ทำไมบริท มิลาห์ถึงสำคัญ?

ถามโดย: Adams Schlesser | ปรับปรุงล่าสุด: 18 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: สุขภาพ ชาย สุขภาพดี
4.9/5 (772 เข้าชม . 36 โหวต)
Brit Milah เป็นพิธีที่พิธีเข้าสุหนัตกับเด็กทารกชาวยิวเมื่ออายุ 8 วัน พิธีนี้มี ความสำคัญ สำหรับชาวยิวจำนวนมาก เนื่องจากเป็นสัญลักษณ์ของพันธสัญญาที่พระเจ้าทำไว้กับอับราฮัม ดูครอบครัวนี้เล่าว่าทำไมพวกเขาถึงคิดว่าพิธีของ Brit Milah มี ความสำคัญ

ต่อมาอาจมีคนถามว่า Brit Milah หมายถึงอะไร?

Brit milah (ขลิบ) เป็นสัญลักษณ์ของพันธสัญญาของอับราฮัม - ของการเป็นของชาวยิว ในทางตรงข้าม ศาสนายิวเป็นศาสนาในแนวออร์โธแพรกซ์ (การกระทำที่ถูกต้อง) เกี่ยวกับวิถีชีวิตของชาวยิว และวิถีชีวิตคือวัฒนธรรม

ต่อมา คำถามคือ เหตุใดการขลิบจึงสำคัญ? อับราฮัมสังฆราชผู้เฒ่าแห่งพระคัมภีร์ไบเบิล ลูกหลานของเขาและทาสของพวกเขาได้กำหนดให้ เข้าสุหนัต ในฐานะ "สัญลักษณ์แห่งพันธสัญญา" ที่พระเจ้าตรัสกับเขาทุกชั่วอายุคน นั่นคือ "พันธสัญญาอันเป็นนิจ" (ปฐมกาล 17:13) ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่คนสองคนจะสังเกตเห็น (ยิวและอิสลาม) ของศาสนาอับราฮัม

รู้ยัง จะเกิดอะไรขึ้นที่บริท มิลาห์?

ศาสนายิวและการขลิบ มักเกิดขึ้นในพิธีที่เรียกว่า Brit (หรือ Bris ) milah ซึ่ง ครอบครัวและสมาชิกในชุมชนได้เห็น Milah เป็นภาษาฮีบรูสำหรับพันธสัญญาของการเข้าสุหนัต เจ้าจะต้องเข้าสุหนัตในหนังหุ้มปลายองคชาตของเจ้า และมันจะเป็นหมายสำคัญแห่งพันธสัญญาระหว่างเรากับเจ้า

จุดประสงค์ของ mohel คืออะไร?

Mohel ได้รับการฝึกฝนเป็นพิเศษในการเข้าสุหนัตและพิธีกรรมโดยรอบขั้นตอน โมฮาลิมหลายคนเป็นหมอหรือรับบี (และบางคนเป็นทั้งคู่) หรือต้นเสียง และต้องได้รับการฝึกอบรมที่เหมาะสมทั้งจากสาขาศาสนาและการแพทย์ ตามเนื้อผ้า mohel ใช้มีดผ่าตัดเพื่อขลิบทารกแรกเกิด

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 30 ข้อ

การขลิบดีหรือไม่ดี?

เหตุผลทางการแพทย์สำหรับการ ขลิบ
ไม่มีความเสี่ยงที่ทารกและเด็กจะติดเชื้อใต้หนังหุ้มปลายลึงค์ สุขอนามัยของอวัยวะเพศได้ง่ายขึ้น ความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งองคชาตลดลงมาก (แม้ว่าจะเป็นภาวะที่หายากมาก และสุขอนามัยของอวัยวะเพศ ที่ดี ก็ช่วยลดความเสี่ยงได้เช่นกัน

การขลิบเริ่มต้นอย่างไร?

การขลิบ ยังถูกนำมาใช้โดยชาวเซมิติกบางคนที่อาศัยอยู่ในหรือรอบ ๆ อียิปต์ ตามปฐมกาล พระเจ้าบอกอับราฮัมให้ เข้าสุหนัต ตัวเอง ครอบครัวของเขา และทาสของเขาในฐานะพันธสัญญานิรันดร์ในเนื้อหนังของพวกเขา ดูพันธสัญญาอับราฮัมด้วย บรรดาผู้ที่ไม่ได้ เข้าสุหนัต จะต้อง "ตัด" จากประชาชนของพวกเขา

การขลิบทำอย่างไร?

มีเทคนิคต่างๆ ใน การเข้าสุหนัต วิธีหลักสามวิธีในการ เข้าสุหนัต ได้แก่ ที่หนีบ Gomco อุปกรณ์ Plastibell และที่หนีบ Mogen แต่ละคนทำงานโดยตัดการไหลเวียนไปที่หนังหุ้มปลายลึงค์เพื่อป้องกันเลือดออกเมื่อแพทย์ตัดหนังหุ้มปลายลึงค์ ขั้นตอนใช้เวลาประมาณ 15 ถึง 30 นาที

Brit Bat หมายถึงอะไร

Simchat Bat ("การเฉลิมฉลองของลูกสาว") หรือ Brit Bat (อย่างหลวม ๆ ต้อนรับลูกสาวคนใหม่เข้าสู่พันธสัญญา) กำลัง กลายเป็นเรื่องธรรมดามากขึ้น การเฉลิมฉลองโดยทั่วไปประกอบด้วยการต้อนรับส่วนกลาง การตั้งชื่อบนไวน์หนึ่งถ้วยด้วยคำพูดของข้อพระคัมภีร์ที่เหมาะสมและพรตามประเพณี

ใครอุ้มทารกระหว่าง bris?

sandek (อิสราเอล: ???? "สหายของเด็ก") เป็นบุคคลที่ได้รับเกียรติใน milah Brit ยิว (ขลิบ) พิธีประเพณีอย่างใดอย่างหนึ่งโดยถือเด็กทารกบนหัวเข่าหรือต้นขาขณะที่ดำเนินการ mohel milah Brit หรือ โดยส่งทารกให้โมเฮล

จุดประสงค์ของการขลิบในศาสนายิวคืออะไร?

การ ขลิบ ชายเป็นข้อบังคับสำหรับชาวยิวและมักปฏิบัติกันในหมู่ชาวมุสลิม เมื่อทำการ ขลิบ ด้วยเหตุผล ทางศาสนา มักจะเป็นสัญลักษณ์ของศรัทธาในพระเจ้า แต่อาจทำเพื่อส่งเสริมสุขภาพและสุขอนามัยได้เช่นกัน

การขลิบหมายถึงอะไรในศาสนายิว?

เลือด เป็น สัญลักษณ์ของชีวิต ในการ เข้าสุหนัต เลือดเป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นชีวิต ชาวยิว ในออร์โธดอกและหัวโบราณยูดายแปลงเพศชายที่ได้รับการเข้าสุหนัตแล้วมีความจำเป็นต้องมีส่วนร่วมในการ Bris ที่หยดเลือดเป็น pricked จากอวัยวะเพศของพวกเขาเป็นสัญลักษณ์ของพวกเขาได้รับการยอมรับของพันธสัญญา

เครื่องมือที่ใช้ในการขลิบคืออะไร?

ที่หนีบ Gomco เป็น เครื่องมือ ผ่าตัดที่ ใช้ ในการ เข้าสุหนัต ในทุกกลุ่มอายุ แต่ส่วนใหญ่จะ ใช้ ในการ ขลิบ ทารกแรกเกิด

ทำไมเด็กผู้ชายถึงเข้าสุหนัต?

สาเหตุที่ทำให้ลูกชาย เข้าสุหนัต
ขลิบก่อนวัยแรกรุ่นมีคู่ของประโยชน์ต่อสุขภาพและการแพทย์: จะช่วยลดความเสี่ยงที่เด็กทารกจะได้รับการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ (อุทิศ) สามารถใช้ป้องกันปัญหาหนังหุ้มปลายลึงค์ รวมทั้งการอักเสบของหนังหุ้มปลายลึงค์และหนังหุ้มปลายลึงค์ที่คับเกินไปในวัยแรกรุ่น

การเกิดมีการเฉลิมฉลองในศาสนายิวอย่างไร?

เด็กที่เกิดมาจากมารดา ชาวยิว ถือเป็นชาวยิว การเข้าสุหนัตเป็นภาระผูกพันทางศาสนาสำหรับชาวยิวที่ระลึกถึงพันธสัญญาที่พระเจ้าทำไว้กับอับราฮัม โดยปกติแล้ว พิธีเข้าสุหนัตจะเกิดขึ้นเมื่อเด็กอายุแปดวัน แต่อาจล่าช้าออกไปด้วยเหตุผลทางการแพทย์ Brit Milah มักจะเข้าร่วมโดยผู้ชาย

เกิดอะไรขึ้นระหว่าง bat mitzvah?

ศุลกากร Bat Mitzvah
ในชุมชนออร์โธดอกซ์ Bat Mitzvah ได้ รับการเฉลิมฉลองเมื่อเด็กหญิงอายุครบ 12 ปี ชาวออร์โธดอกซ์ส่วนใหญ่และชาวยิวหัวโบราณบางคนปฏิเสธแนวคิดที่ว่าผู้หญิงสามารถอ่านคัมภีร์โทราห์ในที่สาธารณะหรือเป็นผู้นำการสวดมนต์เมื่อใดก็ตามที่มี minyan (องค์ประชุมของ ชาย 10 คน) ทำได้ครับ

คุณต้องการ minyan สำหรับ bris หรือไม่?

พิธีกรรมบางอย่าง ต้องใช้ minyan ; การปรากฏตัวของแรบไบ (ครูไม่ได้เป็นพระสงฆ์) ที่ไม่จำเป็นมันก็บอกว่า "เก้าพระไม่ได้เป็นการ minyan แต่สาระสิบสามารถ" ถวายพระพร.

bris สามารถทำได้ในโรงพยาบาลหรือไม่?

โดยทั่วไปแล้วการขลิบหนังนอกทางศาสนาจะ ทำในโรงพยาบาล ประมาณ 24 ถึง 48 ชั่วโมงหลังคลอด แม้ว่าผู้ปกครองบางคนอาจเลือกที่จะเข้าสุหนัตของลูกชายในสำนักงานแพทย์หลังจากที่ทารกถูกพากลับบ้าน

ฉันจะหาโมเฮลได้อย่างไร

เลือก Mohel ของคุณ
mohels ส่วนใหญ่พบได้ทางปาก ขอคำแนะนำจากเพื่อน ครอบครัว สูติแพทย์-นรีแพทย์ เพื่อนสมาชิกธรรมศาลา หรือรับบี เว็บไซต์แชทเช่น urbanbaby.com เสนอบทวิจารณ์

Metzitzah B Peh ถูกกฎหมายหรือไม่?

หากเพิ่ม เมตซิตซาห์ บีเป ห์ แสดงว่ามีคนเห็นชายคนหนึ่งเอาอวัยวะเพศของทารกเข้าปาก โดยไม่มีผล ทางกฎหมาย ใดๆ นี่เป็นความเคารพอย่างยิ่งต่อการปฏิบัติทางศาสนาของคนอเมริกันกลุ่มหนึ่ง

Metzitzah B Peh คืออะไร?

Metzitzah B'peh (การดูดด้วยปากโดยตรง) เมื่อทารกได้รับการขลิบ พิธีเข้าสุหนัตของชาวยิว (mohelim) จะฝึกที่เรียกว่า metzitzah b'peh Metzitzah b'peh คือเวลาที่โมเฮลใช้ปากดูดเลือดจากบาดแผลของทารกเข้าสุหนัต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพิธีเข้าสุหนัต