ทำไมไฟสูงแต่ไฟต่ำไม่มี?

ถามโดย: Kerena Emmermacher | อัพเดตล่าสุด: 15th กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: ยานยนต์ เทคโนโลยีความปลอดภัยอัตโนมัติ
4.7/5 (1,349 เข้าชม . 44 โหวต)
ถ้ารีเลย์ไฟหน้าหรือโมดูลไม่ได้รับแรงดันไฟฟ้าเมื่อสวิทช์ไฟหน้ามีการเปิดสวิทช์ที่ไม่ดีเป็นปัญหาของคุณ หากไฟหน้าของคุณทำงานโดยใช้ไฟ ต่ำ แต่ คุณ ไม่มีไฟสูง หรือทำงานบน ไฟสูงแต่ ไม่มีไฟต่ำ สาเหตุที่ เป็น ไปได้มากที่สุด คือ สวิตช์หรี่ไฟเสีย

มีคนถามเหมือนกันว่าทำไมไฟสูงทำงานแต่ไฟต่ำไม่ทำงาน?

ความล้มเหลวของไฟหน้าโดยรวมส่วนใหญ่เกิดจากส่วนประกอบที่ไม่ดี เช่น ฟิวส์ รีเลย์ หรือโมดูล ปัญหาสายไฟอาจทำให้ไฟหน้าทั้งสองข้างหยุด ทำงาน ไฟหน้าไฟ สูง ไม่ ทำงาน หรือ ไฟต่ำ ไม่ ทำงาน สาเหตุ: หลอดไฟขาดหรือมีปัญหากับสวิตช์ ไฟสูง หรือรีเลย์

นอกจากนี้ ฉันสามารถเปลี่ยนไฟสูงเป็นไฟต่ำได้หรือไม่? คุณสามารถเปิดสูง - คานเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของไฟหน้าของคุณ แต่เพียงทำเช่นนี้เมื่อคุณไม่ได้รอบคันอื่นเช่นความสว่างเพิ่มขึ้นสามารถลดการแสดงผลสำหรับรอบไดรเวอร์ เพื่อสลับกลับไปต่ำ - คานดึงคันโยกกลับเลี้ยวต่อคุณจนกว่าจะคลิกเข้าที่

ไฟสูงและไฟต่ำอยู่ในวงจรเดียวกันหรือไม่?

ซ็อกเก็ตไฟหน้า สำหรับรถยนต์บางคัน ไฟหน้าเป็นแบบมีสาย ดังนั้นหากตัวใดตัวหนึ่งดับ อีกตัวก็ทำเช่นกัน นั่นหมายถึงการเชื่อมต่อที่ไม่ดีจากการกัดกร่อนอาจทำให้ไฟหน้าดับ เนื่องจากไฟ สูง อยู่ใน วงจรที่ ต่างกัน จึงมักจะทำงานได้ดีแม้ไฟ ต่ำ จะหยุดทำงาน

อาการรีเลย์ไฟหน้าไม่ดีคืออะไร?

อาการของรีเลย์ปิดไฟหน้าไม่ดีหรือล้มเหลว

 • ประตูไฟหน้าไม่เปิด อาการแรกของรีเลย์ปิดไฟหน้ารถล้มเหลวคือประตูไฟหน้าไม่เปิด
 • ประตูไฟหน้าค้างเปิดอยู่
 • ประตูไฟหน้าทำงานผิดปกติและเปิดหรือปิดได้เอง

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 38 ข้อ

ไฟหน้าไฟต่ำไม่ทำงานทำอย่างไร?

4 ขั้นตอนในการแก้ไขหลอดไฟหน้าไฟต่ำ
 1. หาหลอดไฟที่เป่าออก
 2. ซื้อหลอดไฟมาเปลี่ยน
 3. เตรียมเครื่องมือของคุณให้พร้อม
 4. ถอดขั้วลบของแบตเตอรี่ออก
 5. ถอดชิ้นส่วนตัดแต่ง
 6. หาที่ยึดไฟหน้า
 7. ถอดสายไฟออกจากไฟหน้า
 8. ถอดหลอดไฟหน้าออกจากตัวเรือนหลอดไฟ

รีเลย์ไฟหน้าคืออะไร?

รีเลย์ ใช้พลังงานเพียงเล็กน้อยจากสวิตช์ ไฟหน้า บนแดชบอร์ดของคุณเพื่อ "พลิก" สวิตช์ตัวอื่นที่ใหญ่กว่า ซึ่งจะเปิด ไฟหน้า โดยทั่วไปแล้วค่อนข้างน่าเชื่อถือ แต่ในที่สุดก็จะล้มเหลวตามเวลาและการใช้งาน

ทำไมไฟสูงไม่ติด

หลอดไฟหน้าเป่า
นี่คือสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของไฟหน้าไฟสูงเดียวไม่ได้ทำงาน แต่ไม่ธรรมดาถ้าทั้งสองคานสูงจะไม่ทำงานเพราะมันสูงไม่น่าที่หลอดไฟทั้งสองจะระเบิดในเวลาเดียวกัน หลอดไฟหน้ามีอายุการใช้งานที่จำกัด — 450 ถึง 1,000 ชั่วโมง — ดังนั้นในที่สุดหลอดไฟเหล่านี้จะหมดลง

มีฟิวส์ไฟต่ำหรือไม่?

อาจจะมีฟิวส์เป่าหรือสายไฟที่นำไปสู่ไฟหน้าของคุณอาจได้รับอันตราย ขั้นแรก ให้หา ฟิวส์ ไฟหน้าและตรวจสอบให้แน่ใจว่า ฟิวส์ นั้นไม่เสียหาย เส้นใยในหลอดไฟต่ำของคุณอาจจะเกี่ยวกับการแบ่งหรืออาจมีปัญหาแรงดันไฟฟ้าไปไฟหน้าเมื่อคุณมีต่ำคานบน

ค่าซ่อมไฟหน้าไฟต่ำเท่าไหร่?

ตามรายงานของ AutoZone ผู้ค้าปลีกชิ้นส่วนอะไหล่หลังการขาย ราคาเฉลี่ย ของ หลอด ฮาโลเจนอยู่ที่ประมาณ 15 ถึง 20 ดอลลาร์ ในขณะที่หลอดไฟ HID มักจะมีราคา 100 ดอลลาร์ขึ้นไป Addison กล่าวว่า ต้นทุนเฉลี่ยในการเปลี่ยน ชุด ไฟหน้า ทั้งหมดอยู่ที่ 250 ถึง 700 เหรียญสหรัฐฯ

ขอตั๋วขับรถเปิดไฟสูงได้มั้ยคะ?

รหัสรถแคลิฟอร์เนีย: CVC 24409 High Beam Violation
อย่างไรก็ตาม การเปิดไฟ สูง อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ได้ในบางครั้ง ไฟสูงอาจ ทำให้คน ขับ "ตาบอด" ในการจราจรที่สวนทางมา ทำให้ต้องเบี่ยงออกจากถนนหรือเข้าทางจราจร

ทำไมไฟสูงของฉันถึงทำงานเท่านั้น?

หากโมดูลได้รับพลังงานเมื่อเปิดสวิตช์ไฟหน้า แต่ ไฟหน้าไม่ทำงาน ปัญหาน่าจะเป็นโมดูลที่ไม่ดี ถ้าไฟหน้าของคุณทำงานบนคานต่ำ แต่คุณไม่มีไฟสูงหรือพวกเขาทำงานบนคานสูง แต่ไม่มีคานต่ำสาเหตุส่วนใหญ่เป็นสวิตช์หรี่ไฟที่ไม่ดี

คุณแก้ไขรีเลย์ไฟหน้าอย่างไร?

ส่วนที่ 1 จาก 1: การเปลี่ยนรีเลย์ปิดไฟหน้า
 1. วัสดุที่จำเป็น
 2. ขั้นตอนที่ 1: ค้นหารีเลย์ปิดไฟหน้า
 3. ขั้นตอนที่ 2: ถอดฝาครอบกล่องฟิวส์หรือฝาปิด
 4. ขั้นตอนที่ 3: ถอดรีเลย์เก่าออก
 5. ขั้นตอนที่ 4: ใส่รีเลย์ใหม่
 6. ขั้นตอนที่ 5: ทดสอบไฟหน้า
 7. ขั้นตอนที่ 6: ใส่ฝาครอบกล่องฟิวส์กลับเข้าไปใหม่

ไฟต่ำและไฟสูงใช้หลอดไฟเดียวกันหรือไม่?

โดยทั่วไป คุณจะมี หลอด ฮาโลเจนมาตรฐานสำหรับ ไฟ ต่ำ และ หลอด HID สำหรับ ไฟ สูง ของคุณ สิ่งเหล่านี้ใช้แทนกันไม่ได้ หากคุณมีชิ้นส่วนไฟหน้าเพียงสองชิ้น (ด้านละด้าน) รถของคุณก็ใช้ หลอดไฟ แบบเส้นใยคู่เพื่อควบคุม ไฟ สูง และ ไฟต่ำ

รีเลย์ไฟหน้าเท่าไหร่ครับ?

การเปลี่ยนรีเลย์ปิดไฟหน้าราคาเท่าไหร่?
รถ ประมาณการ ราคาตัวแทนจำหน่ายโดยเฉลี่ย
2006 Toyota Prius $80 $107.50
2000 เมอร์เซเดส-เบนซ์ E320 $80 $107.50
2005 Toyota Prius $80 $107.50
2001 Toyota Prius $80 $107.50

คุณแก้ปัญหาไฟหน้าอย่างไร?

ฟิวส์ไฟหน้าคอยเป่าออก
 1. ถอดปลั๊กไฟ ดึงสวิตช์ และดูว่าฟิวส์ขาดหรือไม่
 2. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ซื้อกำลังไฟของหลอดไฟที่ถูกต้อง
 3. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่มีหลอดไฟที่ชำรุดหรือเสียหาย
 4. ตรวจสอบและดูว่าหลอดไฟสูงของคุณเป็นปัญหาหรือไม่
 5. ตรวจสอบการเชื่อมต่อแบบมีสายทั้งหมดและมองหาสายไฟที่เปิดโล่ง

ทำไมไฟหน้าไม่ดับ?

ในกรณีนั้น คุณสามารถลองตั้งค่าเบรกจอดรถเพื่อดูว่าระบบปิด ไฟหน้า หรือไม่ เนื่องจากการตั้งค่าเบรกจอดรถมักจะปิดไฟวิ่งกลางวัน หากรีเลย์ ไฟหน้า เสียเป็นสาเหตุที่ทำให้ ไฟหน้า ของคุณไม่ ดับ การแก้ไขก็มีเพียงแค่เปลี่ยนรีเลย์เท่านั้น

อะไรทำให้รีเลย์ไฟหน้าเสีย?

สวิตช์ รีเลย์ไฟหน้า อาจทำงานผิดปกติเนื่องจากการเชื่อมต่อทางไฟฟ้ากับขดลวดหลวมหรือผิดพลาด ซึ่งจะสร้างสนามแม่เหล็กเมื่อแรงดันไฟฟ้าถูกจ่าย คนขับควรตรวจสอบการต่อสายไฟและขันให้แน่นหากหลวม หรือเปลี่ยนใหม่หากสึกกร่อนหรือเสียหาย

การขับรถด้วยไฟเลี้ยวผิดกฎหมายหรือไม่?

"การใช้หรือแม้แต่ไฟสูงส่องไฟสูงภายในรัศมี 500 ฟุตจากรถที่วิ่งสวนมานั้นถือเป็น สิ่งผิดกฎหมาย นอกจากนี้ ให้หรี่ไฟสำหรับคนเดินถนนและนักปั่นจักรยานด้วย" หากผู้ขับขี่ที่ขับมาไม่หรี่ไฟหน้า ให้มองที่ขอบด้านขวาของรถ ถนนข้างหน้า “ห้ามใช้ไฟ สูง เมื่ออยู่หลังรถคันอื่น

ค่าซ่อมสายไฟไฟหน้าเท่าไหร่ครับ?

โดยปกติ การตรวจสอบจะมีค่าใช้จ่าย $50 เป็นไปได้ว่าฟิวส์ขาดและจำเป็นต้องเปลี่ยน สายไฟ อาจเสียหายได้ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง อาจเสียค่าใช้จ่าย 100 เหรียญต่อชั่วโมง

ไฟหน้าไฟต่ำอยู่ที่ไหน?

ไฟหน้าไฟต่ำ สว่างขึ้นในพื้นที่เล็กๆ ด้านหน้าของคุณ โดยปกติแล้วจะอยู่ที่ประมาณ 200 ฟุต ไฟต่ำจะ ชี้ไปที่พื้นมากขึ้น โดยจำกัดปริมาณแสงที่พุ่งเข้าไปยังดวงตาของคนขับที่พุ่งเข้าหาคุณในความมืด ซึ่งหมายความว่าไฟของคุณไม่ได้ทำให้คนขับตาบอด ทำให้คุณและคนขับคนอื่นๆ ปลอดภัยยิ่งขึ้น

ไฟหน้าไฟต่ำเปิดยังไง?

เพียงชี้สวิตช์ไปที่สัญลักษณ์ ไฟต่ำ เพื่อ เปิด ไฟหน้าไฟ ต่ำ ในทางกลับกัน คุณสามารถเลือก ไฟหน้าไฟ สูงได้โดยการกดคันโยกไฟ เลี้ยว โดยสรุป ให้ใช้ ไฟต่ำ เมื่อทัศนวิสัยไม่ดี