กล้วยกระจายไปที่ไหน?

ถามโดย: Clora Querido | ปรับปรุงล่าสุด: 3 มกราคม 2020
Category: อาหารและเครื่องดื่ม ของหวาน และ เบเกอรี่
4.7/5 (53 เข้าชม . 16 โหวต)
กล้วย พบในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ส่วนใหญ่ในอินเดีย พวกเขา ถูก นำตัวไปทางตะวันตกโดยผู้พิชิตชาวอาหรับใน 327 ปีก่อนคริสตกาล และย้ายจากเอเชียไมเนอร์ไปยังแอฟริกา และในที่สุดก็ถูกพาไปยังโลกใหม่โดยนักสำรวจและมิชชันนารีกลุ่มแรกไปยังแคริบเบียน

กล้วยแพร่กระจายไปทั่วโลกได้อย่างไร

ใน 327 ปีก่อนคริสตกาล เมื่ออเล็กซานเดอร์มหาราชและกองทัพของเขาบุกอินเดีย เขาได้ค้นพบพืชกล้วยในหุบเขาอินเดียนแดง หลังจากที่ได้ลองชิมผลไม้แปลก ๆ เป็นครั้งแรก เขาได้แนะนำการค้นพบใหม่นี้สู่ โลก ตะวันตก ในปี ค.ศ. 200 กล้วย ได้ แพร่กระจาย ไปยังประเทศจีน

กล้วยแพร่กระจายไปยังแอฟริกาได้อย่างไร? ในเวลาไม่นานนัก กล้วย กระจายไป ในทิศทางตรงกันข้าม จากเอเชียใต้ไปยัง แอฟริกา เมื่อพืชผล แพร่กระจายไป ในแผ่นดิน ชื่อใหม่ก็ถูกคิดค้นขึ้นสำหรับกล้วย จากนั้นชื่อเหล่านี้ก็ แพร่กระจายไป พร้อมกับพืชผลทั่วทั้งทวีป เผยให้เห็นเส้นทางต่อไปที่พืช ขยาย ไปทางทิศตะวันตก

ในทำนองเดียวกัน คุณอาจถามว่า กล้วยใช้ทำอะไรครั้งแรก?

กะลาสีชาวโปรตุเกสนำ กล้วย จากแอฟริกาตะวันตกไปยังยุโรปในช่วงต้นศตวรรษที่สิบห้า banema ชื่อกินีซึ่งกลายเป็นกล้วยในภาษาอังกฤษพบ ครั้งแรก ในการพิมพ์ในศตวรรษที่สิบเจ็ด กล้วยต้นตำรับได้รับการปลูกฝังและ ใช้งานมา ตั้งแต่สมัยโบราณ แม้กระทั่งก่อนการเพาะพันธุ์ข้าว

ใครนำกล้วยมาสู่โลกใหม่?

โทมัส เดอ แบร์ลังกา

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 28 ข้อ

กล้วยกำลังตกอยู่ในอันตรายหรือไม่?

ในปีนั้น มีการประกาศสูญพันธุ์ในเชิงพาณิชย์เนื่องจากโรคปานามา ซึ่งเป็นโรคเชื้อราที่เริ่มต้นจากอเมริกากลางและแพร่กระจายอย่างรวดเร็วไปยังสวน กล้วย เชิงพาณิชย์ส่วนใหญ่ของโลก ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องเผาทิ้ง

กล้วยไม่มีเมล็ดหรือไม่?

เมล็ด กล้วย
อันที่จริงบางชนิดมีขนาดใหญ่และกินผลมากทำให้กินเนื้อได้ยาก กล้วย เชิงพาณิชย์ของเรา (ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพันธุ์คาเวนดิช) ได้รับการอบรมมาเป็นพิเศษในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เพื่อให้เป็น กล้วย ทริปลอยด์ที่ ไม่มีเมล็ดและ ไม่ก่อให้เกิดเมล็ดที่โตเต็มที่

สุนัขกินกล้วยได้หรือไม่?

กล้วย ดีสำหรับ สุนัข หรือไม่? กล้วย มีโพแทสเซียม วิตามินบี 6 และวิตามินซีสูง อันที่จริง บางครั้งสัตวแพทย์แนะนำผลไม้นี้ให้เป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพแทนอาหารที่มีไขมันและรสเค็ม อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับรายการอาหารใดๆ คุณควรให้อาหาร กล้วยสุนัข ของคุณในปริมาณที่พอเหมาะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากมีน้ำตาลมาก

ทำไมกล้วยถึงเรียกว่ากล้วย?

และเพื่ออธิบายคำศัพท์ กล้วย ให้กระจ่างยิ่งขึ้น: กล้วย เติบโตในสิ่งที่เรียกว่า "มือ" ที่เรียก ว่า เพราะรูปร่างหน้าตาของมัน ซึ่งประกอบเป็นก้านที่ใหญ่กว่า เรียกว่า "พวง"

ทำไมกล้วยถึงเป็นเบอร์รี่?

กล้วย ไม่ได้ถูกมองว่าเป็น ผลเบอร์รี่
อย่างไรก็ตามในทางพฤกษศาสตร์ ผลไม้เหล่านี้ไม่ถือว่าเป็น ผลเบอร์รี่ นั่นเป็นเพราะว่าแทนที่จะพัฒนาจากดอกไม้ที่มีรังไข่เดียว พวกมันพัฒนาจากดอกไม้ที่มีรังไข่หลายอัน นั่นคือเหตุผลที่มักพบเป็นกระจุกและจัดอยู่ในประเภทผลไม้รวม (3)

อะไรอยู่ในกล้วย?

กล้วย เป็นแหล่งของไฟเบอร์ โพแทสเซียม วิตามิน B6 วิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระและไฟโตนิวเทรียนท์ต่างๆ มีหลายประเภทและหลายขนาด สีของมันมักจะมีตั้งแต่สีเขียวไปจนถึงสีเหลือง แต่บางพันธุ์ก็มีสีแดง

กล้วยมีจริงหรือ?

กล้วย ไร้เมล็ด (parthenocarp) ที่กินได้เกือบทั้งหมดมาจากป่า 2 สายพันธุ์ ได้แก่ Musa acuminata และ Musa balbisiana พวกเขาจะเติบโตใน 135 ประเทศเป็นหลักสำหรับผลไม้ของพวกเขาและในระดับน้อยที่จะทำให้เส้นใยกล้วยไวน์และเบียร์กล้วยและเป็นไม้ประดับ

กล้วยกำลังจะตายหรือไม่?

ภัยคุกคามที่สกปรก เชื้อราอาศัยอยู่ในดิน ซึ่งมันโจมตีรากของ ต้นกล้วย และอุดตันไซเลมในที่สุด ซึ่งเป็นเนื้อเยื่อที่มีหน้าที่ลำเลียงน้ำ ภายในเวลาไม่กี่เดือนหรือหนึ่งปีหรือสองปีอย่างมากที่สุด ต้นกล้วย ก็จะตาย

เกิดอะไรขึ้นกับกล้วย Chiquita?

Chiquita ซึ่งพบ กล้วย ในตลาดทั่วสหรัฐอเมริกา ได้ตกลงขายตัวเองให้กับกลุ่มพันธมิตรของบริษัทสองแห่งในบราซิล บริษัทในชาร์ลอตต์มีรากฐานมาจากยุค 1870 เมื่อผู้ประกอบการชาวอเมริกันนำ กล้วย มาสู่ผู้บริโภคชาวอเมริกันจากแคริบเบียน

กล้วยอะไรสูญพันธุ์?

ในปี 1950 โรคระบาดจากเชื้อราหลายชนิด (โดยเฉพาะโรคปานามา) ได้ทำลายพืชผลกล้วย ในช่วงทศวรรษที่ 1960 Gros Michel ได้สูญพันธุ์อย่างมีประสิทธิภาพในแง่ของการเติบโตและการขายในวงกว้าง Enter: คาเวนดิช พันธุ์กล้วยที่ต้านทานกาฬโรคจากเชื้อรา กล้วยที่เรากินวันนี้

ชาวโรมันกินกล้วยหรือไม่?

ผลไม้ไปถึงยุโรปเป็นครั้งแรกในศตวรรษที่ 1 ก่อนคริสตกาล ยึดครองโดย ชาวโรมัน อย่างไรก็ตาม มันยังคงเป็นของหายากในทวีปนี้มานานหลายศตวรรษ และกลายเป็นที่นิยมในศตวรรษที่ 20 เท่านั้น ก่อนหน้านั้นนานมาแล้ว การขยายตัวของศาสนาอิสลามได้นำ กล้วย มาสู่แอฟริกา และชาวโปรตุเกสก็นำ กล้วย มาที่บราซิล

กล้วยอินทรีย์เป็นโคลนหรือไม่?

กล้วย ป่ามีมากกว่า 1,000 สายพันธุ์ในโลก แต่ 95% ของการส่งออก กล้วย มาจากพันธุ์คาเวนดิชที่ปลูกเพียงพันธุ์เดียว โดยพื้นฐานแล้วพวกมันเป็น โคลน นั่นคือพืชที่เหมือนกันทางพันธุกรรม ซึ่งหมายความว่าพวกเขาไม่มีเมล็ดและดีกว่าที่จะกิน

มีกล้วย Gros Michel เหลืออยู่ไหม

ทุกวันนี้ กล้วย แทบจะหมดไปจากตลาดผู้บริโภค ใน สหรัฐอเมริกาแล้ว—การพบว่า กล้วย เป็นความท้าทายที่ดีที่สุดและอาจเป็นไปไม่ได้ มันไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไป: Gros Michel ครั้งหนึ่งเคยไปทุกที่ เมื่ออเมริกาตกหลุมรักกับกล้วยนี้เป็นผลไม้ที่จับหัวใจของมัน

ต้นกล้วยผลิตกล้วยได้กี่ลูกในหนึ่งปี?

เมื่อดอกตูมแผ่ออก จะเผยให้เห็นดอกไม้เล็กๆ สองแถว ดอกไม้แต่ละดอกเหล่านี้จะกลายเป็น กล้วย เดี่ยว หรือ "นิ้ว" กล้วย แต่ละแถวเรียกว่า "มือ" และประกอบด้วยนิ้ว 14 ถึง 20 นิ้ว แต่ละต้นโตได้ 9 ถึง 12 มือ ซึ่งหมายความว่า ต้นกล้วยต้น เดียวสามารถ ผลิต กล้วย ได้มากถึง 240 ใบ

กล้วยช่วยเรื่องตะคริวหรือไม่?

กล้วย : การรักษาที่ผ่านการทดสอบมาแล้ว
คุณคงรู้ว่า กล้วย เป็นแหล่งโพแทสเซียมที่ดี แต่พวกมันยังให้แมกนีเซียมและแคลเซียมแก่คุณอีกด้วย นั่นคือสามในสี่ของสารอาหารที่คุณต้องการเพื่อบรรเทา อาการตะคริวของ กล้ามเนื้อใต้เปลือกสีเหลืองนั้น

สับปะรดมาจากไหน?

สับปะรดมีพื้นเพมาจาก อเมริกาใต้ ส่วนใหญ่น่าจะมาจากภูมิภาคระหว่างบราซิล ตอนใต้ กับปารากวัย จากที่นี่ สับปะรดกระจายไปทั่วทวีปอย่างรวดเร็วจนถึงเม็กซิโกและหมู่เกาะอินเดียตะวันตก ซึ่งโคลัมบัสพบมันเมื่อไปเยือนกวาเดอลูปในปี 1493 [1]