คุณจะใช้ตัวกรองหมุนเวียนกับตัวกรองสระว่ายน้ำเมื่อใด

ถามโดย: Augustina Arcay | ปรับปรุงล่าสุด: 2 เมษายน 2020
หมวดหมู่: เครื่องใช้ใน บ้านและสวน
4.3/5 (16,473 เข้าชม . 41 โหวต)
หมุนเวียน การตั้งค่านี้ ใช้ เพื่อหลีกเลี่ยง ตัวกรอง ระหว่างการทำความสะอาด สระว่ายน้ำ และการบำบัดทางเคมี เมื่อ คุณ ไม่ต้องการให้น้ำปนเปื้อนทราย น้ำเข้าสู่วาล์วผ่านพอร์ต "ปั๊ม" และออกจาก สระว่ายน้ำ ผ่านพอร์ต "RETURN"

เหตุผลง่ายๆ ว่าทำไมคุณถึงใช้ระบบหมุนเวียนอากาศในตัวกรองสระว่ายน้ำ?

การตรวจสอบระบบหมุนเวียน อากาศ การตั้งค่า หมุนเวียน น้ำบน ตัวกรองสระว่ายน้ำ จริง ๆ แล้ว ใช้เพื่อ หลีกเลี่ยงกลไกการ กรอง recirculate ช่วยให้น้ำไหลออกจากสระว่ายน้ำและกลับเข้ามาอีกครั้งโดยไม่ต้องวิ่งผ่านทรายหรือดินเบาในระบบการกรอง

ในทำนองเดียวกันคุณสามารถทำให้สระน้ำหมุนเวียนได้หรือไม่? ตกตะลึงสระว่ายน้ำด้วยผงช็อกใช้“Re-หมุนเวียน”: เมื่อคุณเริ่มต้นอย่างช้าๆเทช็อตลงในพาย, ช็อตจะเข้าไปในปั๊มของคุณแล้วกลับออกมาจากสระว่ายน้ำไอพ่นผลตอบแทน

นอกจากนี้ คุณควรเปิดตัวกรองของคุณเมื่อคุณทำให้สระสั่นสะเทือนหรือไม่?

มันเป็นเรื่องที่ดีที่สุดที่จะเรียกใช้ตัวกรองสระว่ายน้ำสำหรับ 6-8 ชั่วโมงก่อนการรักษาช็อตและการกำหนดตารางการช็อตเมื่อดวงอาทิตย์ได้มีการกำหนด การแสดงการรักษาสระว่ายน้ำช็อตจะลดความแรงของคลอรีนที่ทำให้คุณใช้ทั้งสองครั้งเป็นสารเคมีที่มากหรือทำให้ได้ผลการรักษาช็อตของคุณ

ตัวกรองพูลควรเปิดการตั้งค่าใดเมื่อดูดฝุ่น

สำหรับการ ดูดฝุ่น ตามปกติ วาล์ว กรอง จะอยู่ในตำแหน่ง " ตัวกรอง " ปกติ วิธีนี้จะนำน้ำ สูญญากาศที่ สกปรกผ่าน ตัวกรองของสระ เพื่อขจัดสิ่งปนเปื้อน จากนั้นส่งน้ำที่กรองแล้วผ่านท่อส่งกลับคืนสู่ สระ การ ตั้งค่า " ตัวกรอง " ใช้สำหรับตะกอนใน สระ ระดับเบาถึงปานกลาง

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 36 ข้อ

ตัวกรองพูลควรตั้งค่าแบบใด

ตัวกรอง คันโยก ควร อยู่ที่การ ตั้งค่า ' ตัวกรอง ' เป็นส่วนใหญ่ นี่คือการ ตั้งค่า ที่ให้ การกรองในสระ ตามปกติโดยดันน้ำผ่านสื่อ กรอง (ทราย ลูกแก้ว หรือ DE) เพื่อดักจับสิ่งสกปรกและเศษขยะก่อนที่น้ำจะกลับสู่ สระ

ใช้เวลานานเท่าใดกว่าสระจะใสขึ้นหลังจากที่คุณทำให้ตกใจ?

การ สั่นสะเทือนที่ ปราศจากคลอรีนจะกำจัดแบคทีเรียและสารอินทรีย์ใน สระ ของคุณโดยไม่ต้องใช้สารเคมีเพิ่มเติม ด้วยการ ช็อคแบบ นี้ คุณ สามารถว่ายน้ำใน สระ หลังจากนั้น เพียงหนึ่งชั่วโมง ช็อก จากคลอรีนมีค่า pH สูง และจะเปลี่ยนแปลงทั้งค่า pH และระดับคลอรีนใน สระ

คุณสามารถเรียกใช้ปั๊มพูลแบบหมุนเวียนได้นานแค่ไหน?

พวกเขาสั่งให้ฉันตั้งวาล์ว หมุนเวียน และเพิ่มฝูงลงไปในน้ำและ วิ่ง เป็นเวลา 2 ชั่วโมง

คุณดูดฝุ่นในสระด้วยการล้างย้อนหรือของเสียหรือไม่?

ในการเริ่ม ดูดฝุ่น สระ ของคุณ :
หาก คุณ มีตัวเลือกนี้ ขอแนะนำว่าเมื่อใดก็ตามที่ คุณ มีสาหร่าย คุณ จะต้อง ดูดฝุ่น ทิ้ง ตัวเลือกนี้ช่วยให้ คุณ ดูด สาหร่ายขึ้นแล้วส่งผ่าน ท่อล้างย้อน เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้สาหร่ายเข้าไปในทรายกรองของคุณ

คุณควรล้างตัวกรองทรายย้อนกลับบ่อยแค่ไหน?

ตามหลักการทั่วไป คุณควรล้างย้อน และล้าง ตัวกรอง ประมาณสัปดาห์ละครั้ง เวลาที่เหมาะสมที่สุดคือหลังจากที่ คุณ ดูดฝุ่นใน สระ อย่างไรก็ตาม หาก สระ ของคุณมีการใช้งานมากกว่าปกติมาก อาจจำเป็นต้อง ล้างย้อน สองครั้งต่อสัปดาห์

คุณเปิดปั๊มพูลขณะว่ายน้ำหรือไม่?

แม้ว่าโดยทั่วไปจะแนะนำว่าให้กรอง น้ำ ใน สระ ทุก ๆ 24 ชั่วโมง แต่ ปั๊มก็ ไม่จำเป็นต้อง เปิด ตลอดเวลา ถ้าสระว่ายน้ำของคุณอยู่ในการใช้งานคงคุณอาจจำเป็นต้องใช้เครื่องสูบน้ำได้ถึงแปดชั่วโมงต่อวันบ่อย ๆ การตรวจสอบความชัดเจนน้ำและสารเคมีสมดุล

คุณจะบายพาสตัวกรองพูลได้อย่างไร?

บายพาสตัวกรองของคุณเพื่อไม่ให้สาหร่ายไหลกลับเข้าไปในสระของคุณโดยทำให้สูญญากาศกลายเป็นขยะ
  1. ปิดปั๊ม
  2. ย้ายวาล์วมัลติพอร์ตไปที่การตั้งค่าของเสีย
  3. เปิดปั๊มอีกครั้ง
  4. ปิดสกิมเมอร์ทุกบรรทัด ยกเว้นหนึ่งบรรทัด
  5. ปิดท่อระบายน้ำหลักของคุณลงไปที่ 50%
  6. ตั้งค่าเครื่องดูดฝุ่นของคุณในแบบที่คุณทำการดูดฝุ่นตามปกติ

คุณสามารถช็อกสระว่ายน้ำมากเกินไป?

หาก คุณ ช็อคมากเกินไป ใน สระ ให้รอสักครู่ หาก คุณ มีผ้าคลุม สระว่ายน้ำ ให้ถอดออก ยิ่งแสงแดดกระทบน้ำของคุณมากเท่าไหร่ มันก็จะยิ่งหายไปเร็วขึ้นเท่านั้น ในทางเทคนิค ถ้าระดับคลอรีนอิสระของคุณ ลอยได้ จนถึงระดับการ กระแทก ของคุณ ขึ้นอยู่กับ CYA ของคุณ ก็ถือว่าปลอดภัย

ใส่ช็อคและคลอรีนในสระพร้อมกันได้ไหม?

คุณ ต้องใช้ทั้งแท็บและ ช็อต หากไม่มีแถบ คลอรีนช็อตจะ กระจายออกจากน้ำอย่างรวดเร็ว หากปราศจาก แรงกระแทก ระดับ คลอรีน จะ ไม่สูงพอที่จะทำให้น้ำสะอาดหมดจด คุณ ควรตั้งเป้าหมายให้ระดับ คลอรีน อยู่ระหว่าง 1 ถึง 3 ppm

ฉันควรล้างย้อนหลังจากสระตกตะลึงหรือไม่?

ถ้า สระ ของคุณสกปรกมาก อาจต้องใช้ Granular Shock หลายปอนด์ในช่วงหลายวันก่อนที่น้ำจะใส น้ำสีเขียวหรือขุ่น จะ อุดตันตัวกรองอย่างรวดเร็ว ดังนั้นคุณอาจต้อง ล้าง ตัวกรอง ย้อน หลายๆ ครั้งต่อวันจนกว่า สระ จะ ใส นี่เป็นปกติ ! จำไว้ว่าคุณไม่สามารถ ล้าง ตัวกรอง พูล ย้อน กลับมากเกินไป

ปั๊มน้ำในสระตอนกลางคืนหรือกลางวันดีกว่ากัน?

จะดีกว่าที่จะเรียกใช้สระว่ายน้ำปั๊มในเวลากลางคืนหรือของคุณในช่วงวันที่? การ เปิด ปั๊มในเวลากลางคืน ควรเป็นเฉพาะเมื่อคุณทำการบำบัดทางเคมีที่สำคัญ เช่น การทำความสะอาดสาหร่าย สระว่ายน้ำ ของคุณมีความเสี่ยงมากขึ้นในระหว่าง วัน พืชจะไม่เติบโตใน เวลากลางคืนเหมือน ที่ปลูกใน ตอน กลางวัน ซึ่งก็เป็นความจริงสำหรับพืชทุกชนิดรวมถึงสาหร่ายด้วย

คุณควรช็อคสระบ่อยแค่ไหน?

ตรวจสอบให้แน่ใจเสมอว่าระบบกรองกำลังทำงานในขณะที่ ทำให้ สระว่ายน้ำ ตกตะลึง เจ้าของ สระ บางคนเลือกที่จะ ทำให้ สระ ตกใจ ทุกๆ 1-2 สัปดาห์ตามการบำรุงรักษาตามปกติ นี่เป็นวิธีที่ดีในการรักษาระดับคลอรีนและป้องกันการเจริญเติบโตของสาหร่าย

เปิดปั๊มสระว่ายน้ำ 24 ชม. ดีไหม?

ไม่มีเหตุผลใดที่คุณต้อง วิ่ง 24 ชั่วโมง หากคุณมี เครื่องสูบน้ำ แบบปรับความเร็วรอบได้ต่ำ การ วิ่ง 24 ชั่วโมง ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่เพราะต้นทุนไม่มากนัก ใช้ ปั๊ม ความเร็วเดียวทั้ง วัน จะมีราคาแพง

ทำไมสระของฉันถึงกลายเป็นสีเขียวหลังจากที่ตกใจ?

สาเหตุ. สระที่ น่าตกใจ ควรช่วยล้าง สระสีเขียว ถ้าน้ำเป็น สีเขียว เพราะสาหร่ายหรือปัญหาอื่นๆ อย่างไรก็ตาม สระ อาจ เปลี่ยนเป็นสีเขียวหลังจากตกตะลึง ซึ่งเกิดจากทองแดงที่ละลายในน้ำในปริมาณที่เพิ่มขึ้น

คุณใช้สารฟอกขาวมากแค่ไหนเพื่อทำให้ตกใจดี?

ผสม สารฟอกขาว 2 ลิตรในน้ำ 10 แกลลอน เทลงไป อย่างดี ต่อสายยางสวนกับก๊อกน้ำที่อยู่ใกล้เคียงและล้างด้านในของ บ่อน้ำ เปิดก๊อกน้ำแต่ละอันแล้วปล่อยให้น้ำไหลจนกว่าจะตรวจพบกลิ่นคลอรีนแรง จากนั้นปิดและไปที่อันถัดไป อย่าลืมก๊อกน้ำและก๊อกน้ำกลางแจ้ง

คุณจะช็อคสระด้วยสารฟอกขาวได้อย่างไร?

คำนวณปริมาณ สารฟอกขาวที่ คุณต้องการโดยพิจารณาจากข้อเท็จจริงที่ว่า 1 แกลลอนจะเพิ่มระดับคลอรีนอิสระในน้ำ 30,000 แกลลอนขึ้น 2 ppm หากคุณต้องการ เขย่า สระ ขนาด 30,000 แกลลอนเล็กน้อยโดยเพิ่มความเข้มข้นของคลอรีนอิสระเป็น 5 ppm คุณต้องใช้ สารฟอกขาว 2.5 แกลลอน หากต้องการเพิ่มเป็น 10 ppm คุณต้องมี 5 แกลลอน