ทำไมรถของฉันถึงส่งเสียงเอี๊ยดอ๊าด?

ถามโดย: Zayda Goioaga | ปรับปรุงล่าสุด: 31 มกราคม 2020
หมวดหมู่: ยานยนต์ชิ้นส่วนยานยนต์
3.9/5 (86 เข้าชม . 12 โหวต)
สาเหตุหนึ่งอาจเกี่ยวข้องกับเข็มขัดกลับกลอก เป็นเรื่องปกติที่เข็มขัดนี้จะสูญเสียการยึดเกาะกับรอกตัวใดตัวหนึ่งทำให้เกิดเสียงดัง เอี๊ยด นี่เป็นวิธีแก้ไขง่ายๆ ในการเปลี่ยนสายพานคดเคี้ยวหรือตัวปรับความตึง อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิด เสียงดังเอี๊ยด อาจเกี่ยวข้องกับระดับน้ำมันพวงมาลัยเพาเวอร์ของคุณ

เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้ ทำไมรถของฉันถึงส่งเสียงดังเอี๊ยด

เสียงดังเวลาเร่งความเร็วอาจเป็นเพราะคุณมีสายพานพัดลมหลวมหรือสึก โดยปกติถ้าสายพานพัดลมของคุณสึก จะต้องเปลี่ยนสายพานราวลิ้นด้วย โชคดีที่สายพานและ รถ ของคุณยังอยู่ในสภาพใช้งานได้ แต่อาจเปลี่ยนแปลงได้หากสายพานสึกหรอหรือหลวมเกินไปที่จะใช้งานได้

ทำไมรถของฉันถึงมีเสียงเหมือนเตียงส่งเสียงดังเอี้ย? สตรัทหรือส่วนประกอบระบบกันสะเทือนใดๆ ก็ตามอาจทำให้เกิด เสียงแหลมเมื่อเกิดการ กระแทกหรือเมื่อเลี้ยว โดยทั่วไปแล้ว ส่วนประกอบ เช่น ข้อต่อบอล อาจเป็นสาเหตุได้ นอกจากนี้ บูช อย่าง แขนควบคุมหรือบูชบาร์โคลงอาจ ส่งเสียงดังได้ ตามอายุ บูชมักทำจากยาง

ต่อมาอาจมีคนถามว่าฉันจะหยุดการระงับเสียงแหลมได้อย่างไร?

วิธีแก้ปัญหาชั่วคราวคือการแช่บริเวณที่มีเสียงดังด้วยจาระบีลิเธียมแบบพ่นสเปรย์ ผู้ช่วยสามารถตีกลับรถขึ้นและลงในขณะที่คุณไปรอบที่อยู่ภายใต้การรวบรวมข้อมูลและติดตามการรับสารภาพว่า ถ้าเสียงมาจากบุชยางระงับ, สเปรย์ซิลิโคนจะดีกว่า

ลูกรอกที่ไม่ดีมีลักษณะอย่างไร?

ส่งเสียงแหลม เมื่อเครื่องยนต์เดินเบา รอกที่เสีย อาจ ส่งเสียงดัง เอี๊ยด เนื่องจากแบริ่งใน รอก เสีย แบริ่งนอกจากนี้ยังอาจทำให้เสียงอื่นเช่นกระทบหรือแม้กระทั่งเสียงเสียงดังก้องทำให้เสียงยานพาหนะเช่นถ้ามีมากขึ้นอย่างผิดปกติกว่าลูกรอกที่ไม่ดี

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 19 ข้อ

ทำไมรถของฉันถึงส่งเสียงแหลมที่ด้านหน้า?

บูชเป็นข้อต่อที่พบบ่อยที่สุด ใน ระบบกันสะเทือน ของคุณ และยังเป็นข้อต่อที่มีแนวโน้มมากที่สุดที่จะเกิดการกันสะเทือนที่ มีเสียงดัง บูชอาจ ส่งเสียงดังได้ หากยางขาดหรือถึงแม้จะแห้ง หรือหากส่วนประกอบระบบกันสะเทือนเริ่มหมุนภายในปลอกโลหะภายในบูชเนื่องจากแรงบิดที่ไม่ถูกต้องหรือบุชชิ่งหัก

ล้อส่งเสียงดังเอี้ยหมายความว่าอย่างไร

ล้อส่งเสียงดังเอี๊ยด ทำให้จาระบีเป็นสุภาษิตอเมริกันที่ใช้ถ่ายทอดความคิดที่ว่าปัญหาที่เห็นได้ชัดเจนที่สุด (หรือดังที่สุด) คือปัญหาที่น่าจะได้รับความสนใจมากที่สุด จะแสดงสลับกันว่า " ล้อส่งเสียงดังเอี้ยง ได้รับน้ำมัน"

ทำไมรถของฉันถึงส่งเสียงดังเมื่อฉันเปิดเครื่อง?

ปัญหาเข็มขัดคดเคี้ยวทั่วไป
เมื่อเวลาผ่านไปสวมใส่และการฉีกขาดสามารถใช้โทรบนสายพานและรอกซึ่งมักจะส่งผลในที่สูง - แหลมร้องเจี๊ยกเสียงเมื่อคุณเริ่มต้นรถและเร่ง ส่วนใหญ่ปัญหาเข็มขัดงูที่พบบ่อย ได้แก่ ลูกรอกที่ไม่ดีอาจทำให้เกิดการลื่นไถลหรือแนว

ทำไมรถของฉันถึงส่งเสียงแหลมเมื่อขับช้า?

เสียงดัง เอี๊ยด เบรกที่พบบ่อยที่สุดเกิดจากผ้าเบรกที่ด้อยกว่า หากเบรกของคุณจะรับสารภาพหรือเปิดเผยในขณะที่ขับรถลงถนน แต่เสียงจะหายไปเมื่อคุณกดเบรคผมมีลางสังหรณ์ว่าตัวบ่งชี้เบรกสึกหรอของคุณจะตีใบพัดและก่อให้เกิดเสียงรบกวน

ช็อตที่ไม่ดีทำให้เกิดเสียงอะไร?

โช้ค และสตรัทหุ้มด้วยยางบุชชิ่งซึ่งจะเสื่อมสภาพเมื่อเวลาผ่านไป ซึ่งจะทำให้เกิด เสียงกึกก้อง และกระแทกเมื่อรถวิ่งผ่านกระแทกและสภาพถนนที่ขรุขระ ขูดหรือตะแกรงเสียงรบกวนที่เกิดจากการช็อตเสีย

แรงกระแทกที่ไม่ดีสามารถทำให้เกิดเสียงดังเอี๊ยดได้หรือไม่?

หลักฐานของโช้คหรือสตรัทเสียหายหรือรั่วเป็นเบาะแสง่าย ๆ ว่าอาจถึงเวลาสำหรับการทำงานระบบกันสะเทือน รถของคุณ ส่งเสียงดังเอี๊ยด นอกจาก โช้ค และสตรัทแล้ว เสียงแหลม ยัง อาจ เกิด จากข้อต่อลูกปืนหรือบุชชิ่งชำรุด

ทำไมรถถึงส่งเสียงเอี๊ยดทุกครั้งที่ชน?

เสียง ดังเอี๊ยด อาจเกิดจาก ข้อ ต่อลูกหมากต่อหรือบุชยางเสื่อมสภาพ ข้อต่อลูกการเชื่อมต่อที่ลูกบอลโลหะติดอยู่ภายในในถ้วยหล่อลื่นด้วยจาระบี ส่วนใหญ่ข้อต่อลูกไม่ได้หล่อลื่นภายนอก ถ้าไขมันเก่าได้รับหรือการรั่วไหลออกมาจากข้อต่อสามารถเริ่มต้นการรับสารภาพ

ระบบกันสะเทือนส่งเสียงดังเอี๊ยดเป็นอย่างไร?

เสียง เอี๊ยด หรือเสียงเจียรมักจะหมายถึงสิ่งที่โลหะกำลังถูกับสิ่งอื่นที่เป็นโลหะ ซึ่งบ่งบอกถึงข้อต่อลูกหมาก ข้อต่อท้าย หรือตัวแยกคอยล์สปริงยาง เสียงดังกระหึ่มอาจบ่งบอกว่ามีบางอย่างชำรุดหรือสึกหรอจนทำให้ ระบบกันสะเทือน ตึงขึ้น

ฉันสามารถขับด้วยระบบกันสะเทือนส่งเสียงดังเอี๊ยดได้หรือไม่?

squeaks Suspension / โบยบิน: clunks ซึ่งแตกต่างจากการรับสารภาพเสียงจากการระงับมักจะหมายถึงบุชยางแห้งและเหล่านี้สามารถถูกทิ้งไว้จนกว่าพวกเขาจะทนไม่ได้ที่หูของคุณหรือจนกว่าพวกเขาจะเปลี่ยนไป clunk หากคุณพบจุดที่ดึงออกได้โดยใช้ความพยายามเพียงเล็กน้อย แสดงว่าคุณอาจพบสาเหตุของเสียงรบกวนแล้ว

ลูกหมากส่งเสียงดัง อันตรายหรือไม่?

เมื่อ ลูกหมาก หัก อาจก่อให้ เกิด สถานการณ์ อันตราย ที่อาจทำให้คุณติดอยู่หรือทำให้คุณเสียการควบคุมรถได้ เสียงดัง เอี๊ยด : เนื่องจาก ข้อต่อลูก จะเคลื่อนที่ตลอดเวลา จึงต้องมีการหล่อลื่นด้วยจาระบี

อะไรทำให้เกิดการระงับลั่นดังเอี๊ยด?

ระบบกันสะเทือนของ รถ
นอกจาก เสียงแหลมของ เบรกแล้ว เสียงแหลมที่พบบ่อยที่สุดมักเกี่ยวข้องกับ ระบบกันสะเทือน ของรถคุณ ชิ้นส่วน ช่วงล่างที่มีเสียงแหลม มักเกี่ยวข้องกับการขาดการหล่อลื่นเมื่อเกิดการสึกหรอของโลหะบนโลหะในจุดเชื่อมต่อต่างๆ เช่น ก้านผูก ข้อต่อ กันสะเทือน และพวงมาลัย

ทำไมรถของฉันถึงส่งเสียงดังเอี๊ยดเวลาเลี้ยว?

เอี๊ยดในขณะที่เปิดจะเป็นสัญญาณของแท่งผูกเสียหาย แต่มันเป็นเรื่องปกติมากขึ้นในการได้ยินเสียงเคาะเมื่อทำการแน่นเปลี่ยนความเร็วต่ำ เสียหายพวงมาลัยเพาเวอร์ปั๊ม / แร็ค / เข็มขัด: โดยปกติแล้วปัญหาเกี่ยวกับพวงมาลัยพาวเวอร์ชั้นปั๊มหรือเข็มขัดสาเหตุเสียงหอนที่เห็นได้ชัดเจนมากขึ้นในช่วงผลัดความเร็วต่ำ