ใครสงสัยในความสัมพันธ์ของจอร์จและเลนนี่?

ถามโดย: Levan Leizerman | ปรับปรุงล่าสุด: 5 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: ดนตรีและเสียง แจ๊ส
4.5/5 (644 เข้าชม . 37 โหวต)
เจ้านายคนใหม่ซึ่งเป็น "คนค่อนข้างน่ารัก" ไม่รู้ความจริงในอดีต ของเลนนี่ และรู้เพียงสิ่งที่ จอร์จ บอกเขา เนื่องจาก จอร์จ ไม่อนุญาตให้ เลนนี่ พูด เจ้านายจึง สงสัยใน แรงจูงใจ ของจอร์จ และตั้งคำถามกับ จอร์จ อย่างเปิดเผย

นอกจากนี้ ทำไมความสัมพันธ์ของจอร์จและเลนนี่ถึงไม่ปกติ?

George และ Lennie โดดเด่นเพราะมิตรภาพของพวกเขาหมายความว่าพวกเขาไม่ได้โดดเดี่ยว และนี่เป็นเรื่อง ปกติ มาก ซึ่งทำให้คนอื่น (เช่น Boss) สงสัยพวกเขา Steinbeck แสดงให้เห็นว่าวิถีชีวิตของผู้ชายส่งผลเสียต่อ ความสัมพันธ์ ของพวกเขาอย่างไร ทำให้พวกเขาขาดความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น

นอกจากนี้ อะไรคือจุดแข็งและจุดอ่อนของความสัมพันธ์ของจอร์จและเลนนี่? จุดอ่อน ของ จอร์จ คือ ความแข็งแกร่ง ทางร่างกายและความภักดีที่ไม่มีวันสิ้นสุดต่อ เลนนี่ ซึ่งเป็น จุดแข็ง เช่นกัน ความภักดีที่เขามีต่อ เลนนี่ ทำให้เขาต้องหนีจากกฎหมาย โกหกคนอื่น และปกปิดให้ เลนนี่

ความสัมพันธ์ระหว่างจอร์จกับเลนนี่เป็นหนึ่งในมิตรภาพหรือไม่?

แม้ว่าจะเป็นเรื่องยากที่จะแน่ใจเกี่ยวกับ ความสัมพันธ์ ของ จอร์จและเลนนี่ ในบทแรกของ Of Mice and Men ผู้อ่านก็ตระหนักได้ในเวลาต่อมาว่า แท้จริงแล้ว พวกเขาคือ มิตรภาพที่ แท้จริง

George และ Lennie ได้ประโยชน์จากความสัมพันธ์ของพวกเขาอย่างไร?

ในเรื่องนี้ เลนนี่ ได้รับ ผลประโยชน์ที่ แท้จริงและทันที จาก มิตรภาพ ของเขา กับ จอร์จ ในการแลกเปลี่ยน เลนนี่ ให้ความภักดีอย่างแท้จริงและอาจ เป็น สิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดกับความรักที่ไม่มีเงื่อนไขที่เป็นไปได้ ด้วยเหตุนี้เองที่ จอร์จ ได้รับบางสิ่งบางอย่างจากมิตรภาพ ของพวกเขา

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 11 ข้อ

ทำไมเลนนี่ฆ่าภรรยาของ Curley?

เขาบังเอิญ ฆ่า สุนัขด้วยการลูบมันแรงเกินไป และกังวลว่าจอร์จจะค้นพบและห้ามไม่ให้เขาดูแลกระต่ายเมื่อพวกมันได้รับฟาร์ม ดังนั้นเขาจึงพยายามซ่อนมันไว้ใต้ฟาง ภรรยาของ Curley เข้ามาและพยายามจะคุยกับ Lennie

ภรรยาของ Curley ชื่ออะไร?

เธอถูกกำหนดโดยบทบาทของเธอ: ภรรยา หรือการครอบครอง ของ Curley George และ Candy เรียกเธอด้วย ชื่อ อื่นเช่น "jailbait" หรือ "tart" เธอแต่งหน้ามากเกินไปและแต่งตัวเหมือน "โสเภณี" ที่มีเล็บสีแดงและรองเท้าสีแดงที่มีขนนกกระจอกเทศ เลนนี่หลงใหลเธอและไม่สามารถละสายตาจากเธอได้

ทำไมสุนัขของแคนดี้ถึงถูกวางลง?

คาร์ลสันและ แคนดี้ เข้าไปในบ้านและคาร์ลสันบอก แคนดี้ ว่าเขาควร วาง สุนัข ของเขา ลง เพราะมันแก่เกินไปและกำลังทุกข์ทรมาน ในที่สุด คาร์ลสันก็เกลี้ยกล่อม แคนดี้ ให้ปล่อยให้เขายิง หมา

ทำไมเจ้านายถึงสงสัยจอร์จและเลนนี่นัก?

จอร์จ พูดแทน เลนนี่ ทำให้ บอสเกิดความสงสัย จอร์จ โกหก โดยบอกเขาว่า เลนนี่ เป็นลูกพี่ลูกน้องของเขา และเขาดูแลเขาเพราะเขาถูกม้าเตะที่หัวตอนเด็ก แม้จะยังไม่ไว้วางใจ บอสก็ บอก จอร์จและเลนนี่ ว่าพวกเขาจะทำงานในทีมธัญพืชของสลิม

เรื่องโปรดของเลนนี่คืออะไร?

พวกเขาหวังว่าสักวันหนึ่งจะบรรลุความฝันที่จะได้ลงหลักปักฐานบนที่ดินของตน ความฝันส่วนหนึ่ง ของเลนนี่ เป็นเพียงการดูแลและเลี้ยงกระต่ายในฟาร์ม เนื่องจากเขาชอบที่จะสัมผัสสัตว์ที่อ่อนนุ่ม แม้ว่าเขาจะบังเอิญฆ่าพวกมันโดยไม่ได้ตั้งใจก็ตาม ความฝันนี้เป็นหนึ่ง ในเรื่องราวโปรดของเลนนี่ ซึ่งจอร์จเล่าซ้ำอยู่เสมอ

John Steinbeck ใช้ธีมอะไร

ตามที่ตั้งขึ้นในทศวรรษที่ 1930 ของอเมริกา มันให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ ซึ่งครอบคลุม ประเด็น เรื่องการเหยียดเชื้อชาติ ความเหงา อคติต่อผู้ป่วยทางจิต และการต่อสู้เพื่ออิสรภาพส่วนตัว นอกจาก The Grapes of Wrath, East of Eden และ The Pearl แล้ว Of Mice and Men เป็นผลงานที่รู้จักกันดีที่สุดชิ้นหนึ่งของ Steinbeck

Curley มีอำนาจอย่างไร?

เคอร์ลีย์ . Curley เป็นตัวละครที่ก้าวร้าวและรุนแรงมาก เขาเป็นลูกชายของบอสและใช้ประโยชน์จาก พลัง ที่เขา มี เหนือผู้ชายคนอื่นๆ ในฟาร์มปศุสัตว์เพื่อปฏิบัติต่อพวกเขาอย่างโหดร้ายและเลือกการต่อสู้ เขาตัวเล็กและไม่พอใจผู้ชายตัวใหญ่กว่าและทะเลาะกับเลนนี่ด้วยเหตุนี้