เตาไหนดีที่สุด?

ถามโดย: Rayyan Kesselhut | ปรับปรุงล่าสุด: 10 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: คุณภาพสิ่งแวดล้อมในร่มสำหรับ บ้านและสวน
4.9/5 (652 เข้าชม . 28 โหวต)
แบรนด์เตาที่ดีที่สุด
 • Trane – ดีที่สุด สำหรับคุณภาพ
 • Lennox – ดีที่สุด สำหรับประสิทธิภาพ
 • กู๊ดแมน – คุ้มค่า ที่สุด
 • Rheem – การรับประกันที่ ดีที่สุด
 • ไบรอันท์ – ดีที่สุด สำหรับความน่าเชื่อถือ

แล้วเตายี่ห้อไหนดีที่สุด?

นี่คือบทสรุปโดยย่อของแบรนด์เตาหลอมที่ดีที่สุดในตลาดปัจจุบัน:

 • เตาอเมริกันสแตนดาร์ด หน่วยเตาเผาของ American Standard เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่น่าเชื่อถือที่สุดในธุรกิจ
 • หน่วยเตาแก๊สอามานา
 • ไบรอันท์ เฟอร์เนซ
 • เตาขนส่ง.
 • เตาไดกิ้น.
 • เตาแก๊สกู๊ดแมน.
 • เตาเลนน็อกซ์
 • เตารีม.

นอกจากนี้ เตาแก๊สรุ่นไหนน่าเชื่อถือที่สุด? จากแบรนด์เตาเผาก๊าซ 24 แบรนด์ที่เราให้คะแนน Payne โดดเด่นในฐานะแบรนด์ที่น่าเชื่อถือที่สุด โดยได้รับคะแนนที่ยอดเยี่ยมสำหรับความน่าเชื่อถือที่คาดการณ์ไว้ อีก 6 แบรนด์ได้รับการจัดอันดับที่ดีมาก ได้แก่ American Standard , Bryant, Carrier, Rheem, Rudd และ Trane

เตาใดดีที่สุดและมีประสิทธิภาพมากที่สุด?

Prestige Series R98V ซึ่งเป็น เตาเผา ก๊าซที่ มีประสิทธิภาพสูงสุด ของ Rheem มีคะแนน AFUE สูงถึง 98.7 เปอร์เซ็นต์ ทำให้เป็นรุ่นที่ มีประสิทธิภาพมากที่สุดที่ เราพบระหว่างการวิจัยของเรา ค่าของ R98V มาจากการออกแบบมอดูเลตและตัวเป่าลมแบบปรับความเร็วได้

ราคาเฉลี่ยในการเปลี่ยนเตาหลอมคืออะไร?

ต้นทุนเฉลี่ย ของประเทศของ เตาเผา ก๊าซธรรมชาติประสิทธิภาพมาตรฐานอยู่ที่ 2,150 ถึง 5,900 ดอลลาร์ โดยเจ้าของบ้านส่วนใหญ่จ่ายประมาณ 3,100 ดอลลาร์ ราคาอาจแตกต่างกันไปตามยี่ห้อ ความซับซ้อนของการ ติดตั้ง และประสิทธิภาพของเครื่องใหม่ รับการประเมินราคาฟรีจากผู้เชี่ยวชาญด้านการ เปลี่ยนเตา ใกล้บ้านคุณ

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

ฉันควรซื้อเตาประสิทธิภาพสูงแบบใด

เตาเผาประสิทธิภาพ มาตรฐานให้ ประสิทธิภาพ การใช้เชื้อเพลิง (AFUE) ต่อปี 80% ใน เตาเผา ประเภทนี้ 20% ของพลังงานที่ผลิตโดยก๊าซธรรมชาติจะถูกขับออกมาเป็นไอเสีย ทุกวันนี้ 95% AFUE เป็นระดับทั่วไปในบรรดา เตาเผาที่ ใช้ก๊าซเป็นเชื้อเพลิง ดังนั้น เตาเผา 95% มี ประสิทธิภาพ มากกว่า เตาเผา 80%

เตา 2 ชั้น ประหยัดเงินได้จริงหรือ ?

เตาหลอมแบบ สอง ขั้นตอน ของคุณช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ด้านพลังงาน เพราะไม่เผาผลาญเชื้อเพลิงมากนัก เตาเผาแบบ สอง ขั้นตอน ของคุณช่วยประหยัดแก๊สได้เนื่องจากไม่ทิ้งเชื้อเพลิงลงในเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนมากเท่ากับเมื่อภายนอกมีอากาศเย็นปานกลางเท่านั้น

ฉันควรซื้อเตาเผาประสิทธิภาพสูงหรือไม่

สูง - เตาเผาประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้นของการถ่ายโอนความร้อนที่พวกเขาสร้างเข้าไปในบ้านของคุณแทนการขึ้นปล่องไฟของพวกเขา ส่งผลให้คุณใช้พลังงานน้อยลงในการทำงาน ซึ่งอาจช่วยลดค่าความร้อนของคุณ เพื่อแลกกับความสามารถในการประหยัดเงิน กลไกเหล่านี้ซับซ้อนกว่าและมีราคาแพงกว่า

ฉันควรมองหาอะไรเมื่อซื้อเตาเผา?

ต่อไปนี้คือสิ่งที่คุณควรคำนึงถึงเมื่อซื้อเตาเผาบ้านใหม่ของคุณ:
 1. ประเภทระบบ ระบบทำความร้อนและความเย็นจากส่วนกลางสามารถจัดวางได้สองวิธี
 2. แหล่งเชื้อเพลิง
 3. ระบบการแบ่งเขต
 4. คุณภาพอากาศภายในอาคาร
 5. เครื่องเป่าลมความเร็วตัวแปร
 6. คุณภาพการติดตั้ง
 7. ราคาเตา.
 8. เรื่องขนาดที่ถูกต้อง

ควรเปลี่ยนเตาเมื่อไหร่?

ตามที่ผู้ผลิตและผู้เชี่ยวชาญด้านการทำความร้อนส่วนใหญ่ เช่นเดียวกับ Old House นี้ เตาเผา โดยเฉลี่ยจะต้องเปลี่ยนทุกๆ 15 ถึง 20 ปี ตราบใดที่ระบบได้รับการบำรุงรักษาอย่างเหมาะสม

เตาเผาแบบปรับความเร็วรอบได้คุ้มกับเงินที่จ่ายเพิ่มหรือไม่?

ข่าวดี … มอเตอร์ เตาหลอม แบบ ปรับความเร็วรอบได้ มีประสิทธิภาพมากกว่ามอเตอร์ เตาหลอม มาตรฐาน 80–85% ดังนั้น หากคุณกำลังจะอัพเกรด เตาเผาที่ มีประสิทธิภาพ 90% เป็น 96% ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีมอเตอร์ เตาหลอม แบบ ปรับความเร็ว ได้ และคุณสามารถประหยัดพลังงานได้มากถึง 400 ดอลลาร์ต่อปี มิฉะนั้นจะไม่ คุ้ม กับการลงทุน

เตา 2 ขั้นตอนคืออะไร?

การให้ความร้อนแบบสอง ขั้นตอน หมายความว่า เตาเผา มีการปล่อยความร้อนสองระดับ: สูงสำหรับวันที่หนาวเย็นในฤดูหนาว และระดับต่ำสำหรับวันที่รุนแรงกว่า เนื่องจากการตั้งค่าต่ำเพียงพอที่จะตอบสนองความต้องการความร้อนในครัวเรือน 80% ของเวลา หน่วยแบบสอง ขั้นตอนจึง ทำงานเป็นระยะเวลานานขึ้นและให้การกระจายความร้อนที่สม่ำเสมอมากขึ้น

เตาเผาอายุ 20 ปี มีประสิทธิภาพแค่ไหน?

เตาเผาอายุ 20 ปี มีประสิทธิภาพ การใช้เชื้อเพลิงต่อปี หรือ AFUE 78% หรือน้อยกว่า ตามข้อมูลของกระทรวงพลังงานสหรัฐ AFUE เป็นระบบการให้คะแนน ประสิทธิภาพ พลังงานพื้นฐานที่ใช้ในอุตสาหกรรม HVAC

เตาไฟฟ้าใหม่มีประสิทธิภาพมากขึ้นหรือไม่?

เตาไฟฟ้า มีประสิทธิภาพมากกว่า ของทั้งสอง อาจมีคะแนน ประสิทธิภาพ การใช้เชื้อเพลิงต่อปี (AFUE) สูงถึง 100 เปอร์เซ็นต์ ค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นของระบบก๊าซจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นส่วนใหญ่มักจะได้รับการชดเชยด้วยการลดค่าใช้จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงในพื้นที่ที่มีฤดูหนาวที่รุนแรง

เตาเผาประสิทธิภาพ 80 ราคาเท่าไหร่?

ต้นทุนก๊าซธรรมชาติและเตาโพรเพน
ประสิทธิภาพระดับกลาง (80% AFUE) $900-$1,800
ประสิทธิภาพระดับกลาง (80% AFUE) พร้อมหน่วย AC $2,500-$5,000
ประสิทธิภาพสูง (94% AFUE) $2,000-$3,000
กำแพง $1,200-$1,700
หน่วย $1,000-$4,800

เตาแก๊สใหม่มีประสิทธิภาพมากขึ้นหรือไม่?

และ เตาเผาแบบใหม่ก็ มีประสิทธิภาพมากกว่ากัน มาก
การวัด ประสิทธิภาพ ของ เตาหลอม คือ AFUE ( ประสิทธิภาพ การใช้เชื้อเพลิงต่อปี) ซึ่งเป็นเปอร์เซ็นต์ของ ก๊าซ ธรรมชาติที่ เตาเผา แปลงเป็นพลังงานความร้อน อย่างไรก็ตาม เตาเผาใหม่ สามารถมี AFUE ได้ตั้งแต่ 80% ไปจนถึง 98.5%

Trane กับ Lennox อันไหนดีกว่ากัน?

สำหรับเครื่องปรับอากาศระดับกลางและขั้นพื้นฐาน Carrier และ Trane มีการรับประกันที่ ดี กว่า Lennox ส่วนหนึ่ง เลนน็อกซ์ ลดการรับประกันเพื่อลดความเสี่ยง เพื่อให้สามารถเสนอราคาที่ต่ำกว่าในรุ่นพื้นฐาน อย่างไรก็ตาม คุณภาพที่ต่ำกว่าเล็กน้อยถือเป็นเหตุผลบางประการสำหรับการรับประกันชิ้นส่วน 5 ปี

คุณสามารถติดตั้งเตาเผาด้วยตัวเองได้หรือไม่?

การจ่ายก๊าซ:
แม้ว่าผู้คนมีแนวโน้มที่จะต้องกลัวของการทำงานในท่อก๊าซ (หลังจากที่ทุกท่านสามารถระเบิดบ้านทั้งหมดของคุณถ้าคุณได้รับเพียงการรั่วไหลของก๊าซที่สมบูรณ์แบบและจุดชนวนมัน) มันเป็นเรื่องง่ายกว่าที่เคยและค่อนข้างรางวัลที่จะทำด้วยตัวเอง เตาเผา ที่มีอยู่แล้ว จะ มีท่อส่งก๊าซพร้อมระบบปิด

เตา BTU สูงดีกว่าไหม?

เครื่องทำความร้อนที่มี ระดับ BTU สูงกว่า จะมีประสิทธิภาพมากกว่า กล่าวคือ มีความร้อนที่ส่งออก สูงกว่า เครื่องทำความร้อนที่มีระดับ BTU ต่ำ สามารถเพิ่มอุณหภูมิในห้องของคุณได้ทุกชั่วโมง คุณจึงทำให้ห้องร้อนเร็วขึ้นหรือทำให้ร้อนในพื้นที่กว้างขึ้นก็ได้

ฉันจะทำความสะอาดเตาหลอมของฉันได้อย่างไร

วิธีทำความสะอาดเตาแก๊ส
 1. ปิดไฟ/แก๊สเข้าเตาเผา ปิดไฟที่เตาหลอมที่กล่องเบรกเกอร์
 2. ทำความสะอาดพื้นผิวเตา เช็ดพื้นผิวภายนอกด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ
 3. ถอดพัดลม.
 4. ทำความสะอาดเครื่องเป่าลมอย่างระมัดระวัง
 5. ทำความสะอาดเครื่องจุดไฟนำร่องหรือพื้นผิวที่ร้อน
 6. ทำความสะอาดเซ็นเซอร์เปลวไฟ
 7. ตรวจสอบสายพานไดรฟ์
 8. หล่อลื่น (แต่อย่ามากเกินไป)