กล้องโทรทรรศน์ชนิดใดที่มีราคาแพงกว่า?

ถามโดย: Assane Readle | ปรับปรุงล่าสุด: 15 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: วิทยาศาสตร์ อวกาศและดาราศาสตร์
4/5 (280 วิว . 10 โหวต)
สาร หักเหของแสงแบบอะโพโครมา ติกราคาแพงซึ่งเรียกว่า apo สามารถให้คุณภาพของภาพที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการสังเกตดาวเคราะห์ วัตถุขนาดใหญ่ในท้องฟ้าลึก และเชี่ยวชาญในการถ่ายภาพ นอกจากนี้ยังเป็นกล้องโทรทรรศน์ที่แพงที่สุดอีกด้วย แม้แต่ apos ที่ค่อนข้างเล็กในช่วง 4″ ถึง 6″ ก็สามารถมีราคาหลายพันดอลลาร์

นอกจากนี้ กล้องโทรทรรศน์ที่แพงที่สุดที่จะซื้อคืออะไร?

นักวิจัยของ NASA ได้คิดค้น กล้องโทรทรรศน์ที่ ใหญ่และ แพงที่สุดเท่า ที่โลกเคยเห็นมา นั่นคือ James Webb Space Telescope (JWST)

นอกจากนี้กล้องโทรทรรศน์ที่ดีมีราคาเท่าไร? สี่แบรนด์ชั้นนำเท่านั้น: Celestron, Orion, Meade, Sky-Watcher เฉพาะ กล้องโทรทรรศน์ที่ มี รีวิว เฉลี่ย 4 ดาวขึ้นไป วงเล็บ ราคา สี่แบบ: ต่ำกว่า $300, $300-$500, $500-$1000, มากกว่า $1000 กล้องโทรทรรศน์ราคา สูงสุดที่เราพิจารณาว่าต่ำกว่า 3,000 เหรียญ?

นอกจากนี้ กล้องโทรทรรศน์ชนิดใดดีที่สุด?

สำหรับผู้บริโภคที่ต้องการหลีกเลี่ยงการบำรุงรักษา กล้องดูดาวแบบหักเหแสงเป็นทางเลือกที่ดีในการพิจารณา กล้องส่องทางไกลและกล้องคอมพาวด์เหมาะสำหรับการสังเกตนกและวัตถุที่คล้ายคลึงกันของโลก และการมองวัตถุที่เลือนลางในท้องฟ้าลึก ควร ใช้กล้องโทรทรรศน์แบบ รวมและแบบ สะท้อนแสง

กล้องโทรทรรศน์ที่ทรงพลังที่สุดที่คุณสามารถซื้อได้คืออะไร?

6 กล้องโทรทรรศน์ทรงพลังที่ดีที่สุด (บทวิจารณ์) ในปี 2020

 • Celestron CPC 1100 StarBright XLT กล้องโทรทรรศน์ GPS Schmidt Cassegrain 2800 มม.
 • ชุดกล้องโทรทรรศน์สะท้อนแสง Orion 8974 SkyQues6t XT8 PLUS Dobsonian
 • Orion 9024 AstroView 90mm กล้องโทรทรรศน์หักเหเส้นศูนย์สูตร
 • Carson Red Planet 50-100x90mm Refractor Telescope สำหรับดาราศาสตร์

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 35 ข้อ

ต้องใช้กำลังขยายเท่าไหร่จึงจะมองเห็นดาวพฤหัสบดีได้?

โดยทั่วไป กำลังขยาย 30-50x ของรูรับแสงของกล้องโทรทรรศน์ของคุณ (หน่วยเป็นนิ้ว) ทำงานได้ดีในคืนที่มองเห็นได้ทั่วไป ดังนั้น หากคุณมีกล้องโทรทรรศน์ขนาด 4 นิ้ว ให้ลองใช้ 120x ถึง 200x หากคุณมีเลนส์ที่คมกริบและท้องฟ้านิ่ง คุณสามารถหลบหลีกได้ด้วย กำลังขยายที่ มากขึ้น แต่คุณควรทดลอง

กล้องโทรทรรศน์ที่ดีที่สุดที่จะซื้อสำหรับใช้ในบ้านคืออะไร?

กล้องโทรทรรศน์ที่ดีที่สุดที่จะซื้อตอนนี้
 1. Svbony SV25 กล้องโทรทรรศน์หักเห
 2. กล้องโทรทรรศน์ Celestron 11069 Nexstar 8SE
 3. กล้องโทรทรรศน์ Celestron 21036 Powerseeker 70AZ
 4. มี้ด LX90-ACF.
 5. เซเลสตรอน ทราเวลสโคป 70.
 6. Orion 10012 Skyscanner กล้องโทรทรรศน์สะท้อนแสงแบบตั้งโต๊ะ 100 มม.
 7. Celestron 31045 AstroMaster 130EQ กล้องโทรทรรศน์สะท้อนแสง

ดาวเคราะห์ดวงใดที่ไกลที่สุดที่เราสามารถมองเห็นได้ด้วยกล้องโทรทรรศน์คืออะไร?

MACS0647-JD เป็นกาแล็กซีที่ ห่างไกล จากโลก มากที่สุด เป็นอันดับสองโดยพิจารณาจากการเปลี่ยนแปลงทางแสง (photometric redshift) มีการเลื่อนสีแดงประมาณ z = 10.7 เทียบเท่ากับระยะการเดินทางของแสง 13.26 พันล้านปีแสง (4 พันล้านพาร์เซก) หากการคาดคะเนระยะทางถูกต้อง จะเกิดขึ้นหลังจากบิ๊กแบงประมาณ 427 ล้านปี

เงินของกล้องโทรทรรศน์ที่ดีที่สุดสามารถซื้ออะไรได้?

10 กล้องโทรทรรศน์ที่ดีที่สุดที่เงินซื้อได้
 • ดิจิตอล - Celestron COSMOS 90GT Wi-Fi
 • คุ้มค่าที่สุด - นักดาราศาสตร์ไร้พรมแดน OneSky 130
 • เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น - Celestron AstroMaster 114EQ
 • กล้องโทรทรรศน์ Dobsonian ที่ดีที่สุด - Orion SkyQuest XT8i IntelliScope
 • ดีที่สุดสำหรับเด็ก - Vixen Space Eye 50
 • สมบูรณ์แบบสำหรับทุกคน - Celestron NexStar SE Series

ฉันควรมองหาอะไรเมื่อซื้อกล้องโทรทรรศน์เป็นครั้งแรก?

ตามหลักการทั่วไป กล้องโทรทรรศน์ ของคุณควรมีรูรับแสงอย่างน้อย 2.8 นิ้ว (70 มม.) และควรมีมากกว่านั้น กล้องโทรทรรศน์ Dobsonian ซึ่งเป็นรีเฟล็กเตอร์ที่มีฐานยึดแบบธรรมดา ให้รูรับแสงจำนวนมากด้วยต้นทุนที่ค่อนข้างต่ำ รูรับแสงที่กว้างขึ้นช่วยให้คุณมองเห็นวัตถุที่จางกว่าและรายละเอียดที่ละเอียดกว่ารูรับแสงที่เล็กกว่า

ฉันควรมองหาอะไรเมื่อซื้อกล้องโทรทรรศน์

Sky & Telescope ระบุคุณสมบัติสำคัญ 7 ประการในการเลือก กล้องโทรทรรศน์ : "(1) เลนส์ใกล้ตาแสดงภาพที่คมชัดจากขอบหนึ่งไปอีกขอบหนึ่ง (2) การโฟกัสที่ราบรื่นพร้อมความรู้สึก 'แม่นยำ' (3) ตัวยึดเคลื่อนที่อย่างราบรื่นบนทั้งสองแกน (4) ตัวยึดแข็งแรงและมั่นคง (5) ท่อหยุดสั่นอย่างรวดเร็วหลังจากสัมผัส (6) ช่องมองภาพอยู่ที่ a

ขนาดรูรับแสงที่ดีสำหรับกล้องโทรทรรศน์คืออะไร?

กล้องโทรทรรศน์ สนามหลังบ้าน ที่ดี สำหรับพวกเรา นักดูดาวสมัครเล่นมี รูรับแสง ตั้งแต่ 80 มม. ถึง 300 มม. (3.15” ถึง 12”) ขึ้นไป กล้องโทรทรรศน์ มืออาชีพขนาดใหญ่มูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์มีกระจกที่มี รูรับแสงกว้าง ถึง 10 เมตร (400 นิ้ว) ซึ่งมี ขนาดประมาณ บ่อปลาเทราท์ขนาดเล็ก

ฉันสามารถเห็นดาวพลูโตด้วยกล้องโทรทรรศน์ได้หรือไม่?

ในการจับภาพดาวเคราะห์แคระ คุณจะต้องใช้ กล้องโทรทรรศน์ ที่มีกระจกขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางอย่างน้อย 8 นิ้ว ตามรายงานของ Sky and Telescope แม้จะสว่างที่สุด ดาวพลูโต ก็ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า และสว่างกว่าดาวศุกร์ประมาณ 27 ล้านเท่า

คุณสามารถใช้กล้องโทรทรรศน์ระหว่างวันได้หรือไม่?

การสังเกตสิ่งใดๆ ในระหว่างวัน นั้นปลอดภัย ตราบใดที่ คุณ ไม่ได้ชี้ กล้องดูดาวเข้า ใกล้ดวงอาทิตย์ อยู่ให้ห่างจากดวงอาทิตย์และ คุณ จะสบายดี เช่น ดาวพุธนั้นค่อนข้างยากที่จะสังเกต ใน ช่วงเวลาอื่น ๆ มากกว่า ในตอนกลางวัน (หรือตอนพลบค่ำ) แต่นักดาราศาสตร์ก็ได้สังเกตมัน มาเป็น เวลานานแล้ว

คุณเห็นกาแล็กซีด้วยกล้องโทรทรรศน์ไหม

คำตอบ: ใช่ คุณสามารถเห็น กาแลคซี อื่นๆ สองสาม แห่ง โดยไม่ต้องใช้ กล้องโทรทรรศน์ ! แต่หนึ่งในกาแลคซีที่สวยงามที่สุดที่เราสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าจะมองเห็นในท้องฟ้ากลางคืนทั้งหมดในเดือนนี้ (พฤศจิกายน) กาแล็กซี แอนโดรเมดาที่อยู่ใกล้เคียง หรือที่เรียกว่า M31 นั้นสว่างพอที่ จะมองเห็นได้ ด้วยตาเปล่าในคืนที่มืดมิดและไร้ดวงจันทร์

ฉันมองเห็นอะไรด้วยกล้องโทรทรรศน์ขนาด 8 นิ้ว?

แม้ว่าดาวยูเรนัส จะสามารถ เห็นได้ด้วยตาเปล่าภายใต้ท้องฟ้าที่มืดมิดและสภาพการมองเห็นที่ดี แต่ที่ขนาด 5.5 การ มองเห็น ภายใต้ท้องฟ้าที่มีมลพิษมากกว่าและสภาวะที่ไม่คงที่ก็ค่อนข้างยาก กล้องโทรทรรศน์ขนาด 8 นิ้ว สามารถแสดงดวงจันทร์ที่ใหญ่ที่สุดของดาวยูเรนัส ได้แก่ ไททาเนียและโอเบรอน

คุณต้องการกล้องโทรทรรศน์ขนาดใหญ่แค่ไหนเพื่อดูกาแลคซี?

ออปติกรีเฟล็กเตอร์ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 8 นิ้วช่วยให้คุณมองเห็นดาวเคราะห์ ดวงจันทร์ กระจุกดาว กาแล็กซี และแม้แต่เนบิวลา

กล้องโทรทรรศน์ขนาดเล็กเรียกว่าอะไร?

ด้านล่างนี้คือคำตอบที่เป็นไปได้สำหรับคำใบ้ปริศนาอักษรไขว้ Small telescope . สไปกลาส กล้องโทรทรรศน์แบบ หักเหแสง ขนาดเล็ก

ฉันต้องใช้กล้องโทรทรรศน์แบบใดเพื่อดูกาแลคซี

แผ่นสะท้อนแสงบนโต๊ะ SkyScanner 100 มม. เป็น กล้องโทรทรรศน์ สตาร์ทเตอร์ที่สมบูรณ์แบบ มีขนาดใหญ่พอที่จะ มองเห็น วัตถุท้องฟ้ายามค่ำคืน เช่น ดวงจันทร์ ดาวเคราะห์ เนบิวลาสว่างและกระจุกดาว แต่กะทัดรัดพอที่จะนั่งบนโต๊ะหรือเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าของคุณ

ฉันควรซื้อกล้องโทรทรรศน์หรือไม่

ในกรณีนั้น อย่าเพิ่ง ซื้อกล้องโทรทรรศน์ เลย! กล้องโทรทรรศน์ ไม่ใช่วิธีที่ดีในการเรียนรู้เส้นทางรอบท้องฟ้ายามค่ำคืน บ่อยครั้ง สิ่งเหล่านี้อาจทำให้คุณหงุดหงิดใจหากคุณได้รับก่อนที่คุณจะพร้อม อันที่จริง สถานที่ท่องเที่ยวบนท้องฟ้าหลายแห่ง เช่น ดาวหางและกระจุกดาวดูดีกว่าเมื่อใช้กล้องส่องทางไกลมากกว่า กล้องโทรทรรศน์ !

กล้องโทรทรรศน์ราคาไม่แพงที่ดีที่สุดคืออะไร?

ตัวเลือก งบประมาณที่ดีที่สุด
127EQ PowerSeeker เป็นหนึ่งใน กล้องโทรทรรศน์ที่ได้ รับความนิยมมากที่สุดในตลาด เนื่องจากราคา กล้องโทรทรรศน์ สะท้อนแสงแบบ Newtonian นี้มาพร้อมกับรูรับแสงขนาด 5 นิ้วและทางยาวโฟกัส 1,000 มม. ซึ่งทั้งสองอย่างนี้มีราคาต่ำกว่า 150 ดอลลาร์