จุดประสงค์ของการสำรวจ Hernando Cortes คืออะไร?

ถามโดย: Emory Piser | ปรับปรุงล่าสุด: 10 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: ศาสนาและจิตวิญญาณ พุทธศาสนา
4.3/5 (343 เข้าชม . 39 โหวต)
ในปี ค.ศ. 1518 เขาได้รับมอบหมายให้เป็นผู้บังคับบัญชาการ สำรวจ เพื่อสำรวจและรักษาความปลอดภัยภายในของเม็กซิโกเพื่อการล่าอาณานิคม คอร์เตส ลงจอดในคาบสมุทรยูคาทาน (ดินแดนมายัน) ในเดือนกุมภาพันธ์ ค.ศ. 1519 ในเดือนมีนาคม ค.ศ. 1519 เขาได้อ้างสิทธิ์ในดินแดนแห่งมงกุฎสเปนอย่างเป็นทางการ กล่าวโดยสรุป เขามีบทบาทสำคัญในการก่อตั้ง "นิวสเปน"

นอกจากนี้ เฮอร์นันโด คอร์เตส เปลี่ยนโลกได้อย่างไร

Hernan Cortes เป็นผู้ พิชิตชาวสเปนที่ทำลายอาณาจักรของชาวแอซเท็กและอ้างว่าเม็กซิโกเป็นมงกุฎของสเปน ผลกระทบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาในประวัติศาสตร์คือการที่เขาได้สร้างชื่อเสียงให้กับสเปนใน โลก ใหม่หลังจากพิชิตเมืองหลวง Aztec ของ Tenochtitlan

นอกจากนี้ Cortes เป็นที่รู้จักกันดีที่สุดสำหรับอะไร? สเปนพิชิตจักรวรรดิแอซเท็ก

ในเรื่องนี้ Hernán Cortés ค้นพบอะไร?

เม็กซิโก แอซเท็ก บาฮา แคลิฟอร์เนีย คาบสมุทร

ทำไม Cortes ถึงเขียนจดหมายถึง Charles V?

จดหมายฉบับ ที่สองของเหอหนาน คอร์เตส ถึง ชาร์ลส์ที่ 5 จดหมายถูก ส่งไปยัง Charles V เพื่อพิสูจน์การกระทำของ Cortésใน การโจมตี Aztec ต่อคำสั่งผู้บังคับบัญชาของเขา จดหมาย ที่ Cortés เขียนให้ รายละเอียดเกี่ยวกับวิถีชีวิต วัฒนธรรมของชาวแอซเท็ก และการบูชาเทพเจ้านอกรีต

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 36 ข้อ

Cortez เผาเรือของเขาหรือไม่?

Cortés เผาเรือของเขา
เขาเผชิญโทษจำคุกหรือเสียชีวิตจากการท้าทายผู้ว่าราชการหากเขากลับไปคิวบา ทางเลือกเดียว ของเขา คือการยึดครองและตั้งรกรากส่วนหนึ่งของแผ่นดิน

สเปนทำอะไรกับเม็กซิโก?

ความรู้สึกที่สร้างขึ้นใน เม็กซิโก หลังจากการยึดครองของ สเปน โดยจักรพรรดินโปเลียนแห่งการปฏิวัติฝรั่งเศสในปี พ.ศ. 2351 และสุนทรพจน์ของ Grito de Dolores ในปีพ. ศ. 2353 โดยนักบวชชาว เม็กซิกันชาวเม็กซิกัน Miguel Hidalgo y Costilla ต่อการปกครองของสเปนได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นจุดเริ่มต้นของสงครามอิสรภาพของ เม็กซิโก .

ทำไมสเปนถึงต้องการพิชิต Aztecs?

Hernán Cortés เป็นผู้พิชิต ชาวสเปน หรือผู้พิชิต ที่จำได้ดีที่สุดในการ พิชิต อาณาจักร Aztec ในปี 1521 และอ้างว่าเม็กซิโกเป็น สเปน “เขาเป็นคนฉลาด มีความทะเยอทะยาน ซึ่ง ต้องการ ปรับที่ดินใหม่สำหรับมงกุฎ สเปน เปลี่ยนชาวพื้นเมืองให้นับถือนิกายโรมันคาทอลิก และปล้นดินแดนเพื่อทองคำและความร่ำรวย”

ชาวสเปนคิดอย่างไรกับชาวแอซเท็ก?

ชาวสเปน ดูเหมือนจะมีความรู้สึกค่อนข้างผสมเกี่ยวกับ พวกแอซเท็ก พวกเขาได้รับแรงบันดาลใจจากเมือง Tenochtitlan เมืองหลวงอันงดงามของ ชาวแอซเท็ก (เม็กซิโกซิตี้ในปัจจุบัน) อย่างไรก็ตาม ในเวลาเดียวกัน ชาวสเปน มองว่าพวกเขาป่าเถื่อนเพราะการเสียสละของมนุษย์

ทำไมชาวสเปนถึงโจมตี Aztecs?

Cortés เดินทางไป Tenochtitlan
เขาได้ยึดครองบางเมืองระหว่างทางและเป็นพันธมิตรกับเมืองอื่นๆ ชาว Tlaxcalans กลายเป็นพันธมิตรที่ใกล้ชิดที่สุดของเขา พวกเขาเกลียดชัง ชาวแอซเท็ก เพราะพวกเขาได้บุกเข้าไปในเมืองของตนเพื่อให้ผู้คนได้ถวายเครื่องบูชาแด่พระเจ้าของพวกเขา

ชาวแอซเท็กเป็นใคร?

ชาวแอซเท็กเป็นชาวเมโสอเมริกันทางตอนกลางของ เม็กซิโก ในศตวรรษที่ 14, 15 และ 16 พวกเขาเป็น อารยธรรมที่ มีตำนานและมรดกทางวัฒนธรรมมากมาย เมืองหลวงของพวกเขาคือ Tenochtitlan บนชายฝั่งของทะเลสาบ Texcoco ซึ่งเป็นที่ตั้งของ เม็กซิโก ซิตี้ในปัจจุบัน

ทำไมอาณาจักร Aztec ถึงล่มสลาย?

พันธมิตรของสเปนและอินเดียมีจำนวนมากกว่า ชาวแอซเท็ก ซึ่งนำไปสู่ความพ่ายแพ้ โรคภัยเป็นปัจจัยสำคัญที่นำไปสู่การ ล่มสลาย ของ จักรวรรดิแอซเท็ก ชาวสเปนนำโรคร้ายแรงมามากมายเมื่อมาถึงเม็กซิโก โรคต่างๆ เช่น ไข้ทรพิษ ทำให้ ชาวแอซเท็ก เสียชีวิตจำนวนมาก

ใครเป็นผู้นำของชาวแอซเท็ก?

มอน เตซูมาที่ 2 หรือสะกดว่า ม็อกเตซู มา (เกิด ค.ศ. 1466—เสียชีวิตเมื่อ 30 มิถุนายน ค.ศ. 1520 เตนอชติตลัน ในกรุงเม็กซิโกซิตี้ในปัจจุบัน) จักรพรรดิแอซเท็กองค์ที่ 9 แห่งเม็กซิโก มีชื่อเสียงจากการเผชิญหน้าอย่างน่าทึ่งกับเฮิร์น กอร์เตส ผู้พิชิตสเปน

ใครพิชิตมายัน?

ในปี ค.ศ. 1523 คอร์เต ส่ง เปโดรเดออัลวาราโด ไปพิชิตมายาใน กัวเตมาลา มายาโต้กลับอย่างกล้าหาญ ในช่วงกลางทศวรรษ 1500 เมืองของ สเปน ได้ก่อตั้งขึ้นในดินแดนมายา ชาวมายาจำนวนมากถูกสังหารหรือถูกทารุณกรรม แต่มีสมาชิกระดับสูงสองสามคนในชุมชนยังคงควบคุมอย่างเป็นทางการอยู่บ้าง

เกิดอะไรขึ้นกับชาวแอซเท็กหลังจากที่พวกเขาถูกพิชิต?

เขาประสบความสำเร็จในฐานะจักรพรรดิโดยน้องชายของเขา Cuitláhuac ในระหว่างถอยสเปนพวกเขาพ่ายแพ้กองทัพแอซเท็กขนาดใหญ่ที่ Otumba แล้วไปสมทบกับพันธมิตร Tlaxcaltec ของพวกเขา ในเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 1521 คอร์เตกลับมายังเมืองเตนอชทิตลัน และ หลังจากการ ล้อมเมืองได้สามเดือน เมืองก็ล่มสลาย ชัยชนะครั้งนี้ถือเป็นการล่มสลายของอาณาจักร แอซเท็ก

เกิดอะไรขึ้นกับชาวแอซเท็ก?

การล่มสลายของจักรวรรดิ แอซเท็ก
ชาวแอซเท็ก ถูกสเปนยึดครองในปี ค.ศ. 1521 หลังจากการล้อมเมืองหลวงเตนอชติทลันเป็นเวลานาน ที่ซึ่งประชากรส่วนใหญ่เสียชีวิตจากความหิวโหยและไข้ทรพิษ Cuauhtémoc Hueyi Tlatoani คนสุดท้ายยอมจำนนต่อCortésเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 1521

ชาวแอซเท็กเสียชีวิตจากไข้ทรพิษกี่คน?

โรคระบาด cocoliztli ในปี 1545 ในประเทศเม็กซิโกและส่วนหนึ่งของกัวเตมาลาเกิดขึ้นเพียงสองทศวรรษหลังจากการระบาดของ ไข้ทรพิษคร่า ชีวิต ผู้คนไปประมาณ 5-8 ล้านคนหลังจากสเปนมาถึงทันที การระบาดครั้งที่สองระหว่างปี ค.ศ. 1576 ถึง 1578 คร่า ชีวิต ประชากรไปครึ่งหนึ่ง

อะไรคือการผจญภัยครั้งแรกในการสำรวจอเมริกาเหนือที่กำลังมองหา?

อะไรคือการผจญภัยครั้งแรกในการสำรวจอเมริกาเหนือที่กำลังมองหา ? ทองและความร่ำรวยอื่น ๆ และน้ำพุแห่งความเยาว์วัย

ชาวแอซเท็กมีทองคำเท่าไหร่?

แต่จะทำอย่างไรกับสมบัติ? ณ จุดนั้น คาดว่าชาวสเปนได้สะสม ทองคำ และเงินประมาณแปดพันปอนด์ ไม่ต้องพูดถึงขนนก ฝ้าย อัญมณี และอื่นๆ อีกมากมาย