อากาศกลางหรืออากาศบังคับ อันไหนดีกว่ากัน?

ถามโดย: Yunyan Homenko | ปรับปรุงล่าสุด: 7 เมษายน 2020
หมวดหมู่: คุณภาพสิ่งแวดล้อมในร่มสำหรับ บ้านและสวน
4.3/5 (571 เข้าชม . 15 โหวต)
ความแตกต่างหลักระหว่าง ระบบลมบังคับ และระบบ ลมส่วนกลาง ก็คือ เครื่อง ปรับอากาศส่วนกลางหมายถึงระบบทำความเย็นโดยเฉพาะ กลางระบบปรับอากาศที่ใช้บังคับ - ระบบปรับอากาศภายในบ้านของคุณเพื่อให้อากาศระบายความร้อนด้วยการใช้ประโยชน์จากช่องระบายอากาศ, plenums และท่อเพื่อให้เครื่องปรับอากาศ

ดังนั้นบังคับอากาศดีหรือไม่?

ความ ดี . เมื่อพูดถึงการให้ความร้อนอย่างรวดเร็ว ระบบทำความร้อนด้วย ลมบังคับ นั้นอยู่ในอันดับต้นๆ ของรายการ อย่างไรก็ตาม พวกเขาใช้เวลาเพียงเพื่อให้อุณหภูมิสูงขึ้นกว่าระบบทำความร้อนด้วย อากาศแบบบังคับ การให้ความร้อนด้วย ลม โดยตรงและการหมุนเวียน อากาศ อุ่นนั้นไปทั่วบ้านทำให้เจ้าของบ้านสามารถทำความร้อนในบ้านได้อย่างรวดเร็ว

ในทำนองเดียวกันหน่วยหน้าต่างราคาถูกกว่าอากาศส่วนกลางหรือไม่? จุดเด่นของ ยูนิตหน้าต่าง ยูนิต นั้น ถูกกว่า และไม่มีค่าติดตั้ง ใช้พลังงานน้อยลง - ยกเว้นกรณีที่คุณมี หน่วยหน้าต่าง ในแต่ละห้อง และแต่ละห้องทำงานเต็มที่อย่างต่อเนื่อง หน่วยหน้าต่างจะ เสียค่าใช้จ่ายน้อย กว่าแอร์กลาง

เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้ อากาศส่วนกลางมีประสิทธิภาพมากกว่าหรือไม่?

เครื่องปรับอากาศส่วนกลางค่าใช้จ่ายมากขึ้นในการติดตั้งกว่าคู่ของหน้าต่างหรือห้องหน่วยไฟฟ้า AC นอกจากนี้ยังเป็นพลังงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าทำงานสภาพอากาศหลายหน้าต่างหรือหน่วยงานแบบพกพาเป็นเงียบกว่าเครื่องปรับอากาศห้องพักจะถูกซ่อนจากมุมมองและคือการลงทุนที่คุ้มค่าโฆษณาไปยังบ้านของ

อากาศบังคับหมายถึงอะไรในบ้าน?

โดยปกติ อากาศบังคับ หมายถึงระบบทำความร้อนและ อากาศ ส่วนกลางหมายถึงระบบทำความเย็น โดยทั่วไประบบบังคับอากาศหมายถึงระบบ HVAC ใด ๆ ที่ใช้ท่ออากาศและช่องระบายอากาศเพื่อส่งอากาศควบคุมอุณหภูมิเข้าไปในตัวอาคาร

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

บังคับอากาศมีราคาแพง?

การให้ความร้อนด้วย ลม โดยตรงและการหมุนเวียน อากาศ อุ่นนั้นไปทั่วบ้านทำให้เจ้าของบ้านสามารถทำความร้อนในบ้านได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ เครื่อง ทำความร้อนแบบใช้ อากาศบังคับ มักจะมีราคาที่ถูกกว่าระบบกระจายความร้อน และยังมีขั้นตอนการติดตั้งที่ง่ายกว่าอีกด้วย

การทำความร้อนด้วยอากาศแบบบังคับมีราคาแพงแค่ไหน?

ต้นทุนของระบบทำความร้อนด้วยอากาศบังคับ
ต้นทุนระบบทำความร้อนด้วยอากาศ Force รหัสไปรษณีย์
ขั้นพื้นฐาน ดีที่สุด
ระบบทำความร้อนด้วยอากาศบังคับ – ค่าติดตั้ง 150.25 ดอลลาร์ - 275.35 ดอลลาร์สหรัฐฯ $390.00 - $490.00
ระบบทำความร้อนด้วยอากาศบังคับ – Total 650.25 ดอลลาร์ - 1025.35 ดอลลาร์สหรัฐฯ $1340.00 - $1515.00
ระบบทำความร้อนด้วยอากาศบังคับ – ต้นทุนเฉลี่ยทั้งหมดต่อหน่วย $837.80 $1427.50

อากาศบังคับเพื่อให้ความร้อนคืออะไร?

ระบบ ทำความร้อน ส่วนกลางแบบ บังคับ อากาศ เป็นระบบที่ใช้ อากาศ เป็นตัวกลางในการ ถ่ายเทความร้อน ระบบเหล่านี้พึ่งพาท่อระบายและ plenums เป็นวิธีการกระจายอากาศ, แยกออกจากที่เกิดขึ้นจริงความร้อนและระบบปรับอากาศ

คุณสามารถเพิ่มเครื่องปรับอากาศในการทำความร้อนด้วยอากาศแบบบังคับได้หรือไม่?

แต่ การเพิ่ม อากาศ ส่วนกลางนั้นง่ายกว่าและมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าที่ คุณ คิด เมื่อเข้ามาที่มีอยู่บังคับ - ระบบทำความร้อนอากาศกลางอากาศสำหรับบ้าน 2,000 ตารางฟุตค่าใช้จ่าย $ 3,500 ถึง $ 4,000 และสามารถทำได้โดยสองช่างเทคนิคในสองถึงสามวันมักจะมีการเปลี่ยนแปลงน้อยหรือไม่มีท่อ

บังคับอากาศเป็นแก๊สหรือไฟฟ้า?

บางครั้งเรียกว่าระบบบังคับอากาศ ระบบทำความร้อนเหล่านี้เผาผลาญก๊าซธรรมชาติ โพรเพน น้ำมัน หรือใช้ ไฟฟ้าเพื่อให้ความร้อนแก่ บ้านของคุณ และเป็นระบบทำความร้อนที่ใช้กันมากที่สุด อากาศจะถูกทำให้ร้อนในเตาเผาและกระจายไปทั่วบ้านของคุณผ่านทางท่อ

บังคับอากาศทำงานอย่างไร?

บังคับ - ระบบทำความร้อนอากาศดึงอากาศที่หนาวเย็นลงในท่อและผลักดันไปยังเตาเผา มันร้อนอากาศเย็นนี้ส่งผ่านท่อที่แตกต่างกันและจัดจำหน่ายผ่านช่องระบายอากาศเข้าไปในห้องต่างๆทั่วบ้าน หากคุณไม่ต้องการให้ความร้อนแก่ห้องใดห้องหนึ่ง คุณเพียงแค่ปิดช่องระบาย อากาศ ของ ห้อง นั้น

อากาศส่วนกลางมีความร้อนหรือไม่?

เป็นส่วนหนึ่งของ ระบบทำความร้อน และความเย็นส่วนกลาง โดยใช้ อากาศ ภายนอกเพื่อให้ ความร้อน แก่บ้านในฤดูหนาวและทำให้เย็นในฤดูร้อน เครื่อง ปรับอากาศส่วนกลางเป็นระบบแยกหรือหน่วยบรรจุ

ความร้อนจากลมบังคับไฟฟ้า มีราคาแพงหรือไม่?

ราคา เฉลี่ยสำหรับเตา ลมบังคับไฟฟ้า อยู่ระหว่าง 1,500 ถึง 3,500 ดอลลาร์ ระบบ ทำความร้อนแบบ เก่ามักจะมี ราคาแพงกว่า ในการใช้งานและล้าสมัย เตาเผาแบบใช้ อากาศที่ ใหม่กว่าสามารถลดจำนวนเงินที่เจ้าของบ้านใช้เพื่อทำให้บ้าน ร้อน

แอร์ส่วนกลางใช้ไฟฟ้ามากไหม?

หน่วย อากาศส่วนกลาง ใช้ พลังงานมากขึ้นเพื่อทำให้บ้านของคุณเย็นลง ตามที่ Mr. Electricity กล่าว หน่วยหน้าต่าง ใช้ ที่ใดก็ได้ตั้งแต่ 500 ถึง 1440 วัตต์เพื่อวิ่ง ในขณะที่หน่วย กลาง 2.5 ตัน (ขนาดประมาณสำหรับบ้าน 1,500 ถึง 2,000 ตารางฟุตทั่วไป) ใช้ ประมาณ 3,500 วัตต์

ถูกกว่าเปิดแอร์ตลอดเวลาหรือไม่?

โดยการเปิด เครื่องปรับอากาศ ตลอด เวลาในระหว่างวัน แสดงว่าคุณไม่ได้ใช้ เครื่องปรับอากาศ อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะการเปิดแอร์ทิ้งไว้ ทั้ง วัน (แม้ในขณะที่คุณไม่อยู่บ้าน) ส่งผลให้มีการใช้พลังงานสูงขึ้น

เซ็นทรัลแอร์เดือนละเท่าไหร่คะ?

ค่าส่วนกลางแอร์
การตั้งค่านี้จะเสียค่าใช้จ่าย 3.70 เหรียญต่อวันในการทำงาน ต่อ เดือน ซึ่งออกมาเป็น $110.88 ในระดับที่สูงขึ้น (ใช้เวลามากขึ้นในแต่ละวันในพื้นที่ขนาดใหญ่) Realtor.com ในปี 2560 ประมาณการว่าบ้านระบายความร้อนด้วย AC ส่วนกลาง กว่า 1,200 ตารางฟุตโดยราคาเฉลี่ยประมาณ $ 245 ต่อ เดือน

ต้องใช้แอร์ขนาดไหนถึง 1,500 ตารางฟุต?

เครื่องปรับอากาศ พื้นที่ตารางฟุตตามเขตภูมิอากาศ
โซน 1 โซน2
1.5 ตัน 600 - 900 เอสเอฟ 600 - 950 เอสเอฟ
2 ตัน 901-1200 เอสเอฟ 951 - 1250 เอสเอฟ
2.5 ตัน 1201 - 1500 เอสเอฟ 1251 - 1550 เอสเอฟ
3 ตัน 1501 - 1800 เอสเอฟ 1501 - 1850 เอสเอฟ

เซ็นทรัลแอร์แพงไหม?

พวกเขามีราคาแพง - เครื่องปรับอากาศกลางเป็นจำนวนมากมีราคาแพงมากขึ้นในการติดตั้งและเรียกกว่าหน่วย AC หน้าต่าง เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ในภายหลัง มีราคาแพง ในการซ่อมแซม – คุณสามารถซื้อ เครื่อง ปรับอากาศแบบหน้าต่างใหม่ได้ในราคาของการซ่อม AC ส่วนกลาง โดยเฉลี่ย

ฉันต้องการ AC ขนาดใดสำหรับบ้านของฉัน?

หากบ้านของคุณมีพื้นที่ 2,000 ตารางฟุต คุณสามารถคำนวณความต้องการ HVAC ได้เช่นเดียวกับบ้านขนาด 1600 ตารางฟุต สมมติว่าความสามารถในการทำความเย็นหนึ่งตันสามารถทำให้บ้านของคุณเย็นลงได้ 400 ตารางฟุต คุณจะ ต้องใช้ ความจุเครื่องปรับอากาศประมาณ 5.0 ตัน คูณสิ่งนี้ด้วย 12,000 BTU แล้วคุณจะได้ 60,000 BTU

แอร์ส่วนกลางใช้ไฟฟ้าหรือไม่?

การใช้ ไฟฟ้า ของเครื่องปรับอากาศ ส่วนกลาง เครื่องปรับอากาศ ส่วนกลาง โดยเฉลี่ยจะ ใช้พลังงาน 3000 ถึง 5000 วัตต์เป็นเวลาประมาณ 9 ชั่วโมงต่อวันในช่วงเดือนที่อากาศร้อน คลิกคำนวณเพื่อดูการใช้พลังงานของ เครื่อง ปรับอากาศส่วนกลางที่ใช้กำลังไฟ 3500 วัตต์ เป็นเวลา 3 ชั่วโมงต่อวัน @ $0.10 ต่อกิโลวัตต์ชั่วโมง

Central AC เพิ่มมูลค่าให้กับบ้านหรือไม่?

โดยเฉลี่ยแล้ว การเพิ่มเครื่อง ปรับอากาศ ส่วนกลาง สามารถเพิ่ม มูลค่าบ้านของ คุณได้ 10% ซึ่งเป็น มูลค่า ที่ลดลงไม่กี่พันเหรียญจากต้นทุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณวางแผนที่จะวางจำหน่ายเร็วๆ นี้

อากาศกลางของคุณควรตั้งไว้ที่อะไร?

ตั้ง อุณหภูมิที่เหมาะสม
แม้ว่าความชอบส่วนบุคคลจะแตกต่างกัน แต่การตั้งค่าอุณหภูมิในอุดมคติสำหรับ เครื่อง ปรับอากาศส่วนกลางจะอยู่ที่ประมาณ 78 องศาฟาเรนไฮต์ สำหรับในระดับที่คุณยกเทอร์โมเหนือ 78 องศาในขณะที่มันกับการตั้งค่าการระบายความร้อนทุกท่านประหยัดได้ถึงร้อยละ 10 เพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในการระบายความร้อนของคุณ