ทำไม Black Eyed Susans ของฉันถึงเปลี่ยนเป็นสีดำ

ถามโดย: Willa Acedo | อัพเดทล่าสุด: 17th มิถุนายน 2020
หมวดหมู่: อาหารและเครื่องดื่ม อาหารมังสวิรัต
4.6/5 (1,010 เข้าชม . 37 โหวต)
จุดด่างดำบน Rudbeckia ยังเป็นที่รู้จักสีดำตาซูซานเป็นเรื่องธรรมดามากและเกิดขึ้นในขนาดใหญ่ร้อยละของประชากรในแต่ละปี มีหลายสาเหตุ แต่สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดคือโรคเชื้อราที่เรียกว่า Septoria leaf spot ซึ่งเป็นโรคทั่วไปของมะเขือเทศ จุดด่างดำบน Rudbeckia ไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเบ่งบาน

แล้วคุณรักษาเชื้อรา Black Eyed Susan อย่างไร?

ควบคุมโรคราแป้ง ใบจุด และสนิม

  1. เติมน้ำอ่อน 1 แกลลอนลงในถัง
  2. ถ่ายน้ำมันสะเดาเจือจางไปยังเครื่องพ่นสารเคมีแบบใช้มือถือหรือเครื่องพ่นแบบปั๊ม
  3. ลดการรักษาเป็นกำหนดเวลา 14 วันเพื่อป้องกันไม่ให้โรคกลับมา

นอกจากนี้ คุณจะทำอย่างไรกับ Black Eyed Susans เมื่อสิ้นสุดฤดูกาล? คุณสามารถตัดต้นนี้ออกได้ประมาณครึ่งทางหรือมากกว่านั้นเมื่อดอกบานเสร็จสิ้น นำก้านดอกที่ใช้แล้วออก และบานที่สองอาจเกิดขึ้นในช่วงปลายฤดูใบไม้ร่วง ในฤดูใบไม้ร่วง คุณสามารถตัดไม้ยืนต้นนี้ให้สูงกว่าแนวดิน 2 นิ้วหากพืชเป็นโรคหรือคุณคิดว่าลำต้นที่ตายแล้วไม่สวย

พูดง่ายๆ ก็คือ ใบไม้ของ Black Eyed Susan มีหน้าตาเป็นอย่างไร?

ใบของสีดำ - ตาซูซานจะค่อนข้างยาววัดประมาณ 5-17.5 ซม. มี รูปร่างบางและรูปใบหอกถึงรูปไข่ ใบมีก้านใบมีปีกมีเส้นเลือดผงาดหยาบไปสัมผัสและบางครั้งฟันเบาบาง ใบมี หลาย ใบ และเติบโตไม่สม่ำเสมอตามความยาวของก้าน

Black Eyed Susans ต้องการแสงแดดมากไหม?

สีดำ - ตาซูเซนเติบโตได้ดีในอาทิตย์เต็มและดินระบายน้ำดีและมีความอดทนสูงเกลือดิน แสงแดด น้อยลงแปลว่าดอกไม้เล็กลงและน้อยลง แม้ว่าความแห้งแล้งจะทนต่อความแห้งแล้งได้ แต่ดินที่ชื้นอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้พืชสามารถเจริญเติบโตตามธรรมชาติได้อย่างง่ายดาย

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 37 ข้อ

Black Eyed Susans แพร่กระจายหรือไม่?

ดีที่สุดถ้าดินอุดมสมบูรณ์ (ไม่ยากจน) แม้ว่าจะสามารถทนต่อสภาพที่ยากลำบากได้ สีดำ - ตาซูเซนทั่วไปเติบโตระหว่างวันที่ 1 และ 3 ฟุต (แม้พวกเขาจะสามารถเติบโตได้สูง) และสามารถแพร่กระจายระหว่าง 12 ถึง 18 นิ้วเพื่อให้เมล็ดพืชใกล้ชิดเพื่อป้องกันไม่ให้จำนวนมากของการแพร่กระจายหรือพืชอีกต่างหากที่จะทำให้ชายแดนดี

เกิดอะไรขึ้นกับซูซานตาดำของฉัน

จุดด่างดำบน Rudbeckia ยังเป็นที่รู้จักสีดำตาซูซานเป็นเรื่องธรรมดามากและเกิดขึ้นในขนาดใหญ่ร้อยละของประชากรในแต่ละปี มีหลายสาเหตุ แต่ที่พบมากที่สุดเท่าที่เป็นโรคเชื้อราที่เรียกว่า Septoria ใบจุดโรคทั่วไปของมะเขือเทศ จุดด่างดำบน Rudbeckia ไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเบ่งบาน

Black Eyed Susans ต้องการน้ำมากหรือไม่?

สีดำ - ตาซูเซนไม่ต้องการน้ำมากเป็นพิเศษเมื่อพวกเขากำลังสุขสบายและเป็นที่ยอมรับในสวน คุณไม่จำเป็นต้องลงไปในน้ำพวกเขาเมื่อคุณโรงงานแห่งแรกพวกเขาแม้ว่าจะช่วยให้พืชเจริญเติบโตรากใหม่และตั้งถิ่นฐานใน. น้ำดีเมื่อใดก็ตามที่ด้านบนนิ้วของดินรอบโรงงานจะแห้ง

อะไรที่ฆ่าซูซานตาดำของฉัน?

แมลงศัตรูพืช
เช่นเดียวกับประเภทอื่น ๆ ของพืชสวนและไม้ยืนต้นออกดอกเพลี้ยอ่อนเป็นแมลงศัตรูหลักของสีดำ - ตาซูเซน ขี้เลื่อย Goldenglow เป็นศัตรูพืชที่ร้ายแรงกว่าซึ่งตัวอ่อนสีเทาลายสามารถดึงใบออกจากพืชได้อย่างสมบูรณ์ Sevin หรือยาฆ่าแมลง diazinon และ malathion สามารถนำมาใช้สำหรับการควบคุม

ซูซานตาดำกินอะไร

กระต่ายไม่ชอบดอกไม้ทั้งหมดของคุณ แต่สีดำ -.. ตาซูซาน (อยู่ในรายชื่อของไม้ยืนต้นที่ได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงจากกระต่ายกระต่ายหยิกดินสอขนาดลำต้นหมดจดในมุม 45 องศานกในมืออื่น ๆ มีแนวโน้มที่จะพืชฉีกและ กวางปล่อยให้ขอบขาดมอมแมม

คุณจะได้เมล็ดพันธุ์ Black Eyed Susan ได้อย่างไร?

เพื่อเก็บเกี่ยวสีดำ - ตาเมล็ดซูซานตัดด้วยขากรรไกรหรือดึงหัวเมล็ดออกพืชและวางไว้ในถุงสีน้ำตาลขณะที่คุณเดินผ่านสวน เขย่าถุงหรือเปิดกรวยเพื่อขับ เมล็ด ออกจากกรวย ร่อน เมล็ด และเอาใบหรือเศษพืชออก

ทำไม Black Eyed Susan ของฉันจึงม้วนงอ?

ไม่มีโรคเฉพาะที่ทำให้ ใบม้วนงอ ใน Rudbeckia ฉันจะสำรวจพืชเพื่อหาความเสียหายของแมลงที่อาจเกิดขึ้น โดยจะต้องคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมด้วย ถ้าเป็น ของ ฉัน ฉันจะยกต้นไม้ออกจากดิน ล้าง ใบ ด้วยสบู่ยาฆ่าแมลง แล้วใส่ลงในหม้อที่มีดินดี

คุณเป็นคนตาย Black Eyed Susans ได้อย่างไร?

  1. ถือก้านดอกที่ใช้แล้วไว้ใต้หัวดอกเก่าที่ซึ่งเมล็ดกำลังก่อตัว
  2. ตัดผ่านก้าน 1/4 นิ้วเหนือใบหรือข้อต่อก้าน
  3. Deadhead black-eyed Susans ทุกสัปดาห์ในช่วงที่บานสะพรั่ง ซึ่งสามารถคงอยู่ได้ตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนถึงตุลาคม

Black Eyed Susans ใช้ทำอะไร?

Black Eyed Susan มีคุณสมบัติขับปัสสาวะและถูก ใช้โดย ชนเผ่าพื้นเมืองอเมริกัน Menominee และ Potawatomi เพื่อเพิ่มการไหลของปัสสาวะ น้ำผลไม้ที่สกัดจากรากถูก นำมาใช้ รักษาอาการเจ็บหู ยาสมุนไพรในรูปแบบของการแช่จากรากนั้น ใช้ เพื่อรักษาอาการท้องมาน

ซูซานตาดำได้ชื่อมาจากไหน

ชื่อ แบล็ก อาย ซูซาน อาจถูกตั้งชื่อให้กับพืชชนิดนี้โดยชาวอาณานิคมอังกฤษตอนต้นเมื่อพวกเขามาถึงโลกใหม่ ที่ชื่อพืชสำหรับทุกสีดำ - Eyed ซูเซนเป็น Rudbeckia ชื่อสำหรับ Rudbecks พ่อสวีเดนที่มีชื่อเสียงและลูกชายทั้งสองชื่อโอลอฟ

คุณปลูกเมล็ดพันธุ์ Black Eyed Susan ในบ้านได้อย่างไร?

การงอกของเมล็ดซูซานตาดำในร่ม
  1. เตรียมเมล็ดซูซานตาดำสำหรับการหว่านในร่มห้าเดือนก่อนน้ำค้างแข็งในฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมา
  2. เตรียมภาชนะสำหรับปลูกประมาณหกถึงแปดสัปดาห์ก่อนน้ำค้างแข็งในฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมา
  3. หว่านเมล็ดซูซานตาดำสองเมล็ดในหม้อสตาร์ทแต่ละใบ

Rudeckia มีลักษณะอย่างไร?

พันธุ์ Rudbeckia ส่วนใหญ่มาในเฉดสีเหลืองหรือสีส้ม โดยมีหัวเมล็ดตรงกลางสีเข้ม แต่จริงๆ แล้วหัวดอกไม้มีความหลากหลายมาก มี Rudbeckia ที่ มีกลีบดอกในโทนสีน้ำตาลแดง บรอนซ์ และมะฮอกกานี ตัวอย่างเช่น Rudbeckia "Cordoba" ดูเหมือน ดอกไม้ผ้าห่ม

อะไรกินใบ rudbeckia ของฉัน?

Rudbeckia Petals Eaten - คำถามฐานความรู้ ตัวหนอน ด้วงและหอยทากหรือทากเป็นผู้ร้าย เนื่องจากมีรูใน ใบไม้ ด้วย แต่คุณไม่เห็นแมลงเลย ฉันจึงสงสัยว่าทากหรือหอยทากกำลังหาอาหารตอนกลางคืน

ใบไม้ rudbeckia มีลักษณะอย่างไร?

fulgida (ซ้าย) มีความยาว, teardrop- รูปใบฟัน, สีเขียวเข้มสีบางครั้งแต่งแต้มสีม่วง; ใบ ของร. hirta (ขวา) สีซีดกว่า แคบกว่า มีฟันน้อยลง และ ใบ และลำต้นมีขนดก

ดอกไม้อะไรดูดีกับซูซานตาดำ?

พืชสหายสำหรับสวนที่ชื่นชอบนี้เกือบจะมากเกินไปที่จะแสดงรายการ แต่มีเพียงไม่กี่ตัวเลือกที่พร้อมและเชื่อถือได้ ได้แก่ zinnias, กลีบดอกธิสเซิล, sedum, ชบายืนต้น, echinacea, joe pye weed และหญ้าประดับ สีเหลืองและสีทอง ดูดี ใกล้กับพุ่มไม้ที่มีใบสีเข้มกว่าเช่นสโมคบุชและเอลเดอร์เบอร์รี่

Black Eyed Susans เป็นพิษหรือไม่?

สายพันธุ์. เป็นที่ทราบกันดีว่า ซูซานตา ดำ ทำให้เกิดพิษเล็กน้อยในโคและสุกร อาจเป็นอันตรายต่อแมว สุนัข และสัตว์เลี้ยงในบ้านอื่นๆ ควรเก็บดอกไม้นี้ให้ห่างจากเด็กเล็กที่อาจเคี้ยวหรือดูดน้ำนมที่ผิวหนัง