ทำไมเท้าของฉันถึงเป็นสีแดง?

ถามโดย: Chen Czyzowsk | อัพเดทล่าสุด: 16th มีนาคม 2020
หมวดหมู่: การแพทย์ สุขภาพ สุขภาพ เท้า
4.9/5 (2,758 เข้าชม . 27 โหวต)
รอย แดง หรือรอย แดง อาจบ่งบอกถึงการติดเชื้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีอาการบวมและ/หรือรู้สึกอุ่นร่วมด้วย ภาวะอื่นๆ ที่อาจทำให้เกิดรอยแดง ได้แก่ เส้นประสาทส่วนปลาย (ความเสียหายของเส้นประสาทมักจะมาพร้อมกับการเผาไหม้ การรู้สึกเสียวซ่า หรือการสูญเสียความรู้สึก) และปรากฏการณ์ที่เรียกว่าโรค Raynaud

เท้าแดงเป็นอาการของอะไร?

โรคหลอดเลือดตีบเกิดจากการไหลเวียนของเลือดไปยังขาและ เท้า ของคุณลดลงเนื่องจากหลอดเลือดอุดตัน (atherosclerosis) อาการ ต่างๆ ได้แก่ นิ้วเท้าและเท้าแดง

รู้ยัง ฝ่าเท้าควรเป็นสีอะไร? ในบางกรณีเท่านั้นที่เท้าหรือ แต่เพียงผู้เดียวเป็นสีเหลืองในขณะที่คนอื่นเท้าทั้งหมดเป็นสีนี้ อาจมีอาการอื่นๆ ขึ้นอยู่กับสาเหตุ

ผู้คนยังถาม อะไรทำให้เกิดรอยแดงที่ก้นเท้า?

นี่คือการติดเชื้อราที่เรียกว่าเกลื้อน pedis อาจปรากฏเป็นผื่นแดงตกสะเก็ดที่ ด้านล่าง ของ เท้า และ/หรือรอยแตกที่เจ็บปวดในผิวหนังระหว่างนิ้วเท้า โรคผิวหนังอักเสบติดต่อเป็นอีก สาเหตุ หนึ่งของอาการคันที่ เท้า เกิด จากปฏิกิริยาจากสารเคมี สบู่ ครีม หรือแม้แต่วัสดุของถุงเท้าและรองเท้า

เท้าสีแดงหมายถึงอะไร?

นิ้วเท้า ของบุคคล อาจ ปรากฏเป็น สีแดง เนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็น การบาดเจ็บ การติดเชื้อ หรือเงื่อนไขทางการแพทย์อื่นๆ อาการแดงมักจะหายไปเอง แม้ว่าสาเหตุพื้นฐานบางอย่างจำเป็นต้องได้รับการรักษา

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 36 ข้อ

ทำไมเท้าของฉันถึงเปลี่ยนเป็นสีแดงสด?

เมื่อเกิดขึ้นแล้วจะมีอาการเจ็บแสบร้อน เท้าจะเปลี่ยนเป็นสีแดงสด และอุณหภูมิของผิวหนังจะสูงขึ้นจริงๆ Erythromelalgia เป็นผลมาจากหลอดเลือดที่เท้า (และบางครั้งมือ) ขยายออกและปล่อยให้เลือดไหลผ่านบริเวณนั้นมากขึ้น

เท้าแดงเป็นอาการของโรคเบาหวานหรือไม่?

สีแดงพุ่งออกไปจากแผลหรือรอยแดงแพร่กระจายออกจากบาดแผลเป็นสัญญาณของการติดเชื้อมีความก้าวหน้าที่เลวร้าย อาการชาที่ เท้า หรือขาใหม่หรือถาวรอาจเป็นสัญญาณของความเสียหายของเส้นประสาทจาก โรคเบาหวาน ซึ่งทำให้บุคคลมีความเสี่ยงต่อปัญหาขาและเท้ามากขึ้น

ฉันจะปรับปรุงการไหลเวียนของเท้าและนิ้วเท้าของฉันได้อย่างไร?

ฉันจะรักษาและป้องกันการไหลเวียนไม่ดีได้อย่างไร
 1. หยุดสูบบุหรี่.
 2. รักษาความดันโลหิตและคอเลสเตอรอลของคุณให้อยู่ในระดับที่ดีต่อสุขภาพ
 3. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ
 4. หลีกเลี่ยงการเคลื่อนไหวไม่ได้เป็นเวลานาน
 5. ยกขาของคุณขึ้น การนั่งบนเก้าอี้เอนโดยยกขาขึ้นอาจเป็นวิธีการรักษาง่ายๆ ที่ดีสำหรับการไหลเวียนไม่ดี

เท้าของคุณบอกอะไรเกี่ยวกับสุขภาพของคุณบ้าง?

เท้าของคุณ สามารถ บอกคุณได้ มากมายเกี่ยวกับ ภาวะสุขภาพ โดยทั่วไป ของคุณ หรือเตือน คุณ ถึง ภาวะสุขภาพที่ แฝงอยู่ จากอาการปวดเท้าที่น่ารำคาญกับอาการรุนแรงมากขึ้นเช่นอาการชาที่เท้าของคุณมักจะแสดงอาการของโรคก่อนส่วนอื่นของร่างกายของคุณ

เท้าของคุณเป็นอย่างไรเมื่อคุณเป็นเบาหวาน?

แม้ว่าจะหายากเส้นประสาทความเสียหายจากโรคเบาหวานสามารถนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในรูปร่างของเท้าของคุณเช่นเท้าคอของ เท้าของ Charcot อาจเริ่มต้น ด้วย อาการแดง อบอุ่น และบวม ต่อมา กระดูกที่ เท้า และนิ้วเท้า ของคุณ สามารถ ขยับหรือหักได้ ซึ่ง อาจ ทำให้ เท้าของคุณ มี รูปร่างแปลก ๆ เช่น “ก้นกระดก”

หมายความว่าอย่างไรเมื่อมือและเท้าของคุณเป็นสีแดง?

Palmar erythema เป็นเงื่อนไขที่หายากที่ทำให้ฝ่ามือที่เปลี่ยนเป็นสีแดง มีสาเหตุที่แตกต่างกันไม่กี่สภาพเช่นการตั้งครรภ์และโรคตับแข็งตับมี ทุกคนที่มีอาการของการเกิดผื่นแดง Palmar ควรติดต่อแพทย์ของพวกเขาสำหรับการวินิจฉัยและการรักษาสภาพพื้นฐานใด

หมายความว่าอย่างไรถ้าเท้าของคุณเป็นสีชมพู?

ถ้าพวกเขาเปลี่ยนเป็นสีม่วง, สีแดง, สีชมพูหรือโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณกำลังนั่งอยู่กับขาของคุณแขวนฟรีคุณอาจจะมีการไหลเวียนไม่ดี 3. หาก คุณพบว่ามีอาการบวม แดง ปวด รู้สึกเสียวซ่า หรือชา ให้ติดต่อแพทย์ ของคุณ ให้แน่ใจว่าคุณหมอจะตรวจสอบเท้าของคุณอย่างน้อยปีละครั้งหรือเมื่อใดก็ตามที่คุณสังเกตเห็นปัญหา

ทำไมส่วนบนของเท้าจึงบวม?

ภาวะที่เกิดจากการใช้มากเกินไป ได้แก่: เอ็นร้อยหวายอักเสบ: สาเหตุมาจากการใช้รองเท้ามากเกินไปหรือคับแน่น เส้นเอ็นที่วิ่งไปตามส่วน บน ของ เท้า และดึง เท้า ขึ้นไปจะมีอาการอักเสบและเจ็บปวด ภาวะนี้ทำให้เกิดอาการปวดที่ส่วน บน ของ เท้า และด้านนอกข้อเท้า

สัญญาณของเท้าเบาหวานคืออะไร?

สัญญาณเตือนปัญหาเท้าเบาหวาน
 • เพิ่มอาการบวมที่ขาหรือเท้า
 • การเปลี่ยนแปลงของสีผิว
 • รู้สึกแสบร้อนหรือรู้สึกเสียวซ่า
 • ขาดความรู้สึกที่เท้า
 • อาการชาที่นิ้วเท้า
 • เล็บขบ.
 • แผลหายช้า.
 • รอยแตกระหว่างนิ้วเท้า

จุดสีน้ำตาลที่เท้าคืออะไร?

เกลื้อนนิโกรพบได้ไม่บ่อยในสหรัฐอเมริกา แต่เมื่อพบเห็น มักพบในสภาพอากาศร้อนชื้นของตะวันออกเฉียงใต้ เชื้อราทำให้เกิด หย่อม สีน้ำตาล หรือสีดำที่ไม่เจ็บปวดบนฝ่ามือและ เท้า บางครั้งส่วนอื่นๆ ของร่างกาย เช่น คอและลำตัว อาจได้รับผลกระทบ

เท้าเบาหวานคืออะไร?

เท้าเบาหวาน คือ เท้า ที่แสดงพยาธิสภาพที่เป็นผลโดยตรงจาก โรค เบาหวานหรือภาวะแทรกซ้อนในระยะยาว (หรือ "เรื้อรัง") ของ โรค เบาหวาน เนื่องจากความผิดปกติของเส้นประสาทส่วนปลายที่เกี่ยวข้องกับ โรคเบาหวาน ( diabetic neuropathy) ผู้ป่วยจึงรู้สึกเจ็บปวดน้อยลง

ร่องลึกคืออะไร?

เท้าร่องลึก เป็นภาวะทางการแพทย์ที่เกิดจากการปล่อยให้ เท้า สัมผัสกับสภาพอากาศที่ชื้น ไม่ถูกสุขอนามัย และเย็นเป็นเวลานาน เป็นหนึ่งในอาการ เท้า แช่จำนวนมาก การใช้คำว่า สนามเพลาะ ในชื่อของเงื่อนไขนี้เป็นการอ้างอิงถึงการทำสงคราม สนามเพลาะ ซึ่งส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง

ผื่นมะเร็งมีลักษณะอย่างไร?

ผู้เชี่ยวชาญเตือนว่า ผื่น แดงที่อาจเป็น มะเร็งมักจะ คล้ายกับโรคสะเก็ดเงินหรือโรคเรื้อนกวางมาก พวกมันสามารถทำให้เป็นหย่อมสีแดง คัน แสบร้อน และแห้งเป็นสะเก็ดผิวหนังได้ อาจมีตุ่มสีน้ำเงินหรือสีเหลืองที่ยกขึ้น "ถ้าคุณรักษา มะเร็ง ผื่น จะหายไป

อาการเท้าไหม้คืออะไร?

อาการเท้าไหม้ หรือที่เรียกว่า โรค Grierson-Gopalan เป็นภาวะทางการแพทย์ที่ทำให้เกิด การไหม้ และปวดที่ เท้า อย่างรุนแรง อาการชามากเกินไป และการเปลี่ยนแปลงของหลอดเลือดที่ เท้า ซึ่งทำให้มีเหงื่อออกมากเกินไป มันสามารถส่งผลกระทบต่อดวงตาทำให้เกิด scotoma และ amblyopia

เมื่อฝ่าเท้าเป็นสีส้มหมายความว่าอย่างไร?

Carotenemia เกิดขึ้นเมื่อคุณมี carotenoids มากเกินไปในกระแสเลือด ของคุณ Carotenoids มักจะออกจากร่างกายของคุณผ่านปัสสาวะอุจจาระน้ำมันเหงื่อหรือผิว แต่ถ้ามากเกินไปสร้างขึ้นในเลือดของคุณก็สามารถทำให้ผิวของคุณสีเหลือง การเปลี่ยนสีนี้มีแนวโน้มที่จะแสดงขึ้นมากที่สุดบนฝ่ามือและฝ่าเท้าของคุณ

ทำไมเท้าของฉันถึงมืด?

สำหรับบุคคลที่มีผิวขาว มีหลายสิ่งหลายอย่างที่อาจทำให้ เท้า ของคุณ เปลี่ยนเป็น สีดำได้ อันที่จริง เท้า ที่มี สีเข้ม กว่าส่วนอื่นๆ ของผิวหนังอาจเป็นผลข้างเคียงของเส้นเลือดขอดได้ แม้ว่าเซลล์เม็ดเลือดแดงจำนวนมากอาจทำให้ เท้า ของคุณเปลี่ยนสีได้ แต่การไหลเวียนของเลือดไม่เพียงพอก็อาจส่งผลต่อลักษณะที่ปรากฏของ เท้า ได้เช่นกัน

อาการปวดเท้าสามารถเป็นสัญญาณของปัญหาหัวใจได้หรือไม่?

อาการเจ็บเท้า ของคุณอาจเตือนคุณถึง โรคหัวใจ คุณไปเดินไกลและขาและ เท้า ของคุณเริ่มเจ็บ เงื่อนไขดังกล่าวเรียกว่าโรคหลอดเลือดแดงส่วนปลายหรือพันธมิตรฯ เกิดขึ้นเมื่อแผ่นโลหะก่อตัวในหลอดเลือดแดงนำเลือดจาก หัวใจ ไปยังส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย รวมทั้งขา แขน และลำตัว