แว็กซ์รถหรือน้ำยาขัดสีรถ แบบไหนดีกว่ากัน?

ถามโดย: Ekhi Leclaire | ปรับปรุงล่าสุด: 22 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: ยานยนต์ รถยนต์ ราคาประหยัด
4.6/5 (1,661 เข้าชม . 12 โหวต)
แว็กซ์รถยนต์ เป็นผลิตภัณฑ์ปกป้องและเพิ่มประสิทธิภาพการเคลือบสี รถ หุ่นขี้ผึ้งที่ดีที่สุดคือใช้หลังจากการทำความสะอาดและขัดเงาที่จะทำให้รถของคุณเงางามทาสี ดังนั้น แทนที่จะเอาชั้นสีบางๆ ออกเหมือนที่ ขัดเงา แว็กซ์สำหรับรถ จะ ทา ทับสีทับบน พูดง่ายๆ ก็คือ น้ำยาขัดเงา และ แว็กซ์ให้ เรียบ!

น้ำยาขัดรถ กับ แว็กซ์ เหมือนกันไหม?

แม้ว่า แว็กซ์ อาจดูเหมือนไม่มากนัก แต่ แว็กซ์ที่ ตามมาด้วย น้ำยาขัดเงา สามารถช่วยปกป้องคุณค่า ของรถ คุณในขณะที่ยังช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับรถอีกด้วย ผู้คนมักคิดว่าการ แว็กซ์ และ ขัดเงา เป็น สิ่งเดียวกัน อย่างไรก็ตาม การ ขัดเงา เป็นสิ่งที่ต้องทำหลังจาก แว็กซ์ เพื่อให้แน่ใจว่ารถมีความเงางาม

ข้างบนนี้ ขัดรถคุณดีไหม? น้ำยาขัดสีรถ เป็นวัสดุที่มีฤทธิ์กัดกร่อนซึ่งจะช่วยขจัดชั้นบนสุดของการปกป้อง รถของคุณ แน่นอนว่ามันใช้ได้ดีและอ่อนโยนเพื่อไม่ ให้ สี ของคุณ เสียหาย คุณสามารถใช้ น้ำยาขัดสีรถ เพื่อให้แน่ใจว่าพื้นผิวเรียบและสะท้อนแสงได้ ดี

ในทำนองเดียวกัน คุณอาจจะถามว่า น้ำยาขัดเงาตัวไหนดีที่สุดสำหรับรถยนต์?

สำหรับวิธีที่รวดเร็วในการปกป้องงานสีและเพิ่มความเงางามให้กับพื้นผิว อย่างไรก็ตาม นี่เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ

 • โดยรวมดีที่สุด: HD Speed ​​​​All-in-One โปแลนด์และแว็กซ์ อเมซอน
 • คุ้มค่าที่สุด: นู ฟินิช ลิควิด คาร์ โพลิช โพลิช อเมซอน
 • รางวัลชมเชย: G19220 Ultimate Polish ของ Meguiar อเมซอน

แว็กซ์ทำให้รถเงางามหรือไม่?

แว็กซ์ ทำให้ รถ เงางาม นอกจากนี้ยังให้สีเคลือบป้องกันเพื่อไม่ให้สีซีดจางและทำหน้าที่ป้องกันรอยขีดข่วน

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 38 ข้อ

คุณสามารถแว็กซ์รถของคุณมากเกินไปได้หรือไม่?

ความเชื่อ: คุณสามารถแว็กซ์รถของคุณได้มากเกินไป ดังนั้นผลิตภัณฑ์ แว็กซ์สำหรับรถยนต์ ใดๆ ที่ คุณจะ ใช้ จะ ไม่มีสารกัดกร่อนหรือสารเคมีทำความสะอาดใดๆ ดังนั้น เว้นแต่ คุณ จะเป็นโรค OCD และมีอาการทางประสาทมากจนต้องการ แว็กซ์รถของคุณ ทุกวันเป็นเวลาหลายปี แนวคิดในการ แว็กซ์รถของคุณมากเกินไป คือ ไม่เป็นความจริง

การขัดเงาจะขจัดสารเคลือบใสหรือไม่?

ขัดเพื่อลบ swirls เอามากขนชัดเจนหรือเพียงแค่ x mils(?) ซึ่งจะลดการป้องกันรังสียูวีและความลึกและความมันวาวของสีให้จางลง

ขัดรถไม่ดีหรือไม่?

คำตอบคือ ไม่ เว้นแต่คุณจะ บัฟ บ่อยเกินไปและก้าวร้าวเกินไป ทุกครั้งที่คุณใช้ บัฟเฟอร์ เพื่อแก้ไขสีของคุณ เท่ากับคุณกำลังตัดส่วนของโค้ตใสที่ปกป้องสีออกและมีปริมาณที่จำกัด นั่นไม่ได้หมายความว่าการ ขัดสี จะ ไม่ดี ต่อสี รถ

แว็กซ์ที่ล้างรถได้ผลหรือไม่?

ความแตกต่างที่สำคัญประการหนึ่งคือ แว็กซ์สำหรับล้าง รถได้ รับการคิดค้นขึ้นเพื่อ ใช้ กับกระจก โครเมียม และยาง เช่นเดียวกับพื้นผิวพลาสติกและโลหะที่ทาสีของ รถ อย่างไรก็ตาม แว็กซ์สำหรับล้าง รถ ไม่ ได้ให้การปกป้องในระดับเดียวกัน หรือช่วยขจัดหรือปกปิดรอยขีดข่วนเล็กๆ ได้เหมือน แว็กซ์ มาตรฐาน

ฉันสามารถขัดรถของฉันได้กี่ครั้ง?

คำแนะนำของเราคือการ ทำ รายละเอียดอย่างละเอียดถี่ถ้วนปีละสองครั้ง ซึ่งรวมถึงการเคลย์ การ ขัด การ ปิดผนึก—ผลงาน อย่างไรก็ตาม ทุก ๆ สามเดือน คุณ ควรทำ รายละเอียดเพื่อทบทวน รวมทั้งเคลือบหลุมร่องฟันและแว็กซ์ เช่นเดียวกับการรักษาหนังใดๆ คุณ ควร ทำความสะอาดภายใน รถของคุณ อย่างทั่วถึงเดือนละครั้ง

คุณสามารถแว็กซ์รถโดยไม่ขัดสีได้หรือไม่?

ใช่ คุณสามารถแว็กซ์ได้โดยไม่ต้องขัด หลายคนใช้สเปรย์ แว็กซ์ หรือยาแนวเพื่อเติมหลังจากล้าง มีบางอย่างที่ดีจริงๆ ฉันชอบ OCW เป็นสเปรย์ แว็กซ์ เพียงให้แน่ใจว่าพื้นผิวได้รับการทำความสะอาดอย่างดี

ทำอย่างไรให้รถเงางามโดยไม่ต้องแว็กซ์?

ตอนนี้เทน้ำสบู่และล้างถังด้วยน้ำเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีสิ่งสกปรกหรือทรายอยู่ด้านล่างของภาชนะ เติมน้ำสองถ้วยลงในถัง แล้วผสมกับครีมนวดผม 1/2 ถ้วย ซึ่งคุณสามารถไปรับได้ที่ร้านดอลลาร์ ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ที่สะอาดเช็ดให้ทั่ว รถ

คุณทำรถอย่างมืออาชีพได้อย่างไร?

ขณะที่คุณเริ่มขัดเงา ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ตรวจสอบปริมาณสารประกอบบนแผ่นรอง เนื่องจากคุณไม่ต้องการ ขัด รถ ด้วยแผ่นแห้ง จากนั้นสตาร์ทเครื่องมือและกดให้แน่นกับพื้นผิว รถ เมื่อมันแตะตัว รถ แล้ว ให้ขยับเครื่องมือในลักษณะเป็นวงกลม ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เคลื่อนที่ตลอดเวลา

ตัวแทนจำหน่ายรถใช้อะไรขัดรถ?

แว็กซ์จะทำให้คุณ เปล่งประกาย เพื่อให้ได้สีเรืองแสงขั้นสุดยอด (หรืออะไรก็ตามที่คุณอยากจะเรียกมันว่า) ให้ ใช้ สีเคลือบหลุมร่องฟัน แล้วทาแว็กซ์ทับลงไป แว็กซ์ที่มีความเข้มข้นของคาร์นูบาสูงกว่ามักจะมีความหนาสม่ำเสมอและถือว่าดีกว่า

ทำอย่างไรให้รถเปล่งประกายได้ล้ำลึก?

The Perfect Shine – เปิดเผย
 1. ขั้นตอนที่ 1: ล้างและเช็ดให้แห้ง ล้างรถของคุณสองครั้งด้วยน้ำยาล้างรถที่มีความเข้มข้นสูง
 2. ขั้นตอนที่ 2: การทำ Clay Bar Detailing รายละเอียดบาร์ดินช่วยขจัดการปนเปื้อนพื้นผิวที่ก่อให้เกิดออกซิเดชัน
 3. ขั้นตอนที่ 3: ซ่อมแซมความเสียหายของสี
 4. ขั้นตอนที่ 4: คืนค่า Finish Clarity
 5. ขั้นตอนที่ 5: ปิดผนึกและป้องกัน
 6. ขั้นตอนที่ 6: ทำให้ป๊อป!

น้ำยาล้างจาน Dawn ลบแว็กซ์รถหรือไม่?

แว็กซ์ เป็นสารมันและลื่น ดังนั้นจึงควรขจัดออกด้วยน้ำยาขจัดคราบไขมัน เราเคยได้ยินเกี่ยวกับคนที่ใช้ Dawn ในการขจัดคราบไขมัน ห้าม ใช้ น้ำยาล้างจาน Dawn เป็นสารขจัดคราบไขมัน – แต่ไม่ควรใช้กับ รถยนต์

ฉันจะขัดหรือแว็กซ์ก่อนหรือไม่?

น้ำยาขัด รถใช้ก่อนลง แว็กซ์ โค้ท น้ำยาขัดเงา ต่างจาก แว็กซ์ เนื่องจากการ ขัด จะขจัดสิ่งสกปรกแต่ไม่ให้การปกป้องใดๆ ใช้ก่อน แว็กซ์ และคุณต้องการใช้ ขัด ปริมาณมากบนผ้า

ทำอย่างไรให้รถเงางาม?

ความเงางามที่สมบูรณ์แบบ
 1. ขั้นตอนที่ 1: ล้างและเช็ดให้แห้ง ล้างรถของคุณสองครั้งด้วยน้ำยาล้างรถที่มีความเข้มข้นสูง
 2. ขั้นตอนที่ 2: ลงรายละเอียดดินเหนียว หลังจากล้างและทำให้แห้ง ให้ตรวจดูสีรถด้วยมือของคุณ
 3. ขั้นตอนที่ 3: ซ่อมแซมความเสียหายของสี
 4. ขั้นตอนที่ 4: คืนค่า Finish Clarity
 5. ขั้นตอนที่ 5: ปิดผนึกและป้องกัน
 6. ขั้นตอนที่ 6: ทำให้ป๊อป!

ทำอย่างไรให้รถดูใหม่เอี่ยม?

เคล็ดลับในการรักษารถของคุณให้ดูใหม่เอี่ยม
 1. ล้างเป็นประจำ. หมั่นล้างรถให้ถูกวิธี
 2. ทำให้รถของคุณแห้งอย่างเหมาะสม การปล่อยให้รถของคุณผึ่งแดดให้แห้งนั้นเป็นเรื่องง่าย แต่ก็ไม่เป็นผลดีต่องานสีอย่างแน่นอน
 3. ลบรอยเปื้อนออกทันที
 4. อยู่ห่างจากร้านล้างรถ

เคลย์บาร์ทำให้รถเงางามหรือไม่?

เมื่อเวลาผ่านไป อนุภาคเหล่านี้อาจทำให้สีของคุณเสียหายอย่างถาวร อนุภาคเหล่านี้ยังป้องกันไม่ให้แว็กซ์และยาขัดเงาทำงานได้อย่างถูกต้อง ซึ่งหมายความว่าคุณจะไม่มีความ เงางาม หากคุณต้องการปกป้องงานสีของคุณในอนาคตและทำให้ รถ ของคุณดูดีที่สุด การทำรายละเอียดด้วย เคลย์บาร์ นั้นคุ้มค่าอย่างยิ่ง

ต้องใช้แผ่นขัดกี่แผ่น?

ตามคำแนะนำทั่วไป หากคุณกำลังให้บริการปรับแต่งสีบนรถเก๋ง ให้เตรียม แผ่นรอง สอง แผ่น ต่อหนึ่งขั้นตอน นั่นคือ แผ่น ผสม 2 แผ่น แผ่นขัด 2 แผ่น และ แผ่น ตกแต่ง 2 แผ่น