ข้อใดต่อไปนี้คือตัวอย่างการป้องกันทางกายภาพสำหรับการปกป้องข้อมูลด้านสุขภาพ

ถามโดย: Pasqualina Vaysse | ปรับปรุงล่าสุด: 12 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: ข้อมูล เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์ และความปลอดภัยของเครือข่าย
4.9/5 (392 เข้าชม . 37 โหวต)
ซึ่ง รวมถึง: การควบคุมการเข้าใช้สถานที่ – นโยบายและขั้นตอน เหล่านี้ ควรจำกัด การ เข้าถึง ทางกายภาพของ ePHI ทั้งหมดเฉพาะที่จำเป็นและได้รับอนุญาตเท่านั้น การควบคุมทั่วไปบางอย่างรวมถึงสิ่งต่างๆ เช่น ประตูล็อค ป้ายบอกพื้นที่หวงห้าม กล้องวงจรปิด เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในสถานที่ และสัญญาณเตือนภัย

เมื่อพิจารณาถึงสิ่งนี้ ข้อใดต่อไปนี้เป็นตัวอย่างของการป้องกันทางกายภาพ

ตัวอย่าง ของ การป้องกันทางกายภาพ ในการดำเนินการอาจเป็นนโยบายขององค์กรที่ไม่อนุญาตให้พนักงานนำแล็ปท็อปของที่ทำงานกลับบ้านในช่วงสุดสัปดาห์เพื่อป้องกันคอมพิวเตอร์ถูกขโมยและ/หรือข้อมูลที่บุคคลที่ไม่ได้รับอนุญาตเข้าถึงได้ การจำกัดการเข้าถึงอาคารหรือสิ่งอำนวยความสะดวกที่ใช้ข้อมูลผู้ป่วย

นอกจากนี้ ข้อใดต่อไปนี้คือการป้องกันทางกายภาพของพี การป้องกันทางกายภาพ คือชุดของกฎและแนวทางปฏิบัติที่ระบุไว้ในกฎความปลอดภัยของ HIPAA ซึ่งเน้นที่การเข้าถึง ทางกายภาพ ไปยังข้อมูลสุขภาพที่ได้รับการคุ้มครอง ( PHI ) มีสี่มาตรฐานในการ ป้องกันทางกายภาพ : การควบคุมการเข้าถึงสถานที่, การใช้เวิร์กสเตชัน, การรักษาความปลอดภัยเวิร์กสเตชันและอุปกรณ์ และการควบคุมสื่อ

การป้องกันทางกายภาพคืออะไร?

การป้องกันทางกายภาพ คือมาตรการ ทางกายภาพ นโยบาย และขั้นตอนในการปกป้องระบบข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ของนิติบุคคลที่ได้รับการคุ้มครอง และอาคารและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องจากอันตรายจากธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และการบุกรุกโดยไม่ได้รับอนุญาต

การป้องกันสามประเภทคืออะไร?

มีการป้องกันสามประเภทที่คุณต้องนำไปใช้: การดูแลระบบ ทางกายภาพ และทางเทคนิค

  • การป้องกันทางปกครอง การป้องกันทางปกครองคือนโยบายและขั้นตอนที่ช่วยป้องกันการละเมิด
  • การป้องกันทางกายภาพ
  • การป้องกันทางเทคนิค
  • ขั้นตอนถัดไป.
  • เกี่ยวกับ โอตาวา

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 38 ข้อ

แบบทดสอบการป้องกันความปลอดภัยทางกายภาพมีจุดประสงค์อะไร?

การป้องกันทางกายภาพ คือมาตรการ ทางกายภาพ นโยบาย และขั้นตอนในการปกป้องระบบข้อมูล CE และอาคารและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องจากอันตรายจากธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมและการบุกรุกโดยไม่ได้รับอนุญาต นโยบายและขั้นตอนปฏิบัติ

ชื่อผู้ป่วยถือเป็น PHI หรือไม่?

ตาม 45 CFR 160.103 PHI ถือ เป็นข้อมูลด้านสุขภาพที่ระบุตัวบุคคลได้ การตีความที่เข้มงวดและการอ่านแบบ "เผชิญหน้า" จะจัดประเภท ชื่อผู้ป่วย เพียงอย่างเดียวเป็น PHI หากเกี่ยวข้องกับโรงพยาบาลในทางใดทางหนึ่ง

มาตรฐานขั้นต่ำที่จำเป็นคืออะไร?

มาตรฐานขั้นต่ำที่จำเป็น โดยทั่วไปต้องมีหน่วยงานที่ครอบคลุม—และตอนนี้ ผู้ร่วมธุรกิจ— ต้องใช้ความพยายามตามสมควรในการจำกัดการเข้าถึง PHI เฉพาะบุคคลเหล่านั้นที่ต้องการเข้าถึง PHI เพื่อปฏิบัติหน้าที่ และเปิดเผยเพียงจำนวน PHI ที่ จำเป็น ตามสมควรเพื่อ บรรลุวัตถุประสงค์ของการใช้งานเฉพาะใดๆ หรือ

ตัวอย่างการเปิดเผยข้อมูลโดยไม่ได้ตั้งใจคืออะไร?

ตัวอย่างของการใช้งานเล็กน้อยและการเปิดเผยข้อมูล: 1. การสนทนาที่เป็นความลับระหว่างผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพหรือกับผู้ป่วย ก. ตัวอย่างเช่น ผู้ให้บริการอาจสั่งให้เจ้าหน้าที่ธุรการเพื่อเรียกเก็บเงินผู้ป่วยสำหรับขั้นตอนเฉพาะ และอาจได้ยินโดยบุคคลหนึ่งคนขึ้นไป

Hipaa จำเป็นต้องมีการป้องกันทางกายภาพอย่างไร?

ตามที่ระบุไว้ใน HIPAA Security Series การป้องกันทางกายภาพ คือ "มาตรการ ทางกายภาพ นโยบาย และขั้นตอนในการปกป้องระบบข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ของนิติบุคคลที่ได้รับการคุ้มครอง และอาคารและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง จากอันตรายจากธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และการบุกรุกโดยไม่ได้รับอนุญาต"

ทำไมความปลอดภัยของข้อมูลจึงมีความสำคัญในการดูแลสุขภาพ?

การรักษาความปลอดภัยของข้อมูลด้านการดูแลสุขภาพ มี ความสำคัญ เนื่องจากระบบไอทีที่จัดเก็บ ข้อมูลด้านการดูแลสุขภาพ นั้นเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่ส่งผลต่อการส่งมอบการดูแลที่ช่วยชีวิตที่สำคัญได้

กุญแจสู่ความสำเร็จในการปฏิบัติตามข้อกำหนดของ Hipaa คืออะไร?

ปกป้องความสมบูรณ์ ความลับ และความพร้อมของข้อมูลด้านสุขภาพ ป้องกันการใช้หรือการเปิดเผยโดยไม่ได้รับอนุญาต ป้องกันอันตรายต่างๆ เช่น น้ำท่วม อัคคีภัย ฯลฯ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพนักงานและผู้ร่วมธุรกิจ ปฏิบัติตาม มาตรการป้องกันดังกล่าว

การป้องกันทางปกครองคืออะไร?

การปกป้องดูแลระบบ เป็นส่วนย่อยพิเศษของกฎความปลอดภัย HIPAA ที่มุ่งเน้นไปที่องค์กรภายใน นโยบาย ขั้นตอน และการบำรุงรักษามาตรการรักษาความปลอดภัยที่ปกป้องข้อมูลสุขภาพของผู้ป่วย

ป๊าคืออะไร?

ในความหมายพื้นฐานที่สุด ข้อตกลงผู้ร่วมธุรกิจหรือ BAA เป็นเอกสารทางกฎหมายระหว่างผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพและผู้รับเหมา ผู้ให้บริการเข้าสู่ BAA กับผู้รับเหมาหรือผู้ขายรายอื่นเมื่อผู้ขายรายนั้นอาจได้รับการเข้าถึงข้อมูลสุขภาพที่ได้รับการคุ้มครอง (PHI)

ข้อใดอธิบายการป้องกันทางเทคนิคได้ดีที่สุด

การป้องกันทางเทคนิค คือ "เทคโนโลยีและนโยบายและขั้นตอนสำหรับการใช้งานที่ปกป้องข้อมูลด้านสุขภาพที่ได้รับการคุ้มครองทางอิเล็กทรอนิกส์และควบคุมการเข้าถึงข้อมูลดังกล่าว" ตามกฎความปลอดภัยของ HIPAA “ไม่มีการระบุข้อกำหนดเฉพาะสำหรับประเภทของเทคโนโลยีที่จะนำไปใช้” HIPAA Security Series อธิบาย

การควบคุมการเข้าออกอาคารสถานที่คืออะไร?

การปฏิบัติตาม HIPAA ในส่วน การควบคุมการเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวก ของการรักษาความปลอดภัยทางกายภาพกำหนดให้หน่วยงานที่ได้รับการคุ้มครองทั้งหมดต้อง "ใช้นโยบายและขั้นตอนเพื่อจำกัดการ เข้าถึง ทางกายภาพไปยังระบบข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์และ สิ่ง อำนวยความสะดวก หรือ สิ่งอำนวยความสะดวก ที่พวกเขาอยู่ในขณะที่ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามี การเข้าถึงที่ ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้อง

แฟกซ์เป็นไปตามข้อกำหนดของ Hipaa หรือไม่

กฎความเป็นส่วนตัวของ HIPAA ไม่ได้ห้าม "นิติบุคคลที่ได้รับความคุ้มครอง" จากการแฟกซ์ PHI อย่างไรก็ตาม ผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพต้องใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยที่เหมาะสม โซลูชัน แฟกซ์ ด้านการดูแลสุขภาพต้องปฏิบัติตามสามด้านเพื่อให้เป็น ไปตามมาตรฐาน HIPAA : แฟกซ์ที่ ส่งผ่านอินเทอร์เน็ตสามารถ เข้ารหัส ได้โดยอัตโนมัติ

การป้องกันของ Hipaa คืออะไร?

ข้อกำหนดใน การป้องกัน เช่นเดียวกับข้อกำหนดอื่นๆ ทั้งหมดในกฎความเป็นส่วนตัว กำหนดการคุ้มครองสำหรับ PHI ในทุกรูปแบบ: กระดาษ อิเล็กทรอนิกส์ และทางปาก การป้องกัน รวมถึงการดำเนินการและการปฏิบัติเช่นการรักษาความปลอดภัยสถานที่และอุปกรณ์ การนำโซลูชันทางเทคนิคไปใช้เพื่อลดความเสี่ยง และการฝึกอบรมพนักงาน

วัตถุประสงค์ของการป้องกันทางปกครองคืออะไร?

กฎการรักษาความปลอดภัยกำหนดมาตรการป้องกันในการบริหารเป็น "การดำเนินการทางปกครองและนโยบายและ ขั้นตอน " เพื่อจัดการการเลือก การพัฒนา การดำเนินการและการบำรุงรักษามาตรการรักษาความปลอดภัยเพื่อปกป้องข้อมูลสุขภาพที่ได้รับการคุ้มครองทางอิเล็กทรอนิกส์และเพื่อจัดการการดำเนินการของพนักงานในหน่วยงานที่ได้รับการคุ้มครองใน

สำนักงาน HHS ใดที่มีหน้าที่ปกป้องข้อมูลสุขภาพของผู้ป่วยแต่ละราย

สำนักงาน HHS ที่มี หน้าที่ปกป้อง ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของ ข้อมูลด้านสุขภาพของผู้ป่วยแต่ละราย ผ่านการบังคับใช้ HIPAA คือ สำนักงาน สิทธิพลเมืองหรือ OCR

ข้อมูล Hipaa ถือเป็นข้อมูลใด

ประเภท ข้อมูล คำอธิบาย
ข้อมูลสุขภาพที่ได้รับการคุ้มครอง (PHI) ได้รับการควบคุมโดยพระราชบัญญัติการพกพาและความรับผิดชอบในการประกันสุขภาพ ( HIPAA ) PHI เป็นข้อมูลด้านสุขภาพที่ระบุตัวบุคคลได้ซึ่งเกี่ยวข้องกับ สุขภาพร่างกายหรือจิตใจในอดีต ปัจจุบัน หรืออนาคต หรือสภาพของบุคคล

ข้อมูลสุขภาพที่ได้รับการคุ้มครองถูกนำมาใช้ในการดูแลสุขภาพอย่างไร?

PHI ย่อมาจาก Protected Health Information และเป็น ข้อมูล ใด ๆ ในเวชระเบียนที่สามารถ ใช้ เพื่อระบุตัวบุคคล และที่สร้างขึ้น ใช้ หรือเปิดเผยในระหว่างการให้บริการ ด้านสุขภาพ เช่น การวินิจฉัยหรือการรักษา