เมื่อใดที่ควรใช้อะทราซีน?

ถามโดย: Jerlene Reinhardt | ปรับปรุงล่าสุด: 20 กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: การ จัด สวนในบ้านและสวน
4.3/5 (110 เข้าชม . 43 โหวต)
ในดิน อะทราซีน เป็นสารกำจัดวัชพืชที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันวัชพืชไม่ให้งอก ใช้ อะทราซีน ปีละสองครั้ง โดยสมัครในเดือนพฤศจิกายนเพื่อควบคุมวัชพืชในฤดูหนาวใบกว้างและหญ้าประจำปี และอีกครั้งในเดือนมกราคม ปฏิบัติตามคำแนะนำบนฉลากสำหรับอัตรา ความถี่ และวิธีการสมัคร

ยังถามอีกว่าเมื่อไหร่ที่คุณสามารถใช้อะทราซีน?

ในดิน อะทราซีน เป็นสารกำจัดวัชพืชที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันวัชพืชไม่ให้งอก ใช้อะทราซีน ปีละสองครั้ง โดย สมัคร ในเดือนพฤศจิกายนเพื่อควบคุมวัชพืชในฤดูหนาวใบกว้างและหญ้าประจำปี และอีกครั้งในเดือนมกราคม

อาจมีคนถามว่า อะทราซีนมีประโยชน์อย่างไร? Atrazine เป็นสารกำจัดวัชพืชที่ใช้กันอย่างแพร่หลายซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งก่อนและหลังปลูกเพื่อควบคุมวัชพืชใบกว้างและหญ้า Atrazine เป็นสมาชิกของกลุ่มเคมี triazine ซึ่งรวมถึง simazine และ propazine ใช้เป็นหลักใน การเกษตร (โดยส่วนใหญ่จะใช้กับข้าวโพด ข้าวฟ่าง และอ้อย)

รู้ยังว่าอทราซีนอยู่ในดินนานแค่ไหน?

หลังจากใช้ อะทราซีน กับ ดิน มันจะคงอยู่ที่นั่นเป็นเวลาหลายวันถึงหลายเดือน ในสถานการณ์ที่หายาก มันอาจจะยังคงอยู่ใน ดิน ไม่กี่ปี อย่างไรก็ตาม ในกรณีส่วนใหญ่ อ ทราซีน จะถูกทำลายลงใน ดิน ในช่วงหนึ่งฤดูปลูก

อทราซีนจะฆ่าอะไร?

มันถูกใช้เพื่อควบคุมวัชพืชใบกว้างและหญ้าประจำปีอย่างปลอดภัยในทุ่งนา ไร่อ้อย และสนามหญ้า สารออกฤทธิ์ Atrazine จะฆ่า วัชพืชเป็นเมล็ดหรือ ฆ่า วัชพืชที่โผล่ออกมาผ่านระบบราก สารกำจัดวัชพืช Atrazine 4L จะ ควบคุมหญ้ายุ้งข้าว, chickweed, henbit และอื่น ๆ

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

อทราซีนควรถูกรดน้ำหรือไม่?

ปริมาณ น้ำที่เหมาะสม
การใช้ อะทราซีน ในสายฝน อาจ ทำให้สารกำจัดวัชพืชในปริมาณที่มากเกินไปไหลลงสู่น้ำใต้ดิน ผสม 9 ช้อนโต๊ะหรือ 4 1/2 ออนซ์ในน้ำ 6 แกลลอน สำหรับ สนามหญ้า 3,000 ตารางฟุตและ 16 ช้อนโต๊ะหรือ 8 ออนซ์ในน้ำ 10 แกลลอน สำหรับ สนามหญ้า 5,450 ตารางฟุต

Atrazine ฆ่า fescue หรือไม่?

บัตรประจำตัว เกษตรกรมักใช้ อะทราซีน เพราะกำจัดวัชพืชหญ้า นอกจากนี้ยังเป็นอันตรายต่อหญ้าเช่นหญ้า fescue และหญ้า bahia อัตราการ ฆ่าจะ แตกต่างกันไปตามชนิดของหญ้า แต่ Atrazine มีอัตราส่วนความสำเร็จ 75 เปอร์เซ็นต์เมื่อ ฆ่า fescue

ปริมาณอะทราซีนอยู่ในน้ำ 1 แกลลอน?

คำตอบ: ตามฉลากผลิตภัณฑ์: คุณควรผสม Hi Yield Atrazine 4.3 fl ozs ต่อน้ำหนึ่งแกลลอน สำหรับพื้นที่ 500 ตารางฟุตแต่ละพื้นที่

Atrazine ฆ่าโคลเวอร์หรือไม่?

Atrazine ดีสำหรับ การควบคุม วัชพืชในฤดูหนาวในสนามหญ้าตั้งแต่ตอนนี้จนถึงเดือนเมษายน Atrazine ควบคุมวัชพืชเช่น bluegrass ประจำปี white clover , chickweed, bedstraw และ burweed สนามหญ้าหรือที่เรียกว่าสติกเกอร์วัชพืช สารกำจัดวัชพืชเหล่านี้ทำงานได้ดีเมื่อฉีดพ่นเจอเรเนียม โคลเวอร์ ประจำปี ชิ กวีด และใบกว้างอื่นๆ

Atrazine ฆ่าไรกราสหรือไม่?

"ถ้าคุณผสม อะทราซีน กับไกลโฟเสต อ ทราซีน จะปิดโรงงานเพียงพอที่คุณจะไม่ได้รับการเคลื่อนย้ายที่คุณต้องการจากไกลโฟเสต" เขากล่าว ข้าวไรย์กราส ประจำปี อาจ ฆ่า ได้ยากภายใต้สภาวะที่เย็น แต่การฉีดพ่นก่อนที่จะเกิดรอยต่อภายใต้สภาวะเหล่านี้ จะ ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพของไกลโฟเสต

Atrazine ฆ่า Dollarweed หรือไม่?

Scotts Bonus S Weed and Feed ใช้ อะทราซีน ซึ่งเป็นสารกำจัดวัชพืชที่ดีเยี่ยมสำหรับ การควบคุมวัชพืชด้วยเงินดอลลาร์ หากใช้อย่างเหมาะสม แต่มีปัญหาสำคัญสองประการ: กฎระเบียบได้ลดอัตราให้ต่ำกว่าระดับที่มีประสิทธิภาพ หากใช้ อะทราซีน เมื่ออุณหภูมิสูงกว่า 85 องศาฟาเรนไฮต์ มัน จะ ทำลายสนามหญ้าเซนต์ออกัสติน

Atrazine ฆ่าหญ้า Zoysia หรือไม่?

คำตอบ: เราไม่สามารถแนะนำให้คุณใช้ผลิตภัณฑ์ Atrazine ใดๆ กับ Zoysiagrass ของคุณ เนื่องจาก จะ ไม่ถูกระบุว่าปลอดภัยสำหรับใช้กับ หญ้า ประเภทนี้ ทางเลือกที่ดีกว่าคือบางอย่างเช่น Surbicide Herbicide ซึ่งระบุว่ามีการควบคุม poa annua ภายหลังภาวะฉุกเฉินทั้งใน หญ้า zoysia และ centipede

Roundup มี atrazine หรือไม่?

Monsanto วางตลาด ไกลโฟเสต นักฆ่าวัชพืชที่มีศักยภาพ ซึ่งเป็นสารออกฤทธิ์ใน Roundup และข้าวโพดและถั่วเหลืองที่ดัดแปลงพันธุกรรมให้ทนต่อมัน โดยอ้างว่าจะเข้ามาแทนที่สารกำจัดวัชพืชอื่นๆ ที่มีพิษมากกว่า เช่น อ ทราซีน แต่มันไม่ได้เกิดขึ้น

เหตุใด Atrazine จึงถูกห้ามในยุโรป?

แม้ว่าสำนักงานปกป้องสิ่งแวดล้อมแห่งสหรัฐอเมริกา (EPA) ได้อนุมัติให้ใช้ต่อไปในเดือนตุลาคม 2546 แต่ในเดือนเดียวกันนั้น สหภาพยุโรป ( EU ) ได้ประกาศ ห้ามใช้ อะทราซีน เนื่องจากการปนเปื้อนในน้ำที่แพร่หลายและไม่สามารถป้องกันได้

อทราซีนอันตรายแค่ไหน?

Atrazine คุกคามสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ
สารเคมีเป็นตัวทำลายต่อมไร้ท่อที่มีศักยภาพซึ่งทำให้เกิดการกดภูมิคุ้มกัน การกระเทย และแม้กระทั่งการกลับเพศอย่างสมบูรณ์ในกบเพศผู้ที่ความเข้มข้นต่ำถึง 2.5 ส่วนต่อพันล้าน (ppb) ซึ่งต่ำกว่า 3.0 ppb ที่สำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมแห่งสหรัฐอเมริกา (EPA) กล่าวว่าปลอดภัย .

อทราซีนทำอะไรกับกบ?

สารกำจัดวัชพืชแบบจำกัด Atrazine ใช้กับพืชผลเป็นหลัก ไม่ใช่รอบ ๆ บ้าน และสามารถซื้อและใช้ได้กับผู้ฉีดพ่นที่ผ่านการรับรองเท่านั้น สารกำจัดวัชพืชยังช่วยลดระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนเพศชายใน กบ เพศผู้ที่โตเต็มที่ 10 เท่า จนถึงระดับที่ต่ำกว่า กบ เพศเมียทั่วไป

Atrazine ถูกห้ามในยุโรปหรือไม่?

การตรวจสอบของ EPA ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ และความปลอดภัยของ atrazine ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ การใช้งานถูก ห้าม ใน สหภาพยุโรป ในปี 2547 เมื่อ สหภาพยุโรป พบว่าระดับน้ำใต้ดินเกินขีดจำกัดที่กำหนดโดยหน่วยงานกำกับดูแล และซินเจนทาไม่สามารถแสดงได้ว่าสิ่งนี้สามารถป้องกันได้หรือว่าระดับเหล่านี้ปลอดภัย

ผลิตภัณฑ์ใดบ้างที่มีอะทราซีน?

อาหารที่มีสารตกค้าง Atrazine
อาหารอะไร? ระดับเฉลี่ย (ไมโครกรัม/กก.) 1 , 2 แสดงสารกำจัดศัตรูพืชทั้งหมด
หัวหอมเขียว 0.02 สารกำจัดศัตรูพืชอื่น ๆ เกี่ยวกับหัวหอมสีเขียว
แตงกวา 0.009 สารกำจัดศัตรูพืชอื่นๆ เกี่ยวกับแตงกวา
น้ำ น้ำบาดาล 0.003 สารกำจัดศัตรูพืชอื่น ๆ เกี่ยวกับน้ำ น้ำบาดาล
น้ำบรรจุขวด 0.0006 สารกำจัดศัตรูพืชอื่นๆ ในน้ำ บรรจุขวด

คุณจะกำจัดอทราซีนในน้ำได้อย่างไร?

อาทราซีนจะลดลงต่ำกว่า 3 ppb ในน้ำดื่มโดยใช้เม็ดกรองถ่าน ทำงานร่วมกับวิศวกรมืออาชีพเพื่อกำหนดวิธีการรักษาที่ดีที่สุดสำหรับระบบของคุณ ไม่ใช่การบำบัดทุกประเภทที่จะได้ผล และไม่มีวิธีการรักษาแบบใดวิธีหนึ่งที่สามารถ ขจัด สิ่งปนเปื้อนทั้งหมด ออก จาก น้ำ ได้

Atrazine เป็นสารก่อมะเร็งหรือไม่?

EPA ได้จัดประเภท Atrazine ว่าเป็น สารก่อมะเร็งใน มนุษย์ เนื่องจากเป็นสาเหตุของมะเร็งในหนูที่ได้รับปริมาณสูงตลอดช่วงอายุขัย (29)

อะทราซีนยังใช้อยู่หรือไม่?

อาทราซีนเป็นหนึ่งในสารเคมีกำจัดวัชพืชใช้กันมากที่สุดในสหรัฐอเมริกาประมาณ 80 ล้านปอนด์ของมันถูกนำมาใช้ทั่วประเทศในแต่ละปี เป็นสารปนเปื้อนทั่วไปในดิน ผิวดิน และน้ำดื่ม เป็นอันตรายต่อทั้งคนและสัตว์ป่าจนถูกสหภาพยุโรปสั่งห้าม