เหตุใดแคลิฟอร์เนียจึงเรียกเก็บเงินสำหรับกระเป๋า

ถามโดย: Thais Arromba | ปรับปรุงล่าสุด: 9 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: การเงินส่วนบุคคล การ ใช้ชีวิตอย่างประหยัด
4.3/5 (419 เข้าชม . 42 โหวต)
เท่าไหร่ร้านค้าต้องเสียค่าใช้จ่ายสำหรับถุงขายของชำนำมาใช้ใหม่หรือถุงกระดาษรีไซเคิล? ร้านค้าต้อง เรียกเก็บเงิน อย่างน้อย 10 เซ็นต์ต่อ ถุง ค่าธรรมเนียมคือเพื่อให้แน่ใจว่าค่าใช้จ่ายในการให้ถุงของชำที่ไม่ได้รับเงินอุดหนุนจากลูกค้าที่นำกระเป๋าของตัวเองหรือมิฉะนั้นไม่จำเป็นต้องใช้ถุง

เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้ คุณต้องจ่ายค่าถุงกระดาษในแคลิฟอร์เนียหรือไม่

การห้ามและค่าธรรมเนียม ในเดือนสิงหาคม 2014 รัฐแคลิฟอร์เนีย กลายเป็นรัฐแรกที่ออกกฎหมายกำหนดห้ามใช้ ถุง พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้งที่ร้านค้าปลีกขนาดใหญ่ บิลยังต้องมีค่าใช้จ่าย 10 เปอร์เซ็นต์ขั้นต่ำสำหรับถุงกระดาษรีไซเคิลถุงพลาสติกนำมาใช้ใหม่และถุงที่ย่อยสลายได้ในบางสถานที่

อาจมีคนถามอีกว่า ลูกค้า EBT ต้องจ่ายค่ากระเป๋าไหม? ผู้ใช้ EBT ได้รับถุงกระดาษฟรี แต่ต้องจ่าย 10 เซนต์เงินสดสำหรับถุงพลาสติกนำมาใช้ใหม่ ผู้ใช้ทุกคน EBT ที่ไม่ต้องจ่ายเงิน 10 เซนต์สำหรับถุงพลาสติกและกระดาษ

นอกจากนี้ ถุงของชำในแคลิฟอร์เนียมีราคาเท่าไหร่?

ข้อเสนอที่ 67: การเลือกตั้งทั่วไปในเดือนพฤศจิกายน ร้านค้าเหล่านี้อาจจัดหา ถุงของชำ หรือ ถุง กระดาษรีไซเคิลที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้ให้กับลูกค้า ณ จุดขาย โดยมีค่าธรรมเนียมอย่างน้อย 10 เซ็นต์ หลาย เมืองและ หลาย มณฑลมีกฎหมายเกี่ยวกับ กระเป๋า

ทำไมต้องจ่ายค่าถุงกระดาษ?

จุดประสงค์ของการ เรียกเก็บเงิน แบบใช้ครั้งเดียวคือเพื่อลดจำนวน ถุงที่ แจก เพิ่ม การ ใช้ ซ้ำ และลดขยะ ถุง พลาสติกจำนวนมากกลายเป็นขยะบนท้องถนน ชายหาด ในชนบท และในสวนสาธารณะ

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 32 ข้อ

ทำไมเป้าหมายถึงคิดค่าธรรมเนียมกระเป๋า?

คุณจะถูกเรียกเก็บเงินตามจำนวน กระเป๋า จริงที่ใช้สำหรับการสั่งซื้อของคุณเท่านั้น ซึ่งสามารถคืนเงินได้หากคุณปฏิเสธ กระเป๋า ที่รถกระบะ" กระเป๋า แต่ละ ใบ มีราคา $0.10 ดังนั้นพวกเขาจึงเรียกเก็บเงินคุณมากถึง 10 ถุง แต่ถ้าคุณปฏิเสธ คุณไม่ถูกเรียกเก็บเงิน

5 เซ็นต์สำหรับถุงกระดาษไปไหน?

ไม่ค่าธรรมเนียมถุงกระดาษใหม่จริงไปที่ไหน? PORTLAND, Ore. — เริ่มต้นปีนี้ Oregonians ต้องจ่ายอย่างน้อย ห้าเซ็นต์ สำหรับ ถุงกระดาษ ที่ร้านค้าปลีกทั้งหมด

ร้านค้าคิดค่ากระเป๋าหิ้วได้ไหม

หนึ่งในกฎเหล่านี้ระบุว่า: "ไม่มี (พลาสติก) กระเป๋าถือ จะต้องถูกจำหน่ายโดยผู้ค้าปลีกให้กับผู้บริโภคโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย" ในไม่ช้า ผู้ค้าปลีกก็เริ่มเปลี่ยนไปใช้ ถุง กระดาษและผ้าที่มีราคาแพงกว่า แต่ต้อง เสียค่าธรรมเนียม “การจัดหา ถุงที่ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ถือ เป็นต้นทุนเพิ่มเติมของบริษัท

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าถุงพลาสติกถูกแบน?

ถุงพลาสติก ทำให้เกิดปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมและสิ่งแวดล้อมเล็กน้อยและที่สำคัญมากมาย ปัญหาทั่วไปของ ถุงพลาสติก คือปริมาณขยะที่ผลิต ถุงพลาสติก จำนวนมากจบลงที่ถนน และก่อให้เกิดมลพิษต่อแหล่งน้ำ แม่น้ำ และลำธารที่สำคัญ

ใครต้องเสียค่าถุงพลาสติก?

รัฐบาลได้ออกกฎหมายกำหนดให้ซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านค้าขนาดใหญ่ทุกแห่ง เรียกเก็บเงิน ขั้นต่ำ 5p สำหรับผู้ให้บริการทุกรายที่พวกเขาแจก เป็นข้อเสนอที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพื่อลดการใช้ ถุงพลาสติก และขยะมูลฝอย

แอลกอฮอล์ต้องใส่ถุงไหมเมื่อซื้อในแคลิฟอร์เนีย

“โปรดทราบว่าทั้งบทบัญญัติของกฎหมายควบคุมเครื่องดื่ม แอลกอฮอล์แห่งแคลิฟอร์เนีย หรือกฎเกณฑ์ทางธุรกิจของกระทรวงฯ ไม่ได้กำหนดให้ผู้รับอนุญาตจัด ซื้อ เครื่องดื่ม แอลกอฮอล์ ใน ถุง หรือภาชนะอื่นๆ ก่อนที่ลูกค้าจะออกจากสถานที่ที่ได้รับอนุญาต

คุณต้องคิดค่าถุงกระดาษหรือไม่?

อย่างไรก็ตาม ไม่มีกฎหมายดังกล่าวที่เกี่ยวข้องกับ ถุงกระดาษ และรัฐบาลได้กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับผู้ค้าปลีกแต่ละรายที่จะตัดสินใจว่าพวกเขาต้องการ เรียกเก็บเงิน จากพวกเขาหรือไม่ นอกจากนี้ ยังระบุด้วยว่า 100 เปอร์เซ็นต์ของเงินที่ทำจาก ถุงกระดาษจะนำ ไปใช้เพื่อการกุศล ซึ่งรวมถึงยูนิเซฟ พันธมิตรหลักด้วย

ทำไมกระเป๋าราคา 10 เซ็นต์?

ค่าธรรมเนียม 10 เปอร์เซ็นต์ สำหรับ ถุง หิ้วกระดาษรีไซเคิล มี จุดมุ่งหมายเพื่อสนับสนุนให้ลูกค้านำ ถุงที่ นำกลับมาใช้ใหม่ได้และลดการพึ่งพา ถุงแบบ ใช้ครั้งเดียวทิ้งทุกประเภท ทั้งกระดาษและพลาสติก

ถุงพลาสติกอะไรถูกห้าม?

กฎหมายมีผลบังคับใช้ 1 มีนาคม 2020 และห้ามไม่ให้มีการกระจายตัวของถุงพลาสติก carryout โดยผู้ค้าปลีกบางอย่างในรัฐนิวยอร์ก ถุงพลาสติกและฟิล์มพลาสติกรีไซเคิลสำหรับผู้บริโภค - ผู้บริโภคจะสามารถรีไซเคิลถุงพลาสติก carryout ที่ร้านค้าปลีกบางและมากที่สุดในร้านขายของชำ

พลาสติกชนิดใดที่ถูกห้ามในแคลิฟอร์เนีย

Polyethylene terephthalate เป็น พลาสติก รีไซเคิลที่ใช้กันทั่วไปสำหรับขวดที่มีน้ำหรือโซดา

มีกี่เมืองที่ห้ามใช้ถุงพลาสติก?

มี การผ่านภาษีหรือ ห้าม ถุงพลาสติก ใน 400 เมือง และรัฐ

ทำไมยังมีถุงพลาสติกในแคลิฟอร์เนีย?

แคลิฟอร์เนีย ห้าม ใช้ถุงพลาสติก นั่นเป็นเพราะกฎหมายมีข้อยกเว้นผลักดันโดย lobbyists สำหรับของชำและบาง บริษัท พลาสติกที่ช่วยให้ร้านค้าที่จะขายถุงพลาสติกหนา 10 เซ็นต์

กี่รัฐคิดค่าถุงพลาสติก?

มีเพียงแปด รัฐ เท่านั้นที่ห้ามใช้ ถุงพลาสติกแบบ ใช้ครั้งเดียวทิ้ง เกือบสองเท่าที่ มี กฎหมายคุ้มครองพวกเขา

แคลิฟอร์เนียเลิกใช้ถุงพลาสติกเมื่อไหร่?

สรุปกฎหมายถุงพลาสติก
รัฐ/เขตปกครอง อำนาจศาล วันที่มีผล
อลาสก้า เมือง-เขตการปกครองของแองเคอเรจ กันยายน 2019
อูนาลาสกา มกราคม 2019
อเมริกันซามัว อเมริกันซามัว กุมภาพันธ์ 2011
แคลิฟอร์เนีย แคลิฟอร์เนีย พฤศจิกายน 2559

รัฐใดห้ามหลอดพลาสติก?

ในปี 2018 ซีแอตเทิลกลายเป็นเมืองใหญ่แห่งแรกที่ ห้ามใช้หลอดพลาสติกโดย สิ้นเชิง วอชิงตัน ดี.ซี. ตามมาด้วย เมือง เล็ก เช่น Alameda, Berkeley, Manhattan Beach และ Oakland, California; หาดมอนมัท รัฐนิวเจอร์ซีย์; และฟอร์ตไมเออร์ส ฟลอริดา

ทำถุงพลาสติกใช้เงินเท่าไหร่?

ถุงพลาสติก ของชำมาตรฐานมีค่า ใช้จ่าย ประมาณหนึ่งเพนนีในการ ผลิต ตามข้อมูลของอุตสาหกรรม พลาสติก เทียบกับ 4 เซ็นต์ถึง 5 เซ็นต์สำหรับ ถุง กระดาษ