เมื่อให้การช่วยหายใจแก่เด็ก คุณควรหายใจเข้าในเด็กอย่างไร?

ถามโดย: Audrone Trolho | ปรับปรุงล่าสุด: 7 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: การแพทย์ การ ปฐมพยาบาลเบื้องต้น
4.5/5 (896 เข้าชม . 29 โหวต)
ส่งเครื่อง ช่วยหายใจ 2 ครั้ง หาก เด็ก หรือทารกไม่ หายใจ โดยที่ศีรษะเอียงไปด้านหลังเล็กน้อยและคางถูกยกขึ้น บีบจมูก เด็ก ปิดปาก เด็ก ให้สนิทโดยวางปากไว้เหนือปาก เด็ก แล้ว หายใจเข้า ปาก เด็ก 2 ครั้ง

ข้อควรทราบอีกอย่างก็คือ เมื่อคุณให้การช่วยหายใจแก่เด็ก คุณควรให้ 1 ลมหายใจทุกๆ ครั้ง?

ผู้ใหญ่และเด็ก (อายุ 1 ถึงวัยแรกรุ่น): ให้เป่าปาก 2 ครั้งหลังจาก 30 กดหน้าอกจนคนเริ่มหายใจหรือบริการการแพทย์ฉุกเฉินมาถึง กดเร็วอย่างน้อย 100-120 ครั้งต่อนาที ให้หนึ่งลมหายใจทุกๆ 6 วินาที (10 ครั้ง // นาที)

นอกจากนี้ เมื่อทำการช่วยหายใจระหว่างการทำ CPR การหายใจแต่ละครั้งควรอยู่ประมาณไหน? เมื่อทำการช่วยหายใจระหว่างการทำ CPR แต่ละลมหายใจควรใช้เวลาประมาณ 1 วินาทีหรือจนกว่าคุณจะเห็น 2

คำถามก็คือ คุณจะช่วยหายใจให้เด็กได้อย่างไร?

หากเด็กไม่หายใจ:

 1. ปิดปากเด็กให้แน่นด้วยปากของคุณ
 2. หยิกจมูกปิด
 3. ให้คางยกขึ้นและเอียงศีรษะ
 4. ให้การช่วยหายใจ 2 ครั้ง การหายใจแต่ละครั้งควรใช้เวลาประมาณหนึ่งวินาทีและทำให้หน้าอกยกขึ้น

เด็กที่มีชีพจรควรช่วยหายใจกี่ครั้งต่อนาที

หากมี ชีพจรที่ สัมผัสได้ภายใน 10 วินาที ให้เป่า ปาก ทุก 3 วินาที การหายใจ ควรมีระยะเวลาหนึ่งวินาทีและควรสังเกตหน้าอกให้สูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หากผู้ป่วยมีทางเดินหายใจขั้นสูง ผู้ให้บริการควร หายใจ 10-12 ครั้ง ต่อนาที

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

อัตราส่วนการช่วยหายใจของทารกคือเท่าไร?

วิดีโอเพิ่มเติมบน YouTube
กลุ่มอายุ บ่อยแค่ไหน ลมหายใจต่อนาที
ผู้ใหญ่ ทุกๆ 5 ถึง 6 วินาที 10 ถึง 12 ครั้งต่อนาที
เด็ก/ทารก ทุกๆ 3 ถึง 5 วินาที 12 ถึง 20 ครั้งต่อนาที

6 วิธีในการช่วยหายใจมีอะไรบ้าง?

6 วิธีในการช่วยหายใจมี อะไรบ้าง ? การ หายใจแบบ ปากต่อปาก การหายใจแบบ ปากต่อหน้ากาก การหายใจ แบบใช้หน้ากากป้องกัน การหายใจแบบ ปากต่อจมูก การหายใจแบบ ปากต่อจมูก (ถ้ามี) การใช้เครื่องช่วยหายใจแบบอัตโนมัติMouth-to-Nose-&-Mouth 2.

ปากต่อปากยังคงใช้ในการทำ CPR หรือไม่?

จากการศึกษาใหม่ 2 ชิ้นพบว่า การช่วยชีวิตแบบปากต่อปาก หรือการช่วยหายใจ ไม่จำเป็นในระหว่างการ ทำ CPR ในบางกรณี ยังคง แนะนำ ปากต่อปาก ในบางสถานการณ์

ทำไมเด็กๆ ถึงเป่าปากได้ 5 ครั้ง?

เป่าปากเพื่อ ช่วยชีวิตห้าครั้ง : เอียงศีรษะไปข้างหลัง ปิดปากไว้เหนือปาก และบีบจมูก เป่าปาก เด็ก ห้า ครั้ง การเป่าเข้าปากจะทำให้ระดับออกซิเจนในเลือดเพิ่มขึ้น ออกซิเจนที่คุณให้จะช่วยให้อวัยวะของพวกเขามีชีวิต

อะไรคือความแตกต่างระหว่างการช่วยหายใจและการทำ CPR?

การหายใจเพื่อช่วยชีวิต เป็นส่วนประกอบหนึ่งของการ ทำ CPR และสำหรับบางคน การ ทำ CPR กลับไม่เป็นผล เรียกอีกอย่างว่า "การ ช่วยหายใจ แบบปากต่อปาก" ครั้งหนึ่งเคยสอน การหายใจ เพื่อช่วยชีวิตซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของชั้นเรียน CPR ทุกชั้นเรียน ในภาวะหัวใจหยุดเต้น ผู้ป่วยจะหยุด หายใจ และหัวใจหยุดเต้น

คุณให้ CPR เมื่อมีชีพจรหรือไม่?

หากผู้ป่วยมี ชีพจร แต่หายใจผิดปกติ ให้รักษาทางเดินหายใจของผู้ป่วยและเริ่มช่วยหายใจ หายใจหนึ่งครั้งทุกๆ 5 ถึง 6 วินาที ไม่เกิน 10 ถึง 12 ครั้งต่อนาที ตรวจสอบ ชีพจร ของผู้ป่วยทุก 2 นาที หากจุดใด ๆ ไม่มีชีพจรปัจจุบันเริ่มต้นการบริหารการทำ CPR

ยังใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่หรือไม่?

ก่อนอื่น เรามาทำความเข้าใจประเด็นหลักกันก่อน สำหรับผู้ที่ได้รับการฝึกอบรมเป็นผู้ให้บริการ CPR แล้ว การ ช่วยหายใจ ยังคง เป็นส่วนสำคัญของความสามารถในการทำ CPR การหายใจ ปกติจะหยุดลง ยกเว้นอาการหอบที่ไม่เกิดผลเป็นบางครั้ง นี่เป็นรูปแบบทั่วไปของภาวะหัวใจหยุดเต้นที่รักษาได้

คุณช่วยหายใจกี่ครั้ง?

2 เครื่องช่วยหายใจ

จะทำอย่างไรถ้าเด็กไม่หายใจ แต่มีชีพจร?

หาก ผู้ป่วย มีชีพจรแต่ หายใจ ผิดปกติ ให้รักษาทางเดินลมหายใจของผู้ป่วยและเริ่มช่วย หายใจ หายใจ หนึ่งครั้งทุกๆ 3 ถึง 5 วินาที ไม่ เกิน 12 ถึง 20 ครั้งต่อนาที ตรวจสอบ ชีพจร ของผู้ป่วยทุก 2 นาที

อะไรคือความแตกต่างที่สำคัญเมื่อพิจารณาทำ CPR กับเด็ก?

ขึ้นอยู่กับขนาดของ เด็ก คุณสามารถใช้มือหนึ่งหรือสองมือเพื่อกดทับได้ เนื่องจาก เด็ก มีหน้าอกที่เล็กกว่าผู้ใหญ่ ความลึกของการกดควรอยู่ที่หนึ่งนิ้วครึ่งเท่านั้น การกดหน้าอกและอัตราการหายใจควรเท่ากันสำหรับ เด็กและ ผู้ใหญ่ โดยกด 30 ครั้งถึง 2 ครั้ง

5 วิธีหลักในการช่วยหายใจมีอะไรบ้าง?

ปากต่อปาก ปากต่อจมูก และปากต่อหน้ากาก ล้วนเป็น วิธี ช่วยหายใจที่ ใช้ได้

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเครื่องช่วยหายใจไม่เข้าไป?

การเปิดทางเดินหายใจมักใช้วิธีการเอียงศีรษะและยกคาง บางครั้งมันก็ยากมากที่จะเปิดทางเดินหายใจด้วยวิธีนี้ แม้ว่าแพทย์หรือ EMT กำลังทำอยู่ก็ตาม ดังนั้น หาก อากาศไม่ เข้าไปใน ครั้งแรก ให้เอียงศีรษะลงและกลับขึ้นอีกครั้ง จากนั้นลองเป่า ปาก อีกครั้ง

เมื่อช่วยเด็กสำลักคุณควรให้?

เรียนรู้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นสำหรับเด็กที่สำลัก
 1. ปัดหลังมากถึงห้าครั้ง: ตีให้แน่นที่หลังระหว่างสะบัก
 2. ออกแรงผลักหน้าท้องห้าครั้ง: อุ้มเด็กไว้รอบเอวแล้วดึงเข้าด้านในและเหนือสะดือของพวกเขา
 3. โทร 999 หากสิ่งกีดขวางไม่หลุดออก

เช็คชีพจรเด็กที่ไหน?

การอ่านชีพจรมีจุดต่างๆ ในร่างกายหลายประการ แต่ในเด็ก โดยทั่วไปแล้ว จุดเหล่านี้มักง่ายที่สุด:
 1. ที่คอ (ชีพจรหลอดเลือดแดง) หลอดเลือดแดง carotid ไหลไปตามข้างใดข้างหนึ่งของลำคอ (หลอดลม)
 2. บนข้อมือ (ชีพจรเรเดียล)
 3. ในรักแร้ (ชีพจรรักแร้).
 4. ในรอยพับของข้อศอก (brachial pulse)

เด็กควรได้รับการกดหน้าอกกี่ครั้ง?

สามารถหายใจได้สองครั้งหลังจากการกดหน้าอกทุกๆ 30 ครั้ง ถ้าคนอื่นช่วยคุณ คุณควรกดหน้าอก 15 ครั้ง จากนั้นหายใจ 2 ครั้ง ทำรอบนี้ด้วยการ กดหน้าอก 30 ครั้ง และหายใจ 2 ครั้งจนกว่าเด็กจะเริ่มหายใจหรือความช่วยเหลือฉุกเฉินมาถึง

การวางมือที่ถูกต้องสำหรับการทำ CPR สำหรับเด็กอยู่ที่ไหน?

เมื่อทำการกดหน้าอกในการ วางมือที่เหมาะสมของเด็ก มีความสำคัญมากกว่าผู้ใหญ่ วางสองนิ้วไว้ที่กระดูกอก (ด้านล่างของกรงซี่โครงที่ซี่โครงล่างบรรจบกัน) จากนั้นวางส้นเท้าของ มือ อีก ข้างหนึ่ง ไว้บนนิ้วของคุณโดยตรง (ภาพที่ 1)