อะไรคือความแตกต่างระหว่างใบเอียงเดี่ยวและมุมเอียงคู่?

ถามโดย: Zhor Isagaliev | ปรับปรุงล่าสุด: 10 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: งานอดิเรกและความสนใจ งานไม้
4.7/5 (215 เข้าชม . 26 โหวต)
ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างเลื่อยเอียงใส่เดี่ยวและคู่เอียงตุ้มปี่เห็นคือมุมเดียวสามารถให้ตัดเอียงในทิศทางเดียวซ้ายหรือขวาในขณะที่มุมคู่ตุ้มปี่เลื่อยสามารถทำให้ลดการเอียงในทั้งสองทิศทาง

ถ้าอย่างนั้น ตุ้มปี่คู่ คุ้มไหม?

เมื่อคุณมีงานจำนวนมากและทำงานกับการขึ้นรูปแบบเม็ดมะยมและชิ้นงานตัดแต่งอื่นๆ เลื่อยปรับองศามุมฉากคู่ เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด พวกเขายังเป็น เลื่อยที่ ดีที่สุดเมื่อทำการตัดซ้ำและเมื่อต้องจัดการกับชิ้นงานที่ยาวกว่า ไม่จำเป็นต้องหมุนวัสดุ

นอกจากนี้ มุมเอียงเดียวบนเลื่อยปรับองศาหมายความว่าอย่างไร กำหนด มุมเอียงเดียว ตามชื่อที่แนะนำ ใบเลื่อยปรับองศามุมเอียงเดียว สามารถ เอียงได้ ในทิศทางเดียวเท่านั้น เลื่อยเอียงเดียว น่าจะหมุนไปทางซ้ายของคุณเท่านั้น ขณะที่คุณหันหน้าเข้าหาเครื่อง แต่จะไม่เกิน 90 องศาในแนวตั้ง

นอกจากนี้ ทำไมคุณจึงต้องใช้เลื่อยปรับองศามุมฉากคู่?

ข้อดี Dual Bevel Saw เมื่อทำการตัดมุม คุณ ไม่จำเป็นต้องหมุนหรือปรับไม้หรือวัสดุของคุณใหม่เพื่อทำการตัดที่ด้านตรงข้าม สิ่งที่ คุณต้อง ทำ คือเอียงใบมีด ด้วยคุณสมบัติและฟังก์ชันการทำงาน คุณ จึงสามารถตัดไม้หรือวัสดุอื่นๆ ได้รวดเร็วยิ่งขึ้นด้วย เลื่อยตัดมุมคู่

ฉันควรจะได้เลื่อยวงเดือนขนาด 10 หรือ 12 ม.?

ขอบตัดแทบไม่มีมากกว่า 4 นิ้ว ดังนั้นคุณจึง มีพื้นที่ กระดิกมากมายด้วยใบ เลื่อยวงเดือน ขนาด 10 นิ้ว ใบมีดขนาด 10 นิ้ว จะ หมุนได้เร็วกว่าใบมีดขนาด 12 นิ้ว ส่งผลให้การตัดราบรื่นขึ้น มอเตอร์ที่เท่ากันซึ่งจ่ายไฟให้กับใบมีดทั้งสอง จะ ส่งผลให้อัตรา RPM สูงขึ้นบนใบมีดขนาด 10 นิ้วและ RPM ที่สูงขึ้นหมายถึงการตกแต่งที่ละเอียดยิ่งขึ้น

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 38 ข้อ

ฉันต้องการเลื่อยวงเดือนแบบเลื่อนหรือไม่?

เนื่องจากหัว เลื่อย เลื่อนออกบนราง จึงไม่สามารถให้ช่วงส่วนโค้งของกระป๋องแบบไม่เลื่อนได้ - หัวจะกระแทกเข้ากับราง หากคุณ ต้องการ ตัดมุมสุดขั้ว ตัวเลื่อนไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุด และไม่น่าแปลกใจเลยที่ใบ เลื่อยวงเดือนแบบเลื่อน จะมีราคาสูงกว่าใบ เลื่อยที่ ไม่ เลื่อน

ฉันควรซื้อโต๊ะเลื่อยหรือเลื่อยวงเดือน?

เมื่อพูดถึงการเผชิญหน้านี้ คุณ ควร ซื้อโต๊ะเลื่อย หรือ เลื่อยวงเดือน ? เลื่อยแบบตั้งโต๊ะ สามารถตัดให้ยาวขึ้นได้ ในขณะที่ เลื่อยตุ้มปี่ สามารถตัดให้สั้น เอียงและทำมุมได้ดีเยี่ยม เลื่อยโต๊ะ สามารถตัดแบบเดียวกันได้ถ้าคุณมีจิ๊ก แต่มันยุ่งยากกว่า

ใบเลื่อยวงเดือนแบบเลื่อน 10 แผ่นสามารถตัดได้ขนาดเท่าใด

เลื่อยที่ มีใบมีดขนาด 10 นิ้วทำการ ตัด มุมฉากบน กระดาน กว้าง 5 1/2 นิ้ว ซึ่งเพียงพอสำหรับไม้ขนาดสองคูณหก เลื่อยขนาด 10 นิ้วตัวเดียวกันจะ ตัด เป็นสองต่อสี่ที่มุม 45 องศา ผู้ผลิตยังทำให้รุ่นขนาด 12 นิ้วที่มีการตัดสูงสุดประมาณ 7 1/2 นิ้วกว้างพอสำหรับสองโดยแปด

ฉันต้องการเลื่อยปรับองศาเอียงคู่หรือไม่?

หากคุณไม่จำเป็นต้องทำการตัดมุมทั้งสองด้านของวัสดุและไม่ต้องการความยุ่งยากในการพยายามที่จะพลิกวัสดุที่ทำด้วยตนเองไปสำหรับคู่เอียงตุ้มปี่เลื่อย คุณสามารถแกว่ง เลื่อย ด้วยตัวเองเพื่อทำการตัด มุมเอียงที่ เข้าชุดกันทั้งสองด้าน

เลื่อยวงเดือนแบบเลื่อนดีกว่าไหม?

เลื่อยปรับองศาแบบเลื่อน มีรางที่ช่วยให้ใบมีดเคลื่อนไปข้างหน้าและข้างหลังข้ามวัสดุชิ้นกว้าง เลื่อยวงเดือน มีประโยชน์เช่นกัน เนื่องจากไม่มีราง จึงไม่มีอะไรมาขวางทางแขนตัดได้ นั่นหมายความว่าจะ ดีกว่า สำหรับวัสดุที่มีความหนา

เลื่อยปรับองศาที่ดีที่สุดที่จะซื้อคืออะไร?

5 เลื่อยปรับองศาที่ดีที่สุด - ความคิดเห็นของเรา:
  1. เลื่อยปรับองศา DEWALT DWS780 – ตัวเลือกยอดนิยม ตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของเราสำหรับผู้ซื้อเลื่อยปรับองศาคือ DeWalt DWS780
  2. มากีต้า LS1016L เลื่อยวงเดือน
  3. DEWALT DW715 เลื่อยปรับองศา – คุ้มค่าที่สุด
  4. Hitachi C10FCE2 Mitre Saw – อีกหนึ่งการต่อรองราคา
  5. ช่างฝีมือ 21237 เลื่อยปรับองศา

การตัดมุมด้วยเลื่อยวงเดือนคืออะไร?

การ ตัดตุ้มปี่ หมายถึงการ ตัด มุมบนใบหน้าของโครงสร้างทั้งสอง ซึ่งจะรวมเข้าด้วยกันเพื่อสร้างมุมที่เรียกว่าข้อต่อ ตุ้มปี่ การ ตัดแบบเอียง หมายถึงการ ตัด แบบทำมุมตามขอบหรือส่วนปลายของวัสดุ เครดิตภาพ : Designsponge.com การตัดตุ้มปี่ ทำโดยการดันแบนบนโต๊ะทำมุมกับใบมีด

double bevel หมายถึงอะไร?

อะไรคือคู่ - เลื่อยเอียงใส่? หากคุณต้องการตัด มุมเอียง ตรงข้ามที่ปลายอีกด้านของชิ้นงาน คุณต้องพลิกปลายด้านปลายเพื่อตัดปลาย คู่ - เลื่อยตุ้มปี่เอียงมีเลื่อยสารประกอบที่เอียงทั้งซ้ายและขวาเพื่อให้คุณสามารถเอียงได้ทั้งสองทิศทางโดยไม่ต้องพลิกชิ้นงาน

เลื่อยวงเดือนคุ้มค่าหรือไม่?

เลื่อย ปรับองศา (ชัด) เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการทำ ตุ้มปี่ที่ รวดเร็วและแม่นยำ (เช่น มุม 45 องศาสำหรับกรอบรูป) และยังมีประสิทธิภาพมากสำหรับการตัดขวางของวัสดุชิ้นเล็กๆ เช่น ขอบ (การขึ้นรูป แผ่นฐาน) นั่นทำให้พวกเขาไม่สามารถฉีกกระดานให้กว้างได้อย่างสมบูรณ์ (ตัดตามยาว)

ข้อดีของใบเลื่อยวงเดือนแบบเลื่อนคืออะไร?

พวกเขาสามารถสร้างมุมเอียงได้อย่างรวดเร็วในทุกมุม เลื่อนเลื่อยตุ้มปี่สารประกอบมีความเก่งกาจของเลื่อยตุ้มปี่สารประกอบและคุณลักษณะเลื่อนคล้ายกับแขนเลื่อยรัศมีช่วยให้คุณสามารถย้ายใบข้างหน้าและถอยหลัง ข้อได้เปรียบที่ สำคัญของคุณสมบัติการ เลื่อน คือความยาวของการตัดที่เพิ่มขึ้น

การตัดเอียงคืออะไร?

การตัดมุมเอียง เป็นกระบวนการ ตัดชิ้น ส่วนที่มีขอบไม่ตั้งฉากกับส่วนบนของชิ้นงาน เพื่อเพิ่มพื้นที่ผิวของขอบเพื่อการเชื่อมที่แข็งแรงและปลอดภัยยิ่งขึ้น ขอบ โค้งมน มีหลายประเภท

เลื่อยวงเดือนที่ดีที่สุดสำหรับการขึ้นรูปแบบมงกุฎคืออะไร?

เลื่อยวงเดือน ทำให้การ ขึ้นรูปเม็ดมะยม ทำได้ง่ายขึ้นมาก นั่นเป็นเหตุผลที่เราเลือก เลื่อยปรับองศาที่ดีที่สุดสำหรับการขึ้นรูปแบบมงกุฎ เพื่อให้คุณทำงานได้อย่างมืออาชีพ
  • DEWALT เลื่อยปรับองศาได้ 12 นิ้ว เอียงคู่ (DWS780)
  • เลื่อยปรับองศา GCM12SD ของ Bosch GCM12SD

ใบเลื่อยวงเดือนแบบเลื่อนเอียงคู่คืออะไร?

Dual - Bevel ( Double Bevel ) เลื่อยปรับ องศาแบบ เลื่อนได้
อย่างไรก็ตาม ด้วยใบ เลื่อยตัดองศา แบบสอง มุม ช่วยให้คุณทำการตัดแบบ ผสม ทั้งในทิศทางซ้ายและขวาโดยไม่ต้องพลิกชิ้นงาน คุณเพียงแค่ใช้แขนหมุนเพื่อพลิก เลื่อยได้ อย่างแม่นยำเท่านั้น

Broadhead bevel เดียวคืออะไร?

ปากกว้างมุมเดียว ถูกลับให้แหลมเพียงด้านเดียวของแต่ละขอบ ขอบด้านตรงข้ามยังคงแบน หัวกว้างแบบเอียงเดียว จะเริ่ม "บิด" หรือหมุนเมื่อกระทบเนื่องจากปฏิกิริยาของ มุมเอียงเดียว กับเนื้อหรือกระดูก

เลื่อยปรับองศาแบบผสมและแบบเลื่อนต่างกันอย่างไร?

ความ แตกต่างที่ สำคัญ ระหว่าง เลื่อยวงเดือนแบบเลื่อนและใบเลื่อยวงเดือน แบบ ผสม คือรางหรือรางบนใบ เลื่อยเลื่อน รางเหล่านี้ช่วยให้คุณเลื่อน เลื่อย ไปข้างหน้าและข้างหลังในขณะที่คุณตัด เลื่อย สามารถทำทุกอย่างที่ เลื่อยวงเดือน แบบ ผสม สามารถทำได้ ทำให้การตัดวัสดุหนาอย่างเสารั้วทำได้ง่ายขึ้นมาก

อะไรคือความแตกต่างระหว่าง dws779 และ dws780?

ไม่มีความ แตกต่าง ในด้านนี้มากนัก แต่มีคุณลักษณะหนึ่งที่ต้องนำมาพิจารณา รุ่น DWS779 มาพร้อมกับใบมีดเหล็กกล้าเท่านั้น ในขณะที่ DWS780 มีใบมีดคาร์ไบด์ด้วย นี่คือใบมีดที่สร้างขึ้นในทังสเตนคาร์ไบด์ ซึ่งเป็นสารประกอบทางเคมีที่ประกอบด้วยทังสเตนและคาร์บอน

เลื่อยวงเดือนแบบผสมใช้ทำอะไร?

เลื่อยวงเดือนแบบ ผสม สามารถตัด miter มุมและ crosscuts เช่นเดียวกับการตัดเอียงหรือลาดเอียง ใบเลื่อยเหล่านี้มีมุมที่หลากหลายเหมือนกัน ซึ่งสามารถตัดได้โดยการปรับมุมของใบมีดและที่จับบนฐาน แม้ว่าเลื่อยแบบ ผสม จะเพิ่มความสามารถในการเอียงใบมีดได้สูงสุดถึง 45 องศา