ทำไมสีจึงดูแตกต่างกันในแสงที่ต่างกัน

ถามโดย: Heidrun Voelkel | ปรับปรุงล่าสุด: 20 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: งานอดิเรกและความสนใจ การ วาดภาพ
4.8/5 (1,003 เข้าชม . 19 โหวต)
เงา: สี เรียบจะสะท้อน แสง น้อยกว่าเงามัน ซึ่งส่งผลต่อการอ่านสีเมื่อแห้ง การจัดแสง : สี จะดูแตกต่าง ภายใต้ แสงที่ต่างกัน แสงธรรมชาติในห้องพักมีการเปลี่ยนแปลงในช่วงเวลาที่แตกต่างกันของวันและเป็นฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลง แสง ประดิษฐ์สามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ของสีได้

นอกจากนี้ เหตุใดสีจึงดูแตกต่างกันในสภาพแสงที่ต่างกัน

วัตถุมี สีต่างกัน เพราะดูดซับ สี บางส่วน (ความยาวคลื่น) และสะท้อนหรือส่ง สี อื่น ตัวอย่างเช่น เสื้อแดง มีลักษณะเป็น สีแดงเนื่องจากโมเลกุลของสีย้อมในผ้าดูดซับความยาวคลื่นของ แสง จากปลายสเปกตรัมสีม่วง/น้ำเงิน

นอกจากนี้ สีทาที่ดีที่สุดที่จะสะท้อนแสงคืออะไร? สีเพ้นท์ที่ดีที่สุดสำหรับห้องที่มีแสงน้อย

  • ลาเวนเดอร์. 1/10. ความน่าสนใจที่หลากหลายของลาเวนเดอร์ได้รับการต้อนรับโดยเฉพาะอย่างยิ่งในห้องที่มีแสงน้อย
  • สีเหลืองอ่อน. 2/10. อะไรจะดีไปกว่าการเลียนแบบแสงธรรมชาติในห้องมากกว่าผนังสีเหลืองสดใส
  • ช็อคโกแลตบราวน์. 3/10.
  • ผงฟ้า. 4/10.
  • ส้มอุ่น. 5/10.
  • สีเทา. 6/10.
  • เหลือง 7/10.
  • สีชมพู. 8/10.

คำถามก็คือ สีจะจางลงหรือเข้มขึ้นเมื่อแห้งหรือไม่?

การ เคลือบ สี มีอิทธิพลต่อการรับรู้ของ สี สีพื้น เรียบมีผิวสีชอล์กเมื่อ แห้ง นอกจากนี้ยังดูดซับแสงและสามารถทำให้สีที่ปรากฏขึ้นเล็กน้อยเบา การเคลือบกึ่งเงาและเงาจะทำให้สีดู เข้มขึ้น

แสงส่งผลต่อสีของสีอย่างไร?

แสง ธรรมชาติมีส่วนสำคัญในการรับรู้ สีของสี ในบ้านของเรา หลักการทั่วไปคือ ถ้าห้องของคุณหันไปทางทิศเหนือ จะปล่อยให้ แสง นวลเข้าไว้ ทำให้เกิดความอบอุ่น นี้หมายถึงสีเข้มจะมีลักษณะสีเข้มและสีแสงจะสลัวมากขึ้น

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

สาเหตุของแสงสีคืออะไร?

การชนกัน ทำให้ อิเล็กตรอนของอะตอมในบรรยากาศตื่นเต้น เมื่ออิเล็กตรอนกลับสู่ระดับพลังงานเดิม อะตอมเหล่านี้จะปล่อย แสงที่ มองเห็นได้ซึ่ง มี ความยาวคลื่นต่างกันออกไป เพื่อสร้าง สีสัน ของจอแสดงผลที่เราเห็น สี ของแสงออโรร่าขึ้นอยู่กับความยาวคลื่นของ แสงที่ ปล่อยออกมา

ควรทาสีห้องที่มีแสงธรรมชาติน้อยสีอะไรดี?

สามัญสำนึกขอแนะนำว่าสีที่ดีที่สุดที่จะทาสีห้องที่มีแสงธรรมชาติเล็ก ๆ น้อย ๆ จะเป็นสีขาว ท้ายที่สุด อะไรทำให้ ห้อง ดูสว่างและสว่างกว่า ผนัง สีขาวโดยสิ้นเชิง ? ขัดกับความเชื่อที่นิยม สีทาที่ ดีที่สุดสำหรับ ห้องที่ มี แสงน้อย ไม่ใช่สีขาวจริงๆ

เลือกสีอ่อนยังไง?

การเลือก สีที่ เหมาะสม - มาตราส่วนเคลวิน
ค่าเคลวินที่ต่ำกว่าหมายความว่า แสง มีสีเหลืองมากขึ้น ค่าเคลวินที่สูงขึ้นหมายความว่า แสง จะขาวขึ้นหรือเป็นสีน้ำเงินมากขึ้น CFL และ LED ทำขึ้นเพื่อให้เข้ากับ สี ของหลอดไส้ที่ 2700-3000K หากคุณต้องการ แสงที่ ขาวกว่า ให้มองหาหลอดไฟที่มีเครื่องหมาย 3500-4100K

อะไรคือความแตกต่างระหว่างสีบวกและการลบ?

สีเสริม ถูกสร้างขึ้นโดยการเพิ่มแสง สี ลงในสีดำ ในทางกลับกัน สีลบ ถูกสร้างขึ้นโดยการดูดซับความยาวคลื่นแสงบางส่วนหรือทั้งหมด (หรือการลบ) และสะท้อนส่วนอื่นๆ สีลบ เริ่มเป็นสีขาว เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่าง RGB และสี CMYK

GREY สะท้อนแสงหรือดูดซับแสงหรือไม่?

สีขาว สีเทา และสีดำไม่ใช่สี: สีขาว สะท้อนถึง ทุกสี สีดำ ดูดซับ ทุกสี และ สีเทาสะท้อน บางส่วนและ ดูดซับ บางสีทั้งหมด แสง คือพลังงาน ดังนั้น สิ่งที่ สะท้อน แสงสีจะไม่ ดูดซับ และจะไม่ถูกทำให้ร้อนด้วย แต่จะถูกทำให้ร้อนด้วยสีอื่นที่ ดูดซับ ได้

ทำไมผนังสีเทาของฉันจึงดูเป็นสีน้ำเงิน

สีเทา มีสามอันเดอร์โทน เป็น สีน้ำเงิน เขียว หรือม่วง และนี่คือสาเหตุที่ ผนังสีเทา ของคุณอาจ มีสีน้ำเงิน เขียว หรือม่วง เนื่องจากคุณมองข้ามอันเดอร์โทนไปก่อนที่จะทาสี ผนัง โดยทั่วไปถ้าคุณต้องการ ผนังสีฟ้า คุณต้องเลือก สีเทาสีน้ำเงิน จริง ๆ เพื่อไม่ให้คุณลงเอยด้วย สีฟ้าอ่อน

กระจกสีอะไร?

กระจกที่สมบูรณ์แบบสะท้อนแสงทุกสีที่ประกอบด้วย แสง สีขาว ก็เป็นสีขาวเช่นกัน ที่กล่าวว่ากระจกจริงนั้นไม่สมบูรณ์แบบ และอะตอมบนพื้นผิวของกระจกสะท้อนแสงใดๆ ก็ตามที่มีสีเขียวเล็กน้อย เนื่องจากอะตอมในกระจกสะท้อน แสง สีเขียวกลับอย่างแรงกว่าสีอื่นๆ

นานแค่ไหนกว่าสีจะแห้งเป็นสีจริง?

น้ำมันที่ใช้สี - แห้งไปสัมผัสใน 6-8 ชั่วโมงและพร้อมที่จะทาทับได้ใน 24 ชั่วโมง สี ลาเท็กซ์ - แห้ง สัมผัสได้ภายใน 1 ชั่วโมง และทาทับได้อย่างปลอดภัยภายใน 4 ชั่วโมง

การทาสีชั้นที่สองจะทำให้สีเข้มขึ้นหรือไม่?

คุณไม่ควรกังวลเกี่ยวกับการเปลี่ยนสีที่มีสองสีเสื้อของ การเพิ่มชั้นของ สี เดียวกันจะไม่ส่งผลต่อสีหรือความสมบูรณ์ของผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้าย จะ มีผลกับความคุ้มครองเท่านั้น ในกรณีส่วนใหญ่ควรใช้ เสื้อโค้ท สองชั้น

ทำไมสีของฉันจึงดูแตกต่างกันในแต่ละผนัง?

แสงธรรมชาติในห้องพักมีการเปลี่ยนแปลงในช่วงเวลาที่แตกต่างกันของวันและเป็นฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลง ตำแหน่ง: แม้ว่าผนังในห้องที่ทุกคนจะทาสีที่มีสีเดียวกันสีที่สามารถปรากฏบนพื้นผิวที่แตกต่างกันที่แตกต่างกันเกิดจากมุมของพื้นผิวหรือสถานที่ในห้องพักไปยังแหล่งกำเนิดแสง

ทำไมสีทาแล้วจึงดูจางลง?

โดยทั่วไปแล้ว การเคลือบ แบบแตะ อัพ จะมี สีอ่อนลง หากใช้เมื่ออุณหภูมิเย็นกว่าการใช้ครั้งแรก 10 องศา หากสิ่งที่ตรงกันข้ามเป็นจริง ขนที่ สัมผัส แล้ว จะ ดู เข้มขึ้น ความแตกต่างของสีกับอุณหภูมิที่อุ่นกว่า—มากกว่า 60 องศา—คาดเดาได้น้อยกว่า

ทำไมสีทาแล้วจึงเข้มขึ้น?

ความแตกต่างของอุณหภูมิระหว่างการใช้งานต่างๆ สามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ของ สีทา ภายในได้ โดยทั่วไป หากอุณหภูมิเย็นกว่าตอนที่คุณทาสีล่าสุด 10+ องศา สีที่ แตะ จะแห้งจะเบากว่า หากอุณหภูมิอุ่นขึ้น 10+ องศา สีที่แตะ จะแห้งและ เข้มขึ้น

ฉันควรทาสีห้องทั้งหมดของฉันด้วยสีเดียวกันหรือไม่?

การใช้ สีเดียวกัน ในแต่ละ ห้อง ในบ้าน ของคุณ เป็นวิธีหนึ่งในการบรรลุความต่อเนื่องของ สี ไม่ได้หมายความว่าคุณต้อง ทาสี ห้อง ทุก ห้อง ด้วย สี ผนัง เดียวกัน แม้ว่าคุณจะทำได้หาก สี ไม่เข้มหรือเข้มเกินไป สี อื่นๆ ในแต่ละ ห้อง อาจแตกต่างกันไป

สีเข้มหรือสีอ่อนกว่าสวอตช์หรือไม่?

เงา. ประเภทของการตกแต่งที่คุณเลือกก็มีผลกับสีเช่นกัน สี เรียบมีลักษณะเป็นชอล์ก ดูดซับแสง และสามารถทำให้สีดู อ่อนกว่า สี สวอตช์ เล็กน้อย สี เคลือบเงามักจะทำให้สีดู เข้มขึ้น เนื่องจากเงาจะสะท้อนแสงทำให้สี เข้มขึ้น

ฉันต้องรอ 4 ชั่วโมงเพื่อทาทับจริงหรือไม่?

ใช่และไม่. หากคุณถูกกดดัน เพื่อ เวลาและไม่ได้ใช้กึ่งเงาหรือเงาที่สูงกว่า สีจะไม่เป็นเบสที่ลึกและแห้งเมื่อสัมผัส คุณน่า จะ ไม่เป็นไร ใน ช่วงเวลา 4 ชั่วโมง นั้นเป็นเวลาแห้งแล้งที่ยาวนานมาก ฉันชอบปล่อยให้สีเข้มค้างคืนเนื่องจากใช้เวลานานกว่าจะแห้งเนื่องจากปริมาณของสี

การเติมน้ำเพื่อทำให้สีสว่างขึ้นหรือไม่?

ใช่ มัน จะทำให้ สีจาง ลง (เพราะในทางเทคนิคแล้วคุณจะได้ สี มากขึ้นโดยการ เติมน้ำลง ไป)

สีอะไรที่ทำให้ห้องดูใหญ่และสว่างขึ้น?

เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ให้เลือกโทนสีอ่อนของ สีขาว ฟ้า และเขียว และจำไว้เสมอว่าห้องที่สว่างกว่าจะดูใหญ่และน่าดึงดูดใจมากขึ้น ลองทาสีขอบผนังและเถาวัลย์ด้วยสีที่อ่อนกว่าผนังของคุณ ผนังจะยิ่งห่างออกไป ทำให้ห้องนั่งเล่นของคุณดูใหญ่ขึ้น