เมื่อใดจึงควรใช้เตาอบแบบหมุนเวียนกับแบบปกติ?

ถามโดย: Jhoselyn Eisenhut | ปรับปรุงล่าสุด : 26 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: อาหารและการปรุงอาหารเครื่องดื่ม
4.5/5 (61 เข้าชม . 37 โหวต)
ข้อดีของ เตาอบพา
การตั้งค่าการ พาความร้อน บน เตาอบสามารถให้ ประโยชน์กับอาหารของคุณได้หลายวิธี เช่น ทำให้อาหารสุกทั่วถึง เตาอบ ธรรมดา อาจ มีจุดร้อนหรือบริเวณใน เตาอบ ที่ร้อนเร็วกว่าและสูงกว่าบริเวณอื่น ซึ่ง อาจ ส่งผลให้อาหารที่ปรุงสุกไม่สม่ำเสมอ โดยที่ด้าน หนึ่งจะ สุกเร็วกว่าอีกด้านหนึ่ง

คำถามคือ คุณควรใช้เตาอบลมร้อนเมื่อใด?

เมื่อใดควรใช้ การตั้งค่าการ พาความร้อน ทุกครั้งที่คุณคั่ว: อาหารที่คั่ว เช่น เนื้อสัตว์และผัก จะได้รับประโยชน์จากการปรุงอาหาร แบบหมุนเวียน จริงๆ พวกมันปรุงเร็วขึ้น สม่ำเสมอยิ่งขึ้น และสภาพแวดล้อมที่แห้งกว่าจะทำให้ผิวกรอบและทาภายนอกเป็นคาราเมลได้ดีกว่ามาก

นอกจากนี้ เตาอบลมร้อนดีกว่าเตาอบทั่วไปหรือไม่? เตาอบแบบ หมุนเวียนจะหมุนเวียนความร้อนไปทั่วพื้นที่ เตาอบ ทั้งหมด ซึ่งหมายความว่าคุณจะได้รับการปรุงอาหาร หรือ อบบนจานของคุณที่สม่ำเสมอ มากกว่า เตาอบทั่วไป และแหล่งความร้อนที่หยุดนิ่ง ดังนั้นคุณประโยชน์ของ เตาอบลมร้อน จึงมีมากมาย เช่น การทำอาหารได้เร็วขึ้น ผลิตภัณฑ์สุดท้ายที่กรอบยิ่งขึ้น และการทำอาหารที่สม่ำเสมอยิ่งขึ้น

เมื่อพิจารณาถึงข้อดีของเตาอบพาความร้อนคืออะไร?

แม้ว่า เตาอบ แบบ หมุนเวียนจะ มีราคาแพงกว่า เตาอบ แบบทั่วไป แต่ เตาอบ แบบ หมุนเวียนก็ มี ข้อดี หลาย ประการ เหนือ เตาอบแบบ ไม่ใช้ ลมร้อน พวกเขาสามารถปรุงอาหารได้ในเวลาเพียงครึ่งเดียวของอากาศคงที่ และปรุงอาหารที่อุณหภูมิต่ำกว่า ส่งผลให้อาหารหดตัวน้อยลง เพิ่มผลผลิตและลดต้นทุนอาหารอย่างมีประสิทธิภาพ

เตาอบพาความร้อนคุ้มค่าหรือไม่?

“มีวิธีทำอาหารอื่นๆ ที่ทำให้คุณรู้สึกอัศจรรย์ใจ” คุ้มค่า : เตาอบพา ไอน้ำ เตาอบพาความร้อน มีองค์ประกอบความร้อนที่ด้านบนและด้านล่างพร้อมกับพัดลมเพื่อหมุนเวียนอากาศ อาหารจึงปรุงได้เร็วและสม่ำเสมอมากขึ้น เขาแนะนำ CUISINART Combo Steam plus Convection Oven

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 36 ข้อ

เมื่อใดที่คุณไม่ควรใช้เตาอบลมร้อน

เคล็ดลับ 5 ข้อสำหรับการอบด้วยการตั้งค่าการพาความร้อน
 • ลดอุณหภูมิลง 25 องศาฟาเรนไฮต์
 • ตรวจสอบอาหารบ่อย ๆ จนถึงสิ้นสุดการปรุงอาหาร
 • อย่าแออัดเตาอบ
 • ใช้แผ่นอบด้านต่ำและกระทะย่าง
 • ห้ามใช้การหมุนเวียนความร้อนสำหรับทำเค้ก ขนมปัง คัสตาร์ด หรือซูเฟล่

ข้อดีและข้อเสียของเตาอบพาคืออะไร?

แต่พวกเขาก็มีข้อเสียอยู่บ้าง
 • Pro: โดยพื้นฐานแล้วพวกมันสามารถพิสูจน์ได้
 • Pro: คุณสามารถรับเตาอบธรรมดาที่มีพัดลม
 • คอนดิชั่น: พวกเขาต้องใช้เวลามากขึ้นอีกเล็กน้อย
 • คอนดิชั่น: พวกเขามักจะทำอาหารไม่สม่ำเสมอ
 • Pro: ทำอาหารได้เร็วกว่าและสม่ำเสมอกว่า
 • Pro: คุณไม่ต้องกังวลกับการหมุนกระทะ
 • Pro: อาหารกรอบขึ้นดีกว่า

จุดประสงค์ของเตาอบพาคืออะไร?

เตาอบพา ส่วนใหญ่จะปรุงอาหารของคุณได้เร็วกว่า เนื่องจากอากาศหมุนเวียนจะถ่ายเทความร้อนไปยังอาหารที่อบใน เตาอบ ได้เร็วกว่า เตาอบพา จึงค่อนข้างง่าย: ช่วยให้อบหรือย่างอาหารของคุณเร็วขึ้นโดยใช้พัดลมเพื่อให้ความร้อนหมุนเวียนได้เร็วและสม่ำเสมอยิ่งขึ้น

อาหารที่ดีที่สุดในการปรุงอาหารในเตาอบพาคืออะไร?

นี่คือประเภทของอาหารที่จะได้ผลดีที่สุดในเตาอบพาความร้อน
 • เนื้อย่าง.
 • ผักย่าง (รวมถึงมันฝรั่งด้วย!)
 • อาหารเย็นแบบแผ่นกระทะ (ลองอาหารเย็นแบบไก่นี้)
 • หม้อ
 • คุกกี้หลายถาด (ไม่ต้องหมุนระหว่างรอบการอบอีกต่อไป)
 • กราโนล่าและถั่วอบ

คุณสามารถใช้อลูมิเนียมฟอยล์ในเตาอบพาความร้อนได้หรือไม่?

คำตอบ: ถาด อบ ที่มาพร้อมกับ Convection Steam Oven สามารถ หุ้มด้วย ฟอยล์อลูมิเนียม ได้ สามารถ วางกระทะ อลูมิเนียมฟอยล์ บนถาด เตาอบ ที่จัดมาให้ โดย ห้าม สัมผัสผนังด้านหลังของ เตาอบ การปรุงอาหารด้วย ฟอยล์อลูมิเนียม จะปลอดภัยตราบเท่าที่หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับช่อง เตาอบ

คุณเปิดเตาอบพาความร้อนหรือไม่?

ใช่ เตาอบพาความร้อน ทั้งหมดต้องได้รับการ อุ่นก่อน ในบางโหมด มีการใช้องค์ประกอบมากกว่าหนึ่งรายการระหว่าง อุ่นเครื่อง ซึ่งอาจทำให้อาหารไหม้ได้ เตาอบ จะระบุเมื่อสิ้นสุดรอบการ อุ่นเครื่องก่อน คุณควร เริ่มต้นด้วย เตาอบ ร้อนหรือกระทะร้อน

คุณครอบคลุมอาหารในเตาอบพาหรือไม่?

เตาอบพา ส่วนใหญ่จะมีพัดลมติดตั้งอยู่ด้านหลัง ดังนั้นลมจึงพัดไปข้างหน้า แต่ในทางปฏิบัติ อากาศจะหมุนไปรอบ ๆ และรอบทิศทาง ใช้กระทะที่มีด้านต่ำเพื่อให้ได้ผลลัพธ์สูงสุด และหลีกเลี่ยงการปิดบัง อาหาร ของคุณ (แน่นอนว่าขึ้นอยู่กับสูตร)

ฉันควรใช้การพาความร้อนสำหรับคุกกี้หรือไม่

ในขนมอบของอเมริกา ไม่ ควร ใช้การ พาความร้อน เว้นแต่จะมีสูตรเรียกเฉพาะ ในเตาอบที่บ้าน อากาศร้อนและแห้งจะเร่งการก่อตัวของเปลือกโลกในเค้ก คุกกี้ และ บิสกิต ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะไม่เกิดผลต่อการเพิ่มที่ต้องการ

อุณหภูมิ 350 องศาในเตาอบพาคืออะไร?

ในทำนองเดียวกัน หากสูตรต้องใช้ 350 องศาในเตาอบแบบหมุนเวียน ให้เพิ่ม อุณหภูมิ เป็น 375 องศา เพื่อทำงานใน เตาอบแบบ นิ่ง ดูเวลาทำอาหาร

คุณสามารถใช้กระทะชนิดใดในเตาอบพา?

แก้วหรือเครื่องปั้นดินเผา
กระทะ แก้ว เซรามิก และดินเผา จะ ใช้ได้กับ เตาอบพาความร้อน เนื่องจากการนำความร้อนที่มีประสิทธิภาพน้อยลงในวัสดุเหล่านี้ใช้การตั้งค่ามาตรฐานหรือการพาความร้อนอบคุณที่จะใช้องค์ประกอบด้านล่าง การอุ่น กระทะ จากด้านล่าง จะ ช่วยในการปรุงอาหารได้สม่ำเสมอ

การอบและการพาความร้อนต่างกันอย่างไร?

ความ แตกต่างที่ สำคัญ ระหว่าง เตาอบ แบบหมุนเวียน กับเตา อบแบบ อบคือการหมุนเวียนความร้อน เตาอบ พาความร้อน มีพัดลมที่หมุนเวียนอากาศผ่านช่องเตาอบอย่างต่อเนื่อง เพราะอากาศจะไหลเวียนอย่างต่อเนื่อง, เตาอบพาผลิตความร้อนมากขึ้นสอดคล้องและแม้กระทั่งกว่าเตาอบปกติ

คุณสามารถทอดด้วยเตาอบลมร้อนได้หรือไม่?

คำตอบอย่างรวดเร็วคือ หม้อทอด อากาศ เป็น เตาอบพาความร้อนที่ มีขนาดเล็กกว่าและมีชื่อที่ติดหู ไม่มีการ ทอดที่ เกิดขึ้นจริงในหม้อทอด อากาศ —นั่นเป็นเพราะหม้อทอด อากาศ ปรุงอาหารผ่านการอบ แบบพาความร้อน ด้วยการ ทอด จริง อาหาร ของคุณ จะถูกแช่ในน้ำมันร้อนโดยตรง

คุณสามารถทำพิซซ่าในเตาอบพาความร้อนได้หรือไม่?

พิซซ่า ใน เตาอบพา
ด้วยการตั้งค่าการ พา ความร้อน ความร้อนจะสม่ำเสมอและแห้งมากขึ้น นี่เป็นข่าวดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งหาก คุณ ต้องการ อบ พิซซ่า แช่แข็ง ในเตาอบพา เมื่อ คุณ ใช้การตั้งค่านี้กับ พิซซ่า อากาศที่ไหลเวียนจากบนลงล่างจะทำให้เกิดเปลือกสีน้ำตาลและกรอบอร่อย

คุณสามารถใช้กระดาษ parchment ในเตาอบพา?

กระดาษกระดาษยังเป็นที่รู้จักกระดาษซิลิโคนเป็นความหนาแน่นสูงกระดาษความชื้นที่สามารถนำมาใช้ตามที่คุณต้องการกระดาษขี้ผึ้ง แต่ตามคำบอกเล่าของ Reynolds ซึ่งทำ กระดาษ parchment ด้วย มัน สามารถ ใช้ใน เตาอบ ธรรมดา เตาอบ พา หรือ เตาอบ เครื่องปิ้งขนมปังที่อุณหภูมิสูงถึง 420 F เท่านั้น

อะไรคือความแตกต่างระหว่างการพาความร้อนและการพาความร้อนที่แท้จริง?

การพาความร้อน คือเตาอบปกติของคุณ แต่มีพัดลมเสริมที่ด้านหลังเพื่อหมุนเวียนอากาศ การพาความร้อนแบบ True Convection หรือ European Convection มีองค์ประกอบความร้อนอยู่ด้านหลังพัดลม ทำให้ได้ผลลัพธ์การปรุงอาหารที่ดีกว่าการ พาความร้อนแบบ มาตรฐาน พัดลม พาความร้อนแบบ True Convection กระจายอากาศร้อน แทนที่จะหมุนเวียนอากาศที่อุ่นไว้ล่วงหน้า

เตาอบพาหรือหม้อทอดอากาศแบบไหนดีกว่ากัน?

ในทางทฤษฎี ลม ร้อนใน หม้อทอดลม จะหมุนเวียนได้เร็วกว่ามาก (โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เนื่องจากมีห้องที่เล็กกว่า) มากกว่า เตาอบแบบหมุนเวียน เนื่องจาก หม้อทอดอากาศ มีห้องที่เล็กกว่าและการไหลเวียนของ อากาศ ด้วยความเร็วสูงกว่า เตาอบพา จึงใช้เวลาน้อยกว่า เตาอบพาความร้อน แบบเดิมๆ ในการ อบ /ทอดอาหาร

การปรุงอาหารแบบพาความร้อนเหมือนกับการทอดด้วยอากาศหรือไม่?

ในขณะที่ เตาอบพาความร้อน ขนาดเต็มและ หม้อทอดอากาศ ต่างก็ใช้พัดลมเพื่อเคลื่อน อากาศ ร้อนไปรอบๆ หม้อทอดอากาศจะ หมุนเวียน อากาศ อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นภายในห้องขนาดเล็ก ซึ่งช่วยเร่งกระบวนการ ทำอาหาร