ทำไมบลูสปรูซจึงเป็นสีน้ำเงิน?

ถามโดย: Khadime Malki | อัพเดทล่าสุด: 16th มกราคม 2020
หมวดหมู่: ครอบครัวและความสัมพันธ์ การ เลี้ยงดูทารกและเด็กเล็ก
4.8/5 (622 เข้าชม . 11 โหวต)
สีฟ้า ของเข็ม สีน้ำเงินสปรูซ เกิดจากแว็กซ์ที่เกี่ยวกับมหากาพย์บนเข็มที่สะท้อนความยาวคลื่นเฉพาะของแสง ต้นไม้บางชนิดสามารถเติบโตได้เข็ม สีน้ำเงิน อย่างเด็ดขาด แต่ต้นไม้ชนิดเดียวกันอาจมีเข็มสีเขียวหรือ สีน้ำเงิน - เขียว อันที่จริง ชื่อสามัญอีกชื่อหนึ่งของต้นไม้คือ โก้เก๋ สีเงิน .

ในทำนองเดียวกัน คุณจะรักษาสีฟ้าสปรูซให้เป็นสีน้ำเงินได้อย่างไร

ใช้ปุ๋ยที่อุดมด้วยธาตุเหล็กคีเลตหาก ต้นสนสีน้ำเงิน พัฒนาเป็นสีเหลืองหรือสีเหลืองเขียว การขาดแคลนธาตุเหล็กจะทำให้เข็มของ ต้นสนสีน้ำเงิน สูญเสีย สีน้ำเงิน ไป ปุ๋ยจะเข้ามาแทนที่ธาตุเหล็กที่หมดแล้วและช่วยให้เข็มมี สีน้ำเงิน กลับคืนมา

ในทำนองเดียวกันบลูสปรูซพบได้ที่ไหน? ต้นสนสีน้ำเงิน พื้นเมืองเป็นเทือกเขาร็อกกีตอนกลางและตอนใต้ของสหรัฐอเมริกา ในไอดาโฮ ไวโอมิง ยูทาห์ โคโลราโด นิวเม็กซิโก และแอริโซนา สำหรับการกระจายในปัจจุบัน โปรดดูที่หน้าโปรไฟล์พืชสำหรับสายพันธุ์นี้บนเว็บไซต์ของ Plants

ต่อมาอาจมีคนถามอีกว่า ต้นสนสีน้ำเงินที่สีน้ำเงินที่สุดคืออะไร?

Picea pungens 'Hoopsii' ต้นไม้ที่เขียวชอุ่มตลอดปีซึ่งโดยทั่วไปถือว่าเป็นรูปแบบ สีน้ำเงินที่สุด การเจริญเติบโตใหม่เป็นสี ฟ้า สดใสโดยเฉพาะอย่างยิ่ง รูปแบบเสี้ยมที่มีกิ่งก้านแข็งในแนวนอนมีเข็ม สีเงินสีน้ำเงิน หนาแน่น

อะไรกำลังฆ่าต้นสนสีน้ำเงิน?

Cytospora Canker ของ Spruce เชื้อรา Cytospora canker อาจโจมตีต้นไม้ไม้เนื้อแข็งต้นสนและพุ่มไม้หลายชนิด เมื่อเวลาผ่านไป เชื้อราจะล้อมรอบหรือพันกิ่งทำให้ตายได้ เข็มสีน้ำตาลสามารถสังเกตได้บนกิ่งที่ ถูกฆ่า แต่ในที่สุดพวกมันก็ร่วงหล่น ทิ้งกิ่งที่เปลือยเปล่าไว้

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 35 ข้อ

ฉันควรเลี้ยงต้นสนสีน้ำเงินอย่างไร

ผมขอแนะนำให้อาหารต้นไม้โก้กับช้าปล่อยไม้พุ่มและต้นไม้ชนิดหรือปุ๋ยธรรมชาติพืชอาหารอินทรีย์ หลังจากปลูกแล้ว ให้โรยปุ๋ยประเภทไม้พุ่มและต้นไม้ที่ปล่อยช้าเบาๆ ด้านล่างและเหนือ ยอด ไม้ สปรูซ ของคุณ เก็บเม็ดห่างจากบริเวณลำต้นของพืช

คุณสามารถตัดแต่งสปรูซสีน้ำเงินได้หรือไม่?

การเจริญเติบโตช้าของ ต้นสนสีน้ำเงิน ทำให้ส่วนใหญ่ไม่ทนต่อการตัดแต่งกิ่งหนัก ตัดแต่งกิ่งให้เรียบร้อยในช่วงปลายฤดูหนาวหรือต้นฤดูใบไม้ผลิ ก่อนเริ่มฤดูปลูก ใช้กรรไกรที่คมและปลอดเชื้อเพื่อตัดให้เสร็จ

ฉันควรให้อาหารสปรูซสีน้ำเงินของฉันเมื่อใด

เวลาที่ดีที่สุดที่จะให้ปุ๋ยกับ ต้นสนสีน้ำเงิน คือช่วงฤดูใบไม้ผลิก่อนที่จะเติบโต อย่าให้ปุ๋ยกับต้นไม้ในช่วงปลายฤดูร้อนเนื่องจากการเจริญเติบโตใหม่จะอ่อนไหวต่อความเสียหายในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่มีน้ำค้างแข็ง

ต้นสนสีน้ำเงินต้องการน้ำมากแค่ไหน?

เพื่อเป็นการส่งเสริมการเจริญเติบโตที่ดี ให้ รดน้ำ ต้น สปรูซสีน้ำเงินที่ เพิ่งปลูกใหม่อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งในช่วงปีแรกหลังจากปลูกจนพื้นดินกลายเป็นน้ำแข็งในฤดูหนาว ในช่วงฤดูร้อน อาจจำเป็นต้อง รดน้ำ ให้บ่อยขึ้นเพื่อให้พื้นดินชื้น

เอเวอร์กรีนสีน้ำตาลจะกลับมาได้ไหม?

ไม่ว่าจะเป็นไม้เข็มหรือใบกว้าง ต้นไม้และพุ่มไม้ที่ เขียวชอุ่มตลอดปี อาจ ดูอ่อนแอและเป็น สีน้ำตาล ในฤดูใบไม้ผลิ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากฤดูหนาวที่หนาวหรือแห้งเป็นพิเศษ แม้ว่ากิ่งก้านสาขาอาจร่วง หล่น บ้าง แต่ต้นเอเวอร์ กรีนสีน้ำตาล ส่วนใหญ่จะ กลับมา เมื่อฤดูใบไม้ผลิดำเนินไป

คุณสามารถเติมโก้เก๋สีน้ำเงินได้หรือไม่?

การตัด ไม้ที่เขียวชอุ่มตลอดปีจะขจัดแขนขาที่ตายหรือตายไปบางส่วน และจะช่วยให้ต้นไม้มีสุขภาพสมบูรณ์ในขณะที่ยังคงรักษารูปทรงของต้นไม้ให้สวยงาม ตัดแต่งกิ่ง ในช่วงฤดูปลูกในฤดูใบไม้ผลิ เมื่อต้นไม้มีลักษณะใหม่ สีเขียวอ่อนๆ ที่เติบโต ตรวจสอบ ต้นสนสีน้ำเงิน สำหรับแขนขาที่ตายแล้ว

ต้นสนสีน้ำเงินมีลักษณะอย่างไร?

บลูสปรูซ หรือที่รู้จักในชื่อ โคโลราโด สปรูซ เป็นต้นไม้ที่เขียวชอุ่มตลอดปี รูปกรวย มีกิ่งก้านในแนวนอนที่แข็งและเข็มแข็งสั้น เป็นต้นไม้ที่ใช้กันทั่วไปในภูมิประเทศมิดเวสต์ โดยธรรมชาติแล้ว เข็มมักจะ เป็น สีเขียว แต่ตัวอย่างจำนวนมากผลิตเข็ม สีน้ำเงิน- เขียว

ฉันจะทำให้สปรูซสีน้ำเงินเติบโตเร็วขึ้นได้อย่างไร

การให้ปุ๋ยมากเกินไปจะทำให้การเจริญเติบโต เร็วขึ้น ทำให้ต้นไม้มีภูมิคุ้มกันอ่อนแอ ทำให้ อ่อนแอต่อโรคและแมลง ชั้นคลุมด้วยหญ้าอินทรีย์หรือปุ๋ยหมักที่ดีกว่านั้น ใต้ต้นไม้เหล่านี้จะช่วยให้พวกมันก่อตัวได้ดี ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขาได้รับน้ำเพียงพอ

คุณจะปลูกต้นสนสีน้ำเงิน Fat Albert ได้อย่างไร?

ต้นสน ของคุณต้องการ ดินที่ เป็นกรดที่มีการระบายน้ำได้ดีและมีความชื้นปานกลาง ปฏิบัติตามตารางการรดน้ำปกติในช่วงฤดู ปลูก ครั้งแรกเพื่อสร้างระบบรากที่กว้างขวาง หลีกเลี่ยงการใส่ปุ๋ยต้นไม้ของคุณในปีแรก

คุณจะปลูกเมล็ดโก้เก๋สีน้ำเงินได้อย่างไร?

กรอกหม้อปลูกที่มีอย่างน้อย 6 นิ้วของดิน หว่าน เมล็ดโก้เก๋สีน้ำเงิน โคโลราโดในหม้อในต้นฤดูใบไม้ผลิและคลุมด้วยเวอร์มิคูไลต์ขนาด 1/4 นิ้ว วางวัสดุคลุมด้วยหญ้าขนาด 2 นิ้วไว้ด้านบนของเวอร์มิคูไลต์แล้ววางหม้อในที่ร่มบางส่วน ให้ดินชุ่มชื้นแต่ไม่เปียก

โคโลราโด สปรูซ กับ โคโลราโด บลู สปรูซ ต่างกันอย่างไร?

Blue Spruce หรือที่รู้จักในชื่อ Colorado Spruce เป็นต้นไม้ที่ขายดีที่สุดของเรา! ต้นไม้ บลูสปรูซ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้ในเข็มขัดนิรภัย หน้าจอเพื่อความเป็นส่วนตัว หรือใช้เป็นต้นไม้เน้นเสียง โปรดทราบ: Blue Spruce ของเราเติบโตจากเมล็ดและเข็มจะมีสีต่างกันตั้งแต่สีเขียวจนถึง สีน้ำเงิน ไวท์ส ปรูซ เป็นไม้ยืนต้นที่แข็งแรงและมีอายุยืนยาว

ต้นสนสีอะไร?

ต่างจากต้นสนชนิดอื่นๆ ที่มี สีเขียว เข้มและโดดเด่น โก้เก๋นี้มี โทนสีน้ำเงิน ที่ทำให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เข็มแต่ละอันมีลักษณะเป็น สีเขียว แต่เมื่อคุณมองดูต้นไม้โดยรวม เข็มจะรวมกันเป็น สีน้ำเงิน - เขียวที่ สวยงาม

บลูสปรูซต้องการแสงแดดเต็มที่หรือไม่?

spruces สีฟ้าจะต้องอาทิตย์เต็มไปถึงศักยภาพในการเติบโตด้านบนของพวกเขาไม่จำเป็นต้องที่จะมีสุขภาพ พวกมันจะเติบโตได้ดีในที่ร่ม ถ้าพวกมันไม่ได้อยู่ใต้สายน้ำของต้นไม้ต้นอื่น และถ้าไม่มีรากต้นไม้อื่นๆ มากมายในดิน

ต้นสนสีน้ำเงินมีรากลึกหรือไม่?

ตามรายงานของ US Forest Service ต้นสปรูซสีน้ำเงินจะ พัฒนา ราก ตื้นหลังจากที่เมล็ดงอกแล้ว อาจมี ความลึก เพียง 2 ถึง 3 นิ้ว สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่า ต้นไม้ ชนิดนี้เติบโตด้วยระบบ ราก ตื้นที่แผ่กว้าง

ต้นไม้สามารถเป็นสีฟ้าได้หรือไม่?

ไม่มี ต้นไม้ ใบ สีฟ้า มีพืชบางชนิดที่ดำเนินการ "ทำให้สีเขียวล่าช้า" ซึ่งเป็นกระบวนการเลื่อนการพัฒนาของคลอโรฟิลล์ เพื่อปกป้องใบอ่อนจากผู้ล่าและความเสียหายจากรังสียูวีที่อาจเกิดขึ้น