ใครได้รับผลกระทบจาก bulimia nervosa?

ถามโดย: Roxana De Prado | ปรับปรุงล่าสุด: 21 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: ลดน้ำหนักเพื่อ สุขภาพ
4/5 (436 เข้าชม . 15 โหวต)
บูลิเมียส่งผลกระทบต่อ ผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย มัน ส่งผลกระทบ มากถึง 2% ของผู้หญิง 1 และเกิดขึ้นกับผู้หญิงทุกเชื้อชาติและทุกเชื้อชาติ โรคบูลิเมียส่งผลกระทบต่อ เด็กผู้หญิงและผู้หญิงอายุน้อยกว่าผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า โดยเฉลี่ยแล้ว ผู้หญิงจะเป็น โรคบูลิเมีย เมื่ออายุ 18 หรือ 19 ปี

ในทำนองเดียวกัน คุณอาจถามว่า bulimia สามารถส่งผลต่อต่อมไทรอยด์ได้หรือไม่?

ผลต่อการเผาผลาญ การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเหล่านี้เป็นการตอบสนองที่เหมาะสมต่อการอดอาหาร และ จะ ทำหน้าที่ประหยัดพลังงาน ความผิดปกติของการรับประทานอาหารนอกจากนี้ยังสามารถนำไปสู่ระดับต่ำของฮอร์โมนไทรอยด์ (hypothyroidism) และผู้คนมักจะรู้สึกเย็นและบ่นของอาการท้องผูกหรือผิวแห้ง

นอกจากนี้ บูลิเมียพบได้บ่อยในเพศชายหรือเพศหญิง? Bulimia nervosa ได้รับการวินิจฉัย บ่อยขึ้น ใน เพศหญิง แต่จำนวนที่ใกล้เคียงกันของ เพศชาย และ เพศหญิง ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคการกินสุรา ผู้ชาย ก็มีปัจจัยเสี่ยงบางอย่างเช่นกัน เช่น การมีน้ำหนักเกินหรือเป็นโรคอ้วนในวัยเด็ก

ผู้คนยังถามอีกว่า บูลิเมียส่งผลต่อร่างกายอย่างไร?

ซ้ำอาเจียนกร่อนเคลือบฟันของฟันของคุณนำไปสู่ฟันเหลืองไวปากและฟันผุได้อย่างรวดเร็ว สำหรับผู้หญิง โรคบูลิเมีย บางครั้งทำให้เกิดปัญหาการเจริญพันธุ์ การกินซ้ำๆ จะทำให้กระเพาะยืดออกและเพิ่มปริมาณอาหารที่คุณกินได้ อย่างไรก็ตาม ร่างกาย มนุษย์มีขีดจำกัด

บูลิเมียส่งผลต่อภาวะเจริญพันธุ์อย่างไร?

โภชนาการและฮอร์โมน แต่ไม่ใช่ทั้งหมดเกี่ยวกับไขมัน ตัวอย่างเช่น ผู้หญิงที่เป็น โรค bulimia nervosa หรือ OSFED อาจมีน้ำหนักปกติสำหรับส่วนสูง และยังคงมีประจำเดือนมาไม่ปกติหรือขาดหายไป ร่างกายของคุณอาจมีปัญหาในการสังเคราะห์ฮอร์โมนที่จำเป็นสำหรับการสืบพันธุ์ นี้ สามารถ นำไปสู่การ เจริญพันธุ์ ลดลง

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 34 ข้อ

บูลิเมียลดการเผาผลาญหรือไม่?

โรคบูลิเมีย อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างร้ายแรง
เมื่อคุณขัดขวางการ เผาผลาญ ตามธรรมชาติของคุณผ่านการย่อยและการขับออก ร่างกายของคุณอาจได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง บูลิเมีย ยังสามารถทำให้เกิด: โรคโลหิตจาง ความดันโลหิตต่ำและอัตราการเต้นของหัวใจผิดปกติ

บูลิเมียมีผลต่อระยะเวลาหรือไม่?

บูลิเมียอาจ ทำให้เกิดปัญหาในการตั้งครรภ์และระหว่างตั้งครรภ์ กวาดล้างซ้ำและ binging สามารถทำให้ผิดปกติรอบประจำเดือนของคุณ (ซึ่งเป็นเวลาของคุณมาหลายเดือน แต่ไม่อื่น ๆ ) หรือระยะเวลาที่คุณอาจหยุดเป็นเวลาหลายเดือน

บูลิเมียสามารถทำให้เอสโตรเจนต่ำได้หรือไม่?

การศึกษาแสดงให้เห็นว่า บูลิเมีย มีส่วนประกอบของฮอร์โมนและพันธุกรรม ตลอดจนองค์ประกอบทางจิตวิทยา ความไม่สมดุลของฮอร์โมนเกิดจากฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนที่มากเกินไปและความไม่เพียงพอของฮอร์โมนเพศหญิง เอสโตรเจน ซึ่งเป็นสารออกฤทธิ์ในยาคุมกำเนิด

การออกกำลังกายส่งผลต่อระดับไทรอยด์หรือไม่?

จากการศึกษาในปัจจุบัน การทำงานของ ต่อมไทรอยด์ ดีขึ้นในผู้ป่วย ไทรอยด์ที่ ออกกำลังกาย เป็นประจำ เนื่องจาก ระดับ TSH ลดลง และ T3 และ T4 เพิ่มขึ้นในกลุ่ม ออกกำลังกาย เป็นประจำ การออกกำลังกาย เพิ่มกิจกรรมการเผาผลาญซึ่งช่วยเผาผลาญแคลอรีมากขึ้นและช่วยให้น้ำหนักลดลง

บูลิเมียทำให้เกิดมะเร็งปากได้หรือไม่?

คล้ายกับกรดไหลย้อนเรื้อรัง bulimia อาจ ทำให้เกิดการ ระคายเคืองเรื้อรังและการบาดเจ็บที่หลอดอาหารทำให้เกิด dysplasia และเนื้องอกในที่สุด esophagitis และหลอดอาหารบาร์เร็ตต์เป็นที่รู้จักกันภาวะแทรกซ้อนของ BN [10] แต่เพียงไม่กี่กรณีของโรคมะเร็งหลอดอาหารที่เกิดขึ้นในผู้ป่วยที่มี BN ได้รับรายงาน

คุณสามารถย้อนกลับภาวะพร่องไทรอยด์ได้หรือไม่?

hypothyroidism ถาวร สามารถ รักษาได้แม้ว่าจะไม่หายขาด เหล่านี้คือสาเหตุหลัก: ไทรอยด์อักเสบของ Hashimoto โรคนี้ทำให้เกิด ภาวะพร่องไทรอยด์ มากที่สุด

การกินน้อยไปจะทำให้ฮอร์โมนไม่สมดุลได้หรือไม่?

นอกจากนี้ยังมีหลักฐานว่าอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำ สามารถ ช่วยลดระดับอินซูลินที่สูงได้ การรับประทานอาหารมากเกินไปหรือไม่พอยังไม่พึงประสงค์จากมุมมองของฮอร์โมน: การกินมากเกินไปอาจทำให้เกิดระดับอินซูลินที่จะเพิ่มขึ้นในขณะที่ undereating หรือการอดอาหารเรื้อรังส่งผลกระทบต่อระดับของ cortisol และเพศฮอร์โมน

การอาเจียนมีผลต่อไทรอยด์หรือไม่?

จุดเรียนรู้. อาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องร่วง และ ปวดท้องอย่างต่อเนื่อง อาจ เกิดจาก ภาวะไทรอยด์ทำงาน ต่ำ Hypothyroidism เป็นสาเหตุที่หายากของอาการเหล่านี้ ทดสอบการทำงานของต่อมไทรอยด์ควรจะดำเนินการในผู้ป่วยที่มีอาการระบบทางเดินอาหารวัสดุทนไฟโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าการตรวจสอบเป็นประจำจะไม่เปิดเผยสาเหตุ

ร่างกายของคุณสามารถรักษาจากบูลิเมียได้หรือไม่?

ผู้ที่เป็น โรคบูลิเมียจะ รับประทานอาหารจำนวนมาก จากนั้นจึงกำจัดอาหารออกจาก ร่างกาย ด้วยการอาเจียนด้วยตนเองหรือใช้ยาระบายหรือยาขับปัสสาวะ ผู้หญิงประมาณ 50% จะหายจากโรคบูลิเมีย ภายในสิบปีหลังจากการวินิจฉัย แต่ผู้หญิงประมาณ 30% จะ มีอาการกำเริบของโรค

คุณสามารถอ้วนกับบูลิเมีย?

ไม่น้ำหนักน้อย
ผู้ชายและผู้หญิงที่เป็น โรคบูลิเมีย มักจะมีน้ำหนักปกติหรือ มีน้ำหนักเกิน เล็กน้อย การมีน้ำหนักน้อยเกินไปในขณะที่การถ่ายอุจจาระอาจบ่งบอกถึงอาการเบื่ออาหาร ความผันผวนของน้ำหนักบ่อยครั้ง โดย 10 ปอนด์หรือมากกว่าเนื่องจากการสลับการดื่มสุราและการกำจัด

บูลิเมียพบบ่อยที่สุดที่ไหน?

ใน สหรัฐอเมริกา bulimia nervosa เป็นโรคการกินผิดปกติอันดับสองในกลุ่ม ประชากร ภาวะบูลิเมียโดยรวมในเพศหญิงและเพศชายอายุ 13-18 ปี อยู่ที่ 1.3% และ 0.5% ตามลำดับ

คุณจะทราบได้อย่างไรว่ามีคนเป็นโรคบูลิเมีย

พวกเขารวมถึง:
  • เข้าห้องน้ำทันทีหลังรับประทานอาหารหรือระหว่างมื้ออาหารเป็นนิสัย
  • ฟันและเหงือกที่เสียหาย
  • ต่อมน้ำลายบวมที่แก้ม (แก้มกระแต)
  • แผลเรื้อรังในลำคอและปาก
  • แผลเป็น แผลเป็น หรือแคลลัสบนข้อนิ้วหรือมือที่เกิดจากการอาเจียนด้วยตนเอง
  • คุณภาพเสียงที่กระท่อนกระแท่นหรือแหบ

บูลิเมียรู้สึกอย่างไร?

อาการของ โรคบูลิเมีย
การทำให้ตัวเองอาเจียน ใช้ยาระบาย หรือออกกำลังกายหนักๆ หลังจากดื่มสุรา เพื่อไม่ให้น้ำหนักขึ้น นี่เรียกว่าการล้างพิษ กลัวน้ำหนักขึ้น. มีความสำคัญอย่างมากเกี่ยวกับน้ำหนักและรูปร่างของคุณ อารมณ์เปลี่ยนแปลง เช่น รู้สึก ตึงเครียดหรือวิตกกังวลมาก

บูลิเมียเป็นโรคทางจิตหรือไม่?

บูลิเมีย เป็นปัญหาสุขภาพ จิตที่ ร้ายแรงซึ่งเกิดจากปัจจัยทางชีววิทยา จิตวิทยา และสังคมที่หลากหลาย สาเหตุที่อาจมีคนเป็น โรคบูลิเมีย อาจแตกต่างกันมากระหว่างบุคคลที่เป็น โรคบูลิเมีย

บูลิเมียส่งผลต่อสุขภาพจิตของคุณอย่างไร?

สุขภาพจิตและอารมณ์
บูลิเมีย เป็น ภาวะสุขภาพจิต ความรู้สึกของความผิดอัปยศขาดการควบคุมและภาพร่างกายบิดเบี้ยวที่หลาย ๆ คนที่มีประสบการณ์ bulimia ดูเหมือนเป็นเชื้อเพลิงในวงจรการดื่มสุราล้าง ภาระในการรักษาความลับเงื่อนไขที่อาจทำให้คนที่จะรู้สึกถึงความเครียดและความวิตกกังวลที่เพิ่มขึ้น

บูลิเมียทำอะไรกับท้องของคุณ?

บูลิเมีย สามารถทำลาย กระเพาะอาหาร และลำไส้ ของคุณ อย่างถาวร ทำให้เกิดปัญหาอื่นๆ เช่น ท้องผูก ท้องร่วง อิจฉาริษยา และอาการลำไส้แปรปรวน ผงาดที่เกิดจาก Ipecac หรือกล้ามเนื้ออ่อนแรง

ไม่กินเรียกว่าอะไร?

อาการเบื่ออาหาร (an-o-REK-see-uh) nervosa - มัก เรียก ง่ายๆ ว่า อาการเบื่ออาหาร - เป็นความผิดปกติของ การกินที่ อาจคุกคามชีวิตซึ่งมีลักษณะเฉพาะด้วยน้ำหนักตัวที่ต่ำผิดปกติ กลัวการเพิ่มน้ำหนัก และการรับรู้น้ำหนักหรือรูปร่างที่บิดเบี้ยว