ผื่น strep ปรากฏขึ้นที่ไหน?

ถามโดย: Mariluz Linnhuber | ปรับปรุงล่าสุด: 10 กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: การแพทย์ ไข้หวัดและไข้หวัดใหญ่
4.1/5 (230 เข้าชม . 32 โหวต)
หนึ่งหรือสองวันหลังจากเริ่มป่วย มักมี ผื่น แดง ปรากฏขึ้น อย่างไรก็ตาม ผื่น อาจ เกิด ขึ้น ก่อนเจ็บป่วยหรือนานถึง 7 วันต่อมา ผื่น อาจ ปรากฏขึ้น ครั้งแรกที่คอ ใต้วงแขน และขาหนีบ (บริเวณที่ท้องถึงต้นขา) เมื่อเวลาผ่านไป ผื่นจะ กระจายไปทั่วร่างกาย

ในทำนองเดียวกัน มีคนถามว่า ผื่นที่คอ strep มีลักษณะอย่างไร ?

ผื่นที่คอหอย มักเริ่มเป็น ผื่นแดง และกลายเป็น เม็ด ละเอียดและหยาบ เหมือน กระดาษทราย ผื่น มักจะเริ่มที่คอ ขาหนีบ และใต้วงแขน แล้วกระจายไปทั่วร่างกาย รอยพับของผิวหนังบริเวณรักแร้ ข้อศอก และหัวเข่าอาจกลายเป็นสีแดงที่ลึกกว่าผิวหนังโดยรอบ

อาจมีคนถามอีกว่า ผื่น strep จะอยู่ได้นานแค่ไหน? ผื่นที่เกิดจากสารพิษที่ผลิตโดยแบคทีเรียอักเสบบาง อัตราภาวะแทรกซ้อนไม่ต่างจากอัตราแทรกซ้อนของการติดเชื้อสเตรป โธรท เพียงอย่างเดียว นานเท่าไหร่สุดท้าย? ผื่น แดงมักจะหายไปใน 4 หรือ 5 วัน

ในที่นี้ คุณมีผื่นขึ้นที่คอ strep หรือไม่?

หาก คุณเป็น โรคสเตรปโธรท คุณ มีความเสี่ยงที่จะเป็นไข้อีดำอีแดง ซึ่งเกิดจากสารพิษจากแบคทีเรีย สัญญาณของไข้อีดำอีแดงคือ ผื่น แดงสดที่ปากโป้งทั่วร่างกาย ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะรู้สึกเหมือนกระดาษทรายและอาจลอกได้ แพทย์ จะ สั่งยาปฏิชีวนะเพื่อรักษาไข้อีดำอีแดง

สัญญาณแรกของไข้อีดำอีแดงคืออะไร?

อาการเบื้องต้นมักรวมถึง เจ็บ คอ ปวดศีรษะ และมีไข้สูง (38.3C/101F ขึ้นไป) แก้มแดง และลิ้นบวม หนึ่งหรือสองวันต่อมามีผื่นสีชมพูลักษณะเฉพาะปรากฏขึ้น มักเกิดขึ้นที่หน้าอกและท้องก่อนจะลามไปยังส่วนอื่นๆ ของร่างกาย เช่น หูและคอ

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 38 ข้อ

คุณสามารถกระแทกจากคอ strep ได้หรือไม่?

ด้านหลัง คอ อาจมี ตุ่ม แดงเล็กๆ หรือมีลายอยู่ เป็นไปได้ว่าบุคคลหนึ่ง อาจ มีอาการเกือบเหมือนกันกับไวรัสหรือ การติดเชื้อ ประเภทอื่น นี่คือเหตุผลที่แพทย์ จะ ทำการทดสอบ "Rapid strep "

คอระคายเคืองมีลักษณะอย่างไร?

มอง ดีๆ
คุณอาจเห็นจุดหรือจุดสีขาวที่ด้านหลัง คอ ของคุณ ต่อมทอนซิลของคุณ -- ตุ่มที่ด้านหลัง คอ ของคุณทั้งสองข้าง -- อาจเป็นสีแดงและบวมเช่นกัน อาการเหล่านี้อาจเป็นสัญญาณของการติดเชื้อแบคทีเรีย เช่น โรค คอ อักเสบหรือเชื้อราในช่องปาก หรือการติดเชื้อไวรัส เช่น เริมในช่องปากหรือโมโนนิวคลีโอซิส

สัญญาณแรกของคอ strep คืออะไร?

การติดเชื้อสเตรทคอหอย
อาการเจ็บ คอที่มักจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว กลืนลำบาก. ต่อมทอนซิลแดงและบวม บางครั้งมีหย่อมสีขาวหรือมีหนอง จุดแดงเล็ก ๆ บนพื้นที่ด้านหลังหลังคาปาก (เพดานอ่อนหรือแข็ง)

วันนี้ไข้อีดำอีแดงพบบ่อยแค่ไหน?

ไข้อีดำอีแดง เช่นเดียวกับคออักเสบ พบได้บ่อย ในเด็กมากกว่าผู้ใหญ่ พบได้บ่อย ในเด็กอายุ 5 ถึง 15 ปี หายาก ในเด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี

คุณมีไข้กับ strep อยู่เสมอหรือไม่?

ได้ คุณสามารถ เป็น โรค คอ อักเสบได้ โดยไม่ต้องมี ไข้ แพทย์มักจะมองหาสัญญาณหลัก 5 ประการในการวินิจฉัยโรคสเตรป โธรท ในระยะแรก: ไม่มีอาการไอ หากคุณมีอาการเจ็บคอ แต่ไม่ไอมันอาจจะเป็นสัญญาณของการอักเสบ

ผื่นจากไวรัสมีอาการคันหรือไม่?

อะไรก็ตามตั้งแต่หวัดไปจนถึงหัดสามารถทำให้เกิด ผื่นจากไวรัส ได้ ผื่นจากไวรัส ไม่ใช่อาการแพ้ พวกเขาเป็นผลมาจากการติดเชื้อ ผื่นจากไวรัส มักไม่ทำให้เกิด อาการคัน หรือเจ็บปวด ซึ่งแตกต่างจากอาการแพ้

ผื่นเยื่อหุ้มสมองอักเสบมีลักษณะอย่างไร?

เยื่อหุ้มสมองอักเสบ มีอาการต่างๆ รวมทั้งมี ผื่นขึ้น ที่ผิวหนัง ในทารกและผู้ใหญ่ ผื่นเยื่อหุ้มสมองอักเสบ อาจ มีลักษณะ ดังนี้: รอยเข็มเล็กๆ สีแดง ชมพู น้ำตาล หรือม่วง (petechiae) บนผิวหนัง

ผู้ใหญ่ต้องการยาปฏิชีวนะสำหรับ strep หรือไม่?

หากการทดสอบกลับมาเป็นบวกสำหรับแบคทีเรีย แพทย์มักจะสั่ง ยาปฏิชีวนะ แต่โรคสเตรป โธรท เป็นโรคที่จำกัดตัวเองและจะหายไปเอง Shulman กล่าว ยาปฏิชีวนะไม่ได้กำหนดให้อักเสบรักษาตัวเอง แต่เพื่อป้องกันภาวะแทรกซ้อนที่รุนแรงเช่นไข้รูมาติก

ผื่นของไข้อีดำอีแดงมีลักษณะอย่างไร?

รอยแดงปรากฏบนผิวหนัง สิ่งเหล่านี้จะกลายเป็น ผื่น แดงอมชมพูที่ ดูคล้ายกับการ ถูกแดดเผา เมื่อสัมผัสผิวจะรู้สึกหยาบกระด้าง เหมือน กระดาษทราย ผื่น จะลามไปที่หู คอ ข้อศอก ต้นขาด้านในและขาหนีบ หน้าอก และส่วนอื่นๆ ของร่างกาย

แอมม็อกซิลลินรักษาไข้อีดำอีแดงได้หรือไม่?

เพนิซิล ลิน หรือแอม ม็อกซิลลิน เป็นยาปฏิชีวนะที่เลือกใช้ รักษาไข้อีดำอีแดง ไม่เคยมีรายงานทางคลินิกที่แยกเดี่ยวของ strep กลุ่ม A ที่ดื้อต่อยาเพนนิซิลลิน

สเตรปทำให้เกิดลมพิษหรือไม่?

อาการ ลมพิษ . ในบางครั้ง เด็กที่เป็นโรคคอ strep จะมี อาการลมพิษ อย่างไรก็ตาม ในกรณีส่วนใหญ่ แพทย์ไม่สามารถระบุ สาเหตุ ของการระบาดได้ ลมพิษ มักเกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวในเด็กไม่เหมือนกับอาการแพ้อื่นๆ

ไวรัสทำให้เกิดผื่นได้หรือไม่?

ผื่น ส่วนใหญ่ เกิด จาก การ ติดเชื้อ ไวรัส ทั่วไป และไม่มีอะไรต้องกังวล โดยปกติ ผื่น จะไม่เป็นอันตรายและ จะ หายไปเอง บางครั้ง ไวรัสที่ แตกต่างกัน อาจทำให้เกิดผื่น ที่มีลักษณะเหมือนกัน ในขณะที่ ไวรัส บาง ชนิดทำให้เกิดผื่น ที่มีลักษณะเฉพาะตัว โรคหัดเป็น ไวรัส ที่ ทำให้เกิด ผื่นที่ มีลักษณะเฉพาะ

คุณสามารถเป็นไข้อีดำอีแดงโดยไม่มีผื่นได้หรือไม่?

อย่างไรก็ตาม เนื่องจาก ไข้อีดำอีแดง คือการติดเชื้อสเตรป ผู้ป่วยที่เป็นโรคนี้ จึงมี ความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะแทรกซ้อนจากสเตรป (โรคหูน้ำหนวก ปอดบวม ไข้ รูมาติก ไตอักเสบ ฯลฯ) เช่นเดียวกับผู้ป่วยที่ ไม่มีผื่น

ไข้ผื่นแดงเป็นอันตรายหรือไม่?

อย่างไรก็ตาม หากไม่ได้รับการรักษา ไข้อีดำอีแดง อาจนำไปสู่โรคแทรกซ้อนที่ ร้ายแรง ได้แก่ ไข้ รูมาติก (โรคอักเสบที่อาจส่งผลต่อหัวใจ ข้อต่อ ผิวหนัง และสมอง) ไตถูกทำลาย การติดเชื้อที่หู การติดเชื้อที่ผิวหนัง โรคปอดบวม และภาวะติดเชื้อ

ไวรัสอะไรทำให้เกิดผื่น?

การติดเชื้อไวรัสอื่นๆ ที่อาจทำให้เกิดผื่นขึ้น ได้แก่:
  • หัดเยอรมัน.
  • โรคอีสุกอีใส.
  • โมโนนิวคลีโอซิส
  • โรโซล่า
  • โรคมือ เท้า ปาก.
  • โรคที่ห้า
  • ไวรัสซิกา.
  • ไวรัสเวสต์ไนล์

ทำไมไข้อีดำอีแดงจึงเพิ่มขึ้น?

นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบแบคทีเรียสายพันธุ์ใหม่ที่ทำให้เกิดการ เพิ่มขึ้น อย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนในกรณีของ ไข้อีดำอีแดง ซึ่งอาจทำให้เกิดภาวะติดเชื้อได้เช่นกัน ผลการศึกษาพบว่า มันผลิตสารพิษเฉพาะที่อาจก่อให้เกิดการติดเชื้อในลำคอทั่วไปและ ไข้อีดำอีแดง ซึ่งอาจอธิบายการ เพิ่มขึ้นของ การติดเชื้อที่แพร่กระจาย

ลิ้นสตรอเบอร์รี่คืออะไร?

ลิ้นสตรอเบอร์รี่ เป็นชื่อที่กำหนดให้กับ ลิ้นที่ บวมและเป็นหลุมเป็นบ่อ โดยส่วนใหญ่ ลิ้นที่ ขยายใหญ่ขึ้นจะเป็นสีแดงมาก เช่น สตรอเบอร์รี่ หรือราสเบอร์รี่ ลิ้นของสตรอเบอรี่ ไม่ใช่เงื่อนไข ลิ้น เป็นหลุมเป็นบ่อสีแดงและมีปุ่มรับรสที่ขยายใหญ่ขึ้นเป็นอาการของภาวะแวดล้อมหรือความผิดปกติ