ฉันควรทาอะทราซีนเมื่อใด

ถามโดย: Ilona Dreyfus | ปรับปรุงล่าสุด: 10 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: วัคซีน ทางการแพทย์
4.2/5 (128 เข้าชม . 23 โหวต)
ในดิน อะทราซีน เป็นสารกำจัดวัชพืชที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันวัชพืชไม่ให้งอก ใช้อะทราซีน ปีละสองครั้ง โดย สมัคร ในเดือนพฤศจิกายนเพื่อควบคุมวัชพืชในฤดูหนาวใบกว้างและหญ้าประจำปี และอีกครั้งในเดือนมกราคม

แล้วอะทราซีนจะอยู่ได้นานแค่ไหน?

Atrazine มีครึ่งชีวิตเฉลี่ยอยู่ที่ 41 วัน10 ขึ้นอยู่กับจำนวนจุลินทรีย์ ระดับความชื้นในดิน อุณหภูมิของดิน pH ของดิน และการทำฟาร์ม

คุณดื่มน้ำในอะทราซีนหรือไม่? ปริมาณ น้ำที่เหมาะสม การใช้ อะทราซีน ในสายฝน อาจ ทำให้สารกำจัดวัชพืชในปริมาณที่มากเกินไปจะชะลงไปในน้ำใต้ดิน ผสม อะทราซีน 1 1/2 ช้อนโต๊ะใน น้ำ 1 แกลลอนสำหรับสนามหญ้า 500 ตารางฟุต และเพิ่มปริมาณเป็นสองเท่าสำหรับ 1,000 ตารางฟุต

ในทำนองเดียวกันผู้คนถามว่า Atrazine ฆ่าหญ้าหรือไม่?

บัตรประจำตัว เกษตรกรประจำอาทราซีนเพราะมันฆ่าวัชพืชหญ้า นอกจากนี้ยังเป็นอันตรายต่อ หญ้า เช่น หญ้า fescue และ หญ้า bahia อัตราการ ฆ่าจะ แตกต่างกันไปตามชนิดของ หญ้า แต่ Atrazine มีอัตราส่วนความสำเร็จ 75 เปอร์เซ็นต์เมื่อ ฆ่า fescue

วัชพืชชนิดใดที่อทราซีนฆ่าได้?

มันถูกใช้เพื่อควบคุมวัชพืชใบกว้างและหญ้าประจำปีอย่างปลอดภัยในทุ่งนา ไร่อ้อย และสนามหญ้า สารออกฤทธิ์ Atrazine จะฆ่าวัชพืชเป็นเมล็ดหรือฆ่าวัชพืชที่โผล่ออกมาผ่านระบบราก สารกำจัดวัชพืช Atrazine 4L จะควบคุมหญ้ายุ้งข้าว, chickweed , henbit และอีกมากมาย

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 23 ข้อ

อะทราซีนจะฆ่าวัชพืชหรือไม่?

อะทราซีน ใช้
Atrazine ฆ่าวัชพืช โดยการดูดซึมสารเคมีเข้าไปในใบและลำต้นของพืช และการดูดซึมผ่านรากของสารเคมีที่ซึมลงสู่ดิน ในดิน อะทราซีน เป็นสารกำจัดวัชพืชที่มีประสิทธิภาพในการป้องกัน วัชพืช ไม่ให้งอก

ปริมาณอะทราซีนอยู่ในน้ำ 1 แกลลอน?

คำตอบ: ตามฉลากผลิตภัณฑ์: คุณควรผสม Hi Yield Atrazine 4.3 fl ozs ต่อน้ำหนึ่งแกลลอน สำหรับพื้นที่ 500 ตารางฟุตแต่ละพื้นที่

อทราซีนอันตรายแค่ไหน?

Atrazine คุกคามสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ
สารเคมีเป็นตัวทำลายต่อมไร้ท่อที่มีศักยภาพซึ่งทำให้เกิดการกดภูมิคุ้มกัน การกระเทย และแม้กระทั่งการกลับเพศอย่างสมบูรณ์ในกบเพศผู้ที่ความเข้มข้นต่ำถึง 2.5 ส่วนต่อพันล้าน (ppb) ซึ่งต่ำกว่า 3.0 ppb ที่สำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมแห่งสหรัฐอเมริกา (EPA) กล่าวว่าปลอดภัย .

อทราซีนเป็นอันตรายต่อมนุษย์หรือไม่?

Atrazine ทำร้ายฮอร์โมนในคนและสัตว์ป่า
ใน มนุษย์ Atrazine ขัดขวางระบบฮอร์โมนเพศชายและเพศหญิง การศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับชุมชนอเมริกันที่มีน้ำปนเปื้อน อะทราซีน เชื่อมโยงกับความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งที่เพิ่มขึ้น การตั้งครรภ์ที่สั้นลง และรอบเดือนที่เปลี่ยนแปลงไป

อทราซีนจะฆ่าดอกไม้หรือไม่?

สารกำจัดวัชพืชส่วนใหญ่มีผลเสียต่อพืชบางรูปแบบ เนื่องจากจุดประสงค์เพียงอย่างเดียวของพวกมันคือเพื่อ ฆ่า พืชที่ไม่ต้องการซึ่งบุกรุกพื้นที่ของคุณ Atrazine จะฆ่าดอกไม้ และก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพหากใช้ไม่ถูกต้อง

อะทราซีนมีผลอย่างไร?

Atrazine เป็นสารกำจัดวัชพืชที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในการควบคุมวัชพืชใบกว้างและหญ้าแฝก Atrazine เป็นสารเคมีที่อาจพบได้ในแหล่งน้ำดื่มของรัฐหรือเอกชน ผลกระทบต่อสุขภาพเหล่านี้รวมถึง:
  • ความแออัดของหัวใจปอดและไต
  • ความดันโลหิตต่ำ;
  • กล้ามเนื้อกระตุก;
  • ลดน้ำหนัก; และ.
  • ความเสียหายต่อต่อมหมวกไต

Atrazine ถูกห้ามในสหรัฐอเมริกาหรือไม่?

Atrazine เป็นหนึ่งในสารกำจัดวัชพืชที่ใช้กันมากที่สุดใน สหรัฐอเมริกา : ใช้ประมาณ 80 ล้านปอนด์ทั่วประเทศในแต่ละปี เป็นสารปนเปื้อนทั่วไปในดิน ผิวดิน และน้ำดื่ม เป็นอันตรายต่อทั้งคนและสัตว์ป่าจนถูกสหภาพยุโรป สั่งห้าม

อทราซีนส่งผลต่อกบอย่างไร?

สารกำจัดวัชพืชแบบจำกัด Atrazine ใช้กับพืชผลเป็นหลัก ไม่ใช่รอบ ๆ บ้าน และสามารถซื้อและใช้ได้กับผู้ฉีดพ่นที่ผ่านการรับรองเท่านั้น สารกำจัดวัชพืชยังช่วยลดระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนเพศชายใน กบ เพศผู้ที่โตเต็มที่ 10 เท่า จนถึงระดับที่ต่ำกว่า กบ เพศเมียทั่วไป

Atrazine ฆ่าโคลเวอร์หรือไม่?

Atrazine เป็นยา ควบคุม หญ้าจำพวก ถั่วขาว อย่างมีประสิทธิภาพใน หญ้า เซนต์ออกัสตินและตะขาบ สารกำจัดวัชพืชก่อนเกิดนี้ควรใช้ในปลายฤดูใบไม้ผลิหลังจากที่หญ้าสร้างและอีกครั้งในฤดูใบไม้ร่วง เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายของสนามหญ้า อย่า นำไปใช้กับสนามหญ้าที่ปลูกใหม่หรือสนามหญ้าที่เพิ่งปูหญ้าใหม่

Atrazine เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยงหรือไม่?

อทราซีน . การศึกษาในสัตว์ทดลองระบุว่าความเป็นพิษในช่องปากของสารกำจัดวัชพืช thes-triazine ซึ่ง atrazine เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีนั้นค่อนข้างต่ำ อย่างไรก็ตาม การกลืนกินในปริมาณที่สูงอาจทำให้เกิดอาการขาดเลือด หายใจลำบาก และชักในสัตว์ (ACGIH 1986/Ex.

อะทราซีนใช้อย่างไร?

Atrazine ถูก นำไปใช้ กับพื้นที่การเกษตรหรือพืชผลเพื่อฆ่าวัชพืช นอกจากนี้ยังใช้ใกล้กับทางหลวงและทางรถไฟเพื่อจุดประสงค์เดียวกัน อะทราซีน บางชนิดอาจเข้าสู่อากาศหลังจากที่ ทา ลงบนดินแล้ว อะทราซีน บางชนิดอาจอพยพจากผิวดินชั้นบนไปยังชั้นดินที่ลึกกว่าและเข้าสู่น้ำบาดาล

ฉันสามารถใช้แอทราซีนกับหญ้า Zoysia ได้หรือไม่?

Atrazine มีอยู่ในภาชนะขนาดเล็กสำหรับ ใช้ กับสนามหญ้าในบ้าน อะทราซีน มีป้ายกำกับว่าตะขาบ ซอยเซียกรา ส เซนต์ออกัสติ นก ราส และ เบอร์มิวดาก ราสที่อยู่เฉยๆ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับยี่ห้อ Atrazine สามารถ ใช้กับตะขาบที่กำลังเติบโตและอยู่เฉยๆ หรือ St.

ยาฆ่าแมลงสามารถฆ่าหญ้าได้หรือไม่?

สารฆ่าเชื้อรา ยาฆ่าแมลง หรือ สารกำจัดวัชพืช ไม่สามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้และ อาจ ทำให้สิ่งต่างๆ แย่ลงไปอีก ดังนั้น คุณควรใช้เวลาในการค้นหาว่าอะไรผิดปกติก่อนที่คุณจะไปถึง ยาฆ่าแมลง แม้แต่ยาฆ่าวัชพืชที่ทำขึ้นสำหรับ สนามหญ้าก็สามารถ สร้างความเสียหายหรือ ฆ่า หญ้าได้ หากมีความเข้มข้นสูงเกินไป

สารออกฤทธิ์ในอะทราซีนคืออะไร?

สารออกฤทธิ์ คาร์เฟนทราโซน เพนไดเมทาลิน และไกลโฟเสตมีศักยภาพในการชะล้างต่ำที่สุด ในรายการสารกำจัดศัตรูพืชทางเลือกที่เป็นไปได้นี้ ยกเว้นไกลโฟเสต สาร ออกฤทธิ์ แต่ละ ชนิด จะถูกนำไปใช้ในอัตราสูงสุดใกล้หรือต่ำกว่าอัตราการใช้สูงสุดของ อะทราซีน (2.5 ปอนด์ สารมีฤทธิ์/เอเคอร์)

Atrazine ถูกห้ามที่ไหน?

การตรวจสอบของ EPA ได้รับการ วิพากษ์วิจารณ์ และความปลอดภัยของ atrazine ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ การใช้งานเป็นสิ่งต้องห้ามในสหภาพยุโรปในปี 2004 เมื่อสหภาพยุโรปพบว่าระดับน้ำบาดาลเกินขีด จำกัด ที่กำหนดโดยหน่วยงานกำกับดูแลและซินเจนทาไม่สามารถแสดงให้เห็นว่านี้สามารถป้องกันได้หรือว่าระดับเหล่านี้มีความปลอดภัย

ไกลโฟเสตยังคงใช้อยู่หรือไม่?

ไกลโฟเสต เป็นสารกำจัดวัชพืชที่ ใช้ กันอย่างแพร่หลายมากที่สุดในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก มันถูก ใช้ กับเกือบทุกเอเคอร์ของข้าวโพด ฝ้าย และถั่วเหลืองที่ปลูกในสหรัฐอเมริกา คุณอาจฉีดพ่นบนสนามหญ้าหรือสวนของคุณ แต่เขตอำนาจศาลหลายแห่งในมากกว่าสองโหลประเทศ ได้สั่งห้ามหรือจำกัดการใช้งาน

คุณฆ่าหญ้าได้อย่างไร?

วิธีที่ดีที่สุดในการ ฆ่า สนามหญ้า และวัชพืชที่มีอยู่คือการใช้สารกำจัดวัชพืชที่ไม่ผ่านการเลือกสรร เช่น ไกลโฟเสต ให้ทั่วพื้นที่ Glyphosate เป็นสารกำจัดวัชพืชที่มีการเคลื่อนย้ายภายหลังการงอกที่ ฆ่า หญ้าสนามหญ้าและวัชพืชหญ้าและใบกว้างได้อย่างมีประสิทธิภาพ Glyphosate ถูกย้ายอย่างรวดเร็วในพืชที่เติบโตอย่างแข็งขันทั้งหมด