ทำไมแตงกวาของฉันถึงหยิก

ถามโดย: Bibian Dobaño | อัพเดตล่าสุด: 15th กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: การแพทย์ สุขภาพ ผิวหนังและโรคผิวหนัง
4.1/5 (329 เข้าชม . 42 โหวต)
ทำไม แตงกวาของฉันจึงม้วนงอ ? การ ม้วนงอของ แตงกวา หรือที่รู้จักกันในนามการคดเคี้ยว เป็นภาวะปกติของ แตงกวา เกสรต้องการสภาวะกึ่งชื้นและอบอุ่นเพื่อให้ดีที่สุด และเมื่อฝนแห้งเกินไปหรือฝนตกเป็นเวลานานในระหว่างการออกดอก รังไข่ของ แตงกวา อาจผสมเกสรได้ไม่เต็มที่

ดังนั้นคุณสามารถกินแตงกวาหยิกได้หรือไม่?

คำตอบ: แตงกวา ขดที่ปลายด้วยเหตุผลหลายประการ ประการแรกสิ่งนี้มักเป็นปัญหาที่หลากหลาย พันธุ์บางชนิดบิดหรือโค้งตามธรรมชาติเป็นรูปตัว C ซึ่งเรียกอีกอย่างว่าคดเคี้ยว

รู้ยัง ทำไมแตงกวาของฉันถึงผอม? การผสมเกสร ไม่ ดี การผสมเกสรที่ ไม่เหมาะสมมักเป็นสาเหตุของ แตงกวาที่ มีรูปร่างผิดรูปที่มีศูนย์ ผอม พืช แตงกวา ผลิตทั้งดอกตัวผู้และตัวเมีย หากมีแมลงผสมเกสรไม่เพียงพอ หรือหากแมลงผสมเกสรไม่ทำงาน ผล แตงกวา จะบิดเบี้ยวและให้ผลผลิตต่ำ

รู้ยัง ทำไมแตงกวาของฉันถึงเตี้ยและอ้วน?

เมื่อดอกของตัวเมียมีละอองเกสรดอกไม้ไม่เพียงพอ แตงกวา อาจมีลักษณะลำเอียงหรือผลอาจมีลักษณะแคระแกรน ปลายดอกอาจบิดหรือขดผลในไขมันแตงกวา nubby การขาดผึ้งอาจทำให้เกิดปัญหากับการผสมเกสร เนื่องจากผึ้งเป็นแมลงผสมเกสรหลักของ แตงกวา

คุณสามารถเหนือน้ำแตงกวา?

การรดน้ำมากเกินไป เป็น หนึ่ง ในสิ่งเลวร้ายที่สุดที่ อาจ เกิดขึ้นได้ในสวน แม้ว่าคุณอาจจะคิดว่าคุณจะช่วยให้แตงกวาของคุณโดยการรดน้ำบ่อยขึ้นน้ำมากเกินไปสามารถสร้างความเสียหายได้อย่างรวดเร็วและฆ่าพวกเขาโดยการอนุญาตให้รากที่จะนั่งในดินชื้นและโดยการเอาออกซิเจนประโยชน์จากดิน

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 26 ข้อ

ทำไมแตงกวาของฉันถึงมีรูปร่างแปลก ๆ

สาเหตุของ แตงกวาที่เสียรูป
การผสมเกสรไม่ดี – หาก แตงกวา ของคุณมีรูปร่างที่ตลก คุณอาจมีปัญหาเรื่องการผสมเกสร น้ำไม่เพียงพอ – บางครั้ง แตงกวาที่ ผิดรูปของคุณอาจเกิดจากความเครียดจากความชื้น แตงกวา ต้องการน้ำปริมาณมากตลอดฤดู ปลูก

ทำไมแตงกวาถึงออกดอกแต่ไม่มีผล?

ดอกเพศหญิงไม่สามารถผลิตเกสรที่จำเป็นในการก่อให้เกิดผลในการพัฒนาและขึ้นอยู่กับแมลง (หรือมนุษย์) ในการขนส่งการถ่ายละอองเรณูเกสรจากดอกไม้ชาย ดอก ตัวผู้เริ่มก่อตัวก่อนที่ ดอก ตัวเมียจะก่อตัว ดังนั้นจึง เป็น ไปได้ที่ แตงกวาจะบาน แต่ ไม่สามารถออก ผล ได้

ทำไมแตงกวาของฉันดูเหมือนน้ำเต้า?

แตงกวารูปทรง คี่ - คำถามฐานความรู้ การผสมเกสรที่ไม่ดี อาจทำให้แตงกวาดูเหมือน น้ำเต้า มากกว่าก้อน แต่ความเครียดจากน้ำ ก็ มีส่วนเช่นกัน หากดอกไม้ไม่ได้ผสมเกสรโดยสมบูรณ์ เนื่องจากสภาพอากาศหรือไม่มีกิจกรรมของแมลง ผลไม้ จะไม่ เติบโตครบทุกส่วน

ทำไมแตงกวาของฉันถึงไม่ใหญ่ขึ้น?

Verticillium wilt, แบคทีเรีย wilt และ fusarium wilt เป็นโรคที่ทำให้เถาวัลย์ตายซึ่งจะชะลอหรือหยุดการเจริญเติบโตของ แตงกวา อย่างสมบูรณ์ ด้วง แตงกวา ทำลายพืชและแพร่กระจายโรค การควบคุมแมลงปีกแข็งด้วยขี้เถ้าไม้ช่วยให้ แตงกวา แข็งแรงและเติบโตได้ดี

Gynoecious หมายถึงอะไร?

Gynoecious ( ความหมาย ) เขียนโดย Travis Saling Gynoecious - เพาะ พันธุ์ให้ออกดอกตัวเมียเท่านั้น ผักเช่นสควอชและแตงกวาโดยธรรมชาติมีแนวโน้มที่จะให้ดอกตัวผู้มากกว่าดอกตัวเมีย - การกระตุ้นการผลิตดอกตัวเมียสามารถเพิ่มผลผลิตของต้นเดียวได้อย่างมาก

คุณทำหยิกแตงกวาอย่างไร?

กวดวิชา – วิธีการทำแตงกวาหยิก
  1. ปอกแตงกวาเป็นเส้นยาว ๆ สองสามเส้นจนเป็นพื้นผิวเรียบ (หรือผ่าครึ่งตามยาว แต่ฉันเพิ่งใช้ที่ปอก)
  2. ค่อย ๆ ปอกแตงกวาที่บางและยาวอย่างสม่ำเสมอ โดยปล่อยให้เปลือกมองเห็นได้สำหรับการตกแต่ง
  3. นิ้วของคุณม้วนแตงกวาฝาน
  4. เลือกผ่านมันเพื่อความปลอดภัย

แตงกวามะนาวมีลักษณะอย่างไร?

แตงกวา สีเหลือง มะนาว มีความ นุ่มและหวาน เหมาะสำหรับสลัดและดอง อย่าหลงกลโดยลูกสีเหลืองของมรดกตกทอดนี้ที่ผิดปกติรูปร่างเหล่านี้สดใสที่ยอดเยี่ยมสำหรับสลัดและดอง พวกเขามีความสะอาดรสชาติที่คมชัดและจะไม่ขม เถาขนาดปกติให้ผลผลิตมากและเป็นเวลานาน

แตงกวาชอบเกลือ Epsom หรือไม่?

แตงกวา ของคุณอาจจะผุกร่อนและสึกกร่อนเล็กน้อยในช่วงกลางฤดู คุณ สามารถ ใช้ Epsom Salts เพื่อทำให้พวกมันเขียวและเพิ่มพลัง แม้ว่าคุณจะได้ยินอะไรก็ตาม Epsom Salts ก็ ใช้ได้ ที่สำคัญต้องใช้วิธีนี้

คุณสามารถกินแตงกวาที่มีจุดสีขาว?

จุดอ่อน หรือผิวเหี่ยวย่นเป็นสัญญาณเตือนว่าคิวของคุณมีอายุมากขึ้น ลักษณะทั่วไปของ แตงกวาที่ ไม่ดีคือความชื้นหรือเมือกบนพื้นผิว เมื่อ แตงกวา หมดสภาพจะเละๆ และเริ่มมี ผิว เป็นเมือก สีขาว ไม่ควรรับประทาน

คุณดูแลแตงกวาอย่างไร?

แตงกวา บาง ๆ จะ ปลูกเป็น แถวห่างกัน 1 หรือ 2 ฟุต ขึ้นอยู่กับความหลากหลาย เมื่อหาง 3 ถึง 4 นิ้ว พืชแตงกวาถิ่นในภูเขาเพื่อสุขภาพพืชสองเมื่อพืชมีสองหรือสามใบ ให้ดินชุ่มชื้นสม่ำเสมอเพื่อป้องกันความขมใน แตงกวา ใช้คลุมด้วยหญ้าเป็นชั้นหนาประมาณ 4 สัปดาห์หลังปลูก

แตงกวาส้มกินได้ไหม

หากคุณทิ้งมันไว้บนเถาวัลย์นานพอ พวกมันจะเปลี่ยนเป็น สีส้ม ด้วยซ้ำ ฉันทิ้ง ส้ม ไว้บนเถาวัลย์ตลอดทั้งเดือนเพื่อหาเมล็ดพืช มันยังกินได้ เปรี้ยวนิดหน่อยเท่านั้น สีเขียวเข้ม (ญี่ปุ่น) จะกลายเป็นสีเขียวนานกว่าสีเขียวซีด (เงินเกาหลี)

แตงกวาสีเหลืองจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวหรือไม่?

เมื่อ แตงกวา สุกเกินไป สีเขียว ของ แตงกวาที่ ผลิตจากคลอโรฟิลล์จะเริ่มจางลง ส่งผลให้เกิดเม็ดสีเหลือง แตงกวา มีขนาดที่ใหญ่ขึ้นและ แตงกวาสีเหลือง มักไม่เหมาะกับการบริโภค แตงกวาสีเหลืองอาจ เป็นผลมาจากไวรัส น้ำมากเกินไป หรือสารอาหารไม่สมดุล

คุณรู้ได้อย่างไรว่าควรเลือกแตงกวาเมื่อไหร่?

ส่วนใหญ่แตงกวาหั่นสำหรับการรับประทานอาหารที่สดใหม่ควรจะเก็บเกี่ยวเมื่อพวกเขาอยู่ 7-9 นิ้วยาวและมีสีเขียวเข้มสดใส หากพวกเขาได้รับมีขนาดใหญ่กว่านี้พวกเขาจะขมและจะไม่ได้มีพื้นผิวที่น่ารื่นรมย์ เมื่อคุณเลือกแตงกวาออกขนาดเล็กส่วนหนึ่งนิ้วของลำต้นที่แนบมากับแตงกวา

ทำไมแตงกวาของฉันถึงเปลี่ยนเป็นสีขาว?

เหตุผลหนึ่งที่ผล แตงกวา เปลี่ยนเป็นสีขาวคือ โรคเชื้อราที่เรียกว่าโรคราแป้ง ปัญหาพืช แตงกวา ทั่วไปสองประการที่ทำให้เกิดผล สีขาว คือการ ลวกและความชื้นมากเกินไป การลวกเกิดขึ้นเมื่อผล ถูก ปกคลุมด้วยใบจนหมด แตงกวา ต้องการแสงแดดเพื่อพัฒนาและรักษาสีเขียว

แตงกวาต้องการแสงแดดมากไหม?

ข้อกำหนดของ ดวงอาทิตย์
แตงกวา จะเติบโตได้ดีที่สุดเมื่อปลูกในที่ที่มี แสงแดดส่อง ถึง พืชแตงกวาที่ไม่ได้รับแสงแดดเพียงพอมีแนวโน้มที่จะมีชุดผลไม้ที่ยากจนและสร้างผลตอบแทนที่ลดลงโดยรวม ดังนั้นจึงควรปลูกไว้ในบริเวณที่มี แสงแดดส่องถึง โดยตรงอย่างน้อย 8 ชั่วโมงในแต่ละวัน

แตงกวาต้องการน้ำเท่าไหร่ต่อวัน?

แตงกวาเป็นผู้ปลูกแข็งแรงและดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีระหว่างวันที่ 1 และ 2 นิ้วของน้ำต่อสัปดาห์ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและลักษณะของดินของคุณ สิ่งสำคัญคือต้องทำให้ดินชื้นเล็กน้อยตลอดเวลา น้ำลึกเกี่ยวกับครั้งหรือสองครั้งต่อสัปดาห์ - และมักจะมากขึ้นถ้าคุณทำสวนอยู่ในดินปนทราย