ควรเปลี่ยนเสื้อผ้าในครัวเมื่อใด

ถามโดย: Todor Butcher | ปรับปรุงล่าสุด: 14 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: อาหารและการปรุงอาหารเครื่องดื่ม
4.4/5 (406 เข้าชม . 9 โหวต)
พนักงานควรปฏิบัติตามแนวทางเหล่านี้เพื่อความปลอดภัยของอาหาร:
 1. เครื่องแบบ ผ้ากันเปื้อน และเสื้อผ้าควรสะอาดในช่วงเริ่มต้นของแต่ละกะ และเปลี่ยนเป็นประจำเมื่อจำเป็น
 2. ไม่ควรสวมเครื่องแบบหรือผ้ากันเปื้อนนอกบริเวณเตรียมอาหาร

นอกจากนี้ ควรเปลี่ยนผ้ากันเปื้อนเมื่อใด

ทั้งสองอาจกลายเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ที่ดีเยี่ยมสำหรับแบคทีเรียเมื่อสัมผัสกับอุณหภูมิที่อบอุ่น และทำให้มีโอกาสเกิดการปนเปื้อนข้ามมากขึ้น

 • ข) ผ้ากันเปื้อนควรสวมใส่และควร
 • มีการเปลี่ยนแปลงอย่างน้อยหนึ่งครั้งในระหว่าง
 • วันโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงกลางของ
 • กะแปดชั่วโมงเมื่อใดก็ตามที่พวกเขามี

ในทำนองเดียวกันชุดครัวที่เหมาะสมคืออะไร? ชุดเชฟโดยทั่วไปคือ แจ็กเก็ตเชฟ กางเกงเชฟ หมวก ผ้าพันคอ ผ้ากันเปื้อน รองเท้ากันลื่นอย่างดี และบางครั้งก็ใช้ผ้าเช็ดมือ แม้ว่าคุณจะไม่จำเป็นต้อง สวมใส่ ทุกส่วนของชุดเครื่องแบบ แต่ชุดเชฟของคุณก็ยังคงมีจุดมุ่งหมาย

นี่คือสิ่งที่ไม่ควรสวมใส่ขณะทำอาหาร?

อย่าสวมเสื้อผ้าที่หลวมขณะทำอาหาร

 • อย่าสวมแขนเสื้อหลวมๆ ขณะทำอาหาร แต่ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าเสื้อผ้ารัดรูป
 • แขนเสื้อหลวมมีแนวโน้มที่จะติดไฟหรือจับที่จับหม้อได้
 • อย่าปรุงอาหารที่อุณหภูมิสูงกว่าที่สูตรต้องการ

พ่อครัวสามารถใส่กางเกงขาสั้นในครัวได้หรือไม่?

กางเกงขาสั้น และ กางเกงแบบ ม้วนได้กลายเป็นสิ่งที่ติดตัวมาในฤดูร้อน แม้กระทั่งใน ครัว ระดับไฮเอนด์ OSHA ระบุกางเกงขายาวสำหรับพนักงานที่จัดการวัสดุอันตราย ซึ่งรวมถึงอุปกรณ์ทำความสะอาด ห้องครัว จำนวนมาก

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 30 ข้อ

ผ้ากันเปื้อนเพื่อความปลอดภัยของอาหารหรือความปลอดภัยส่วนบุคคล?

ผ้ากันเปื้อน เป็นเครื่องมือ ด้านความปลอดภัยของอาหาร แต่ก็เหมือนกับเครื่องมืออื่นๆ ที่ต้องใช้อย่างมีประสิทธิภาพในการทำงาน—ต้องทำความสะอาด เปลี่ยนบ่อยๆ ถอดออกก่อนออกจากห้องครัวหรือใช้ห้องน้ำ และควรสวมทับเสื้อผ้าที่สะอาด ในกรณีส่วนใหญ่ ผ้ากันเปื้อนแบบ ใช้แล้วทิ้งก็เป็นที่ยอมรับเช่นกัน

เส้นควรเย็นบ่อยแค่ไหน?

ควร ใช้น้ำแข็งกับอาการบาดเจ็บเฉียบพลันครั้งละ 10 นาที นานกว่านี้อาจทำให้เนื้อเยื่อเสียหายต่อผิวหนังเนื่องจากอาการบวมเป็นน้ำเหลืองหรือเลือดไหลเวียนไม่ดี คุณสามารถใช้น้ำแข็งได้หลายครั้งในแต่ละวัน

คุณควรเก็บซุปไว้ที่อุณหภูมิเท่าไร?

เก็บอาหารร้อนให้ร้อน - อาหารทั้งหมดที่เก็บความร้อนไว้ต้อง มี อุณหภูมิอย่างน้อย 135 องศาฟาเรนไฮต์ รหัสบอกว่าคุณต้องอุ่น ซุป มันบด หม้อปรุงอาหาร ฯลฯ ที่อุณหภูมิ 165 องศาฟาเรนไฮต์ภายในสองชั่วโมง ในช่วงการถือครองร้อนและอุ่น, กวนและครอบคลุมจะช่วยให้แน่ใจว่าอาหารร้อนที่เหมาะสม

เหตุใดจึงใช้ผ้ากันเปื้อนในโรงพยาบาล

บุคลากรของ โรงพยาบาล มักต้องสวม ผ้ากันเปื้อน พลาสติกแบบใช้แล้วทิ้งที่เหมาะสม เนื่องจากอาจเสี่ยงต่อการสัมผัสกับอันตรายต่างๆ ภายในสภาพแวดล้อมของ โรงพยาบาล ตัวอย่างเช่น ใน CSSD เจ้าหน้าที่อาจสัมผัสกับสารเคมีหลายชนิดและจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรค (ทำให้เกิดโรค) ได้

ทำไมเชฟถึงใส่ชุดขาว?

พ่อครัวที่ จริงจังส่วนใหญ่ สวม เสื้อคลุม สีขาว เพื่อแสดงความสำคัญและความนับถือในอาชีพของตนอย่างสูง สีขาว มีจุดมุ่งหมายเพื่อแสดงถึงความสะอาดและกันความร้อนจากห้องครัว และโดยทั่วไปแล้วจะสวมใส่โดยหัวหน้า พ่อครัวที่ มองเห็นได้ชัดเจน

ผ้าคลุมศีรษะที่เหมาะสมในการสวมใส่ในครัวคืออะไร?

เก็บ ผม ออกจากอาหาร สวม ผ้าคลุมศีรษะที่ สะอาดบางชนิด เช่น หมวกแก๊ป ผ้าพันคอ หมวกเชฟ หรือตาข่ายคลุมผม หากคุณมี ผม ยาว ให้มัดกลับแล้ว คลุม ศีรษะ ด้วยผ้าโพก ศีรษะที่ สะอาด

คุณสามารถใส่นาฬิกาในครัวได้หรือไม่?

ผู้ปฏิบัติงานด้านอาหารควร สวม เครื่องประดับเพียงเล็กน้อย ซึ่งถือเป็นความเสี่ยงในการปนเปื้อน ห้องครัว ส่วนใหญ่อนุญาตให้ผู้ดูแลอาหาร สวม แค่วงดนตรีแต่งงานธรรมดาๆ (เช่น ห้ามใส่ นาฬิกา /ต่างหู/สร้อยคอ เป็นต้น

เชฟใส่กระโปรงได้ไหม?

คำตอบ: OSHA ไม่ได้มาตรฐานที่เฉพาะเจาะจงหรือนโยบายที่อยู่การสวมชุดกระโปรง - ประเภทของกระโปรงใด ๆ - ในการตั้งค่าห้องครัวร้านอาหาร ตัวอย่างเช่น พนักงานเสิร์ฟที่รับออเดอร์อาหารในครัวมักจะได้รับอันตรายน้อยกว่า พ่อครัว

ผู้ช่วยในครัวใส่ชุดอะไร?

ผู้ช่วยในครัว /พนักงานยกกระเป๋าต้อง สวม ผ้ากันเปื้อนหรือชุดเอี๊ยม ซึ่งนายจ้างมักจัดเตรียมให้ บางครั้งพวกเขาจำเป็นต้อง สวม รองเท้าบู๊ตและถุงมือกันน้ำ และ ชุด ป้องกันพิเศษอื่นๆ สำหรับการจัดการสารเคมีในการทำความสะอาด

เหตุใดการสวมชุดป้องกันในครัวจึงสำคัญ

การสวมชุดป้องกัน เมื่อเตรียมและทำอาหารจะช่วยปกป้องทั้งลูกค้าและตัวคุณเอง ถุงมือและตาข่ายคลุมผมที่ปลอดภัยสำหรับอาหารช่วยให้คุณเตรียมอาหารอย่างถูกสุขลักษณะและป้องกันไม่ให้วัตถุแปลกปลอมตกลงไปในอาหาร เสื้อผ้า สามารถช่วยปกป้องคุณจากการบาดเจ็บเมื่อทำงานกับอาหารได้เช่นกัน

เชฟใส่รองเท้าอะไร?

บทวิจารณ์โดยละเอียด: ค้นหารองเท้าเชฟที่ดีที่สุด
 • Dansko XP2.0
 • รองเท้าทำงานแบบกันลื่น Birkenstock Professional (aka, Profi-Birki)
 • Birkenstock บอสตัน ซุปเปอร์กริป
 • Dansko มืออาชีพ
 • Skechers Flex Advantage Mcallen สลิปออน
 • Crocs Bistro Clog & Crocs กราฟฟิค Bistro Clog
 • Keen Utility Kanteen Clog และ Oxford

เชฟใส่กางเกงแบบไหน?

บ่อยครั้ง พ่อครัว ระดับล่างและระดับกลางจะ สวม กางเกง houndstooth สีดำและขาว ในขณะที่ พ่อครัว ที่มีเงินเดือนและระดับบนมักจะ สวม กางเกงขายาว สีดำทึบ

เชฟใส่กางเกงอะไร?

พ่อครัว และ พ่อครัวใน ร้านอาหารส่วนใหญ่ สวม กางเกง ลายตารางขาวดำที่เรียกว่า houndstooth กางเกง เหล่านี้ มักจะเป็นถุงและหลวม ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อให้เป็นแฟชั่น ในทางกลับกัน กางเกงลายส ก็อตแบบหลวมๆ เหล่านี้จะ สวม หลวมเพื่อให้ เชฟ เคลื่อนไหวคล่องตัวมากขึ้น