วัชพืชชนิดใดที่อทราซีนฆ่าได้?

ถามโดย: Junlei Berendt | ปรับปรุงล่าสุด: 9 เมษายน 2020
หมวดหมู่: การ จัด สวนในบ้านและสวน
4.5/5 (330 เข้าชม . 41 โหวต)
มันถูกใช้เพื่อควบคุมวัชพืชใบกว้างและหญ้าประจำปีอย่างปลอดภัยในทุ่งนา ไร่อ้อย และสนามหญ้า สารออกฤทธิ์ Atrazine จะฆ่าวัชพืชเป็นเมล็ดหรือฆ่าวัชพืชที่โผล่ออกมาผ่านระบบราก สารกำจัดวัชพืช Atrazine 4L จะควบคุมหญ้ายุ้งข้าว, chickweed , henbit และอีกมากมาย

ตามลำดับ Atrazine ใช้เวลานานเท่าใดในการฆ่าวัชพืช?

14 ถึง 21 วัน

ประการที่สอง อทราซีนฆ่าหญ้าอะไรได้บ้าง? เกษตรกรมักใช้อะทราซีนเพราะกำจัดวัชพืชหญ้า นอกจากนี้ยังเป็นอันตรายต่อหญ้าเช่นหญ้า fescue และ หญ้า bahia อัตราการฆ่าจะแตกต่างกันไปตามชนิดของหญ้า แต่ Atrazine มีอัตราส่วนความสำเร็จ 75 เปอร์เซ็นต์เมื่อฆ่า fescue

เช่นนั้น Atrazine จะฆ่าวัชพืชที่โผล่ออกมาหรือไม่?

Atrazine ใช้ Atrazine ฆ่าวัชพืชที่โผล่ออกมา โดยการดูดซึมสารเคมีเข้าไปในใบและลำต้นของพืชและดูดซึมผ่านรากของสารเคมีที่ซึมลงสู่ดิน ในดิน อะทราซีน เป็นสารกำจัดวัชพืชที่มีประสิทธิภาพในการป้องกัน วัชพืช ไม่ให้งอก

อทราซีนจะฆ่าสติกเกอร์หรือไม่?

สารเคมีชนิดใดดีที่สุดในการ ฆ่า สิ่งเหล่านี้และปล่อยให้หญ้าไม่เสียหาย? Atrazine แต่ถ้าคุณฉีดพ่นช้าและมีหญ้าเบอร์มิวดาก็ จะ สูบบุหรี่ด้วย ฉันฉีด สติกเกอร์ ในเดือนมีนาคม ก่อนที่เบอร์มิวดาจะออกมา ดึงวัชพืชขึ้นด้วยตนเอง

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

อทราซีนอยู่ในดินนานเท่าไร?

หลังจากใช้ อะทราซีน กับ ดิน มันจะคงอยู่ที่นั่นเป็นเวลาหลายวันถึงหลายเดือน ในสถานการณ์ที่หายาก มันอาจจะยังคงอยู่ใน ดิน ไม่กี่ปี อย่างไรก็ตาม ในกรณีส่วนใหญ่ อ ทราซีน จะถูกทำลายลงใน ดิน ในช่วงหนึ่งฤดูปลูก

ปริมาณอะทราซีนอยู่ในน้ำ 1 แกลลอน?

คำตอบ: ตามฉลากผลิตภัณฑ์: คุณควรผสม Hi Yield Atrazine 4.3 fl ozs ต่อน้ำหนึ่งแกลลอน สำหรับพื้นที่ 500 ตารางฟุตแต่ละพื้นที่

คุณสามารถฉีดอะทราซีนบนหญ้าเบอร์มิวดาได้หรือไม่?

คำตอบ: Southern Ag Atrazine Weed Killer เป็นสูตรเฉพาะสำหรับ หญ้า เซนต์ออกัสตินและตะขาบเท่านั้น และไม่ควรใช้กับ หญ้าเบอร์มิวดา เรา มีสารกำจัดวัชพืชที่คัดเลือกมาอย่างครบครัน ซึ่งมีหลายชนิดติดฉลากสำหรับใช้ใน เบอร์มิวดา

ฉันจะกำจัดวัชพืชดอลลาร์ในบ้านของฉันได้อย่างไร

การกำจัด Dollar Weed อย่างเป็นธรรมชาติ
  1. น้ำเดือด – การเทน้ำเดือดบนพื้นที่ที่มีวัชพืชดอลลาร์จะฆ่าพืชอย่างรวดเร็ว
  2. เบกกิ้งโซดา – บางคนโชคดีกับการใช้เบกกิ้งโซดาในการฆ่าวัชพืชดอลล่าร์
  3. น้ำตาล – คนอื่นๆ ประสบความสำเร็จในการละลายน้ำตาลทรายขาวเหนือวัชพืช

คุณดื่มน้ำในอะทราซีนหรือไม่?

ปริมาณ น้ำที่เหมาะสม
การใช้ อะทราซีน ในสายฝน อาจ ทำให้สารกำจัดวัชพืชในปริมาณที่มากเกินไปไหลลงสู่น้ำใต้ดิน ผสม อะทราซีน 1 1/2 ช้อนโต๊ะใน น้ำ 1 แกลลอนสำหรับสนามหญ้า 500 ตารางฟุต และเพิ่มปริมาณเป็นสองเท่าสำหรับ 1,000 ตารางฟุต

อทราซีนจะฆ่าโคลเวอร์หรือไม่?

Atrazine ดีสำหรับ การควบคุม วัชพืชในฤดูหนาวในสนามหญ้าตั้งแต่ตอนนี้จนถึงเดือนเมษายน Atrazine ควบคุมวัชพืชเช่น bluegrass ประจำปี white clover , chickweed, bedstraw และ burweed สนามหญ้าหรือที่เรียกว่าสติกเกอร์วัชพืช สารกำจัดวัชพืชเหล่านี้ทำงานได้ดีเมื่อฉีดพ่นเจอเรเนียม โคลเวอร์ ประจำปี ชิ กวีด และใบกว้างอื่นๆ

ทำไมอาทราซีนถึงอันตราย?

Atrazine คุกคามสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ
สารเคมีเป็นตัวทำลายต่อมไร้ท่อที่มีศักยภาพซึ่งทำให้เกิดการกดภูมิคุ้มกัน การกระเทย และแม้กระทั่งการกลับเพศอย่างสมบูรณ์ในกบเพศผู้ที่ความเข้มข้นต่ำถึง 2.5 ส่วนต่อพันล้าน (ppb) ซึ่งต่ำกว่า 3.0 ppb ที่สำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมแห่งสหรัฐอเมริกา (EPA) กล่าวว่าปลอดภัย .

คุณสามารถผสม atrazine กับ 24d ได้หรือไม่?

อาทราซีนเพียงอย่างเดียวจะไม่เกือบเป็น postemergence ประสิทธิภาพในการ marestail เป็นส่วนผสมของอะทราซีนบวก 2,4 มิติ เป็นหุ้นส่วน tankmix เพิ่มเติมที่ดีมากใน marestail คือคมชัดซึ่งสามารถ tankmixed กับ 2,4-D, อาทราซีนหรือ glyphosate ถัง ผสม 2,4-D กับแอ ทราซีน ช่วยเพิ่มการควบคุมสายพันธุ์ใบกว้างทั้งหมด

อทราซีนใช้ทำอะไร?

Atrazine เป็นสารกำจัดวัชพืชในกลุ่ม Triazine ใช้เพื่อ ป้องกันวัชพืชใบกว้างก่อนและหลังงอกในพืชผล เช่น ข้าวโพด (ข้าวโพด) อ้อย และสนามหญ้า เช่น สนามกอล์ฟและสนามหญ้าที่อยู่อาศัย

Atrazine เข้าสู่น้ำได้อย่างไร?

การสัมผัสกับ อะลา คลอร์และ อะทราซีน ในน้ำบาดาลเกิดขึ้นจากการดื่ม น้ำที่ ปนเปื้อนเป็นหลัก คุณยังอาจสัมผัสได้ถึงปริมาณเล็กน้อยผ่านผิวหนังของคุณขณะอาบน้ำหรืออาบน้ำใน น้ำที่ ปนเปื้อน alachlor และอาทราซีนไม่ระเหยดีดังนั้นคุณไม่น่าจะหายใจไอระเหยของสารเคมีกำจัดวัชพืชเหล่านี้

ทำไมอะทราซีนถึงฆ่าพืช?

Atrazine ฆ่าพืช โดยขัดขวางการสังเคราะห์ด้วยแสง พูดง่ายๆ ก็คือ เมื่อการผลิตอาหารหยุดลง พืช ก็จะอดตายในที่สุด Atrazine คัดเลือก ฆ่า พืชที่ ไม่ต้องการ (วัชพืช) ที่แย่งน้ำและสารอาหารกับ พืช ที่ต้องการ (พืชผล หญ้าหญ้า)

อทราซีนส่งผลต่อกบอย่างไร?

สารกำจัดวัชพืชแบบจำกัด Atrazine ใช้กับพืชผลเป็นหลัก ไม่ใช่รอบ ๆ บ้าน และสามารถซื้อและใช้ได้กับผู้ฉีดพ่นที่ผ่านการรับรองเท่านั้น สารกำจัดวัชพืชยังช่วยลดระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนเพศชายใน กบ เพศผู้ที่โตเต็มที่ 10 เท่า จนถึงระดับที่ต่ำกว่า กบ เพศเมียทั่วไป

ทำไมวัชพืชจึงให้ความร้อนเมื่อรักษาด้วยอะทราซีน?

Atrazine จับกับโปรตีนในห่วงโซ่การถ่ายโอนอิเล็กตรอนในคลอโรพลาสต์ของ วัชพืช ลดการถ่ายโอนอิเล็กตรอนลงสู่สายโซ่ อธิบายว่าสิ่งนี้ช่วยลดอัตราการสังเคราะห์แสงใน วัชพืช ได้อย่างไร เมื่อ บำบัดด้วย Atrazine วัชพืช จะแสดง ให้ ความร้อน ออกมาเล็กน้อย

คุณสามารถใช้ atrazine กับ St Augustine ได้หรือไม่?

ที่ศูนย์สวนในท้องถิ่น สารกำจัดวัชพืชที่หาได้ง่ายที่สุดที่ปลอดภัยสำหรับ ใช้ กับ เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ทั้งหมด พันธุ์หญ้า ออกัสติน คือ Atrazine หาก คุณ คุ้นเคยกับคำว่า "การฆ่าด้วยความเมตตา" นี่คือสิ่งที่หลายคน ทำ กับสนามหญ้าด้วยสารกำจัดวัชพืช

Atrazine หยุดการเจริญเติบโตของพืชได้อย่างไร?

Atrazine เป็น สารกำจัดวัชพืชที่ป้องกัน การเจริญเติบโตของพืช โดยการยับยั้งการสังเคราะห์ด้วยแสง Atrazine ทำงานโดยจับกับโปรตีนในห่วงโซ่การขนส่งอิเล็กตรอนของระบบภาพถ่าย II จะป้องกันไม่ให้คลอโรฟิลจากอิเล็กตรอนสร้างที่มีความจำเป็นโดยปฏิกิริยาที่ต้องใช้แสงที่จะทำให้น้ำตาล ข.

สารออกฤทธิ์ในอะทราซีนคืออะไร?

สารออกฤทธิ์ คาร์เฟนทราโซน เพนไดเมทาลิน และไกลโฟเสตมีศักยภาพในการชะล้างต่ำที่สุด ในรายการสารกำจัดศัตรูพืชทางเลือกที่เป็นไปได้นี้ ยกเว้นไกลโฟเสต สาร ออกฤทธิ์ แต่ละ ชนิด จะถูกนำไปใช้ในอัตราสูงสุดใกล้หรือต่ำกว่าอัตราการใช้สูงสุดของ อะทราซีน (2.5 ปอนด์ สารมีฤทธิ์/เอเคอร์)

อะทราซีน 4l ใช้ทำอะไร?

มันถูก ใช้เพื่อ ควบคุมวัชพืชใบกว้างและหญ้าประจำปีอย่างปลอดภัยในทุ่งนา ไร่อ้อย และสนามหญ้า สารออกฤทธิ์ Atrazine จะฆ่าวัชพืชเป็นเมล็ดหรือฆ่าวัชพืชที่โผล่ออกมาผ่านระบบราก สารกำจัดวัชพืช Atrazine 4L จะควบคุมหญ้ายุ้งข้าว, chickweed, henbit และอื่น ๆ