ทำไมคุณไม่ควรวางสายไฟไว้ใต้พรมและพรม?

ถามโดย: Arale Seyffart | ปรับปรุงล่าสุด: 30 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: บ้านและสวน ความบันเทิงในบ้าน
4.1/5 (2,099 เข้าชม . 15 โหวต)
การวาง/ เดินสายไฟ และสายไฟต่อบนพื้นหรือ ใต้พรม ไม่ปลอดภัย สายไฟ ควร อยู่ ให้พ้นมือคนหรือสัตว์ เนื่องจากการสัมผัสกับสายไฟอย่างต่อเนื่องจะทำให้เป็นภัยคุกคามจากไฟไหม้และก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ที่อาจสะดุดสายไฟได้

นอกจากนี้ การเดินสายไฟใต้พรมจะปลอดภัยหรือไม่?

ห้าม ใช้ สายไฟต่อใต้ พรม ผ่านผนัง เหนือคาน หรือผ่านประตูหรือหน้าต่าง หลีกเลี่ยงการใช้ สายพ่วงแบบ ขด หากคุณต้องใช้ สายไฟต่อ ชั่วคราว ให้เสียบปลั๊กอุปกรณ์เพียงตัวเดียวต่อ สายไฟ แนะนำให้ต่อ สาย ไฟฟ้า กับมูลนิธิ Electrical Safety Foundation International

นอกจากนี้ ฉันจะป้องกันไม่ให้สายไฟสะดุดได้อย่างไร ใช้ปลอกหุ้ม สายไฟ ไม่เพียงแต่จะ ป้องกันไม่ให้ ผู้คน สะดุด สายไฟ เท่านั้น แต่ยัง ป้องกันไม่ให้ สายไฟ เสียหายอีกด้วย นอกจากนี้ยังอนุญาตให้รถขับ ข้าม สายไฟได้ (โดยมีเงื่อนไขว่ารถเคลื่อนที่ช้าและไม่หยุดเคลื่อนที่ในขณะที่เพลาอยู่ เหนือ สายไฟ )

เมื่อพิจารณาแล้ว เหตุใดจึงดึงปลั๊กไม่ดึงสายไฟ

ขออภัย คนส่วนใหญ่ถอดปลั๊กอุปกรณ์โดย ดึง ที่ สาย โดยตรง อย่างไรก็ตาม นี่เป็นความคิดที่ไม่ดี เนื่องจาก สายไฟ อาจหักหรือทำให้ ปลั๊ก เสียหายซึ่งอาจทำให้เกิดไฟไหม้ได้ในที่สุด แต่ดึงปลั๊กออกจากตัวเองไม่เคยโดยสายหรือโดย wiggling มันออกมาจากร้าน

เต้ารับสามารถลุกไหม้ได้โดยไม่ต้องเสียบปลั๊กหรือไม่?

คำตอบ: เต้ารับ มีไฟเสมอตราบใดที่เบรกเกอร์เปิดอยู่ ใช่ มัน สามารถ จุด ไฟได้ เมื่อ ไม่มีสิ่งใดเสียบอยู่ ในทางกลับกัน โคมไฟที่ปิดไปแล้วไม่น่าจะ ทำให้เกิด ไฟไหม้ ได้มากนัก

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 30 ข้อ

ซ่อนสายไฟไว้กลางห้องอย่างไร?

ใช้คลิปหนีบกระดานข้างก้นหรือคลิปหนีบติดผนังเพื่อติด สายไฟ เข้ากับผนังหรือพื้น จะช่วย ซ่อนสายไฟได้ มากขึ้นและช่วยขจัดอันตรายจากการสะดุดล้ม หากคุณมีจำนวนมากของสายไฟปลั๊กหนึ่งพิจารณาหลบซ่อนตัวอยู่แถบเช่นกัน อุปกรณ์เช่นนี้ BlueLounge เคเบิ้ลกล่องมากสามารถช่วยแถบพลังงานที่ไม่น่าดู

สายไฟต่อพ่วงมีอันตรายจากไฟไหม้หรือไม่?

การใช้ สายไฟต่อ อย่างเหมาะสมมีความสำคัญต่อความปลอดภัยของคุณ เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน สายไฟต่อ อาจเสื่อมสภาพอย่างรวดเร็ว ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายจากไฟฟ้าช็อตหรือ ไฟไหม้ ได้ อย่าเปลี่ยน สายไฟต่อ สำหรับการเดินสายแบบถาวร ห้ามวิ่งผ่านผนัง ทางเข้า เพดาน หรือพื้น

ส่วนขยายสามารถติดไฟได้หรือไม่?

อย่าใช้สาย ต่อ พ่วงเกินพิกัดโดยเสียบอุปกรณ์เข้าด้วยกันซึ่ง จะ เกินพิกัดกระแสสูงสุดที่ระบุไว้สำหรับสาย ต่อขยาย ซึ่ง อาจ ทำให้ปลั๊กในเต้ารับไฟฟ้าร้อนจัดและอาจ ทำให้เกิดไฟไหม้ ได้ บางอะแดปเตอร์บล็อกไม่ได้มีฟิวส์ซึ่งเพิ่มความเสี่ยงของการบรรทุกเกินพิกัดและไฟ

สายไฟต่อทำให้เกิดไฟไหม้ได้อย่างไร?

เลือก สายไฟ ต่อให้เหมาะสมกับงาน และใช้ตามที่กำหนด สายไฟต่ออาจ ร้อนจัดและ ทำให้เกิดไฟไหม้ได้ เมื่อใช้อย่างไม่เหมาะสม ความร้อนสูงเกินไปมัก เกิด จากการโอเวอร์โหลดหรือเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่ใช้วัตต์มากกว่าที่ สายไฟจะ รับได้ สายไฟต่อที่ เสียหาย อาจ ทำให้เกิดไฟไหม้ ได้

การเดินสายไฟต่อจากบ้านหนึ่งไปอีกบ้านหนึ่งผิดกฎหมายหรือไม่?

การใช้ สายไฟ จากเครื่องอื่นไปยังเครื่องของคุณเองอาจ ผิดกฎหมาย ในรูปแบบของการโจรกรรม และอาจไม่ปลอดภัยและเป็นการละเมิดกฎหมายอื่นๆ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรายละเอียดทั้งหมด

สายไฟขดเป็นอันตรายหรือไม่?

อันตราย เพียงอย่างเดียวที่เป็นไปได้ของ สายไฟแบบม้วน คือความร้อนที่เกิดจาก I 2 R ไม่สามารถกระจายออกได้อย่างง่ายดาย ดังนั้น สายเคเบิลจึง ต้องลดระดับกระแสไฟให้เหลือน้อยกว่าครึ่งหนึ่งของพิกัดกระแส คุณต้องคอยดู Ground loops / hum loops อยู่เสมอ ดังนั้นหากคุณมีปัญหาในการ ขด / uncoiling สายเคเบิล จะไม่ช่วยอะไรมาก!

ฉันจะซ่อนสายลำโพงในห้องนั่งเล่นได้อย่างไร

ต่อไปนี้คือวิธีแก้ปัญหา 5 วิธีในการซ่อนสายลำโพง
  1. ปั้นเม็ดโฟม. การขึ้นรูปแบบ Crown เป็นการเพิ่มความสวยงามให้กับห้องส่วนใหญ่ แต่ก็ไม่ใช่โครงการที่ง่ายที่สุดที่จะทำด้วยตัวเอง
  2. ตัวจัดระเบียบสายไฟ Wiremold CornerMate
  3. CableOrganizer มุมท่อร่องน้ำ
  4. แอดวานซ์ ไวร์ โซลูชั่น เทปกาวด้านหลัง

คุณสามารถวางพรมเหนือเต้าเสียบพื้นได้หรือไม่?

วิธีการที่เหมาะสมที่จะใช้เต้าเสียบชั้นคือการมี cutout ในพรมรอบเต้าเสียบและความนึกคิดบนปกเต้าเสียบเมื่อมันไม่ได้อยู่ในการใช้งานเพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งสกปรก (หรือแย่เครื่องดื่มที่หกรั่วไหล) รับเข้ามาในร้าน ถ้าคุณไม่ได้จะใช้เต้าเสียบพื้นที่ทั้งหมดครอบคลุมมันมีพรมที่สามารถเคลื่อนย้ายเป็น OK

ฉันจะต่อสายลำโพงผ่านห้องได้อย่างไร

ติดสายเคเบิลระหว่างกระดานข้างก้นและพรม
ห้อง ปูพรมส่วนใหญ่มักจะมีฐานรองอยู่ด้านล่างของผนัง ในกรณีนี้ คุณจะพบช่องว่างเล็กๆ ระหว่างกระดานข้างก้นกับพรม ซึ่งคุณสามารถซ่อนและซ่อน สายลำโพงใน บ้านได้อย่างสุขุม คุณสามารถใช้นิ้วแหย่ สายไฟ ได้

คุณซ่อนสายไฟได้อย่างไร?

เหน็บ สายไฟ
สายไฟ เป็นสิ่งที่ยากกว่าในการ ซ่อน เพราะมันมักจะนั่งห่างจากกำแพง แต่วิธีที่ดีที่สุดที่ฉันพบว่า ซ่อน ไว้คือใต้ขอบพรม หลอดไฟ ในถ้ำควบคุมด้วยสวิตช์เท้า ดังนั้น โคมไฟ จะยื่นออกมาในขณะที่ หลอดไฟ ที่เหลือจะอยู่ใต้พรมไปที่ปลั๊ก

คุณสามารถถูกไฟฟ้าดูดโดยเสียบปลั๊กบางอย่างได้หรือไม่?

ใช่ถ้าคุณสัมผัสไฟฟ้าหรือช่องเสียบ "ร้อน" (ที่มีขนาดเล็กของทั้งสองง่าม) คุณอาจจะได้รับการช็อต ง่ามอีกสองอันควรต่อสายดินและไม่ใช้ไฟฟ้า แต่ อาจ เกิดความผิดพลาดขึ้นได้หากไม่เป็นเช่นนั้น

จะดีมั้ยถ้าโดนเสียบปลั๊ก?

พลังงานไฟฟ้าไหลผ่านส่วนของร่างกายที่ก่อให้เกิดการช็อต การสัมผัสกับพลังงานไฟฟ้าอาจไม่ส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บเลย หรืออาจส่งผลให้เกิดความเสียหายร้ายแรงหรือถึงแก่ชีวิตได้

การเสียบปลั๊กแบบเปียกปลอดภัยหรือไม่?

หากคุณหมายถึง ปลั๊กไฟ คำตอบไม่น่าจะเกิดขึ้นได้เว้นแต่มันพัง มีร่องคายน้ำที่ดีถ้ามัน เปียกน้ำ ก็อาจทำให้ฟิวส์ขาดได้ (ถ้าน้ำไม่กลั่น) เมื่อแห้ง ปลั๊กไฟ จะไม่นำไฟฟ้าจึงจะ " ปลอดภัย "

การเสียบสายต่อเข้ากับสายพ่วงปลอดภัยหรือไม่?

หากคุณ เสียบ สายไฟที่ เหมือนกันสอง เส้นเข้าด้วย กัน ความจุกระแสไฟจะลดลงครึ่งหนึ่งและอาจส่งผลให้แรงดันไฟตกและความร้อนสูงเกินไป โดยทั่วไป สายต่อ ไม่ควรยาวเกิน 100 ฟุต อย่างไรก็ตาม การเสียบ สายพ่วงสาย หนึ่ง เข้า กับอีก สาย หนึ่งจะทำให้ สาย เกินความยาวสูงสุดได้อย่างง่ายดาย

ปลอดภัยไหมที่จะเสียบที่ชาร์จโทรศัพท์มือถือเข้ากับสายพ่วง?

หลีกเลี่ยงการ ชาร์จ โทรศัพท์ ด้วย สายไฟต่อพ่วง เพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อน จะดีกว่าเสมอที่จะไม่ชาร์จสมาร์ทโฟนของคุณด้วย สายไฟต่อพ่วง เหล่านั้น เนื่องจากหากอุปกรณ์ใดๆ ในช่องเสียบ สายใดสายหนึ่ง ได้รับผลกระทบ จะทำให้สมาร์ทโฟนของคุณเสียหายด้วยเช่นกัน

หมายความว่าอย่างไรเมื่อเต้ารับไฟฟ้าเกิดประกายไฟ?

เต้ารับไฟฟ้าที่ เกิดประกายไฟอาจบ่งบอกถึงไฟฟ้าลัดวงจร การสัมผัสกับน้ำ หรืออุปกรณ์ที่มีอายุมาก บางครั้งก็เป็นเรื่องปกติ และบางครั้งก็เป็นตัวบ่งชี้ว่ามีบางอย่างผิดปกติกับ เต้าเสียบ นี่คือสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับ เต้ารับไฟฟ้า เหตุใดจึง เกิดประกายไฟ และเมื่อถึงเวลาต้องโทรหาช่างไฟฟ้า

ทำไมคุณไม่ควรสัมผัสเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยมือเปียก?

เราไม่ควรจับเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยมือที่เปียก เพราะร่างกายของเราเป็นตัวนำไฟฟ้าที่ดี และเนื่องจาก เรา อาจโดน ไฟฟ้า ช็อตได้ นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการเปียกในขณะที่เครื่องใช้ไฟฟ้าสัมผัสเพราะน้ำยังเป็นตัวนำที่ไม่บริสุทธิ์แม้ว่า