ทำไมดอกลีลาวดีถึงมีรอยย่น?

ถามโดย: Alanna Bonacasa | ปรับปรุงล่าสุด: 29 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: สไตล์และแฟชั่น อ่างอาบน้ำและฝักบัว
4.7/5 (1,378 เข้าชม . 35 โหวต)
แม้ว่า ดอกลีลาวดีบางชนิด จะสูญเสีย ใบ เมื่ออากาศเย็น การเจริญเติบโตบิดเบี้ยว ใบ ม้วนงอและ ใบ เหลืองเป็นสัญญาณของการระบาดของแมลงดูดน้ำนม เช่น เพลี้ยแป้ง ไรเดอร์ หรือเพลี้ยไฟ รดน้ำให้ทั่วเพื่อช่วยลดความเครียดบน ดอกลีลาวดี ซึ่งอาจนำไปสู่ความต้านทานที่อ่อนแอต่อศัตรูพืช

คล้าย ๆ กัน มีคนถามว่า รักษาผมหยิกได้อย่างไร ?

สามารถควบคุมการ ม้วนงอของใบ ได้โดยใช้สารฆ่าเชื้อราที่มีกำมะถันหรือทองแดงซึ่งมีฉลากสำหรับใช้กับลูกพีชและน้ำหวาน ฉีดพ่นต้นไม้ทั้งต้นหลังจาก 90% ของ ใบไม้ ร่วงในฤดูใบไม้ร่วงและอีกครั้งในต้นฤดูใบไม้ผลิ ก่อนที่ตาจะเปิด

ในทำนองเดียวกันคุณควรรดน้ำดอกลีลาวดีบ่อยแค่ไหน? Care for Plumeria Plumeria การดูแลส่วนใหญ่มีน้อยที่สุด แม้ว่า ดอกลีลาวดี จะไม่ชอบเท้าเปียก แต่ ควร รดน้ำให้ลึก เมื่อได้ รับการชลประทาน จากนั้นปล่อยให้แห้งบางส่วนก่อนที่จะ รดน้ำ อีกครั้ง พวกเขายังต้องได้รับการปฏิสนธิทุกสองถึงสามสัปดาห์ตลอดฤดูปลูก

นี่มันเกิดอะไรขึ้นกับดอกลีลาวดีของฉัน?

บางครั้งใบ ลีลาวดี ติดเชื้อราที่ทำให้เกิดสนิมสีส้มแดงที่ด้านล่างของใบ ปัญหานี้มักเป็นเพียงเครื่องสำอาง แต่สามารถรักษาด้วยยาฆ่าเชื้อราได้หากลักษณะที่ปรากฏรบกวนจิตใจคุณ ลบใบที่ติดเชื้อไม่ดี

ทำไมใบบนลีลาวดีของฉันถึงเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล?

ใบไม้ที่ ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจะแห้งและเป็น สีน้ำตาล ขดตัวและร่วงก่อนเวลาอันควร ตรวจสอบ ดอกลีลาวดี อย่างสม่ำเสมอเพื่อหาสัญญาณของการเกิดสนิมในช่วงต้นฤดูปลูกหรือหลังจาก ใบ โผล่ออกมาไม่นาน มองหาจุดคลอโรติก - บริเวณที่ ใบ สูญเสียสีเขียว - และสีเหลืองส้ม

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 36 ข้อ

หมายความว่าอย่างไรเมื่อใบของพืชม้วนงอ?

ปลาย ใบ ม้วน ตัวลง
เมื่อ ใบม้วนงอ หรือ 'ถ้วย' ที่ปลายและขอบ พืช จะพยายามเก็บความชื้นไว้ การ ม้วนผม ลงแบบใดก็ตามมักจะบ่งบอกถึงการรดน้ำมากเกินไปหรือให้อาหารมากไป

หมายความว่าอย่างไรเมื่อใบไม้เริ่มม้วนงอ?

ใบม้วนงออาจ เกิดจากปัญหาหลายอย่าง เช่น แมลงถูกทำลาย โรคภัยไข้เจ็บ ความผิดปกติทางชีวภาพ หรือแม้แต่สารกำจัดวัชพืช มีแมลงศัตรูพืชหลายสาเหตุที่ใบจะขดเมื่อพวกเขาดูดน้ำผลไม้พืชใบใหม่หรือหนุ่มสาวที่ยังคงเติบโต ได้แก่เพลี้ยอ่อน เพลี้ยไฟ และแมลงหวี่ขาว

หมายความว่าอย่างไรเมื่อใบไม้ขดตัว?

ปัญหาสิ่งแวดล้อม. ความเครียดจากภัยแล้งเป็นสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของการ ม้วนงอ ของ ใบ ในส้ม แต่ก็เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะแก้ไข หาก ใบไม้ เริ่ม ม้วนงอ เข้าด้านในโดยที่ยังคงสีเขียวไว้ และดินรอบ ๆ ต้นไม้ ของคุณรู้สึกแห้งเมื่อสัมผัส แสดงว่าคุณรดน้ำไม่เพียงพอ

อะไรทำให้ใบส้มของฉันม้วนงอ?

ใบส้ม สามารถ ม้วนงอได้ เมื่ออุณหภูมิเย็นจัดหรืออยู่ในที่ที่ร้อนจัด แมลงรบกวนบางชนิด เช่น เกล็ด เพลี้ยแป้ง ไรหรือเพลี้ยจะ ทำให้ใบม้วนงอ และรดน้ำมากเกินไป ใบม้วนงอ ในฤดูหนาวในตาของต้นไม้ที่ติดเชื้อ สเปรย์ขึ้นทองแดงสะอาดเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการควบคุมขดใบ

คุณสามารถกินลูกพีชจากต้นไม้ที่มีใบม้วนงอได้หรือไม่?

เรา ยัง กิน ผลจาก ต้นไม้ต้น นี้ได้ไหม หรือควรทิ้งในปีนี้ (ด้วย ใบที่ ติดเชื้อ) ฉีดพ่นในฤดูใบไม้ร่วงแล้วลองอีกครั้งในปีหน้า? ม้วนใบ พีชเป็นโรคเชื้อราที่โจมตี ใบ ในขณะที่มันคลี่คลาย ผลไม้ กินได้ อย่างปลอดภัย ถึงแม้ว่าผิวจะติดเชื้อก็ตาม

เกลือ Epsom ดีสำหรับต้นพีชหรือไม่?

ชาวสวนแนะนำ เกลือ Epsom เพื่อรักษาภาวะขาดแมกนีเซียมและเพื่อช่วยให้ ต้นไม้ ฟื้นตัวจากโรค ต้นพีช (Prunus persica) ไม่ค่อยมีภาวะขาดแมกนีเซียม แต่อาจเกิดขึ้นได้เมื่อเติมโพแทสเซียมจำนวนมากลงในดิน

ฉันจะกำจัดใบม้วนบนต้นพลัมได้อย่างไร

การฉีดพ่น ต้นพลัม ในช่วงฤดู ปลูก
ในการควบคุมเพลี้ย บ๊วยม้วนใบ ด้วยยาฆ่าแมลงในช่วงฤดู ปลูก คุณต้องฉีดพ่นก่อนที่ ใบจะม้วน ตัวรอบเพลี้ย เวลาที่ดีที่สุดในการใช้ยาฆ่าแมลงในฤดู ปลูก คือก่อนที่ ต้นไม้จะ บานหรือเมื่อกลีบดอกร่วงโรย

อะไรทำให้ใบม้วนงอบนต้นซากุระ?

ใบม้วน
โดยปกติแล้วจะเป็นสัญญาณของเพลี้ยอ่อน เช่น แมลงหวี่ดำและแมลงวันเขียว ที่พบมากที่สุดคือ Cherry Blackfly พวกมันโจมตี ใบไม้ทำให้ พวกมัน ม้วนงอ ขึ้นและเข้าข้างในซึ่งปกป้องเพลี้ยจากสัตว์กินเนื้อเช่นนก

การขาดสารอาหารอะไรทำให้เกิดใบเหลือง?

ปัญหาสารอาหารที่พบบ่อยที่สุดที่เกี่ยวข้องกับ คลอโรซิส คือ การขาด ธาตุเหล็ก แต่สีเหลืองอาจเกิดจากการขาด แมงกานีส สังกะสี หรือไนโตรเจน ตาม Schuster วิธีหนึ่งในการแยกการขาด ธาตุเหล็ก ออกจากข้อบกพร่องอื่น ๆ คือการพิจารณาว่าใบไม้ใดเปลี่ยนเป็นสีเหลืองก่อน

คุณรักษาเชื้อราลีลาวดีที่เป็นสนิมได้อย่างไร?

บรอนเนอร์สบู่สะระแหน่ให้น้ำ เขย่าให้เข้ากันแล้วฉีดพ่นบริเวณที่ติดเชื้อทั้งหมด โดยเฉพาะด้านล่างของใบ แน่นอน คุณสามารถเพิ่มสูตรสำหรับพืชขนาดใหญ่ได้ ฉีดพ่นทุกๆ 7-10 วัน จนกว่าคุณจะไม่เห็น สนิม บนใบอีกต่อไป

ฉันจะทำให้ดอกลีลาวดีมีขนาดเล็กลงได้อย่างไร

เลือกตำแหน่งบนลำต้นเพื่อเริ่มต้นทรงพุ่มและตัดกิ่งด้านล่างที่มีเครื่องหมายตัดแต่งกิ่งออก สิ่งนี้ทำให้ ลีลาวดี กลายเป็นต้นไม้ที่มีลำต้นเดียว เล็มไม้พุ่มเล็กน้อยในแต่ละปีเพื่อควบคุมขนาด แต่จำไว้ว่า ดอกลีลาวดีจะ บานที่ปลายกิ่ง

กินใบลีลาวดีของฉันคืออะไร?

ในบางพื้นที่ ทากและหอยทากเป็นศัตรูพืช ลีลาวดี บางส่วนของต้นพืชจะถูกเคี้ยวออกและอาจมองเห็นเส้นทางน้ำเมือกใกล้กับต้นไม้ ความเสียหายจากตัวหนอนจะอยู่ในรูปของ ใบ เคี้ยวและใบร่วงของพืช

ทำไมใบลีลาวดีของฉันถึงเปลี่ยนเป็นสีดำ?

Plumeria Obtusa เป็นโรคที่เรียกว่า Black Tip Fungus ซึ่งทำให้ ใบ ใหม่เหี่ยวเฉาและร่วงหล่น ในที่สุดมันก็จะ เปลี่ยน ปลายกิ่งเป็น สีดำ ด้วย วิธีที่ดีที่สุดในการรักษาคือใช้น้ำมะนาว - เพียงแค่บีบมะนาวที่ปลายและแตะเล็กน้อย

Miracle Grow ดีต่อดอกลีลาวดีหรือไม่?

คุณสามารถใช้ปุ๋ยน้ำฟอสฟอรัสสูงได้ทุกๆ 4-5 สัปดาห์ (ให้มองหาเลขกลางสูงในสูตร (เช่น (เช่น 15-30-15)) สำหรับ ดอกลีลาวดี เช่น มิราเคิล - Gro Bloom Booster หลังจากที่ต้นไม้ของคุณได้รับแล้ว คุณประมาณ 3 สัปดาห์และมีเวลาปรับตัว

เกลือ Epsom ดีสำหรับดอกลีลาวดีหรือไม่?

ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งและสามารถเลี้ยง ดอกลีลาวดีได้ โดยเติม เกลือ Epsom (MgSO4·7H2O) 1 ช้อนชาต่อน้ำหนึ่งแกลลอนในเวลาให้อาหารหรือเวลารดน้ำ งานรดน้ำสามารถลดลงได้อย่างมากหากปลูก ลีลาวดี โดยตรงในพื้นดินหรือในกระถางที่จมลงในแปลงดอกไม้

ฉันจะบังคับให้ดอกลีลาวดีบานได้อย่างไร

วิธีการสร้างดอกลีลาวดี
  1. สร้างสภาพแวดล้อมการเจริญเติบโตที่เหมาะสมที่สุดสำหรับลีลาวดีของคุณ ไม่ว่าจะปลูกในกระถางหรือปลูกในดิน ก็ชอบวัสดุอินทรีย์ที่อุดมสมบูรณ์และมีการระบายน้ำดีในการปลูก
  2. ให้ปุ๋ยดอกลีลาวดีในฤดูใบไม้ผลิ โดยทาทุกสี่สัปดาห์จนถึงกลางเดือนสิงหาคม
  3. ใส่ 2 ช้อนโต๊ะ ล.
  4. หยุดเติมโปแตชลงในดินของลีลาวดีเมื่อดอกตูมปรากฏขึ้น

ปุ๋ยที่ดีที่สุดสำหรับลีลาวดีคืออะไร?

ปุ๋ยที่ดีที่สุดสำหรับต้นลีลาวดีคือปุ๋ยที่มี ฟอสฟอรัส สูง เช่น 10-30-10 สูตรเม็ดจะดีกว่าของเหลว