ทำไมกินในดีกว่ากินข้างนอก?

ถามโดย: Zakariae Revenga | อัพเดทล่าสุด: 23rd กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: โภชนาการเพื่อ ชีวิตที่มีสุขภาพดี
4.8/5 (540 เข้าชม . 26 โหวต)
เพราะ อาหารที่ ปรุงเองที่บ้านจะ ดีต่อสุขภาพ เรา กิน แคลอรี่น้อยลงเมื่อเราทำอาหารที่บ้าน และเมื่ออาหารร้านอาหารและอาหารปรุงสุกที่บ้านจะถูกเปรียบเทียบบนพื้นฐานต่อแคลอรี่อาหารที่ปรุงสุกที่บ้านมีสุขภาพดี การเปลี่ยนแปลงใน การรับประทานอาหาร นอกบ้านจึงหมายถึงการเปลี่ยนแปลงในการบริโภคอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น

เมื่อพิจารณาตามนี้แล้ว การรับประทานอาหารที่บ้านมีประโยชน์มากกว่าการรับประทานอาหารนอกบ้านหรือไม่

ผู้ที่ทำอาหารที่ บ้าน บ่อย กว่า แทนที่จะ ทานอาหารนอก บ้าน มักจะมีอาหารโดยรวมที่ ดีต่อสุขภาพ มากขึ้นโดยที่ไม่ต้องเสียค่าอาหารที่สูงขึ้น การขาดเวลามักจะทำให้ผู้คนไม่สามารถเตรียมอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการได้เอง ผู้ที่มีครัวเรือนขนาดใหญ่และเด็กจำนวนมากขึ้นมีแนวโน้มที่จะทำอาหารที่ บ้าน

ในทำนองเดียวกันทำไมอาหารโฮมเมดจึงดีกว่าอาหารจานด่วน? นักวิจัยประเมิน กว่า 9,000 มื้อที่เตรียมที่บ้าน โดยเฉลี่ยแล้ว อาหาร โฮมเมด ประกอบด้วยผักมากกว่า คาร์โบไฮเดรตน้อยกว่า และมีไขมันน้อย กว่า อาหารอื่นๆ นักวิจัยในการศึกษาสรุปด้วยว่าผู้ที่กิน อาหารทำเอง มักไม่ค่อยนิยม อาหารจานด่วน ตามที่ Julia A.

การกินนอกบ้านมีประโยชน์อย่างไร?

ประโยชน์ของการรับประทานอาหารกับครอบครัว

  • การรับประทานอาหารนอกบ้านทำให้เกิดความยืดหยุ่น เด็กจำนวนมากไม่ชอบลองสิ่งใหม่ ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงเรื่องอาหาร และมันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเด็ก ๆ ที่จะต้องมีประสบการณ์ที่แตกต่างออกไป
  • การรับประทานอาหารนอกบ้านช่วยสร้างเวลาครอบครัวที่ปราศจากสิ่งรบกวน
  • การรับประทานอาหารนอกบ้านช่วยสร้างทักษะและมารยาททางสังคม
  • การรับประทานอาหารนอกบ้านช่วยเพิ่มทักษะการสื่อสารได้

ทำไมการทานอาหารนอกบ้านถึงไม่ดีสำหรับคุณ?

การรับประทานอาหารนอกบ้าน หลายๆ มื้อเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจหรือโรคหลอดเลือดสมอง อาหารที่มีไขมัน โคเลสเตอรอล และน้ำตาลสูงจะเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ เมื่อรับประทานอาหาร นอก บ้าน มีหลายสิ่งล่อใจให้เจาะลึกลงไปในของหวานและเครื่องปรุงรสที่มีรสหวาน หรือดื่มด่ำกับอาหารจานหลักที่ คุณ ไม่สามารถทำซ้ำได้ที่บ้าน

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 18 ข้อ

คุณชอบทานอาหารที่ร้านอาหารหรือที่บ้านมากกว่ากัน?

ประการแรก การรับประทานอาหาร ที่ บ้าน มีราคาถูกกว่า การรับประทานอาหาร ใน ร้านอาหาร มาก เห็นได้ชัดว่าเมื่อเรากินที่บ้านเราทำเตรียมการปรุงอาหารและการให้บริการของอาหารที่ตัวเองและดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าใช้จ่ายของแรงงานปรุงอาหารบริกรและพนักงานร้านอาหารอื่น

ทำไมอาหารจานด่วนถึงไม่ดีสำหรับคุณ

อาหารจานด่วน มักจะมีไขมัน แคลอรี โคเลสเตอรอล และโซเดียมสูงกว่าอาหารทำเอง การรับประทานอาหาร จานด่วน มากเกินไปอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพ เช่น ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ และโรคอ้วน

การรับประทานอาหารนอกบ้านสามารถมีสุขภาพดีได้หรือไม่?

อย่าละทิ้งอาหารของคุณ
คนอเมริกันชอบ ทานอาหารนอกบ้าน และไม่มีเหตุผลว่าทำไมจึงไม่ สามารถ รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ ได้ แต่คุณสามารถ t' มักจะหาปริมาณของแคลอรี่ไขมันหรือเกลือในรายการเมนูของร้านอาหาร ดังนั้นให้ปฏิบัติตามคำแนะนำในการสั่งซื้อเหล่านี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณอยู่ในอาหารเพื่อ สุขภาพ ของคุณ

อาหารร้านอาหารทำให้คุณอ้วนหรือไม่?

การศึกษาและอีกหลาย ๆ คนอื่น ๆ นี้ก่อนที่มันจะ -found ว่าการรับประทานอาหารที่ร้านอาหารอย่างรวดเร็วและร้านอาหารบริการเต็มรูปแบบที่เลวร้ายยิ่งกว่าสำหรับคุณรับประทานอาหารที่บ้าน ทั้งสองประเภทของสถานประกอบการมีความสัมพันธ์กับการเพิ่มขึ้นในชีวิตประจำวันในแคลอรี่ไขมันไขมันอิ่มตัวและโซเดียม

ทำอาหารหรือกินข้างนอกถูกกว่าไหม?

บทความนี้มีชื่อว่า "การศึกษาใหม่พบว่า การรับประทานอาหารนอกบ้าน ถูก กว่าการ ทำอาหาร ที่บ้าน" พิจารณาว่าค่าอาหารที่ร้านอาหารในเครือระดับกลางนั้นน้อยกว่าค่าอาหารที่ ปรุงเอง ที่บ้าน ด้วยมาร์จิ้น $2 หรือ $3 เท่านั้น แต่ก็ยัง ถูกกว่า

อาหารจานด่วนมีการเตรียมอย่างไร?

ในการทำ อาหารจานด่วน ส่วนใหญ่ รายการเมนูมักจะทำจากส่วนผสมแปรรูปที่ จัดเตรียมไว้ ที่ศูนย์จำหน่ายอาหารกลาง แล้วส่งไปยังร้านค้าแต่ละแห่งที่มีการอุ่นซ้ำ ปรุง (โดยปกติด้วยไมโครเวฟหรือทอด) หรือประกอบเข้าด้วยกันในระยะเวลาอันสั้น

การกินที่บ้านส่งผลต่อสุขภาพทางโภชนาการอย่างไร?

โดยรวม, ความถี่ที่สูงขึ้นของอาหารปรุงสุกที่บ้านนานมีความสัมพันธ์กับเครื่องหมายของสุขภาพของหัวใจและการเผาผลาญที่ดีขึ้นรวมทั้งอัตราส่วนที่ต่ำกว่าความเสี่ยงคอเลสเตอรอลช่วงปกติ BMI, ไขมันในร่างกายร้อยละลดลงและลดความเสี่ยงของโรคเบาหวานตามระดับค่า HbA1c

อาหารปรุงเองที่บ้านคืออะไร?

นิยามของ บ้าน - ปรุงสุก ของอาหาร, อาหาร, ฯลฯ : ทำกินที่บ้านหลังจากนั้นหนึ่งสัปดาห์บนถนนเขาไม่สามารถรอที่จะมีบ้าน - ปรุงอาหาร

f00d คืออะไร?

อาหาร คือสารใดๆ ที่บริโภคเพื่อให้สารอาหารแก่ร่างกาย อาหาร มักมาจากพืชหรือสัตว์ และมีสารอาหารที่จำเป็น เช่น คาร์โบไฮเดรต ไขมัน โปรตีน วิตามิน หรือแร่ธาตุ

อาหารอะไรที่เป็นอาหารขยะ?

ฟู้ดส์ร่วมกันพิจารณาอาหารขยะ ได้แก่ เค็มขนมขบเคี้ยว, หมากฝรั่ง, ขนม, ขนมหวานอาหารอย่างรวดเร็วทอดและหวานอัดลมเครื่องดื่ม อาหาร หลาย ชนิด เช่น แฮมเบอร์เกอร์ พิซซ่า และทาโก้ถือได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพหรือ อาหารขยะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับส่วนผสมและวิธีการเตรียม

การทำอาหารที่บ้านดีต่อสุขภาพมากแค่ไหน?

ผลการศึกษาพบว่าการรับประทานอาหารเย็นแบบ ปรุง เอง ที่ บ้าน เป็นไปตามหลักเกณฑ์ของรัฐบาลกลางสำหรับการรับประทานอาหารเพื่อ สุขภาพ คนที่ ทำอาหาร สามครั้งต่อสัปดาห์มีคะแนนประมาณ 67 ในดัชนีการกิน เพื่อสุขภาพ การทำอาหาร หกครั้งต่อสัปดาห์ได้คะแนนประมาณ 74

อาหารสำเร็จรูปดีสำหรับคุณหรือไม่?

อาหารพร้อมรับประทาน และ สุขภาพ ของคุณ
แม้ว่าอาหารเหล่านี้อาจสะดวก แต่ อาหารพร้อมรับประทาน ก็ไม่สามารถทดแทนการ ทำ อาหารได้ ตั้งแต่เริ่มต้น เนื่องจากไม่ได้ให้สารอาหารที่จำเป็นแก่ ร่างกาย เสมอไปเพื่อให้ มีสุขภาพที่ดี อาหารพร้อมรับประทาน มักจะมีเกลือและไขมันสูงและมีสารอาหารอื่นๆ ต่ำ

การทำอาหารที่บ้านดีกว่าสำหรับสิ่งแวดล้อมหรือไม่?

การทำอาหารที่บ้าน นั้น ดีต่อสิ่งแวดล้อม
ในภาษาธรรมดา หมายความว่าต้องใช้พลังงานมากกว่าสองเท่าในการแปรรูปอาหาร มากกว่าที่จะต้องใช้ในการปลูก