ทำไมขาของฉันสั่นเมื่อฉันกดดัน?

ถามโดย: Yang Goetsche | ปรับปรุงล่าสุด: 22 มกราคม 2020
หมวดหมู่: การแพทย์ สุขภาพ ความผิดปกติของการนอนหลับ
4.5/5 (450 วิว . 18 โหวต)
สั่นสะเทือนที่ไม่สามารถควบคุมในขาของคุณจะถูกเรียกว่าการสั่นสะเทือน เขย่ามักจะไม่ก่อให้เกิดการกังวล บางครั้งก็เป็นเพียง การ ตอบสนองชั่วคราวต่อบางสิ่งที่ทำให้คุณเครียด หรือไม่มีสาเหตุที่ชัดเจน เมื่อเงื่อนไขที่เป็นสาเหตุของการเขย่าคุณมักจะมีอาการอื่น

ยิ่งกว่านั้นทำไมขาของฉันถึงสั่นเมื่อฉันอยู่ในตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่ง?

อาการสั่นแบบมีพยาธิสภาพปฐมภูมิเป็นความผิดปกติของการเคลื่อนไหวที่พบได้ยาก โดยมีอาการสั่นที่ ขา อย่างรวดเร็วซึ่งเกิดขึ้นเมื่อยืน อาการสั่นบางครั้งถูกอธิบายว่าทำให้เกิด " ขา สั่น" และอาจทำให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบพยายามนั่งหรือเดินทันทีเพราะกลัวว่าจะหกล้ม

ในทำนองเดียวกันการสั่นขาเป็นสัญญาณของความวิตกกังวลหรือไม่? คุณจะพบว่า อาการขา สั่นเป็น อาการที่ มักอ้างอิงถึง โรควิตกกังวล หรือเป็น สัญญาณ ว่าคุณรู้สึกเครียดแต่ไม่รู้ตัว ฉันเป็นคนตี ขา 'เมื่อเราเครียดหรือรู้สึก วิตกกังวล ร่างกายของเราจะเตรียมเราให้พร้อมรับมือกับความเครียดหรือวิ่งหนีจากความเครียด ซึ่งเรียกว่าการตอบสนอง 'การต่อสู้หรือหนี' Dawn อธิบาย

ด้วยวิธีนี้ อะไรทำให้ขาของคุณสั่น?

การสั่นขา อาจเป็นความรำคาญเล็กน้อยหรือประสบการณ์ที่รุนแรงที่ ทำให้ กล้ามเนื้อตึงและเดินลำบาก ปัญหามากมาย ตั้งแต่โรค ขา อยู่ไม่สุข (RLS) ไปจนถึงภาวะร้ายแรง เช่น ภาวะสมองเสื่อม อาจ ทำให้ ขา ของใครบางคน สั่น ได้

อะไรทำให้ผู้หญิงใจสั่น?

อาการสั่น อาการสั่นคือการเคลื่อนไหวโดยไม่ได้ตั้งใจของส่วนต่างๆ ของร่างกายตั้งแต่หนึ่งส่วนขึ้นไป สาเหตุ ของการสั่นรวมถึงความผิดปกติของระบบประสาท โรคเกี่ยวกับระบบประสาท ยา พิษจากสารปรอท ไทรอยด์ที่โอ้อวด และตับวาย อาการสั่นมีหลายประเภท

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 30 ข้อ

การเด้งขาของคุณเป็นสัญญาณของ ADHD หรือไม่?

ความเข้มข้น. บางคน กระเด้ง เท้าหรือ ขา โดยไม่รู้ตัวขณะจดจ่อกับงาน — และอาจเป็นประโยชน์จริง ๆ การวิจัยในเด็กที่มีสมาธิสั้น ( ADHD ) แสดงให้เห็นว่าการเคลื่อนไหวซ้ำ ๆ ช่วยเพิ่มสมาธิและความสนใจ

ขาสั่นดีต่อสุขภาพหรือไม่?

เห็นได้ชัดว่าคนที่ ขา กระตุกจะเผาผลาญแคลอรีได้มากกว่า แต่มีวิธีที่ ดีกว่า ในการกำจัดน้ำหนักส่วนเกินนั้นอย่างแน่นอน อย่างน้อยก็เมื่อคุณอยู่ในที่สาธารณะ การเขย่า ขา ของคุณขณะนั่งส่งข้อความถึงทุกคนรอบตัวคุณเกี่ยวกับความรู้สึกวิตกกังวลหรือระคายเคืองภายในของคุณหรือทั้งสองอย่าง

ทำไมขาของฉันสั่นเหมือนโทรศัพท์ดังขึ้น

ดาวน์ซินโดรสั่นสะเทือนผีหรือผีเสียงเรียกซินโดรมจะรับรู้ว่าโทรศัพท์มือถือหนึ่งคือการสั่นสะเทือนหรือเสียงเรียกเข้าเมื่อมันไม่ได้ ไมเคิล Rothberg คำไม่ได้เป็นกลุ่มอาการของโรค แต่เป็นลักษณะที่ดีขึ้นเป็นภาพหลอนสัมผัสตั้งแต่สมองรับรู้ความรู้สึกที่ไม่เป็นจริงในปัจจุบัน

จะหยุดสั่นได้อย่างไร?

กลยุทธ์ที่ได้ผลที่สุดในการ หยุดตัวสั่น จากความตื่นตระหนกหรือวิตกกังวลคือการนำร่างกายของคุณกลับสู่สภาวะที่ผ่อนคลาย เทคนิคบางอย่างสามารถช่วยให้คุณสงบลงได้ การผ่อนคลายกล้ามเนื้อแบบก้าวหน้า

คุณทำอะไรได้บ้างสำหรับขาที่เหนื่อยล้า?

แนวทางนี้เกี่ยวข้องกับสิ่งต่อไปนี้:
 1. พักผ่อน. หยุดพักและพักขาของคุณ
 2. น้ำแข็ง. คุณสามารถแช่ขาของคุณให้เย็นหรือแช่ในน้ำเย็นจัดครั้งละ 20 นาที
 3. การบีบอัด ใช้ผ้าพันแผลพันขาเพื่อลดอาการบวม
 4. ระดับความสูง ยกขาขึ้นด้วยหมอนเพื่อลดอาการบวมหรือรู้สึกไม่สบาย

ทำไมกล้ามเนื้อถึงสั่น?

Jaime McFaden เทรนเนอร์ Aaptiv อธิบายว่า “ กล้ามเนื้อสั่น หลังจากออกกำลังกายอย่างหนักเพื่อตอบสนองต่อความเหนื่อยล้าทางสรีรวิทยา เมื่อ กล้ามเนื้อ ของคุณ สั่น พวกมันจะถูกท้าทาย ดังนั้นพวกเขาจึงเริ่มหดตัวและปล่อยออกอย่างรวดเร็ว นี่เป็นเรื่องปกติ และไม่ใช่ปัญหาตราบใดที่คุณไม่ก้าวผ่านจุดนั้นมากเกินไป

อะไรทำให้เกิดการสั่นไหวได้?

เงื่อนไขทางการแพทย์ที่อาจทำให้เกิดอาการสั่นรวมถึง:
 • จังหวะ.
 • การบาดเจ็บที่สมองบาดแผล
 • โรคพาร์กินสันซึ่งเป็นโรคความเสื่อมที่เกิดจากการสูญเสียเซลล์สมองที่ผลิตโดปามีน
 • โรคปลอกประสาทเสื่อมแข็ง ซึ่งเป็นภาวะที่ระบบภูมิคุ้มกันโจมตีสมองและไขสันหลังของคุณ
 • พิษสุราเรื้อรัง.

หมายความว่าอย่างไรเมื่อกล้ามเนื้อของคุณสั่นขณะยืดกล้ามเนื้อ?

ใช่—ในระดับหนึ่ง เขย่าหรือสั่นกล้ามเนื้อในระหว่างการโพสท่าโยคะที่ยากเป็นทางสรีรวิทยาและการตอบสนองทางระบบประสาทที่จะทำงานอย่างหนักและสัญญาณกล้ามเนื้อเมื่อยล้าซึ่งมักจะเป็นสิ่งที่ดี!

เขย่านานแค่ไหน?

อาการถอนแอลกอฮอล์จะเกิดขึ้นในรูปแบบที่คาดเดาได้หลังจากดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ครั้งสุดท้าย ของคุณ ไม่ใช่ทุกอาการที่เกิดขึ้นในผู้ป่วยทุกราย: อาการสั่น ( สั่น ) — มักเริ่มภายใน 5 ถึง 10 ชั่วโมงหลังจากดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ครั้งสุดท้าย และมักสูงสุดที่ 24 ถึง 48 ชั่วโมง

การสั่นสะเทือนเป็นอันตรายหรือไม่?

อาการสั่นที่ สำคัญมักไม่เป็น อันตราย แต่โดยทั่วไปอาการจะแย่ลงเมื่อเวลาผ่านไปและอาจรุนแรงในบางคน ภาวะอื่นๆ ไม่ได้ทำให้เกิด อาการสั่นที่ สำคัญ แม้ว่าบางครั้ง อาการสั่นที่ สำคัญจะสับสนกับโรคพาร์กินสันก็ตาม

ทำไมขาของฉันสั่นและอ่อนแอ?

โดยทั่วไป กล้ามเนื้อ ขา จะรู้สึก อ่อนแรง ซึ่งจะส่งผลต่อการเดิน มีหลายสาเหตุที่เป็นไปได้ของ ความอ่อนแอ ได้แก่ การไม่ใช้งานของกล้ามเนื้อ ความเหนื่อยล้า หรือความเสียหายทางระบบประสาท หาก จุดอ่อน เกิดจากการไม่ใช้งาน การออกกำลังกายจะช่วยได้ หาก ความอ่อนแอ เกิดจากความเหนื่อยล้า การพักผ่อนจะช่วยได้

การสั่นสะเทือนในร่างกายคืออะไร?

อาการสั่น คือการหดตัวของกล้ามเนื้อเป็นจังหวะโดยไม่สมัครใจ นำไปสู่การสั่นไหวในหนึ่งส่วนหรือมากกว่าของ ร่างกาย เป็นความผิดปกติของการเคลื่อนไหวทั่วไปที่มักส่งผลกระทบต่อมือ แต่อาจเกิดขึ้นที่แขน ศีรษะ เส้นเสียง ลำตัว และขาได้เช่นกัน อาการสั่น ไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต

โรคเบาหวานสามารถทำให้สั่นได้หรือไม่?

เขาหรือเธอ จะ ระบุสิ่งที่ อาจทำให้เกิด อาการสั่นเป็นผลข้างเคียง หากอาการเหล่านี้ ทำให้ คุณสั่น แสดงว่าคุณไม่มีอาการสั่นที่จำเป็น หากคุณ เป็นเบาหวาน อาการสั่น อาจ เป็นสัญญาณของระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ อาการสั่น อาจ เกิด จากโลหะบางชนิดในร่างกายมากเกินไป

ทำไมฉันถึงขยับขาไม่ได้?

คุณอาจมีอาการ ขา อยู่ไม่สุข (RLS) ความผิดปกติทางระบบประสาทนี้ทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบายใจ กระตุก ดึง หรือคืบคลานที่ ขา “คุณรู้สึกอยากขยับ ขา ตอนกลางคืนและพักผ่อน และสามารถบรรเทาได้ด้วยการขยับ ขา เท่านั้น” Nancy Foldvary, DO, ผู้อำนวยการศูนย์ความผิดปกติของการนอนหลับกล่าว

การสั่นเป็นอาการตื่นตระหนกหรือไม่?

ตัวสั่นหรือตัว สั่น
1? คล้ายกับอาการหวาดกลัวการโจมตีอื่นที่ไม่สามารถควบคุมตัวสั่นและสั่นเป็นผลมาจากปฏิกิริยาการต่อสู้หรือเที่ยวบินซึ่งเตรียมร่างกายเพื่อต่อสู้ทั้งปิดหรือหนีจากภัยคุกคามจริงหรือคิดในสภาพแวดล้อม

อะไรทำให้เกิดความวิตกกังวล?

ปัจจัยภายนอกทั่วไปเหล่านี้อาจทำให้เกิดความวิตกกังวล:
 • ความเครียดในการทำงาน
 • ความเครียดจากการเรียน
 • ความเครียดในความสัมพันธ์ส่วนตัวเช่นการแต่งงาน
 • ความเครียดทางการเงิน
 • ความเครียดจากบาดแผลทางอารมณ์ เช่น การตายของคนที่คุณรัก
 • ความเครียดจากการเจ็บป่วยทางการแพทย์ที่ร้ายแรง
 • ผลข้างเคียงของยา.
 • การใช้ยาเสพติดที่ผิดกฎหมาย เช่น โคเคน

คุณเผาผลาญแคลอรีได้กี่แคลอรีจากการกระเด้งขาของคุณ?

อย่านั่งนิ่ง
เขย่าขาของคุณและแตะเท้าของคุณในขณะนั่งอยู่ที่โต๊ะทำงานของคุณ ทางโทรศัพท์เป็นเวลานาน? ลุกขึ้นและก้าวไปรอบๆ ให้ตัวเองเคลื่อนไหวและภายในหนึ่งชั่วโมง คุณ สามารถ เผาผลาญ ได้มากถึง 100 แคลอรี่ Davis กล่าว