ข้อใดต่อไปนี้คือความแตกต่างระหว่างลักษณะทางเพศเบื้องต้นและแบบทดสอบลักษณะทางเพศทุติยภูมิ

ถามโดย: Canuto Almale | ปรับปรุงล่าสุด : 2 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: สุขภาพ ชาย สุขภาพดี
4.5/5 (639 เข้าชม . 36 โหวต)
ลักษณะทางเพศเบื้องต้น คืออวัยวะ เพศ ที่มีอยู่ตั้งแต่แรกเกิดซึ่งเกี่ยวข้องกับการสืบพันธุ์ของมนุษย์ ลักษณะทางเพศทุติยภูมิ คืออวัยวะ เพศ และ ลักษณะ ที่พัฒนาในวัยแรกรุ่นและเกี่ยวข้องโดยอ้อมในการสืบพันธุ์ของมนุษย์

นอกจากนี้ ข้อใดต่อไปนี้คือความแตกต่างระหว่างลักษณะทางเพศเบื้องต้นและลักษณะทางเพศทุติยภูมิ

ลักษณะทางเพศเบื้องต้น หมายถึง การเปลี่ยนแปลงของอวัยวะ เพศ เอง (มดลูก ช่องคลอด องคชาต และอัณฑะ) ลักษณะทางเพศทุติยภูมิ หมายถึงการเปลี่ยนแปลงที่มองเห็นได้อื่นๆ ที่บ่งบอกถึงการเจริญเติบโตของผู้ใหญ่ เช่น การเปลี่ยนแปลงความสูงและรูปร่าง

จิตวิทยาลักษณะทางเพศรองคืออะไร? ซึ่งแตกต่างจาก ลักษณะทางเพศ เบื้องต้นซึ่งเป็นอวัยวะสืบพันธุ์เฉพาะ เพศ หลัก (เช่น รังไข่และอัณฑะ) ลักษณะทางเพศรอง คือ ลักษณะทางเพศที่ ไม่เกี่ยวกับการสืบพันธุ์ เช่น หน้าอก (ในเพศหญิง) และผลแอปเปิลของอดัมกับผู้ชาย

ในที่นี้ ข้อใดเป็นแบบทดสอบลักษณะทางเพศรอง

ลักษณะ ทางกายภาพใด ๆ ที่พัฒนาในวัยแรกรุ่นซึ่งแยกความแตกต่างระหว่างเพศแต่ไม่ได้เกี่ยวข้องโดยตรงกับการสืบพันธุ์ โครงสร้างของร่างกายที่เกี่ยวข้องโดยตรงในการสืบพันธุ์ เช่น ลูกอัณฑะ รังไข่ และอวัยวะเพศภายนอก ลูกอัณฑะอยู่ที่ไหน?

ข้อใดเป็นตัวอย่างลักษณะทางเพศรอง

ลักษณะทางเพศรอง คือลักษณะที่ปรากฏในช่วงวัยแรกรุ่นของมนุษย์ และเมื่อวุฒิภาวะ ทางเพศ ในสัตว์อื่นๆ ในมนุษย์ ลักษณะทางเพศรองที่ มองเห็นได้ ได้แก่ ขนหัวหน่าว หน้าอกขยายและสะโพกที่กว้างของเพศหญิง ขนบนใบหน้าและแอปเปิ้ลของอดัมในเพศชาย

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 15 ข้อ

การพัฒนาลักษณะทางเพศทุติยภูมิคืออะไร?

ลักษณะรองเหล่านี้เป็นลักษณะเฉพาะ เช่น ขนหัวหน่าว พัฒนาการของเต้านม ในเพศหญิง และเคราในเพศชาย รายการด้านล่างแสดงความแตกต่างบางประการระหว่างมนุษย์กับผู้หญิง ในผู้ชาย ลักษณะเหล่านี้รวมถึง: ลักษณะขนตามร่างกายที่เด่นชัดกว่า (เครา หน้าอก ฯลฯ)

อะไรคือความแตกต่างระหว่างคุณสมบัติหลักและรอง?

ตัวอย่างเช่น ลักษณะ ทางเพศ เบื้องต้น เป็น ลักษณะ ที่เกี่ยวข้องกับการสืบพันธุ์ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นมดลูกหรืออัณฑะ ลักษณะ ทางเพศ รอง คือ ความแตกต่าง ที่เกิดจากวัยแรกรุ่น เช่น ขนใต้วงแขน หน้าอก ขนหัวหน่าว และขนบนใบหน้า

ลักษณะของชายและหญิงคืออะไร?

การวิเคราะห์ใหม่จากการสำรวจ 10,000 คนพบว่าแต่ละเพศมี ลักษณะ ที่ยึดแน่น โดย ผู้หญิง มีความอ่อนไหว อบอุ่น และวิตกกังวลมากกว่า ผู้ชาย ในทางตรงกันข้าม ความมั่นคงทางอารมณ์ การครอบงำ การมีสติสัมปชัญญะ และการระแวดระวัง มักจะเป็น ลักษณะของผู้ชาย มากกว่า ผู้เชี่ยวชาญกล่าว

ข้อใดถือเป็นอวัยวะเพศรอง

อวัยวะเพศทุติยภูมิ ในเพศชาย ได้แก่ ท่อกึ่งท่ออสุจิ ท่ออสุจิ ท่อน้ำอสุจิ ถุงน้ำเชื้อ ต่อมลูกหมาก ต่อมคาวเปอร์ และองคชาต

ข้อใดไม่เป็นส่วนหนึ่งของระบบสืบพันธุ์เพศหญิง

ข้อใดไม่ใช่อวัยวะเพศเสริมของระบบสืบพันธุ์เพศหญิง รังไข่ ; มันเป็นอวัยวะสำคัญ ท่อมดลูก ท่อ นำไข่ ท่อนำไข่ . ทั้งหมดข้างต้นถูกต้อง

เซลลูไลท์เป็นลักษณะทางเพศรองหรือไม่?

ผู้หญิงจำนวนมากมี เซลลูไลท์ ที่แพทย์บางคนมองว่าเป็น ลักษณะทางเพศรอง แน่นอนว่าผู้หญิงจะมีหน้าอกมากขึ้นหลังจากวัยแรกรุ่น เธอจะมีรอยบุ๋มและเป็นก้อนบนผิวหนังของเธอ แต่ความรุนแรงของ เซลลูไลท์ อยู่ในสายตาของคนดูมานานแล้ว แม้แต่กับแพทย์บางคน

ฮอร์โมนมีลักษณะทางเพศรองหรือไม่?

เทสโทสเตอโรน – ฮอร์โมนที่ ผลิตโดยอัณฑะซึ่งควบคุมการพัฒนา ลักษณะทางเพศทุติยภูมิ ของผู้ชาย เช่น ขนบนใบหน้า เอสโตรเจน – ฮอร์โมนที่ ผลิตโดยรังไข่ซึ่งควบคุมการพัฒนา ลักษณะทางเพศทุติยภูมิ ของเพศหญิง เช่น การพัฒนาเต้านม

การกำหนดเพศรองคืออะไร?

การกำหนดเพศรอง ในสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมเกี่ยวข้องกับการพัฒนาฟีโนไทป์ของเพศหญิงและเพศชายเพื่อตอบสนองต่อฮอร์โมนที่หลั่งออกมาจากรังไข่และอัณฑะ การ กำหนดเพศทุติยภูมิ ทั้งหญิงและชายมีสองระยะที่สำคัญ

DSD เป็นอย่างไร?

CAH เป็นสาเหตุที่ พบบ่อย ที่สุดของอวัยวะเพศที่คลุมเครือในทารกแรกเกิด ผสม dysgenesis อวัยวะสืบพันธุ์ (MGD) เป็นสาเหตุที่สองพบมากที่สุดของ DSDS Hypospadias เกิดขึ้นในอัตรา 1 กรณีต่อการเกิดชายที่มีชีวิต 300 คน; ในผู้ป่วยน้อยกว่า 1% hypospadias เกิดขึ้นพร้อมกับอัณฑะที่ไม่ได้รับ

ทำไมวัยแรกรุ่นจึงมีความจำเป็นในมนุษย์?

ในช่วง วัยแรกรุ่น ร่างกายของคุณจะเติบโตเร็วกว่าช่วงอื่นๆ ในชีวิต ยกเว้นเมื่อคุณยังเป็นทารก ช่วยให้ทราบเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นใน วัยแรกรุ่น ก่อนที่จะเกิดขึ้น ด้วยวิธีนี้ คุณจะรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น สิ่งสำคัญคือ ต้องจำไว้ว่าทุกคนต้องผ่านการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้

ข้อใดกล่าวถึงโครโมโซมเพศ

โครโมโซมเพศสัมพันธ์เป็นชนิดของโครโมโซมที่มีส่วนร่วมในการกำหนดเพศ ตัวเมียมี โครโมโซม X สองตัวในเซลล์ ในขณะที่ตัวผู้มีทั้ง โครโมโซม X และ Y ในเซลล์ เซลล์ไข่ทั้งหมดมี โครโมโซม X ในขณะที่เซลล์อสุจิมี โครโมโซม X หรือ Y