แท่งขั้วบวกที่ดีที่สุดคืออะไร?

ถามโดย: Alex Fotheringham | ปรับปรุงล่าสุด: 22 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: เครื่องใช้ใน บ้านและสวน
4.2/5 (258 เข้าชม . 32 โหวต)
อลูมิเนียมแท่งขั้วบวกที่ดีที่สุดสำหรับสถานที่ที่มีน้ำอย่างหนัก แท่งอลูมิเนียมจะทนต่อ น้ำที่ แข็งกว่าแท่งแมกนีเซียมหรือสังกะสี แท่งขั้วบวกสังกะสีถูกออกแบบมาเพื่อกำจัดหรือลดกลิ่นกำมะถันหรือไข่เน่าที่มีอยู่ แท่งขั้วบวกสังกะสีที่ทำจากอลูมิเนียมและสังกะสีผสมกัน

คล้าย ๆ กัน มีคนถามว่า แท่งอลูมิเนียม กับ แท่งแมกนีเซียม อันไหนดีกว่ากัน?

สำหรับน้ำที่แข็งกว่า แท่งแอโนดอะลูมิเนียม เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับฮีตเตอร์ของคุณ และหากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีน้ำอ่อน แท่งแอโนดแมกนีเซียม คือตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณ แอโนด อะลูมิเนียม มักจะมีราคาถูกกว่า แท่งแอโนดแมกนีเซียม แท่งแมกนีเซียม โดยทั่วไปจะมีอายุน้อยกว่า แท่งอลูมิเนียม

นอกจากนี้ แท่งแอโนดควรอยู่ได้นานแค่ไหน? ห้าปี

คำถามก็คือ ต้องใช้ขั้วบวกขนาดเท่าไหร่?

ถ้าซ่อนแก้ง่ายจะเอาหัวนมบนฝั่งน้ำร้อนด้วยประแจท่อและติดตั้งหัวนมเต้าเสียบขั้วบวกคัน เครื่องทำน้ำอุ่นแบบใช้แก๊สหรือไฟฟ้าส่วนใหญ่ต้องการ ความยาวก้าน มาตรฐาน 44” บนถังเก็บไฟฟ้าหรือพลังงานแสงอาทิตย์บางคันสูง 51” ยาวจะต้อง

ฉันควรเปลี่ยนขั้วบวกบ่อยแค่ไหน?

ในกรณีส่วนใหญ่ คุณจะต้อง เปลี่ยน แกนขั้วบวกของ เครื่องทำน้ำอุ่นประมาณทุกๆ 6 ปี ตราบเท่าที่ยังทำงานภายใต้สภาวะการทำงานปกติ อย่างไรก็ตาม คุณอาจต้อง เปลี่ยน แกนแอโนด บ่อยขึ้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบของน้ำ

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 36 ข้อ

คุณสามารถตัดแกนแอโนดลงได้หรือไม่?

คุณสามารถตัดแกนขั้วบวกกับความยาวที่คุณต้องการ วิธีที่ดีที่สุดในการ ตัด แกนแอโนด คือการใช้เลื่อยเลือยตัดโลหะ ใช้ไฟล์เพื่อเรียบ ตัด และติดตั้ง แกน

แมกนีเซียมแอโนดอยู่ได้นานแค่ไหน?

ดังนั้นถ้าคุณใช้ขั้วบวกแมกนีเซียมในสถานที่ของ“100 วัน” สังกะสีขั้วบวกมันจะมีเพียง 30 วัน ขั้วบวก อะลูมิเนียม จะมีอายุ ระหว่าง 130 ถึง 150 วัน

แท่งขั้วบวกราคาเท่าไหร่?

ขั้วบวก - $20-$50
ช่างประปาแนะนำให้เปลี่ยน ขั้วบวก ใหม่ทุกๆ 5 ปี ตัว ก้าน มีราคาเพียง $20-$50 และด้วยคำแนะนำและข้อควรระวังที่เหมาะสม คุณสามารถดำเนินการบำรุงรักษานี้ได้ด้วยตัวเอง แกนขั้วบวก ช่วยป้องกันไม่ให้ภายในถังของคุณเป็นสนิม ทำได้ โดยการดึงการกัดกร่อนมาสู่ตัวมันเอง

แท่งขั้วบวกแมกนีเซียมทำอะไร?

แกนแอโนด เป็นชิ้นส่วนที่ออกแบบมาเพื่อชะลอการกัดกร่อนและการเกิดสนิมในเครื่องทำน้ำอุ่น แกน ทำจาก แมกนีเซียม ซึ่งสึกหรอเร็วกว่าเหล็ก เมื่อน้ำกัดกร่อน แมกนีเซียม แท่งขั้วบวก จะปล่อยอิเล็กตรอนเข้าไปในถังซึ่งเป็นเกราะป้องกันรอบๆ เหล็กของถัง

แท่งเครื่องทำน้ำอุ่นเรียกว่าอะไร?

โลหะที่เป็นสนิมจาก น้ำ และ เครื่องทำน้ำอุ่น ของคุณจะพังถ้าไม่มี แท่ง เล็ก ๆ สอดเข้าไปในด้านบนของถัง แท่ง นี้ เรียกว่า แท่ง ขั้วบวก (หรือบางครั้งก็เป็น แท่ง ขั้วบวกที่เสียสละ) และเป็นเหตุผลเดียวที่ เครื่องทำน้ำอุ่น ของคุณไม่ปล่อยให้คุณอาบน้ำใน น้ำที่ เป็นสนิม

คุณต้องใช้ซ็อกเก็ตขนาดใดในการถอดแกนขั้วบวก

3 ค้นหา แกนขั้วบวก บนเครื่องทำน้ำอุ่น หาก จำเป็น ให้คลายเกลียวและยกฝาครอบออกจากด้านบนของตัวทำความร้อน 4 ใช้ ประแจ วงล้อและ ซ็อกเก็ต ลึก 1 1/16 นิ้วเพื่อคลายเกลียว แกนแอโนด ออกจากเครื่องทำความร้อน

ทำไมเครื่องทำน้ำอุ่นมีกลิ่นเหมือนไข่เน่า?

สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของ น้ำ มีกลิ่นเหม็นคือแบคทีเรียแบบไม่ใช้ออกซิเจนที่มีอยู่ใน น้ำ บางส่วนและทำปฏิกิริยากับ กำมะถัน และแอโนดที่เสียสละแมกนีเซียมและอลูมิเนียมที่มาพร้อมกับ เครื่องทำน้ำอุ่น ส่วนใหญ่เพื่อผลิตก๊าซไฮโดรเจนซัลไฟด์ทำให้มี กลิ่นไข่เน่า แบบคลาสสิก อย่างไรก็ตาม อย่าโทษผู้ผลิต เครื่องทำน้ำอุ่น

ฉันควรเปลี่ยนแกนแอโนดในเครื่องทำน้ำอุ่นหรือไม่?

เมื่อตัว แกน สึกกร่อนมากจนไม่สามารถทำงานต่อไปได้ ในไม่ช้าถังก็จะเกิดสนิม รั่ว และจำเป็นต้อง เปลี่ยน อย่างไรก็ตาม หากคุณ เปลี่ยน แกนขั้วบวกของเครื่องทำน้ำอุ่น ก่อนที่มันจะทำงานล้มเหลว ทุกๆ ห้าปี คุณสามารถเพิ่มอายุ เครื่องทำน้ำอุ่น ของคุณเป็นสองเท่า

สายเกินไปที่จะเปลี่ยนขั้วบวกหรือไม่?

แท่งแอโนด ทำจากแมกนีเซียมหรือโลหะผสมอะลูมิเนียม-สังกะสี ข้อเสียคือถ้าคุณรอนาน เกินไปที่ จะ เปลี่ยน แท่งขั้วบวก มันอาจจะ สายเกินไป หากผ่านไปนานกว่าห้าปีอาจ สายเกินไปที่ จะประหยัดเครื่องทำน้ำอุ่น

คุณสามารถถอดแกนแอโนดออกจากเครื่องทำน้ำอุ่นได้หรือไม่?

หาก ถอด ขั้วบวกของเครื่องทำน้ำอุ่น ออก จะ ทำให้อายุการใช้งานของ เครื่องทำความร้อน ลดลงอย่างมาก คุณสามารถ เปลี่ยนทุกอย่างบน เครื่องทำน้ำอุ่นได้ ยกเว้นถัง

แท่งแอโนดทำงานอย่างไร

ก้านขั้วบวกเป็นแกนโลหะยาวมักเกิดขึ้นจากแมกนีเซียมอลูมิเนียมหรือรอบแกนลวดเหล็ก สิ่งนี้สำเร็จได้ด้วยกระบวนการที่เรียกว่าอิเล็กโทรไลซิส โดยที่โลหะใน แกนแอโนด จะดึงดูดไอออนที่ปกติทำให้เกิดสนิมในเหล็กและเหล็กกล้า ไอออนเหล่านี้เป็นสาเหตุที่ทำให้ ขั้วบวก เสื่อมสภาพเมื่อเวลาผ่านไป

แท่งแอโนดเป็นสากลหรือไม่?

พวกเขาไม่สามารถหาได้ ตอนนี้ฉันพบว่าคุณขายพวกมัน แท่งขั้วบวกเป็นสากล หรือไม่ A: แท่งแอโนด เป็นอลูมิเนียมหรือแมกนีเซียมหล่อรอบๆ ลวดแกนเหล็กและหัวหกเหลี่ยม สำหรับฮีตเตอร์ประเภทที่อยู่อาศัย แอโนด ทั้งหมดมีเส้นผ่านศูนย์กลางเท่ากัน - 3/4 นิ้ว

อะไรคือสัญญาณของเครื่องทำน้ำอุ่นเสีย?

10 สัญญาณที่คุณต้องการเครื่องทำน้ำอุ่นใหม่
  • - อายุของเครื่องทำน้ำอุ่น คุณไม่รู้ว่าครั้งสุดท้ายที่เครื่องทำน้ำอุ่นของคุณถูกเปลี่ยน
  • - น้ำสีสนิม
  • - ไม่มีน้ำร้อน
  • - ตะกอนที่ด้านล่างของเครื่องทำน้ำอุ่น
  • - กลิ่นแปลก ๆ
  • - ปรับเทอร์โมสตัท
  • - คุณใช้เครื่องทำน้ำอุ่นบ่อยแค่ไหน
  • - เสียงแปลก ๆ

ฉันต้องการขั้วบวกในเครื่องทำน้ำอุ่นหรือไม่?

The Anode Rod: ส่วนประกอบ เครื่องทำน้ำอุ่นที่ ลึกลับ แต่จำเป็น จะช่วยป้องกันการเกิดสนิมในถังเครื่องทำน้ำอุ่นของคุณและจะทำเช่นนั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพจะต้องมีการเปลี่ยนทุก 2-3 ปีโดยมืออาชีพลิตเทิล, ช่างประปา CO มิฉะนั้น เครื่องทำน้ำอุ่น ของคุณอาจต้องเปลี่ยนก่อนกำหนด

แอโนดทำหน้าที่อะไร?

บทบาทของแท่ง ขั้วบวก บูชายัญ
แกนถูกขันเข้ากับด้านบนของเครื่องทำน้ำอุ่นและปกป้องเครื่องทำน้ำอุ่นจากการเกิดสนิม เมื่อเติมน้ำลงในถัง แท่ง ขั้วบวกจะ เสียสละตัวเองเพื่อปกป้องเหล็กที่โผล่ออกมาของเครื่องทำน้ำอุ่น ด้วยวิธีที่เรียกว่าอิเล็กโทรลิซิส

การเปลี่ยนแท่งแอโนดเครื่องทำน้ำอุ่นราคาเท่าไหร่?

การ เปลี่ยนแอโนด คุ้มค่าแค่ไหน ? หากถังมีอายุ 10 ปีและมีค่าใช้จ่ายในการติดตั้ง 800 ดอลลาร์ นั่นคือ 80 ดอลลาร์ต่อปี แท็งก์ส่วนใหญ่มาพร้อมกับ แอโนด หนึ่งอัน ซึ่งในน่านน้ำส่วนใหญ่จะมีอายุสี่ปีก่อนที่จะต้อง เปลี่ยน สมมติว่าคุณเรียกเก็บเงิน 100 เหรียญเพื่อ เปลี่ยน ก้าน

ทำไมพวกเขาถึงใส่แท่งแมกนีเซียมในเครื่องทำน้ำร้อนที่เป็นเหล็ก?

เนื่องจากถังของ เครื่องทำน้ำอุ่น ทำจาก เหล็ก แท่งแมกนีเซียม (ปกติจะเรียกว่าแอโนด โดยที่ถังเรียกว่าแคโทด) จะละลายลงไปใน น้ำอย่าง เสียสละ เพื่อป้องกัน/ย้อนกลับการเกิดออกซิเดชันของเหล็กในถัง