ฉันสามารถหาถั่วชิกพีกระป๋องได้ที่ไหน

ถามโดย: Madelen Erie | ปรับปรุงล่าสุด : 24 เมษายน 2563
หมวดหมู่: อาหารและเครื่องดื่ม อาหารมังสวิรัต
4.9/5 (2,854 เข้าชม . 13 โหวต)
ถั่วชิกพี สามารถซื้อแบบแห้งหรือแบบ กระป๋อง ถั่วชิกพี แห้งและ กระป๋อง สามารถพบได้ในร้านขายของชำ ร้านขายอาหารออร์แกนิก และร้านขายอาหารจำนวนมาก

ในทำนองเดียวกันมีคนถามว่าคุณเสิร์ฟถั่วชิกพีกระป๋องอย่างไร?

วิธีทำถั่วชิกพีกระป๋อง

 1. ระบายถั่วชิกพีกระป๋อง
 2. ล้างถั่วชิกพีกระป๋องด้วยน้ำ
 3. วางถั่วชิกพีในกระทะขนาดกลางด้วยน้ำ 1/2 ถ้วย
 4. ปรุงถั่วชิกพีกระป๋องบนไฟร้อนปานกลางแล้วเติมน้ำมันและเครื่องปรุงรส
 5. อุ่นถั่วชิกพีเป็นเวลา 30 นาที
 6. ถั่วชิกพีพร้อมที่จะกินหรือเก็บไว้ใช้ภายหลัง

ข้างบนนี้ ถั่วชิกพีแบบแห้งหรือแบบกระป๋อง อย่างไหนดีกว่ากัน? พวกมันเป็นพื้นฐานสำหรับอาหารอย่างครีมและฟาลาเฟล และในขณะที่มันสะดวกที่จะใช้ ถั่วชิกพีกระป๋อง ถั่วชิกพี แห้ง ก็เป็นตัวเลือกที่ ดีกว่า จริงๆ ถั่วชิกพีแห้ง นั้นประหยัดกว่ามากและมักจะมีรสชาติที่เป็นธรรมชาติมากกว่าเพราะไม่ได้แช่ในสารกันบูด

เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้ ถั่วชิกพีกระป๋องไม่ดีหรือไม่?

โดยรวมแล้ว ถั่วชิกพี เป็นอาหารเพื่อสุขภาพและมีบทบาทในการรับประทานอาหารที่สมดุล สารอาหารชนิดหนึ่งที่รวมอยู่ในอาหาร กระป๋อง ส่วนใหญ่คือโซเดียม ถั่วชิกพี แต่ละกระป๋องมีโซเดียมประมาณ 1,250 มิลลิกรัม ขึ้นอยู่กับยี่ห้อ

ถั่วชิกพีที่ดีที่สุดที่จะซื้อคืออะไร?

ถั่วชิกพีอื่น ๆ ที่เราลิ้มลอง

 • ถั่ว Garbanzo ออร์แกนิกไม่ใส่เกลือของแบรด
 • ถั่ว Garbanzo อินทรีย์ของแบรด
 • ถั่ว Garbanzo ออร์แกนิกอีเดนออร์แกนิกไม่เติมเกลือ
 • โกยา ชิกพี.
 • Goya Organics ถั่วชิกพีโซเดียมต่ำ
 • ถั่วลูกไก่โปรเกรสโซ่.
 • ถั่ว Garbanzo โซเดียมต่ำอินทรีย์ที่สมดุล
 • Garbanzo Beans ของ Trader Joe

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 33 ข้อ

ฉันต้องล้างถั่วชิกพีกระป๋องหรือไม่?

หากคุณกำลังใช้ ถั่วชิกพีกระป๋อง สะเด็ดน้ำแล้ว ล้างออก ด้วยน้ำเพื่อลดปริมาณโซเดียมลงเกือบครึ่งหนึ่ง ล้างออก ด้วยน้ำเย็นเพื่อให้ย่อยง่ายและผลิตก๊าซน้อยลง

คุณควรปรุงถั่วชิกพีกระป๋องหรือไม่?

ถั่ว Garbanzo หรือ ถั่วชิกพีกระป๋อง สุก แล้ว ใช่ คุณ ได้ยินถูกต้องแล้ว! อันที่จริง ถั่วชิกพีกระป๋อง เป็นทางเลือกที่ดีหาก คุณ ไม่มี ถั่ว ตากแห้ง คุณ อาจใช้เวลาหลายชั่วโมงในการแช่และเคี่ยว ถั่วชิกพี แห้งก่อนที่จะใช้ และ ถั่วกระป๋อง เหล่านี้สามารถเสิร์ฟได้ทันทีจาก กระป๋อง

คุณกินถั่วชิกพีกระป๋องดิบได้ไหม

หากพวกเขามีความอวบอิ่มและอ่อนนุ่มในความสามารถที่พวกเขาจะได้รับการปรุงพวกเขาจะไม่ดิบและมีความปลอดภัยต่อการบริโภคโดยไม่ต้องใช้ความร้อนหรือการปรุงอาหาร ในการ บริโภคถั่วชิกพีดิบ คุณ อาจแช่มันไว้ค้างคืนในน้ำบริสุทธิ์ สะเด็ดน้ำแล้วล้างออก แล้วปล่อยให้งอก (ถั่ว จะ บวมและ 'หาง' เล็กๆ จะ โผล่ออกมา)

คุณจะทำให้ถั่วชิกพีกระป๋องมีรสชาติดีขึ้นได้อย่างไร?

ฝนตกปรอยๆ ถั่วชิกพี ในน้ำมันมะกอก
ตรวจสอบ ให้ แน่ใจว่าได้ใส่ ถั่วชิกพี ทุกตัวในน้ำมันมะกอกเพื่อให้ สุก เหมือนกัน น้ำมันมะกอกไม่เพียงแต่จะช่วยเพิ่ม รสชาติ ของ ถั่วชิกพี เท่านั้น แต่ยังเพิ่มเนื้อสัมผัสอีกด้วย คุณสามารถใช้น้ำมันชนิดอื่นแทนน้ำมันมะกอกได้ เช่น น้ำมันคาโนลา งา หรืออะโวคาโด

คุณทำความสะอาดถั่วชิกพีกระป๋องได้อย่างไร?

เริ่มต้นด้วยการเปิดกระป๋อง ถั่วชิกพี สะเด็ดน้ำในกระชอน แล้วล้างให้สะอาดด้วยน้ำเย็นจน สะอาด วาง ถั่วชิกพี ลงบนผ้าขนหนู ผึ่งลมให้แห้งอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมง คุณไม่จำเป็นต้องตาก ถั่วชิกพี ให้แห้งก่อน แต่เปลือกจะลอกออกง่ายกว่าหากตากให้แห้ง

ถั่วชิกพีเหมือนกับถั่ว garbanzo หรือไม่?

แม้ว่าชื่อทั้งสองจะดูไม่เกี่ยวข้องกัน แต่จริงๆ แล้วชื่อทั้งสองคือ ถั่วชนิดเดียวกัน ถั่วชิกพี หรือ ถั่ว การ์บันโซหมายถึงพืชในประเภทพืชตระกูลถั่วที่มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Cicer arietinum เนื่องจากเป็นที่นิยมกันมาก ถั่วชิกพี และ ถั่วการ์บันโซ จึงใช้แทนกันได้ (โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา) เพื่อให้มีความหมาย เดียวกัน

ถั่วชิกพีกระป๋องมีกี่แคลอรี่?

ข้อมูลโภชนาการ
ประมาณ 269 แคลอรี ไขมันประมาณ 4 กรัม คาร์โบไฮเดรต 34 ถึง 45 กรัม ( ถั่วชิกพีกระป๋อง อยู่ที่ปลายล่าง) เส้นใย 9 ถึง 12 กรัม ( ถั่วชิกพี สุกแห้งอยู่ด้านบนสุด)

ถั่วชิกพีหนึ่งกระป๋องมีกี่ถ้วย?

ขนาดกระป๋องค่อนข้างมาตรฐานและประมาณ 400 ก./15 ออนซ์ ซึ่งให้ถั่ว 250 ก. ( 1 1/2 ถ้วย ) เมื่อระบายออก ถั่วชิกพีมีน้ำหนักประมาณสองเท่าเมื่อปรุงสุก ดังนั้นเพื่อให้ได้ถั่วชิกพีสุก 250 กรัม คุณต้องปรุงถั่วชิกพีแห้ง 125 กรัม ( 3/4 ถ้วย )

ทำไมถั่วชิกพีถึงไม่ดีสำหรับคุณ?

“ในขณะที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ โปรตีน โฟเลต และไฟโตนิวเทรียนท์ ขึ้นอยู่กับว่าพวกมันปรุงแต่งหรือปรุงรสอย่างไร พวกมันก็อาจมีน้ำตาล ไขมัน หรือโซเดียมเพิ่มในปริมาณมากด้วย” แต่การกิน ถั่วชิกพี เคลือบช็อกโกแลตดำกำมือหนึ่งกำมือเป็นทางเลือกที่มีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่าการกินคัพเค้กยักษ์หรือไม่? แน่นอนที่สุดใช่

คุณกินถั่วชิกพีมากเกินไปได้ไหม

ถั่วชิกพี และโพแทสเซียม
อาจ ทำให้ระดับโพแทสเซียมเพิ่มขึ้นในเลือด โพแทสเซียม สามารถ ช่วยควบคุมความดันโลหิตได้ แต่ มากเกินไปอาจ เป็นอันตรายต่อไต ผู้ที่ใช้ beta-blockers ควรกินอาหารที่มีโพแทสเซียมสูง เช่น ถั่วชิกพี ในปริมาณที่พอเหมาะ

กินถั่วชิกพีทุกวันดีไหม?

สรุป: การรับประทาน ถั่ว ถั่ว ถั่ว ชิกพี หรือถั่วเลนทิลหนึ่งมื้อต่อวัน สามารถลด 'โคเลสเตอรอลที่ ไม่ดี ' ได้อย่างมาก ดังนั้นจึงมีความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือด การศึกษาใหม่พบว่า โดยเฉลี่ยแล้ว ชาวอเมริกาเหนือในปัจจุบัน กิน น้อยกว่าครึ่งวัน

ทำไมถั่วชิกพีไม่ดีสำหรับคุณ?

ถั่วชิกพี และโพแทสเซียม
อาจทำให้ระดับโพแทสเซียมเพิ่มขึ้นในเลือด โพแทสเซียมสามารถช่วยควบคุมความดันโลหิตได้ แต่มากเกินไปอาจเป็น อันตรายต่อ ไต ผู้ที่ใช้ beta-blockers ควรกินอาหารที่มีโพแทสเซียมสูง เช่น ถั่วชิกพี ในปริมาณที่พอเหมาะ

ถั่วชิกพีทำให้คุณมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นหรือไม่?

ถั่วชิกพี เหมาะสำหรับการ ลดน้ำหนัก เนื่องจากมีเส้นใยสูง ช่วยให้ คุณ รู้สึกอิ่มนานขึ้น อาหารอย่างข้าวโพดมีระดับน้ำตาลในเลือดสูง ซึ่ง สามารถ กระตุ้นให้ น้ำหนักเพิ่ม ขึ้น ได้

ถั่วชิกพีอักเสบหรือไม่?

ถั่วและพืชตระกูลถั่ว
อาหารเหล่านี้ต่อสู้กับ การอักเสบ เนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระและสารต้าน การอักเสบ ไฟเบอร์และโปรตีน เพิ่มถั่วดำ ถั่ว ชิกพี ถั่วเลนทิล ถั่วพินโต ถั่วแดง หรือถั่วตาดำอย่างน้อย 2 ส่วนในอาหารของคุณต่อสัปดาห์ แต่ควรมากกว่านั้น

ถั่วชิกพีเป็น Superfood หรือไม่?

ถั่วชิกพี ช่วยเพิ่มความอิ่ม กระตุ้นการย่อยอาหาร ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดคงที่ เพิ่มการป้องกันโรค และอื่นๆ คุณค่าทางโภชนาการของ ถั่วชิกพี คือแพ็คเกจโปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุที่ทรงพลัง ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงรวมอยู่ในอาหารบำบัดหลายชนิด

ถั่วชิกพีปราศจากกลูเตนหรือไม่?

นอกจากนี้ยังเรียกว่า besan หรือแป้งกรัม, แป้งถั่วเขียวเป็นธรรมชาติตังฟรีและถ้ามีแนวโน้มอาหารหนึ่งที่เราคิดว่าทุกคนสามารถตกลงจะอยู่ที่นี่มันของตัง - การรับประทานอาหารฟรี นอกจากนี้ยังมีโปรตีน ธาตุเหล็ก และไฟเบอร์สูง ทั้งหมดนี้เป็น ถั่วชิกพี บดที่ดิบหรือคั่ว

ถั่วชิกพีกระป๋องแช่หรือไม่?

แม้ว่า ถั่วชิกพีกระป๋อง สามารถนำมาใช้ในการหยิก แต่เพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด ให้ แช่ ถั่วที่ แห้ง ไว้ค้างคืนแล้วปรุงในของเหลวที่ แช่ ไว้