ทำไมเด็กถึงต้องการไขมันมากกว่าผู้ใหญ่?

ถามโดย: Kit Meaka | ปรับปรุงล่าสุด: 16 เมษายน 2020
หมวดหมู่: โภชนาการเพื่อ ชีวิตที่มีสุขภาพดี
4.3/5 (90 วิว . 37 โหวต)
ตาม Kostyak เด็กทรีส์อาจจะใช้ไขมันมากกว่าผู้ใหญ่ทำโดยอาศัยอำนาจของ“กระบวนการเจริญเติบโตตามปกติ” เช่นการพัฒนากระดูกและอัตราที่ค่อนข้างสูงขึ้นของการสังเคราะห์โปรตีนที่เห็นในเด็ก

ทำไมเด็กถึงต้องการไขมันมากขึ้น?

ไขมันเป็นส่วนสำคัญของอาหารของเด็กหรือวัยรุ่น มันมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาสมองของลูกของคุณและช่วยให้พวกเขาบรรลุศักยภาพในการเติบโตสูงสุด ไขมันถูกใช้ในร่างกายเป็นเชื้อเพลิงและช่วยให้ร่างกายดูดซึม วิตามินที่ ละลายใน ไขมัน , A, D, E และ K.

รู้ยัง เด็กหรือผู้ใหญ่เผาผลาญแคลอรีได้มากกว่ากัน? เด็กเผาผลาญไขมันมากขึ้นและต้องการไขมันมากขึ้นกว่าผู้ใหญ่ นิวยอร์ก (รอยเตอร์สเฮลธ์) - เด็กเผาผลาญ ไขมันในร่างกายในแต่ละวันมากกว่า ผู้ใหญ่ โดยเน้นย้ำถึงความต้องการไขมันส่วนเกินเล็กน้อยในอาหารของพวกเขา ตามที่นักวิจัยกล่าว ทารกและเด็กวัยเตาะแตะต้องการไขมัน มากขึ้น — 30 ​​ถึง 40 เปอร์เซ็นต์ของ แคลอรี่ ทุกวัน

แล้วทำไมผู้ใหญ่ถึงต้องการไขมัน?

ไขมันใน อาหารมีความสำคัญต่อการให้พลังงานแก่ร่างกายและส่งเสริมการเจริญเติบโตของเซลล์ พวกเขายังช่วยปกป้องอวัยวะของคุณและช่วยให้ร่างกายของคุณอบอุ่น ไขมัน ช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารบางชนิดและผลิตฮอร์โมนที่สำคัญได้เช่นกัน ร่างกายของคุณต้องการ ไขมัน อย่างแน่นอน

เด็ก 4 ขวบควรกินไขมันเท่าไหร่?

1 ถ้วย

4 ถึง 8 ปี 9 ถึง 13 ปี
อ้วน 25% ถึง 35% 25% ถึง 35%
นม / ผลิตภัณฑ์นม 2 ถ้วย 3 ถ้วย
เนื้อไม่ติดมัน / ถั่ว
หญิง 3 ออนซ์ 5 ออนซ์

พบคำตอบสำหรับคำถามที่เกี่ยวข้อง 29 ข้อ

เด็กควรกินไขมันเท่าไหร่?

ปริมาณ ไขมันที่ แนะนำต่อวันสำหรับเด็กชายอายุระหว่าง 11 ถึง 14 ปีคือ 86 กรัม รวมทั้ง ไขมัน อิ่มตัว 27 กรัม เด็กผู้หญิงในวัยเดียวกันมี ไขมัน รวมที่แนะนำ 72 กรัมต่อวัน รวมถึง ไขมัน อิ่มตัว 23 กรัม สำหรับ เด็ก อายุ 7-10 ปี ปริมาณ ไขมันที่ แนะนำใน 76.6ga วันสำหรับเด็กผู้ชาย และ 67.7ga วันสำหรับเด็กผู้หญิง

ทำไมเด็กถึงต้องการไขมันในอาหาร?

เด็กหนุ่มสาวโดยเฉพาะอย่างยิ่งความจำเป็นเพียงพอของพวกเขาในอาหารของพวกเขาที่จะช่วยให้สมองและระบบประสาทพัฒนาตามปกติ นอกจากการเติมเชื้อเพลิงให้ร่างกายแล้ว ไขมันยัง ช่วยให้ร่างกายดูดซึมวิตามินบางชนิดได้ (วิตามิน A, D, E และ K เป็น ไขมันที่ ละลายได้ใน ไขมัน ซึ่งหมายความว่าจะดูดซึมได้ ก็ต่อ เมื่อ มีไขมัน ใน อาหารเท่านั้น )

ไขมันดีคืออะไร?

ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวและไขมันไม่อิ่มตัวเป็นที่รู้จักกันว่า“ไขมันดี” เพราะพวกเขาเป็นที่ดีสำหรับหัวใจของคุณคอเลสเตอรอลของคุณและสุขภาพโดยรวมของคุณ ไขมัน เหล่านี้สามารถช่วย: ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด ลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีในขณะที่เพิ่ม HDL ที่ดี

แหล่งไขมันที่ดีคืออะไร?

ไขมัน เป็นหนึ่งในสามสารอาหารหลักที่ร่างกายต้องการ พร้อมด้วยคาร์โบไฮเดรตและโปรตีน อาหารที่สมดุลควรจะรวมถึงไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวและไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนที่ดีต่อสุขภาพ แหล่งที่ดีที่สุด ของกรดไขมันเหล่านี้ ได้แก่ อะโวคาโด น้ำมันมะกอก ถั่ว เมล็ดพืช และปลาที่มีไขมัน

ปริมาณไขมันของฉันควรเป็นอย่างไร?

รวม ไขมัน . ปริมาณ อ้างอิง อาหาร (DRI) สำหรับ ไขมัน ในผู้ใหญ่คือ 20% ถึง 35% ของแคลอรีทั้งหมดจาก ไขมัน นั่นคือ ไขมัน ประมาณ 44 กรัมถึง 77 กรัมต่อวันหากคุณกิน 2,000 แคลอรี่ต่อวัน แนะนำให้กิน ไขมัน บางชนิดมากขึ้นเพราะให้ประโยชน์ต่อสุขภาพ

วัยรุ่นควรมีไขมันเท่าไหร่ต่อวัน?

วัยรุ่นควร จำกัดการบริโภค ไขมัน ไว้ที่ 25 ถึง 35 เปอร์เซ็นต์ของแคลอรีทั้งหมดทุก วัน และ ควร เลือก ไขมัน ไม่อิ่มตัวมากกว่า ไขมัน อิ่มตัวทุกครั้งที่ทำได้

อาหารอะไรที่เป็นโปรตีนเท่านั้น?

แหล่งโปรตีนจากอาหารบางชนิด ได้แก่ :
 • เนื้อไม่ติดมัน สัตว์ปีก และปลา
 • ไข่.
 • ผลิตภัณฑ์จากนม เช่น นม โยเกิร์ต และชีส
 • เมล็ดพืชและถั่ว
 • ถั่วและพืชตระกูลถั่ว (เช่นถั่วและถั่วชิกพี)
 • ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง เช่น เต้าหู้

เนยถั่วเป็นไขมันที่ดีต่อสุขภาพหรือไม่?

มีไขมันดี สูง
แม้ว่าจะมีแคลอรีสูง แต่ การรับประทาน เนยถั่ว บริสุทธิ์หรือ ถั่วลิสง ทั้ง เม็ด ในปริมาณที่พอเหมาะก็เหมาะสำหรับการลดน้ำหนัก (11) ไขมัน ครึ่งหนึ่งใน เนยถั่ว ประกอบด้วยกรดโอเลอิก ซึ่งเป็น ไขมัน ไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวที่ ดีต่อสุขภาพ ซึ่ง พบได้ในน้ำมันมะกอกในปริมาณมาก

ไขมันไม่ดีคืออะไร?

เลือกอาหารที่มี ไขมัน ไม่อิ่มตัว "ดี" จำกัดอาหารที่มี ไขมัน อิ่มตัวสูง และหลีกเลี่ยง ไขมัน ทรานส์ที่ " ไม่ดี " “ดี” ไขมันไม่อิ่มตัว - ไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวและไขมันไม่อิ่มตัว - เสี่ยงต่อโรคต่ำ อาหารที่มี ไขมัน ดี สูง ได้แก่ น้ำมันพืช (เช่น มะกอก คาโนลา ทานตะวัน ถั่วเหลือง และข้าวโพด) ถั่ว เมล็ดพืช และปลา

เนยเป็นไขมันที่ดีต่อสุขภาพหรือไม่?

ผลิตภัณฑ์จากนมที่มี ไขมัน สูง เช่น เนย เชื่อมโยงกับการลดความเสี่ยงต่อโรคอ้วน โรคเบาหวาน และปัญหาหัวใจ ยังคงเนยสูงในแคลอรี่และไขมันอิ่มตัวและควรจะมีความสุขในการกลั่นกรอง ทางที่ดีควรบริโภคควบคู่กับ ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ หัวใจ เช่น น้ำมันมะกอก อะโวคาโด ถั่ว เมล็ดพืช และปลาที่มี ไขมัน

หน้าที่ของไขมันคืออะไร?

ฟังก์ชั่นไขมัน
ไตรกลีเซอไรด์ โคเลสเตอรอล และกรดไขมันจำเป็นอื่นๆ ซึ่งเป็นศัพท์ทางวิทยาศาสตร์สำหรับไขมันที่ ร่างกาย ไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ กักเก็บ พลังงาน ปกป้องเรา และปกป้องอวัยวะสำคัญของเรา พวกเขาทำหน้าที่เป็นผู้ส่งสารช่วยให้โปรตีนทำงาน

เนยถั่วเป็นอันตรายต่อคอเลสเตอรอลหรือไม่?

ถั่ว ลิสง เนยถั่ว และน้ำมัน ถั่วลิสง เต็มไปด้วยไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวและไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนที่มีประโยชน์ต่อหัวใจ ไขมันเหล่านี้ช่วยลด โคเลสเตอรอล LDL และ " ไม่ดี " รวมทั้งไตรกลีเซอไรด์ในขณะที่รักษา HDL คอเลสเตอรอล "ดี" ให้สูง ดังนั้น ทำสิ่งที่ชอบให้ตัวเองและเพลิดเพลินกับ ถั่วลิสง และ เนยถั่ว ทุกวันต่อไป!

ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนดีหรือไม่ดี?

การรับประทาน ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน (และไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว) ในปริมาณปานกลางแทนไขมันอิ่มตัวและ ไขมัน ทรานส์จะเป็นประโยชน์ ต่อสุขภาพ ของคุณ ไขมัน ไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน นั้นแตกต่างจากไขมันอิ่มตัวและไขมันทรานส์ ไขมันที่ ไม่ดีต่อสุขภาพเหล่านี้สามารถเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและปัญหา สุขภาพ อื่นๆ ได้

คาร์โบไฮเดรตที่ดีคืออะไร?

ทานคาร์โบไฮเดรตที่ดี:
 • ผัก: ทั้งหมด
 • ผลไม้ทั้งหมด: แอปเปิ้ล กล้วย สตรอเบอร์รี่ ฯลฯ
 • พืชตระกูลถั่ว: ถั่วเลนทิล ถั่วไต ถั่ว ฯลฯ
 • ถั่ว: อัลมอนด์ วอลนัท เฮเซลนัท ถั่วแมคคาเดเมีย ถั่วลิสง ฯลฯ
 • เมล็ด: เมล็ดเจีย เมล็ดฟักทอง
 • ธัญพืชไม่ขัดสี: เลือกเมล็ดธัญพืชที่ครบถ้วนอย่างแท้จริง เช่น ข้าวโอ๊ตบริสุทธิ์ คีนัว ข้าวกล้อง ฯลฯ

คุณดูดซับไขมันได้อย่างไร?

ลำไส้เล็ก
ตับของคุณผลิตน้ำดีที่ช่วยให้คุณย่อย ไขมัน และวิตามินบางชนิด น้ำดีนี้ถูกเก็บไว้ในถุงน้ำดี น้ำย่อยเหล่านี้จะถูกส่งไปยังลำไส้เล็กของคุณผ่านทางท่อต่างๆ ซึ่งทั้งหมดทำงานร่วมกันเพื่อทำให้การสลาย ไขมัน สมบูรณ์

เป็นเนยถั่วที่ดีสำหรับคุณ?

เนยถั่วเป็นอาหารที่ค่อนข้างต่ำคาร์โบไฮเดรตที่มีจำนวนเงินที่ดีของไขมันและโปรตีนเช่นเดียวกับเส้นใยบาง เนยถั่วลิสงเป็นแหล่งที่ดีของแมกนีเซียมซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็นสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน น้ำตาลในเลือดสูงอย่างต่อเนื่องอาจทำให้ระดับแมกนีเซียมในร่างกายลดลง

ติดตามแคลอรี่ดีต่อสุขภาพหรือไม่?

" แคลอรี เข้า แคลอรี ออก" ไม่ใช่สิ่งเดียวที่สำคัญสำหรับการมี สุขภาพที่ ดีอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม เมื่อพูดถึงการลดน้ำหนัก แคลอรี่ จะ ถูกนับ แม้ว่าจะไม่เหมาะกับทุกคน แต่คุณอาจพบว่าการนับ แคลอรี่ เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักและหลีกเลี่ยง