หลักผิดนัด ในฐานะ ผู้ลงนามร่วม คุณสามารถพูดคุยกับผู้กู้หลักเพื่อพยายามเกลี้ยกล่อมให้พวกเขา ขาย ทรัพย์สิน เพื่อชำระค่าตั๋วหากพวกเขาไม่สามารถชำระเงินได้

ฉันจะออกจากการเป็น cosigner ได้อย่างไร?

มีหลายวิธีในการออกจากบัญชี cosigned แม้ว่า:
  1. ตัวเลือกที่ 1 ช่วยผู้อื่นในเงินกู้ปรับปรุงนิสัยทางการเงินของเขาหรือเธอ
  2. ตัวเลือกที่ 2 พูดคุยกับผู้ให้กู้
  3. ทางเลือกที่ 3 ให้เจ้าของรถรีไฟแนนซ์สินเชื่อรถยนต์ด้วยตนเอง
  4. ตัวเลือกที่ 4 ชำระเงินกู้ที่มีอยู่ให้เร็วขึ้น
  5. ตัวเลือกที่ 5
  6. ตัวเลือกที่ 6

cosigner คืออะไร?

Cosigner คือบุคคลที่ตกลงที่จะชำระหนี้ของผู้กู้หากเขาหรือเธอผิดนัดเงินกู้ คนขอให้ cosign เงินกู้มักจะมีคะแนนเครดิตที่ดีและมีประวัติเครดิตที่ยาวซึ่งช่วยเพิ่มอัตราต่อรองของผู้กู้หลักของการอนุมัติ

คุณจะได้รับผู้ลงนามร่วมได้อย่างไร?

3 วิธีในการรับ cosigner อพาร์ตเมนต์
  1. ถามสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนที่น่าเชื่อถือ พ่อแม่ของคุณน่าจะเป็นตัวเลือกแรกของคุณในการค้นหา cosigner
  2. หาเพื่อนร่วมห้องที่ได้รับเงินก้อนโต เพื่อนสนิทหรือสมาชิกในครอบครัวของคุณอาจเป็นเพื่อนร่วมห้องของคุณ
  3. จ้างบริษัทที่คิดค่าธรรมเนียม

คะแนนเครดิตที่ดีคืออะไร?

สำหรับ คะแนนที่ มีช่วงระหว่าง 300-850 คะแนนเครดิต 700 หรือสูงกว่านั้นโดยทั่วไปถือว่า ดี คะแนน 800 ขึ้นไปในช่วงเดียวกันถือว่าดีเยี่ยม คะแนน เครดิต ส่วนใหญ่อยู่ระหว่าง 600 ถึง 750

ผู้ลงนามร่วมสามารถช่วยได้มากน้อยเพียงใด?

ดังนั้น cosigner ทำอะไร เพื่อขอสินเชื่อ? บทบาท ของ cosigner คือการเพิ่มตนเองในการสมัครสินเชื่อรถยนต์ (และเงินกู้เอง) เพื่อให้ผู้กู้หลักได้รับการอนุมัติ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผู้ให้กู้เป็น cosigner อาจจะจำเป็นสำหรับผู้กู้ที่มีเพียงเล็กน้อยที่จะไม่มีประวัติเครดิตที่จะเพิ่มโอกาสในการได้รับการอนุมัติ

ผู้ลงนามร่วมทำงานอย่างไร

การลง นาม ร่วม เกิดขึ้นเมื่อมีคนสัญญาว่าจะชำระคืนเงินกู้ให้กับบุคคลอื่นโดยการลงนามในสัญญาเงินกู้ (หรือยินยอมที่จะชำระคืนทางอิเล็กทรอนิกส์) ผู้ให้กู้ประเมินการขอสินเชื่อโดยใช้รายละเอียดเครดิตและรายได้สำหรับผู้กู้หลักและ ผู้ ลงนาม ร่วม ใดๆ

cosigner สามารถนำรถของฉันไปได้หรือไม่?

Cosigners ไม่ได้มีสิทธิใด ๆ เพื่อรถของคุณเพื่อให้พวกเขาสามารถ 'T เข้าครอบครองรถของคุณ - แม้ว่าพวกเขากำลังทำการชำระเงิน สิ่งที่ cosigner ทำคือ "ให้" เครดิตแก่คุณเพื่อช่วยให้คุณได้รับการอนุมัติสินเชื่อรถยนต์ ผู้ลง นาม ต้องมีเครดิตที่ดีและตกลงที่จะชำระเงินในกรณีที่คุณไม่สามารถทำได้

Cosigner เป็นเจ้าของรถหรือไม่?

สิทธิ์ Cosigner สินเชื่อรถยนต์
ร่วมกู้มีสิทธิการเป็นเจ้าของรถ แต่ cosigner ไม่ แม้ว่า cosigner ต้องมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดด้านรายได้ แต่ชื่อของพวกเขาไม่อยู่ในชื่อ ทำให้พวกเขาไม่มีสิทธิ์ตามกฎหมายในการนำ รถ ไป