วานิชหรือโพลียูรีเทนไหนดีกว่ากัน?

ถามโดย: Vidalina Soltmann | ปรับปรุงล่าสุด: 24 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: งานอดิเรกและความสนใจ งานไม้
4.6/5 (58 เข้าชม . 34 โหวต)
แม้ว่า โพลียูรีเทน จะเป็นพลาสติกเรซินแบบน้ำหรือน้ำมัน วานิช ก็เก่ากว่าและทำจากเรซิน น้ำมัน และตัวทำละลาย เนื่องจากอัตราส่วนของของแข็งที่สูงขึ้น สาร เคลือบเงา จึงไม่ไวต่อความเสียหายจากแสงอัลตราไวโอเลต การเคลือบนี้จะให้สีที่อ่อนกว่าเมื่อทาและต้องใช้สีเคลือบมากกว่า โพลียูรีเทน

ถามเหมือนๆ กัน โพลียูรีเทน กับ วานิช เป็นสิ่งเดียวกันหรือไม่?

ยูรีเทน กับ วานิช โพลียูรีเทน เป็นพลาสติกเรซินชนิดน้ำหรือน้ำมันที่ใช้สำหรับเคลือบไม้หรือทาผิวไม้ วานิช เป็นผลิตภัณฑ์ เคลือบเงา แบบเก่าที่ทำจากเรซิน น้ำมัน และตัวทำละลาย แต่บ่อยครั้ง คำว่า " วานิช " มักถูกใช้เป็นชื่อสามัญสำหรับการตกแต่งไม้ทุกประเภท

รู้ยัง วานิชโพลียูรีเทนมีไว้ทำอะไร? คุณสมบัติ. โพลียูรีเทน เป็นเรซินสังเคราะห์และประเภทของ สารเคลือบเงาที่ใช้ ในการตกแต่งพื้น ตู้ และงานไม้อื่นๆ เป็นทางเลือกที่ดีของ วานิช เพราะมีความโปร่งใส ทนน้ำ เชื้อรา และโรคราน้ำค้าง และทนต่อการขีดข่วน

ในเรื่องนี้วานิชที่ดีที่สุดคืออะไร?

Epifanes น้ำยาเคลือบเงา ใส Epifanes หลายคนพิจารณาว่าเป็นน้ำยาเคลือบเงาที่ดีที่สุด นี่คือสปาร์วานิชที่มีสารยับยั้ง UV ในตัว ผลิตจากส่วนผสมของฟีนอลและอัลคิดเรซินเพื่อการปกป้องที่เหนือกว่า พวกเขายังใช้น้ำมันตุงมากกว่าน้ำมันลินสีดที่ราคาไม่แพง

น้ำยาเคลือบไม้ชนิดใดดีที่สุด?

ชนิดที่พบมากที่สุด ได้แก่ แล็กเกอร์ ครั่ง โพลียูรีเทน วานิช และแว็กซ์ โดยทั่วไปทาด้วยแปรง วานิชมีความคงทนมากแต่แห้งช้า ทำให้ไวต่อฝุ่นและสิ่งสกปรก ครั่งเป็นเรซินธรรมชาติที่แห้งเร็วซึ่งอาจต้องทำให้บางลงก่อนทา

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

โพลียูรีเทนที่ดีที่สุดคืออะไร?

Minwax® Water Based Oil-Modified Polyurethane เป็น โพลียูรีเทน ที่ ดีที่สุด เพราะเหมาะสำหรับทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อเคลือบรอบบ้านของคุณ เป็นสูตรน้ำ จึงปล่อยควันน้อยลงและทำความสะอาดได้ง่ายด้วยน้ำอุ่น นอกจากนี้ยังเป็น โพลียูรีเทน ที่ดีเยี่ยมเพราะมีให้เลือกทั้งแบบเงา กึ่งเงา และแบบซาติน

วานิชภายนอกที่ดีที่สุดคืออะไร?

 1. Totalboat Marine Spar Varnish – วานิชไม้กลางแจ้งที่ดีที่สุด
 2. Rust-Oleum Marine Spar Varnish – เก่าเชื่อถือได้
 3. MCCLOSKEY Voc Mow Spar – ผันผวนแต่มีประสิทธิภาพ
 4. Epifanes Clear Varnish – การต่อรองราคาที่ดี
 5. ระบบสาม Clear Marine Spar เคลือบยูรีเทนวานิช – ตัวเลือกงบประมาณ

ฉันสามารถเคลือบเงาทับวานิชโดยไม่ขัดสีได้หรือไม่?

ทาสี ทับวานิชโดยไม่ต้องขัด มักจะแนะนำให้คุณขัดพื้นผิวใดๆ ให้ละเอียดก่อนทาสี การทาสี ทับด้วยสารเคลือบเงาโดยไม่ต้องขัด ไม่ใช่แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด แต่ สามารถ ทำได้

วานิชที่ยากที่สุดคืออะไร?

วานิช พื้นโพลีวีนที่แข็งที่สุด
น้ำยาเคลือบเงาพื้นเป็นน้ำยาเคลือบเงาที่ยากที่สุดใน 'หนึ่งแพ็ค' เมื่อพูดถึงการหาน้ำยาเคลือบเงาพื้นที่เหมาะสม น้ำยาเคลือบเงาพื้น Polyvine เป็นตัวเลือกแรกของคุณอย่างแน่นอน ผู้ซื้อส่วนใหญ่มีความเห็นว่าผลิตภัณฑ์เคลือบเงาพื้นนั้นง่ายต่อการทา

วานิชอยู่ได้นานแค่ไหน?

น้ำมันเคลือบเงา โพลียูรีเทน และน้ำมันเดนมาร์กเป็นส่วนผสมหลักสามารถอยู่ได้นาน 10 หรือ 20 ปี แม้ว่าสีซาตินและคราบสกปรกอาจล้มเหลวเร็วกว่านี้ เนื่องจากเม็ดสีและสารทำให้แบนราบทำให้เครื่องทำให้แห้ง การเคลือบและสีน้ำที่ใช้น้ำสามารถอยู่ได้นานกว่าสามปี อย่างไรก็ตาม Shellac สามารถเสียได้ภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งปี

โพลียูรีเทนสูตรน้ำหรือน้ำมัน แบบไหนดีกว่ากัน?

โพลียูรีเทนจากน้ำมัน ดู ดีกว่า
มีความลึก มากขึ้น ทั้งในด้านสีและความมันเงา และดูเหมือนไม้เนื้อแข็งอย่างที่เราคาดไว้ โพลียูรีเทน สูตร น้ำ มีทั้งสีทื่อกว่าและสีทื่อกว่า ยูรีเทนตามน้ำ (ซ้าย) เป็นเบาและเบาบางกว่าโพลีน้ำมันด้านขวา

ยูรีเทนที่แข็งที่สุดคืออะไร?

ยูรีเทนที่อบด้วยความชื้นถือเป็นหนึ่งในสี เคลือบที่แข็งที่สุดที่ มีอยู่ แต่ยังมีสาร VOC ที่สูงที่สุดชนิดหนึ่งอีกด้วย เนื่องจากแห้งเร็วมากจึงทาได้ยาก จึงไม่แนะนำสำหรับผู้ DIY

วานิชแห้งเร็วแค่ไหน?

ประมาณ 24 ชั่วโมง

คุณจะได้ผิวมันเงาบนไม้ได้อย่างไร?

 1. ขัดไม้เปล่าตามต้องการเพื่อให้เรียบและลอกผิวเก่าออก
 2. เติมเมล็ดพืชด้วยฟิลเลอร์ลายไม้ที่มีน้ำมันหรือน้ำ
 3. พ่นแล็กเกอร์หนึ่งชั้น
 4. เคลือบวานิชอีก 1 ชั้น
 5. ปล่อยให้น้ำยาวานิชหรือแล็กเกอร์แห้งเป็นเวลาหนึ่งวัน จากนั้นขัดด้วยกระดาษทรายเบอร์ 400 เพื่อขจัดการกระแทกและความไม่สมบูรณ์

ฉันควรทาโพลียูรีเทนกี่ชั้น?

ต้องใช้ โพลียูรีเทน 3 ชั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณใช้พื้นผิวที่มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบ ชั้นแรก ควร ผสมกับเหล้าแร่ สิ่งนี้ทำหน้าที่เป็นเครื่องปิดผนึกและเป็นอุปสรรคระหว่างไม้กับสีน้ำมันที่คุณใช้ ต้องใช้แปรงขนแปรงเพื่อ ทา เคลือบ

วานิชกันน้ำได้หรือไม่?

วานิช ซึ่งเป็นส่วนผสมของเรซิน ตัวทำละลาย และน้ำมันสำหรับทำแห้ง ให้พื้นผิวแข็งที่ทนทานต่อรอยขีดข่วนโดยไม่ทำให้เกิดสีเหลือง สำหรับไม้ กันน้ำ ที่จะวางไว้กลางแจ้ง ให้เลือก น้ำยาเคลือบเงา ทะเล ซึ่งประกอบด้วยสารดูดซับ UV เพื่อต้านทานการทำลายจากแสงแดด

ไม้ธรรมชาติที่ดีที่สุดคืออะไร?

ผิวไม้: วิธีแก้ปัญหาจากธรรมชาติหลายอย่าง
 • น้ำมันตุ้ง. น้ำมันตุงมาจากเมล็ดหรือน๊อตของต้นตุง
 • ขี้ผึ้ง. ขี้ผึ้งถูกใช้เป็นตัวป้องกันไม้มานานหลายปีเช่นกัน
 • ขี้ผึ้งถั่วเหลือง สามารถใช้ขี้ผึ้งถั่วเหลืองในลักษณะเดียวกับขี้ผึ้ง
 • น้ำมันลินสีด.
 • ครั่ง.
 • น้ำมันวอลนัท.
 • น้ำมันโจโจบา.
 • น้ำมันดอกทานตะวัน.

ใช้อะไรแทนโพลียูรีเทนได้บ้าง?

และเนื่องจากมีตัวเลือกมากมาย ต่อไปนี้คือรายการเพื่อให้คุณเริ่มต้นใช้สารทดแทนโพลียูรีเทนที่ไม่เป็นพิษ
 • น้ำมันตุ้ง. น้ำมันตุงมาจากเมล็ดพืชที่อยู่ในถั่วของต้นทุง
 • น้ำมันลินสีด.
 • แคนเดลิลลา แว็กซ์.
 • ไบโอเพ้นท์.
 • เอเอฟเอ็ม เซฟโค้ท

วานิชโพลียูรีเทนที่ดีที่สุดคืออะไร?

Minwax Polycrylic เป็นตัวอย่างของโพลียูรีเทนสูตรน้ำที่เสริมความแข็งแรงให้สามารถทนต่อสภาวะที่ขรุขระได้ดีกว่าเล็กน้อย นอกจากนี้ยังสามารถทาทับพื้นผิวที่เป็น น้ำมัน และสามารถใช้แปรงขนสังเคราะห์ ลูกกลิ้งโฟม หรือเศษผ้า เช่นเดียวกับโพลียูรีเทนสูตรน้ำอื่นๆ

การเคลือบ PU บนไม้คืออะไร?

โพลียูรีเทน เป็นสาร เคลือบผิว ป้องกันที่ใช้กับ ไม้ เพื่อป้องกันการสึกหรอและความเสียหายอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันหรือน้ำที่ใช้มันมาในความหลากหลายของการเสร็จสิ้นจากการเคลือบมันวาว การใช้งานเป็นแนวทางปฏิบัติที่ตรงไปตรงมาในการขัดพื้นผิว ทา เคลือบ โพลี และทำซ้ำ

โพลียูรีเทนมีประโยชน์อย่างไร?

ประโยชน์ของโพลียูรีเทน
 • โพลียูรีเทนมีความทนทานต่อการเสียดสีและการฉีกขาดได้ดีกว่ายาง และมีความสามารถในการรับน้ำหนักบรรทุกสูงกว่า
 • โพลียูรีเทนมีความทนทานต่อแรงกระแทก หน่วยความจำยืดหยุ่น และคุณสมบัติการสึกหรอดีเยี่ยม