ทำไมคุณกินสิ่งที่คุณกิน?

ถามโดย: Wilhemina Herrlich | อัพเดทล่าสุด: 8th มกราคม 2020
หมวดหมู่: โภชนาการเพื่อ ชีวิตที่มีสุขภาพดี
4.9/5 (706 เข้าชม . 40 โหวต)
การสำรวจเปิดโลกทัศน์เกี่ยวกับจิตวิทยาการ รับประทานอาหาร ในคลังอาหารที่อุดมสมบูรณ์ การเข้าถึง และส่วนเกินอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในอเมริกาเหนือในปัจจุบัน ใน เหตุผลที่ คุณกินสิ่งที่คุณกิน Rachel Herz นักประสาทวิทยาที่มีชื่อเสียงจะตรวจสอบปัจจัยทางประสาทสัมผัส จิตวิทยา ประสาทวิทยาศาสตร์ และสรีรวิทยาที่มีอิทธิพลต่อนิสัยการ กิน ของเรา

แล้วทำไมเราถึงกินสิ่งที่เรากิน?

เช่นเดียวกับที่โรงไฟฟ้าต้องการก๊าซหรือถ่านหินเพื่อให้พลังงานแก่กังหันและสร้างพลังงาน เรา ต้องการเชื้อเพลิงในรูปของอาหารเพื่อให้พลังงานแก่การดำรงอยู่ต่อไปของเรา อาหารที่ เรากินเข้าไปนั้น ให้สารอาหารที่หลากหลาย เช่น วิตามิน แร่ธาตุ น้ำ ไขมัน คาร์โบไฮเดรต ไฟเบอร์ และโปรตีน

อาจมีคนถามอีกว่า ทำไมคนถึงเลือกกินอาหารที่แตกต่างกัน? คนอื่นเลือกที่จะกินบางชนิดของอาหารที่มากด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน เหตุผลอาจเกี่ยวข้องกับศาสนา วัฒนธรรม ที่พวกเขาอาศัยอยู่ในโลก ความเชื่อเกี่ยวกับ อาหาร - และบางครั้ง ผู้คน ไม่สามารถ กิน อาหาร บาง ชนิดได้ เนื่องจากทำให้ป่วย

อาจมีคนถามอีกว่า อะไรเป็นตัวกำหนดสิ่งที่เรากิน?

ปัจจัยอื่นๆ ที่ส่งผลต่อการเลือกรับประทานอาหาร ได้แก่ ปัจจัยทางชีวภาพ เช่น ความหิว ความอยากอาหาร และรสชาติ ปัจจัยทางเศรษฐกิจ เช่น ต้นทุน รายได้ ความพร้อม ปัจจัยทางกายภาพ เช่น การเข้าถึง การศึกษา ทักษะ (เช่น การทำอาหาร) และเวลา

จุดประสงค์หลักของการกินคืออะไร?

การกิน (เรียกอีกอย่างว่าการบริโภค) เป็นการกลืนกิน โดยทั่วไปเพื่อให้ร่างกายได้รับพลังงานและช่วยให้เจริญเติบโตได้

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 28 ข้อ

ทำไมคนถึงกินโจ๊ก?

จากการให้สัมภาษณ์กับ CTV-News Saskatoon นั้น Napper กล่าวว่า การกินเหล้าเถื่อน จะทำให้ร่างกายได้รับ เสมหะ ที่มีแบคทีเรียติดอยู่ ตามทฤษฎีแล้ว ร่างกายสามารถสร้างภูมิคุ้มกันต่อแบคทีเรียใน น้ำมูก นี้ และพร้อมที่จะต่อสู้กับแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดการเจ็บป่วยในอนาคต

กินอย่างไรให้ถูกต้อง?

8 เคล็ดลับการกินเพื่อสุขภาพ กินให้ดี
  1. รับประทานอาหารที่มีกากใยคาร์โบไฮเดรตสูง
  2. กินผักและผลไม้ให้มาก
  3. กินปลามากขึ้นรวมทั้งปลาที่มีน้ำมันด้วย
  4. ลดไขมันอิ่มตัวและน้ำตาล
  5. กินเกลือน้อยลง: ไม่เกิน 6g ต่อวันสำหรับผู้ใหญ่
  6. ตื่นตัวและมีน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพ
  7. อย่าข้ามมื้อเช้า

ทำไมคนถึงกินน้ำแข็ง?

การกินน้ำแข็งโดย บีบบังคับมักเกี่ยวข้องกับโรคโลหิตจางชนิดทั่วไปที่เรียกว่าโรคโลหิตจางจากการขาดธาตุเหล็ก นักวิจัยบางคนเชื่อว่าการเคี้ยว น้ำแข็ง ทำให้เกิดผลใน ผู้ที่ มีภาวะโลหิตจางจากการขาดธาตุเหล็กซึ่งจะส่งเลือดไปยังสมองมากขึ้น เลือดในสมองมากขึ้นหมายถึงออกซิเจนในสมองมากขึ้น

อาหารที่เรากินมาจากไหน?

อาหาร บาง ชนิดที่เรากินมาจาก สัตว์ ได้แก่ เนื้อวัว เนื้อลูกวัว เนื้อแกะ หมู ปลา และไก่ อาหาร อื่นๆ มาจาก พืช เช่น ข้าว ข้าวสาลี ผลไม้ ถั่ว และผัก เรา ยัง กินอาหาร ที่สัตว์ทำ ตัวอย่างเช่น ไก่ผลิตไข่และวัวให้นม

มีอะไรผิดปกติกับสิ่งที่เรากิน?

Mark Bittman: มีอะไร ผิดปกติกับสิ่งที่เรากิน . ในการพูดคุยคะนองและตลกนี้นิวยอร์กไทม์สนักเขียนอาหารมาร์ค Bittman น้ำหนักในสิ่งที่ผิดปกติกับวิธีที่เรากินในขณะนี้ (เนื้อมากเกินไปพืชน้อยเกินไป; อาหารอย่างรวดเร็วมากเกินไปบ้านเล็ก ๆ น้อย ๆ การปรุงอาหาร) และทำไมมันวาง โลกทั้งใบตกอยู่ในความเสี่ยง

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณไม่กิน?

เมื่อคุณ ข้ามมื้ออาหาร ร่างกายของคุณจะเริ่มมีน้ำตาลกลูโคสที่เพียงพอในทันที น้ำตาลในเลือดต่ำ สามารถ เผาผลาญพลังงานของคุณทำให้ คุณ รู้สึกเฉื่อยชาและอ่อนแอ Zeitlin กล่าว นอกจากนี้ยังสามารถทำให้มันยากที่จะมีสมาธิเพราะสมองของคุณไม่ได้มีน้ำมันเชื้อเพลิงจะต้องคิดตรง

อาหารส่งผลต่อวัฒนธรรมอย่างไร?

ในระดับที่ใหญ่ขึ้น อาหาร เป็นส่วนสำคัญของ วัฒนธรรม นอกจากนี้ยังดำเนินการเป็นการแสดงออกถึงเอกลักษณ์ ทางวัฒนธรรม ผู้อพยพนำอาหารของประเทศของพวกเขากับพวกเขาก็ตามที่พวกเขาไปและปรุงอาหารแบบดั้งเดิมเป็นวิธีการรักษาวัฒนธรรมของพวกเขาเมื่อพวกเขาย้ายไปยังสถานที่ใหม่

ทำไมเรากินสิ่งที่เรากินหนังสือ?

ด้วยคำอธิบายที่ชัดเจนและน่าสนใจของงานวิจัยล่าสุด Rachel Herz สำรวจคำถามเหล่านี้และอื่น ๆ ใน หนังสือที่ มีชีวิตชีวา เล่ม นี้ เหตุใดคุณจึง กิน สิ่งที่คุณ กินช่วย ขจัดปัจจัยทางประสาทสัมผัส จิตใจ และสรีรวิทยาที่อยู่เบื้องหลังนิสัยการ กิน ของเรา ชี้ให้เห็นถึงวิธีการมีส่วนร่วมกับมื้ออาหารของเราอย่างมีความสุขและมีสุขภาพดีขึ้น

ครอบครัวของคุณมีอิทธิพลต่อการเลือกอาหารของคุณอย่างไร?

กินกันเป็น ครอบครัว
เด็กที่รับประทานอาหารร่วมกับ ครอบครัว มักจะรับประทาน อาหารที่ มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เช่น ผลไม้ ผัก และธัญพืชไม่ขัดสี พวกเขายังมีความเสี่ยงต่ำกว่าที่จะมีน้ำหนักเกิน อย่างไรก็ตาม เด็กที่กินอาหารหน้าทีวีมักจะ เลือกอาหาร ได้ไม่ดี

f00d คืออะไร?

อาหาร คือสารใดๆ ที่บริโภคเพื่อให้สารอาหารแก่ร่างกาย อาหาร มักมาจากพืชหรือสัตว์ และมีสารอาหารที่จำเป็น เช่น คาร์โบไฮเดรต ไขมัน โปรตีน วิตามิน หรือแร่ธาตุ

การกินเชื่อมโยงกับอารมณ์อย่างไร?

การ กิน ตาม อารมณ์ คือ การกิน เพื่อระงับหรือบรรเทา อารมณ์ ด้านลบ เช่น ความเครียด ความโกรธ ความกลัว ความเบื่อ ความเศร้า และความเหงา เหตุการณ์สำคัญในชีวิตหรือโดยทั่วไปแล้ว ความยุ่งยากในชีวิตประจำวันสามารถกระตุ้น อารมณ์ เชิงลบที่นำไปสู่การ กินตามอารมณ์ และขัดขวางความพยายามในการลดน้ำหนักของคุณ

โซเชียลมีเดียส่งผลต่อการเลือกอาหารของเราอย่างไร?

ผลการศึกษาล่าสุดเผยให้เห็นว่า โซเชียลมีเดีย มีผลกระทบต่อการ เลือกอาหาร ของเด็กอย่างไร ผลการศึกษาพบว่า เด็กที่ดูโพสต์บน โซเชียลมีเดีย ด้วยขนมที่ไม่ดีต่อสุขภาพนั้นกินแคลอรี่มากกว่าและรับประทาน อาหารที่ ไม่ดีต่อสุขภาพมากกว่าเด็กที่ดูขนมที่ดีต่อสุขภาพหรือรายการที่ไม่ใช่ อาหาร อย่างมีนัยสำคัญ

อาหารส่งผลต่อเศรษฐกิจอย่างไร?

ปัจจัยการตัดสินใจทางเศรษฐกิจเช่นราคาอาหารและรายได้ทำมีอิทธิพลต่อผู้คนเลือกอาหาร นอกจากนี้ ต้นทุน อาหาร ยังเป็นอุปสรรคสำหรับครอบครัวที่มีรายได้น้อยในการเลือก รับประทานอาหารที่ ดีต่อสุขภาพ ราคา อาหารที่ สูงขึ้น ส่งผลกระทบ อย่างรุนแรง ต่อ สุขภาพของประชากรและภาวะโภชนาการ

รูปแบบการบริโภคอาหารคืออะไร?

รายการ อาหาร เป็นพื้นฐานของ รูปแบบการบริโภคอาหาร ซึ่งหมายถึงการ บริโภค รายการ อาหารที่ เฉพาะเจาะจงและการผสมผสานในอาหารและมื้ออาหาร ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องระบุความสัมพันธ์ระหว่างการเติบโตทางเศรษฐกิจและ รูปแบบการบริโภคอาหาร ที่มั่งคั่งมากขึ้น

ทำไมโภชนาการที่ดีจึงสำคัญ?

โภชนาการที่ดี เป็นส่วน สำคัญ ในการดำเนินชีวิตที่มีสุขภาพดี เมื่อรวมกับการออกกำลังกาย การควบคุมอาหารจะช่วยให้คุณควบคุมน้ำหนักได้อย่างเหมาะสม ลดความเสี่ยงต่อโรคเรื้อรัง (เช่น โรคหัวใจและมะเร็ง) และส่งเสริมสุขภาพโดยรวมของคุณ

ไม่กินอาหารแปรรูปอย่างไร?

ในขณะที่ไม่มีวิธีหนึ่งที่จะทำตามอาหาร Paleo แนวคิดพื้นฐานคือการหลีกเลี่ยงอาหารแปรรูปและมุ่งเน้นแทนในการมีสุขภาพดีทั้งอาหาร อาหารที่ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ได้แก่ เนื้อสัตว์ ปลา ไข่ เมล็ดพืช ถั่ว ผลไม้และผัก ตลอดจนไขมันและน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพ หลีกเลี่ยง อาหารแปรรูป ธัญพืช และน้ำตาล