อินเดียมอยู่ที่ไหนในตารางธาตุ?

ถามโดย: Henryka Peramo | ปรับปรุงล่าสุด : 22 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: การแพทย์ สุขภาพ ปอดและระบบทางเดินหายใจ
4.2/5 (275 เข้าชม . 32 โหวต)
ผู้ค้นพบ: Ferdinand Reich

ผู้คนยังถามอีกว่าอินเดียมอยู่ที่ไหนในตารางธาตุ?

เป็นสมาชิกของกลุ่มที่ 13 ใน ตารางธาตุ และคุณสมบัติของมันส่วนใหญ่จะอยู่ตรงกลางระหว่างแกลเลียมเพื่อนบ้านแนวตั้งกับแทลเลียม เช่นเดียวกับดีบุก ได้ยินเสียงร้องแหลมสูงเมื่อ อินเดียม โค้งงอ ซึ่งเป็นเสียงแตกเนื่องจากคริสตัลจับคู่

อาจมีคนถามว่า อินเดียมอยู่ในธาตุอะไร? กลุ่ม 13

ผู้คนยังถามอีกว่า อินเดียมพบในธรรมชาติหรือไม่?

ความอุดมสมบูรณ์ ทางธรรมชาติ อินเดียม เป็นหนึ่งในแร่ธาตุที่มีน้อยที่สุดในโลก พบไม่รวมกัน ใน ธรรมชาติ แต่โดยทั่วไปจะ พบ ร่วมกับแร่ธาตุสังกะสีและธาตุเหล็ก ตะกั่วและแร่ทองแดง ผลิตในเชิงพาณิชย์เป็นผลพลอยได้จากการกลั่นสังกะสี

อินเดียมมีลักษณะอย่างไร?

ลักษณะเฉพาะ: อินเดียม เป็นโลหะมันวาวสีขาวเงินอ่อนมาก ของเหลว อินเดียม เกาะหรือทำให้กระจกเปียกและพื้นผิวที่คล้ายกัน เช่นเดียวกับ แกลเลียม อินเดียม ยังคงอยู่ในสถานะของเหลวในช่วงอุณหภูมิกว้าง

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 38 ข้อ

องค์ประกอบที่เจ๋งที่สุดคืออะไร?

ฮีเลียมเหลวเป็น องค์ประกอบที่เจ๋งที่สุดอย่าง แท้จริง โดยก่อตัวที่อุณหภูมิ -269 องศาเซลเซียสเท่านั้น มีอะไร เจ๋งกว่า เจ๋ง ? ฮีเลียมเหลว

ร่างกายมนุษย์ใช้อินเดียมหรือไม่?

อินเดียมไม่มี บทบาททางชีวภาพใน ร่างกายมนุษย์ ไม่มีการสนับสนุนทางวิทยาศาสตร์สำหรับการอ้างว่า อินเดียม มีผลประโยชน์

อินเดียมปลอดภัยหรือไม่?

อินเดียม ค่อนข้างไม่เป็นพิษและก่อให้เกิดอันตรายเล็กน้อยในทันทีต่อสุขภาพของเจ้าหน้าที่เผชิญเหตุฉุกเฉินหรือสิ่งแวดล้อมในสถานการณ์ฉุกเฉิน ผลกระทบต่อสุขภาพที่อาจเกิดขึ้น: ค่อนข้างไม่เป็นพิษต่อมนุษย์เมื่อสูดดมหรือกลืนกิน

อินเดียมใช้ทำอะไร?

อินเดียม ถูก ใช้ เพื่อเติมเจอร์เมเนียมเพื่อสร้างทรานซิสเตอร์ นอกจากนี้ยัง ใช้ ทำส่วนประกอบทางไฟฟ้าอื่นๆ เช่น วงจรเรียงกระแส เทอร์มิสเตอร์ และโฟโตคอนดักเตอร์ อินเดียม สามารถ ใช้ ทำกระจกสะท้อนแสงได้เหมือนกับกระจกสีเงิน แต่ไม่ทำให้กระจกเสื่อมเร็ว อินเดียม ยัง ใช้ ทำโลหะผสมที่หลอมละลายต่ำ

มีราคาแพง อินเดียม?

ต้นทุน อินเดียมใน ปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 1 ถึง 5 เหรียญต่อกรัม ขึ้นอยู่กับปริมาณและความบริสุทธิ์

อินเดียมเป็นตัวนำไฟฟ้าที่ดีหรือไม่?

เป็น ตัวนำ ไฟฟ้าที่ดี ซึ่งสามารถส่งสัญญาณไปยังแต่ละพิกเซลบนหน้าจอได้โดยไม่รบกวนแสงจากพิกเซลอื่น การผลิต อินเดียม เพิ่มขึ้นอย่างมากในทศวรรษที่ผ่านมา และจีนเป็นผู้ผลิตชั้นนำของโลก

อินเดียมเหลืออยู่เท่าไหร่ในโลก?

เมื่อรวมวัสดุสิ้นเปลืองขั้นต้น (770 ตัน) และวัสดุสำรอง (610 ตัน) เราประมาณการว่าอุปทาน อินเดียม กลั่น ทั่วโลก ทั้งหมดอยู่ที่ 1,380 ตันในปี 2556 โดย 40% เกิดขึ้นในประเทศจีน

ลิเธียมเป็นโลหะหรือไม่?

ลิเธียม ลิเธียม เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม โลหะ อัลคาไลและสามารถพบได้ในคอลัมน์แรกของตารางธาตุด้านล่างไฮโดรเจน เช่นเดียวกับ โลหะ อัลคาไลทั้งหมด มันมีเวเลนซ์อิเล็กตรอนเพียงตัวเดียวที่ยอมให้สร้างไอออนบวกหรือสารประกอบได้ง่าย ที่อุณหภูมิห้อง ลิเธียม เป็น โลหะ อ่อนที่มีสีเงินขาว

ข้อใดเป็นสมบัติทางเคมี

คุณสมบัติทางเคมี เป็นคุณลักษณะของสารที่อาจสังเกตเห็นได้เมื่อมีส่วนร่วมในปฏิกิริยา เคมี ตัวอย่าง คุณสมบัติทางเคมี ได้แก่ ความไวไฟ ความเป็นพิษ ความคงตัว ทางเคมี และความร้อนจากการเผาไหม้

คุณสามารถเคี้ยวอินเดียม?

พวกมันเชื่อมเย็นได้ง่ายมาก และที่จริงแล้วสนุก มันเป็นองค์ประกอบเดียวในจักรวาลที่ คุณสามารถเคี้ยวได้ เหมือนหมากฝรั่ง เพราะมันนุ่มและไม่เป็นพิษ!

ตะกั่วพบบ่อยที่สุดที่ไหน?

ธาตุธรรมชาติ
นำมักจะเกิดขึ้นในปริมาณที่น้อยมากในการแร่เช่นกาลีนา, anglesite และ cerussite ตะกั่ว มัก ถูกขุดและหลอมในมิสซูรี ไอดาโฮ ยูทาห์ โคโลราโด มอนแทนา และเท็กซัส ตามรายงานของ Plumbing Manufacturers International ประมาณหนึ่งในสามของ สารตะกั่ว ในสหรัฐอเมริกาถูกรีไซเคิล

เหตุใดจุดหลอมเหลวของแกลเลียมจึงต่ำมาก

แกลเลียม มีโครงสร้างที่ผิดปกติ แต่ละอะตอมมีเพื่อนบ้านที่ใกล้ที่สุดหนึ่งคนในระยะทาง 2.43 Å โครงสร้างที่โดดเด่นนี้มีแนวโน้มไปสู่โมเลกุลไดอะตอมมิกแบบแยกส่วนมากกว่าโครงสร้างที่เป็นโลหะ จุดหลอมเหลวที่ต่ำมาก เกิดจากโครงสร้างผลึกที่ผิดปกติ แต่ไม่มีโครงสร้างอยู่ในของเหลวอีกต่อไป

แกลเลียมพบที่ไหน?

แกลเลียมอยู่ที่ไหน บนโลก? แกลเลียม ไม่ พบ ในรูปแบบธาตุบนโลก แต่ พบได้ ในแร่ธาตุและแร่ในเปลือกโลก แกลเลียม ส่วนใหญ่ผลิตขึ้นเป็นผลพลอยได้จากการขุดโลหะอื่นๆ รวมทั้งอะลูมิเนียม (บอกไซต์) และสังกะสี (สฟาเลอไรท์)

เราจะได้อินเดียมได้อย่างไร?

อินเดียมที่ ผลิตในกรรมวิธีเป็นผลพลอยได้จากการถลุงแร่สังกะสีและแร่ตะกั่วซัลไฟด์ ซึ่งบางส่วนสามารถมี อินเดียม ได้ 1% มีการค้นพบตัวอย่างโลหะ อินเดียมที่ ไม่รวมกันในภูมิภาคของรัสเซียและพบแร่ อินเดียม indite ในไซบีเรีย แต่หาได้ยาก

กลุ่ม 14 ในตารางธาตุเรียกว่าอะไร?

ตระกูลคาร์บอนประกอบด้วยธาตุคาร์บอน (C), ซิลิกอน (Si), เจอร์เมเนียม (Ge), ดีบุก (Sn), ตะกั่ว (Pb) และฟลีโรเวียม (Fl) อะตอมของธาตุใน กลุ่ม นี้มีเวเลนซ์อิเล็กตรอนสี่ตัว ครอบครัวคาร์บอนยังเป็นที่รู้จักกันเป็นกลุ่มคาร์บอนกลุ่ม 14 หรือ tetrels

โรเดียมในธรรมชาติพบได้บ่อยแค่ไหน?

โรเดียม เป็นกลุ่มแพลตตินั่มที่หายากที่สุด โดยเกิดขึ้นเพียงส่วนหนึ่งต่อ 200 ล้านในเปลือกโลกตามข้อมูลของ Chemistry Libretexts โรเดียม มีความหนาแน่นต่ำกว่าและมีจุดหลอมเหลวสูงกว่าแพลตตินัม

สูตรทางเคมีของอินเดียมคืออะไร?

อินเดียม
PubChem CID: 5359967
ความปลอดภัยทางเคมี: เอกสารข้อมูลสรุปความปลอดภัยทางเคมีในห้องปฏิบัติการ (LCSS)
สูตรโมเลกุล: ใน
คำพ้องความหมาย: อินเดียม 7440-74-6 อินเดียม, ธาตุอินเดียมอะตอม UNII-045A6V3VFX เพิ่มเติม
น้ำหนักโมเลกุล: 114.82 ก./โมล