ทำไม Roomba ของฉันหยุดทำงานไม่หยุด

ถามโดย: Lorena Zisch | ปรับปรุงล่าสุด: 14 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและ วิทยาการหุ่นยนต์ คอมพิวเตอร์
4/5 (884 เข้าชม . 42 โหวต)
roomba ของคุณมีเซ็นเซอร์ในถังขยะที่บอกให้ หยุด เมื่อเต็ม เห็นได้ชัดว่าเซ็นเซอร์มีความไวสูงหรือมีข้อผิดพลาดในกรณีที่เป็นแหล่งที่มาของปัญหา มองหาหมุดโลหะสองอันที่ด้านข้างของตัวเก็บสิ่งสกปรกเมื่อถอดออกจาก roomba

ในทำนองเดียวกัน มีคนถามว่าทำไม Roomba ของฉันถึงหยุดทำงาน

หาก Roomba หยุดทำงาน โดยไม่มีไฟหรือข้อความแสดงข้อผิดพลาด ให้ตรวจสอบแบตเตอรี่ ถอดสกรู 2 ตัวที่ด้านล่างของหุ่นยนต์เพื่อเปิดประตูแบตเตอรี่และมองหาสิ่งใดที่อาจขวางหน้าสัมผัสของแบตเตอรี่ ค่อยๆ เช็ดหน้าสัมผัสแบตเตอรี่ด้วยโฟมเมลามีนชุบน้ำหมาดๆ ที่สะอาด เช่น (สีของแบตเตอรี่อาจแตกต่างกันไป)

นอกจากนี้ คุณจะแก้ไขปัญหา Roomba อย่างไร? หากปัญหายังคงอยู่ ให้ลองรีบูตหุ่นยนต์:

  1. Roomba® 700 & 800 Series: กด CLEAN ค้างไว้จนกว่าหน้าจอจะอ่านว่า “rSt” (ประมาณ 10 วินาที)
  2. Roomba® 500 & 600 Series: กด SPOT Clean และ Dock ค้างไว้ 10 วินาที

ในทำนองเดียวกัน Roomba จะหยุดทำงานเองหรือไม่

ไม่ว่าคุณจะเพิ่งซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นหรืออยู่ในตลาดสำหรับเครื่องดูดฝุ่นนี้ คุณอาจสงสัยว่าเครื่องดูดฝุ่น Roomba รู้ได้อย่างไรว่าเมื่อใดควร หยุด ในขณะที่คุณสามารถหยุดมันได้ด้วยตนเองบอทมีกลไก inbuilt ของตัวเองที่จะบอกว่าเมื่อเพื่อยุติการทำความสะอาดเป็นการชั่วคราวหรือถาวร

ทำไม Roomba ของฉันยังคงวนเป็นวงกลมอยู่

โดยปกติแล้วสิ่งนี้จะเกิดขึ้นกับ Roomba รุ่นเก่าๆ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นรุ่น 500 เมื่อ Roomba ของคุณไปเป็น วงกลม มักเป็นปัญหา 2 ประการเสมอ…. เซ็นเซอร์กันชนหรือปัญหาล้อ หากเป็นเซ็นเซอร์กันชน คุณจะได้รับรหัสข้อผิดพลาด 9 ครั้ง และหากเป็นล้อ คุณอาจได้รับรหัสข้อผิดพลาดที่ล้อติดอยู่ (5 ครั้ง) หรือไม่แสดงอะไรเลย

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 37 ข้อ

Roomba รู้หรือไม่ว่าห้องสะอาดเมื่อใด?

Roomba เป็นหุ่นยนต์ ทำความสะอาด ที่ติดตั้งเซ็นเซอร์ประเภทต่างๆ ซึ่งช่วยให้ทำงาน/ทำงานจนถึงความจุสูงสุดได้ตั้งแต่เซ็นเซอร์อินฟราเรดที่อยู่ด้านหน้าและด้านหลังของ roomba สำหรับตรวจจับสิ่งกีดขวางและเซ็นเซอร์สิ่งสกปรกหรือปริมาตร ของสกปรกเพื่อให้ รู้ว่า เมื่อ

ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ Roomba บ่อยแค่ไหน?

หากหุ่นยนต์ของคุณจะไม่ถูกใช้งานเกินสองสามสัปดาห์ ให้เก็บหุ่นยนต์ไว้ในที่แห้งและเย็น ชาร์จ แบตเตอรี่ให้เต็ม อย่างน้อยทุก ๆ หกเดือนเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด s, i, e และ 900 Series ทั้งหมดมาพร้อมกับ แบตเตอรี่ Li-Ion สำหรับรุ่นอื่นๆ โปรดยืนยันประเภท แบตเตอรี่ ของคุณที่นี่

แบตเตอรี่ Roomba มีอายุการใช้งานกี่ปี?

สัญญา iRobot ว่าแบตเตอรี่สามารถทำงานได้นานถึง 2 ชั่วโมงและขึ้นอยู่กับประมาณการของเราจะมีอายุประมาณ 400 ค่าใช้จ่าย ทั้งหมดนั้นดีและดี แต่ขึ้นอยู่กับว่า แบตเตอรี่ ของหุ่นยนต์ได้รับการดูแลอย่างไร คุณ อาจ พบว่าตัวเองเปลี่ยน แบตเตอรี่ เร็วกว่าที่คุณต้องการ

ฉันหยิบ Roomba ขึ้นมาแล้วเคลื่อนย้ายได้หรือไม่

หากคุณ หยิบ Roomba และ ย้าย ไปยังตำแหน่งอื่นด้วยตนเอง อาจมีปัญหาในการค้นหา Home Base เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ให้ Roomba ทำความสะอาดตามรอบโดยไม่หยุดชะงัก

Roomba ทำแผนที่บ้านของคุณหรือไม่?

รุ่นไฮเอนด์ของ Roomba, iRobot ของฝุ่นหุ่นยนต์เก็บข้อมูลที่พวกเขาสะอาดระบุสถานที่ของผนังและเฟอร์นิเจอร์ของคุณ วิธีนี้ช่วยหลีกเลี่ยงการชน กับ โซฟา ของคุณ แต่ยังสร้าง แผนที่ บ้าน ของคุณ ที่ iRobot สามารถแชร์กับ Amazon, Apple หรือ Google

คุณจะรีเซ็ต Roomba ได้อย่างไร?

รีเซ็ตแบตเตอรี่ Roomba 500 และ 600 ซีรีส์
  1. เปิด Roomba ของคุณโดยกดปุ่ม "ล้าง"
  2. กดปุ่ม "Spot" และ "Dock" ค้างไว้เป็นเวลา 10 วินาทีซึ่งอยู่ด้านบนและใต้ปุ่ม "Clean"
  3. ปล่อยปุ่มพร้อมกันแล้วคุณจะได้ยินเสียงปกติของการเริ่มต้น Roomba

คุณรู้ได้อย่างไรว่า Roomba ของคุณต้องการแบตเตอรี่ก้อนใหม่เมื่อใด

ดังนั้น หาก คุณ สงสัยว่าฉันจะ รู้ได้อย่างไรว่าแบตเตอรี่ Roomba ของฉันต้องการแบตเตอรี่ก้อนใหม่ ต่อ ไปนี้คือบทสรุปของสัญญาณสำคัญที่ต้องระวัง: แบตเตอรี่ ไม่เก็บประจุหรือมีระยะเวลาการใช้งานสั้น ไฟแสดงการทำงานจะไม่สว่างแม้หลังจากการชาร์จเป็นเวลานาน ประสิทธิภาพไม่ดีขึ้นแม้หลังจากทำความสะอาดหรือรีเซ็ตแล้ว

ไฟบน Roomba หมายถึงอะไร

เมื่อ Roomba อยู่บน Home Base ไฟและ ไฟ บนแท่นชาร์จจะเป็นสีเขียวเพื่อระบุว่า Roomba กำลังชาร์จอยู่ เมื่อเสียบปลั๊ก Home Base แล้ว ไฟ แสดงการทำงานจะกะพริบเพื่อระบุว่าเชื่อมต่อกับแหล่งจ่ายไฟแล้ว

Roomba จำบ้านของคุณได้ไหม

ในปี 2018, โดยทั่วไปมีสองประเภทของอุปกรณ์หุ่นยนต์หรืออำนวยความสะดวกที่มีมูลค่าการวางในบ้านของคุณ มันเรียกว่า i7 และมันเป็น Roomba ที่สามารถจำรูปแบบของบ้านของคุณ คุณสามารถสั่งให้ออกจากฐานของมันและไปเป็นระเบียบเรียบร้อยขึ้นห้องพักที่เฉพาะเจาะจงและจากนั้นก็สามารถล้างตัวเองกลับมาที่ท่าเรือ

Roomba มีอายุการใช้งานกี่ปี?

คุณสามารถคาดหวังสูญญากาศหุ่นยนต์ของคุณไปที่ผ่านมา 4-6 ปีถ้าคุณทำบำรุงรักษาที่เหมาะสม

Roomba รู้หรือไม่ว่าเมื่อใดควรหยุด?

ด้านล่างทันทีมีกันชนหน้าพลาสติกพร้อมเซ็นเซอร์สัมผัสในตัว ลำแสงอินฟราเรดตรวจจับผนังและสิ่งกีดขวาง ดังนั้น Roomba จึงทำงานช้าลงเมื่อเข้าใกล้พวกมัน กันชนที่ไวต่อการสัมผัส จะหยุด Roomba เมื่อกระทบกับสิ่งของจริงๆ

Roomba e5 ทำแผนที่บ้านของคุณหรือไม่?

และสำหรับลูกค้าที่ไม่ชอบความคิดของการมีบ้านของพวกเขาที่แมป, iRobot ยังเปิดตัวที่ถูกกว่า Roomba, e5 สิ่งนี้ไม่มีคุณสมบัติ การ เว้นว่างหรือ ห้อง - การทำแผนที่ ของ i7+ แต่ยังคงสามารถควบคุมโดย Wi-Fi หรือผู้ช่วยดิจิตอล

จำนวนเหตุการณ์สกปรกคืออะไร?

ทุกครั้งที่หุ่นยนต์ของคุณสัมผัสได้ถึงบริเวณที่อาจมีเศษขยะเล็กๆ น้อยๆ ที่จะทำความสะอาดในบ้านของคุณ มันจะเปิดใช้งาน Dirt Detect™ และจะ นับ เป็น เหตุการณ์สกปรก ยิ่งตรวจพบเศษภายในพื้นที่นั้นมากเท่าใด จุดก็จะยิ่งปรากฏมากขึ้นเท่านั้น

Roomba รู้จัก Dock ได้อย่างไร

เมื่อพลังงานแบตเตอรี่เหลือน้อย เครื่องดูดฝุ่นจะเริ่มมองหาสัญญาณอินฟราเรดที่ปล่อยออกมาจากเครื่องชาร์จ เมื่อพบว่ามัน Roomba ตามสัญญาณและท่าเทียบเรือตัวเองไปชาร์จ เมื่อรับสัญญาณจากกำแพงเสมือน มันจะ รู้ว่า ต้องหันหลังกลับและมุ่งหน้าไปอีกทางหนึ่ง

Roomba มีกล้องหรือไม่?

ฉันไม่รู้เรื่องนี้เพราะฉันไม่ใช่หุ่นยนต์ แต่เห็นได้ชัดว่า Roomba 980 และ Roomba 960 มีกล้อง และเซ็นเซอร์ที่ใช้เรียนรู้แผนผังของบ้าน และหากคุณใช้แอพ iRobot Home เพื่อคอยติดตามดูว่า Roomba ของคุณทำอะไรอยู่ตลอดทั้งวัน แผนที่นั้นก็สามารถไปจบที่ระบบคลาวด์ได้

ฉันสามารถใช้ Roomba ทุกวันได้หรือไม่

สำหรับกรณีที่ดีที่สุดที่มีพื้นผิวที่แข็ง เช่น กระเบื้อง ไม่มีพรม ไม่มีสัตว์เลี้ยง และมีเพียงไม่กี่คนที่กระตือรือร้นในบ้าน โดยหลักการแล้วให้ Roomba ทำงานสัปดาห์ละครั้งก็เพียงพอแล้ว อย่างไรก็ตาม คุณควรใช้อย่างน้อยสามครั้งต่อสัปดาห์เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้แบตเตอรี่อ่อนลง

มี Roomba ที่ถูพื้นหรือไม่?

iRobot มีหุ่นยนต์ทำความสะอาดคู่ใหม่ Roomba s9+ และ Braava Jet m6 ที่สามารถทำงานควบคู่กับการดูดฝุ่น ถูพื้น และปัดฝุ่นในบ้านของคุณ