ทำไมเพดานป๊อปคอร์นถึงมีใยหิน?

ถามโดย: Amadea Sanvil | ปรับปรุงล่าสุด : 3 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: คุณภาพสิ่งแวดล้อมในร่มสำหรับ บ้านและสวน
4.3/5 (60 เข้าชม . 43 โหวต)
ใยหินข้าวโพดคั่วเพดาน: สิ่งที่ถือว่าปลอดภัยหรือไม่ ฝ้าเพดานแบบ มีพื้นผิวเป็นที่นิยมตั้งแต่ปี 1950 ถึง 1980 เนื่องจากเป็นวิธีที่ง่ายสำหรับผู้สร้างในการซ่อนความไม่สมบูรณ์ น่าเสียดายที่ช่วงนี้เป็นช่วงที่ แร่ใยหิน เป็นวัสดุก่อสร้างที่มีความต้องการสูงในสหรัฐอเมริกา

เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้ เพดานป๊อปคอร์นทั้งหมดมีแร่ใยหินหรือไม่?

เพดานป๊อปคอร์นบาง ชนิด ไม่มี แร่ใยหิน คณะกรรมการความปลอดภัยสินค้าอุปโภคบริโภค (Consumer Product Safety Commission) ระบุห้ามมิให้ใช้สีทาพื้นผิวในปี 2520 ดังนั้นอาจไม่มีสารนี้หากบ้านของคุณสร้างขึ้นช้ากว่านั้น

นอกจากนี้ ฝ้าเพดานป็อปคอร์นใช้แร่ใยหินในปีใด ตอบ: เพดานแบบ มีพื้นผิวแบบเป่า หรือที่เรียกว่า " ป๊อปคอร์น " อาจมี แร่ใยหิน อยู่ด้วยขึ้นอยู่กับ เวลาที่ ติดตั้ง ในช่วงปลายทศวรรษ 1970 การใช้ แร่ใยหิน ในผลิตภัณฑ์ก่อสร้างเป็นสิ่งต้องห้ามเนื่องจากความเสี่ยงต่อสุขภาพ บ้านสไตล์วินเทจปี 1987 ที่คุณจับตามองอาจไม่มี แร่ใยหิน

เมื่อพิจารณาถึงสิ่งนี้ คุณจะทราบได้อย่างไรว่าเพดานของป๊อปคอร์นมีแร่ใยหินหรือไม่

คุณสามารถทดสอบ ฝ้าเพดานข้าวโพดคั่ว เพื่อหา แร่ใยหินได้ โดยการขูดตัวอย่างเล็กๆ ลงในถุงพลาสติกแล้วนำไปทดสอบในห้องปฏิบัติการที่ได้รับการรับรองจาก EPA แม้ว่าเจ้าของบ้านจะได้รับอนุญาตให้ถอด ฝ้าเพดานป๊อปคอร์น ที่บรรจุวัสดุดังกล่าวออกได้ แต่บริษัทบำบัด แร่ใยหิน มืออาชีพก็ควรทำหน้าที่นี้

ทำไมเพดานป๊อปคอร์นถึงไม่ดี?

เหตุผลหลักประการหนึ่งที่ผู้คนต้องการกำจัด ฝ้าป๊อปคอร์น คือการลดความเสี่ยงของการสัมผัสแร่ใยหิน เพดานป๊อปคอร์น ใดๆ ที่เกิดขึ้นก่อนปี 1978 น่าจะมีแร่ใยหิน ซึ่งอาจทำให้เกิดมะเร็งเยื่อหุ้มปอด แร่ใยหิน และมะเร็งปอด

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 38 ข้อ

ฉันควรทดสอบเพดานข้าวโพดคั่วเพื่อหาแร่ใยหินหรือไม่

แร่ใยหินอาจ ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพมากมาย รวมทั้งมะเร็งปอด ดังนั้น การ ทดสอบเพดานของคุณ จึงเป็นสิ่งสำคัญมากหากสร้างก่อน การ ห้ามใช้ การทดสอบจะ กำหนดให้คุณหรือผู้รับเหมาที่ผ่านการรับรองนำตัวอย่างเล็กๆ ออกจาก เพดาน แล้วส่งไปที่ห้องปฏิบัติการ

คุ้มไหมที่จะลบเพดานป๊อปคอร์น?

ไม่ มันไม่ คุ้ม กับเวลาและเงินที่จะขูด เพดานป๊อปคอร์น ไม่ว่ากรณีใดๆ หลังจากความรำคาญและความยุ่งเหยิงของการขูด เป็นไปได้มากว่า เพดาน จะมีรอยแยกและร่องขนาดใหญ่อยู่ในนั้น

คุณรู้ได้อย่างไรว่าบ้านของคุณมีแร่ใยหินหรือไม่?

เรียนเบ ธ : วิธีที่เชื่อถือได้เท่านั้นที่จะรู้ว่าถ้าบ้านของคุณมีแร่ใยหินคือการจ้าง บริษัท ที่ปรึกษาด้านสิ่งแวดล้อมหรือใยหินตรวจสอบอาคารสำหรับการทดสอบใยหิน คุณไม่สามารถมองเห็นหรือดมกลิ่น แร่ใยหิน ได้ แต่การสัมผัสกับเส้นใยที่หลวมอาจทำให้เกิดโรคปอด เช่น มะเร็งเยื่อหุ้มปอด แร่ใยหิน หรือมะเร็งปอด

มีการทดสอบที่บ้านสำหรับแร่ใยหินหรือไม่?

การตรวจ บ้าน ของคุณด้วยสายตามักจะไม่เพียงพอต่อการ พิจารณา ว่ามี แร่ใยหิน หรือไม่ แต่ควรส่งตัวอย่าง ใยหินที่ น่าสงสัยไปที่ห้องปฏิบัติการที่ผ่านการรับรองเพื่อทำการวิเคราะห์ กล้องจุลทรรศน์โพลาไรซ์แสง (PLM) และกล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอนแบบส่องกราด (TEM) เป็นวิธีการวิเคราะห์สองวิธีที่ได้รับอนุมัติ

ฉันทาสีทับเพดานป๊อปคอร์นได้ไหม

ทาสี เพดานป๊อปคอร์น
ทาสี ในทิศทางเดียวแล้วหยุด อย่าหมุนไปมาเพราะพอ ป๊อปคอร์น เปียกแล้วจะเริ่มลอก สำหรับคราบ ให้ม้วนหรือพ่น สี ตรงจุดที่เปื้อนด้วยสีเดียวกันกับ เพดานที่จะ ทาสี และปล่อยให้แห้งสนิทก่อน ทาสี เพดาน ทั้งหมด

คุณสามารถระบุแร่ใยหินด้วยสายตาได้หรือไม่?

หนึ่ง ในผลิตภัณฑ์ แร่ใยหินที่ มองเห็นได้ชัดเจน ที่สุดคือแผ่นหลังคาซีเมนต์ลูกฟูก หาก สันนิษฐานว่ามีผลิตภัณฑ์จากซีเมนต์ ก็ จะ ต้องเก็บตัวอย่างเพื่อ ระบุ เส้นใย แร่ใยหิน ในเชิงบวก

แร่ใยหินอยู่ในอากาศนานแค่ไหน?

เส้นใยแร่ใยหินมีน้ำหนักเบาและเนื่องจากรูปร่างของเส้นใยจึงสามารถลอยอยู่ในอากาศได้นานถึง 48 ถึง 72 ชั่วโมง ใยหินมีอยู่ในอากาศแวดล้อมที่เราหายใจเข้าไป แต่ปัญหาเกิดขึ้นจากการสัมผัสกับเส้นใยที่มีความเข้มข้นสูงเมื่อถูกรบกวน

ฉันควรซื้อบ้านที่มีเพดานใยหินหรือไม่?

โดยทั่วไป ไม่มีเหตุผลใดที่คุณ ควร หยุด ซื้อบ้านที่มีเพดานใยหิน ตราบใดที่คุณทราบถึงสิ่งที่มีอยู่ใน บ้าน และจะมีค่าใช้จ่ายในการกำจัด แร่ใยหิน

แร่ใยหินในเพดานข้าวโพดคั่วพบได้บ่อยแค่ไหน?

รู้จักกันในชื่อ “ เพดานป๊อปคอร์น ” “ เพดาน ชีสกระท่อม” หรือ “ เพดาน ปูนปั้น” โดยทั่วไปจะเป็น แร่ใยหิน 1 ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ หากต้องการดูว่า เพดานป๊อปคอร์น เก่าของคุณมี แร่ใยหิน หรือไม่ คุณสามารถซื้อชุดทดสอบหรือจ้างผู้เชี่ยวชาญด้านการลด แร่ใยหิน

คุณระบุแร่ใยหินได้อย่างไร?

ในการ พิจารณา ว่าอาคารของคุณมี แร่ใยหินหรือไม่ ให้ตรวจสอบบริเวณที่มีการใช้วัสดุมากที่สุด เช่น หลังคา ห้องน้ำ และห้องใต้ดิน นอกจากนี้ ให้มองไปรอบๆ วัสดุผนัง มุงหลังคา และ soffit เพื่อหารอยบุ๋มขนาดเล็กหรือหลุมอุกกาบาตตื้นๆ บนพื้นผิว ซึ่งเป็นสัญญาณของ แร่ใยหิน

คุณจะทดสอบแร่ใยหินใน drywall ได้อย่างไร?

ไม่มีทางที่จะมอง drywall และรู้ว่า แร่ใยหิน มีอยู่หรือไม่ เช่นเดียวกับกระเบื้องและวัสดุก่อสร้างอื่นๆ ของคุณ เส้นใยมีขนาดเล็กมาก และไม่มีทางที่คุณจะ ตรวจจับ ได้ด้วยตัวเองอย่างแน่นอน

ใยหินมีลักษณะอย่างไรใน drywall?

แร่ใยหิน ใน drywall มีลักษณะ อย่างไร ? เส้นใย แร่ใยหิน มีขนาดจุลทรรศน์ แต่สามารถดึงเข้าไปในวัสดุที่มีความนุ่มสม่ำเสมอเนื่องจากความนุ่มนวลและความยืดหยุ่น ทำให้ง่ายต่อการใช้งานสำหรับผู้ผลิตในอุตสาหกรรมการค้าและการก่อสร้าง

คุณจะทำให้เพดานป๊อปคอร์นเรียบได้อย่างไร?

เมื่อขูด เพดานป๊อปคอร์น คุณจะต้องใช้มีดยูทิลิตี้ขนาด 4 นิ้วหรือมีด drywall เพื่อลอกพื้นผิวและสร้างพื้นผิวที่ เรียบ คุณอาจต้องกรอผิวด้วยสารประกอบข้อต่อบางๆ เพื่อ ขจัดจุด บกพร่องต่างๆ ให้ เรียบ แล้วขัดให้ เรียบ ก่อนทาสีใหม่

คุณจะลบฝ้าเพดานข้าวโพดคั่วแร่ใยหินได้อย่างไร?

ผสมน้ำยาซักผ้ากับน้ำในอัตราส่วน 1 ถ้วยถึง 5 แกลลอน ฉีดวัสดุ " ป๊อปคอร์น " หลาย ๆ ครั้งและตรวจดูให้แน่ใจว่า ข้าวโพดคั่ว เปียกอย่างทั่วถึงก่อนนำ ออก วัสดุ " ป๊อปคอร์น " แบบสเปรย์จะมีรูพรุนมากและดูดซับน้ำได้มาก การทำให้เปียกอย่างทั่วถึงจะทำให้เส้นใย แร่ใยหิน ไม่อยู่ในอากาศ

ฉันจะรับการทดสอบแร่ใยหินได้ที่ไหน

หากต้องการหาผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับอนุญาตเก็บตัวอย่าง แร่ใยหิน คุณสามารถโทรหรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของหน่วยงานกำกับดูแลด้านสุขภาพและความปลอดภัยในการทำงานในรัฐหรือเขตแดนของคุณ ขอแนะนำให้ ทำการทดสอบ ทั้งหมดโดยห้องปฏิบัติการที่ได้รับการรับรองจาก NATA (สมาคมผู้มีอำนาจ ทดสอบ แห่งชาติ)

การกำจัดฝ้าป๊อปคอร์นใช้เวลานานเท่าไหร่?

หากคุณใช้วิธีดั้งเดิม กล่าวคือ ขูดและ ลอกออก จากนั้นจึงทำ ฝ้าเพดานใหม่ และจ้างผู้เชี่ยวชาญ คุณจะทำงานประมาณ 20 ชั่วโมงเพื่อ ถอด และเปลี่ยน เพดานป๊อปคอร์น ในพื้นที่ 500 ตารางฟุต

บ้านที่สร้างขึ้นในปี 2525 จะมีแร่ใยหินหรือไม่?

บ้านที่สร้างขึ้นในปี 1982 จะไม่มี ใยหิน ในวัสดุเพดานข้าวโพดคั่ว วัสดุมีอายุการเก็บรักษา 2 ปี หลังจากนั้นก็ต้องใช้ไม้หนีบบางๆ แปะไว้บนเพดาน