ทำไมถึงเรียกว่า Fannie Mae และ Freddie Mac?

ถามโดย: Iray Rausch | ปรับปรุงล่าสุด : 28 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: ตลาดที่อยู่อาศัย ธุรกิจและการเงิน
4.3/5 (53 เข้าชม . 35 โหวต)
Freddie Mac และ Fannie Mae เป็นคำย่อที่สร้างสรรค์สำหรับบริษัทสินเชื่อที่อยู่อาศัยที่สร้างขึ้นโดยสภาคองเกรส Federal Home Loan Mortgage Corp. กลายเป็น Freddie Mac และ Federal National Mortgage Association กลายเป็น Fannie Mae

พูดง่ายๆ ก็คือ Fannie Mae และ Freddie Mac ต่างกันอย่างไร

ความ แตกต่าง หลัก ระหว่าง Fannie และ Freddie อยู่ที่ว่าพวกเขาซื้อการจำนองจากใคร: Fannie Mae ส่วนใหญ่ซื้อสินเชื่อจำนองจากธนาคารพาณิชย์ ในขณะที่ Freddie Mac ส่วนใหญ่ซื้อจากธนาคารขนาดเล็กที่มักถูกเรียกว่าธนาคารที่ "ประหยัด"

นอกจากนี้ Freddie Mac ย่อมาจากอะไร? Freddie Mac เป็น องค์กรของรัฐบาลที่ซื้อการจำนองและบรรจุเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน ชื่ออย่างเป็นทางการ คือ Federal Home Loan Mortgage Corporation หรือ FHLMC ธนาคารใช้เงินที่ได้รับจาก Freddie ในการให้สินเชื่อใหม่แก่ผู้ซื้อบ้าน

ในลักษณะนี้ บทบาทของ Fannie Mae และ Freddie Mac คืออะไร?

Fannie Mae และ Freddie Mac พวกเขาให้สภาพคล่อง (พร้อมเข้าถึงเงินทุนในเงื่อนไขที่สมเหตุสมผล) แก่ธนาคารหลายพันแห่ง บัญชีออมทรัพย์และสินเชื่อ และบริษัทจำนองที่ทำสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย

Fannie Mae และ Freddie Mac เป็นหน่วยงานรัฐบาลหรือไม่?

ไม่ Freddie Mac ได้รับอนุญาตจากรัฐสภาในฐานะบริษัทเอกชนที่ให้บริการเพื่อสาธารณประโยชน์ FHFA ก่อตั้งขึ้นในปี 2008 ในฐานะ หน่วยงานรัฐบาล อิสระที่รับผิดชอบการกำกับดูแลการดำเนินงานของ Freddie Mac , Fannie Mae และ Federal Home Loan Banks

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

ใครมีสิทธิ์ได้รับเงินกู้แฟนนี่เม?

ผู้ซื้อบ้านต้องมีคุณสมบัติตาม ข้อกำหนด ด้านเครดิตขั้นต่ำด้วยจึงจะ มีสิทธิ์ ได้ รับ การจำนองที่ได้ รับการสนับสนุน จาก Fannie Mae สำหรับบ้านเดี่ยวที่เป็นที่อยู่อาศัยหลัก ต้องมีคะแนน FICO อย่างน้อย 620 สำหรับ สินเชื่อ อัตราดอกเบี้ยคงที่ และ 640 สำหรับการจำนองแบบปรับอัตราได้ (ARMs)

ทำไมธนาคารถึงขายสินเชื่อจำนองให้กับ Freddie Mac

สรุปง่ายๆ ก็คือ การ ขายสินเชื่อที่อยู่อาศัย ให้กับบริษัทอย่าง Freddie Mac ช่วยให้มีสภาพคล่องในตลาดมากขึ้น ทำให้ผู้ให้กู้เช่นคุณทำสินเชื่อบ้านได้มากขึ้น

ฉันมีสิทธิ์ได้รับโปรแกรมบรรเทาทุกข์ที่ได้รับการปรับปรุงของ Freddie Mac หรือไม่

ต้องเป็นไปตามข้อกำหนด หลาย ประการ สำหรับผู้กู้เพื่อรับ Freddie Mac Enhanced Relief Refinance Freddie Mac ต้องเป็นเจ้าของเงินกู้ หากต้องการตรวจสอบ ให้ไปที่ Freddie Mac Loan Look-up Tool เงินกู้ปัจจุบันของคุณต้องค่อนข้างเร็ว

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าจำนองของฉันคือ Freddie Mac หรือ Fannie Mae

หากต้องการ ทราบว่า Fannie Mae หรือ Freddie Mac เป็นเจ้าของเงินกู้ของคุณหรือไม่ ให้ใช้เครื่องมือค้นหาสินเชื่อที่เกี่ยวข้องหรือติดต่อบริษัท สินเชื่อที่อยู่อาศัย ของคุณเพื่อสอบถามว่าใครเป็นเจ้าของเงินกู้ของคุณ

แฟนนี่เมทำเงินได้อย่างไร?

แฟนนี่ แมสร้างรายได้ ส่วนหนึ่งจากการกู้ยืมในอัตราที่ต่ำ แล้วนำเงินกู้ยืมไปลงทุนในเงินกู้จำนองทั้งหมดและหลักทรัพย์ค้ำประกัน มันยืมในตลาดตราสารหนี้โดยการขายพันธบัตร และให้สภาพคล่องแก่ผู้ให้สินเชื่อโดยการซื้อเงินกู้ทั้งหมด

คุณมีคุณสมบัติสำหรับ Fannie Mae หรือ Freddie Mac อย่างไร

โปรแกรมเงินกู้มาตรฐาน ของ Freddie Mac ต้องการดาวน์อย่างน้อยห้าเปอร์เซ็นต์ Fannie Mae ต้องการเงินดาวน์ขั้นต่ำที่แตกต่างกัน (หรือส่วนของบ้าน ในกรณีของการรีไฟแนนซ์)f หรือ สินเชื่อ อัตราดอกเบี้ยคงที่และ ARMs คุณสามารถซื้อบ้านด้วยเงินดาวน์ 3 เปอร์เซ็นต์และเงินกู้ซื้ออัตราคงที่

เงินกู้แฟนนี่เมทำงานอย่างไร

แฟนนี่ แม เป็นองค์กรที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลซึ่งให้บริการสินเชื่อแก่ผู้กู้ที่มีรายได้ต่ำและปานกลาง ไม่ ได้ให้ เงินกู้ แต่สนับสนุนหรือค้ำประกันในตลาดจำนองรอง แฟนนี่ แม ได้รับการประกันตัวจากรัฐบาลสหรัฐฯ หลังจากเกิดวิกฤตการณ์ทางการเงิน และถูกเพิกถอนออกจากนิวยอร์ก

แฟนนี่ เม ย่อมาจากอะไร ?

สมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัยแห่งชาติของรัฐบาลกลาง

เงินกู้แฟนนี่เมเหมือนกับเงินกู้ทั่วไปหรือไม่?

เงินกู้แบบธรรมดา ซึ่งบางครั้งเรียกว่า เงินกู้ ตัวแทน เป็นการจำนองที่เสนอผ่าน Fannie Mae หรือ Freddie Mac ซึ่งเป็นองค์กรที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล (GSE) ซึ่งให้เงินทุนสำหรับการจำนองแก่ผู้ให้กู้ สินเชื่อทั่วไป มีเกณฑ์การอนุมัติที่สูงกว่า สินเชื่อ ประเภทอื่น

คุณมีสิทธิ์ได้รับพร็อพเพอร์ตี้แฟนนี่แม่โฮมพาธอย่างไร?

Fannie Mae HomePath ตัวเลือกการจัดหาเงินทุน
การชำระเงินดาวน์ 3% และความยืดหยุ่นของผู้กู้ร่วมเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่รวมไว้ เพื่อให้ มีคุณสมบัติ คุณจะต้องสำเร็จหลักสูตรการเป็นเจ้าของบ้านออนไลน์ที่ดำเนินการโดย Framework โปรแกรมจำนองนี้มีให้สำหรับผู้ที่ซื้อ ทรัพย์สิน HomePath หรือไม่

ฉันจะสมัครสินเชื่อแฟนนี่เมได้อย่างไร

เพื่อให้มีคุณสมบัติสำหรับ สินเชื่อ บ้าน แฟนนี่เม คุณจะต้องตามหาผู้ให้กู้ที่ได้รับอนุมัติและกรอก ใบสมัครสินเชื่อที่ อยู่อาศัยแบบเดียวกัน เป็นความคิดที่ดีที่จะเผื่อเวลาไว้เพื่อจัดเอกสารทางการเงินทั้งหมดของคุณ ซึ่งรวมถึงใบแจ้งยอดจากธนาคารและแบบฟอร์มภาษี

เงินกู้ของ Freddie Mac ดีหรือไม่?

นอกจากนี้ Freddie Mac ยัง ขายผลประโยชน์ของ MBS ให้กับนักลงทุนทั่วโลก สิ่งนี้นำเงินทุนเพิ่มเติมเข้าสู่สหรัฐอเมริกา เงินทุนที่มากขึ้น — อุปทานที่เพิ่มขึ้น — ผลักดันให้อัตราดอกเบี้ยลดลง ซึ่งนับเป็นข่าวดีสำหรับผู้กู้สินเชื่อที่อยู่อาศัย

ทำไมธนาคารถึงขายสินเชื่อ?

ทำไม ธนาคาร ถึง ขาย สินเชื่อที่อยู่อาศัย
ธนาคาร ทำเงินจาก เงินกู้ จำนองของคุณโดยรวบรวมการจ่ายดอกเบี้ย เมื่อ ธนาคารขายสินเชื่อ พวกเขากำลัง ขาย สิทธิ์ในการให้บริการแก่พวกเขาจริงๆ ซึ่งจะทำให้วงเงินเครดิตว่างและช่วยให้ผู้ให้กู้สามารถโอนเงินไปให้ผู้กู้รายอื่นได้ (และทำเงินจากค่าธรรมเนียมสำหรับการจำนอง)

บทบาทหลักของแฟนนี่เมคืออะไร?

เป้าหมาย หลัก ของ Fannie Mae ในอดีตและปัจจุบันคือการให้สินเชื่อที่อยู่อาศัยราคาไม่แพงมากขึ้นสำหรับผู้ซื้อที่มีรายได้ต่ำและปานกลาง แฟนนี่ เม มักจะซื้อเงินกู้จากผู้ให้กู้ทุกขนาด ตั้งแต่ธนาคารระดับชาติขนาดใหญ่ไปจนถึงผู้ให้กู้ในชุมชนขนาดเล็กและสหภาพเครดิต เฟรดดี้ แมค.

Ginnie Mae ซื้อสินเชื่อประเภทใด?

Ginnie Mae ไม่ได้เกิดขึ้นหรือซื้อ สินเชื่อจำนอง ไม่ซื้อ ขาย หรือออกหลักทรัพย์ ดังนั้น Ginnie Mae จึงไม่ใช้อนุพันธ์ในการป้องกันความเสี่ยง และไม่มีหนี้สินระยะยาว (หรือหนี้สินจากหลักทรัพย์ที่เกี่ยวข้อง) ในงบดุล

ใครเป็นเจ้าของแฟนนี่เม?

Fannie Mae เป็นสมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัยแห่งชาติของรัฐบาลกลาง เป็นอดีตองค์กรที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของสำนักงานการเงินเพื่อการเคหะแห่งสหพันธรัฐ กระทรวงการคลังสหรัฐ เป็นเจ้าของ หุ้นบุริมสิทธิอาวุโสทั้งหมด นั่นหมายความว่ากำไรทั้งหมดของ FNMA จะตกเป็นของ กระทรวงการคลังสหรัฐฯ

เรื่องอื้อฉาวของ Freddie Mac คืออะไร?

เรื่องอื้อฉาวทาง บัญชีปะทุขึ้นที่ Freddie Mac ในเดือนมิถุนายน 2546 เมื่อเปิดเผยว่ามีการระบุรายได้ที่ผิดไปประมาณ 5 พันล้านดอลลาร์ _ ส่วนใหญ่รายงานต่ำกว่าความเป็นจริง _ สำหรับปี 2543-2545 เพื่อให้ความผันผวนของรายได้รายไตรมาสราบรื่นและเป็นไปตามความคาดหวังของวอลล์สตรีท