ค่าสัมบูรณ์เป็นฟังก์ชันประเภทใด

ถามโดย: Mahamadu Klockenbusch | ปรับปรุงล่าสุด: 2 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: วิทยาศาสตร์ อวกาศและดาราศาสตร์
4.7/5 (295 เข้าชม . 42 โหวต)
ภาษาคำศัพท์: อังกฤษ ? ภาษาอังกฤษ
ภาคเรียน คำนิยาม
ค่าสัมบูรณ์ ค่าสัมบูรณ์ ของตัวเลขคือระยะทางที่ตัวเลขอยู่ห่างจากศูนย์ ค่าสัมบูรณ์ ไม่เคยเป็นลบ
ฟังก์ชันค่าสัมบูรณ์ ฟังก์ชันค่าสัมบูรณ์จะสร้าง กราฟรูปร่าง V และอยู่ในรูปแบบ y = |x|

ในเรื่องนี้ ค่าสัมบูรณ์สามารถเป็นฟังก์ชันได้หรือไม่?

ฟังก์ชันค่าสัมบูรณ์คือฟังก์ชันที่มีนิพจน์พีชคณิตภายในสัญลักษณ์ค่าสัมบูรณ์ จำไว้ว่าค่าสัมบูรณ์ของตัวเลขคือระยะห่างจาก 0 บนเส้นจำนวน ในการสร้าง กราฟของ ฟังก์ชันค่าสัมบูรณ์ ให้เลือกค่า x หลายค่าและค้นหาคู่ที่เรียงลำดับกัน

นอกจากนี้ เหตุใดฟังก์ชันค่าสัมบูรณ์จึงมีความสำคัญ เนื่องจาก ค่าสัมบูรณ์ ของตัวเลขคือระยะห่างของตัวเลขนั้นจากศูนย์ ค่าฟังก์ชัน ทั้งหมดของ ฟังก์ชัน ค่าสัมบูรณ์ จะไม่เป็นค่าลบ ดังที่คุณเห็นในกราฟด้านล่าง ฟังก์ชันค่าสัมบูรณ์จะ สร้างรูปร่าง "V" มีสองสิ่งที่สำคัญที่ควรทราบเกี่ยวกับกราฟของชนิดของฟังก์ชั่นนี้คือ

ประการที่สอง ฟังก์ชันค่าสัมบูรณ์มีไว้เพื่ออะไร

ฟังก์ชันค่าสัมบูรณ์ มักคิดว่าเป็นการให้ระยะทางที่ตัวเลขจากศูนย์บนเส้นจำนวน ในเชิงพีชคณิต ไม่ว่า ค่า อินพุตจะเป็นอะไร เอาต์พุตจะเป็น ค่า โดยไม่คำนึงถึงเครื่องหมาย เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว เราก็สามารถใช้ ฟังก์ชันค่าสัมบูรณ์ เพื่อแก้ปัญหาบางอย่างในโลกแห่งความเป็นจริงได้

ค่าสัมบูรณ์ของ 20 คืออะไร?

สัญลักษณ์ของ ค่าสัมบูรณ์ คือ การใส่ตัวเลขระหว่างแท่งแนวตั้ง เช่น |- 20 | = 20 และอ่านว่า " ค่าสัมบูรณ์ของ -20 เท่ากับ 20 "

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 37 ข้อ

ฟังก์ชั่นหลักในวิชาคณิตศาสตร์คืออะไร?

ในทางคณิตศาสตร์ฟังก์ชั่นผู้ปกครองเป็นฟังก์ชั่นที่ง่ายที่สุดของครอบครัวของฟังก์ชั่นที่เก็บรักษาคำนิยาม (หรือรูปร่าง) ของทั้งครอบครัว ตัวอย่างเช่น สำหรับแฟมิลีของ ฟังก์ชัน กำลังสองที่มีรูปแบบทั่วไป ฟังก์ชันที่ ง่ายที่สุดคือ

สัญลักษณ์ของค่าสัมบูรณ์คืออะไร?

สัญลักษณ์ของค่าสัมบูรณ์ คือเส้นตรงสองเส้นที่ล้อมรอบตัวเลขหรือนิพจน์ที่คุณต้องการระบุ ค่าสัมบูรณ์ |6| = 6 หมายถึง ค่าสัมบูรณ์ ของ 6 คือ 6

รากที่สองเป็นฟังก์ชันหรือไม่?

ฟังก์ชันสแควร์รูทหลัก f(x) = √x (ปกติจะเรียกว่า " ฟังก์ชันสแควร์รูท ") เป็น ฟังก์ชัน ที่จับคู่เซตของจำนวนจริงไม่ติดลบบนตัวมันเอง ในแง่เรขาคณิต ฟังก์ชันรากที่สองจะ จับคู่พื้นที่ของ สี่เหลี่ยมจัตุรัส กับความยาวด้าน

ฟังก์ชันทีละชิ้นในวิชาคณิตศาสตร์คืออะไร?

ในวิชาคณิตศาสตร์เป็นค่ -defined ฟังก์ชั่น (เรียกว่ายังมีฟังก์ชั่นค่หรือฟังก์ชั่นไฮบริด) เป็นฟังก์ชั่นซึ่งถูกกำหนดโดยฟังก์ชั่นย่อยหลายแต่ละฟังก์ชั่นย่อยการนำไปใช้ในช่วงเวลาหนึ่งของโดเมนฟังก์ชั่นหลัก (โดเมนย่อย ).

ฟังก์ชั่น ABS ใน C คืออะไร?

ฟังก์ชัน abs ( ) ใน C ส่งคืน ค่าสัมบูรณ์ ของจำนวนเต็ม ค่าสัมบูรณ์ ของตัวเลขจะเป็นบวกเสมอ รองรับเฉพาะค่าจำนวนเต็มใน C “stdlib ไฟล์ส่วนหัว h” รองรับ ฟังก์ชั่น abs ( ) ใน ภาษา C

ฟังก์ชันทีละชิ้นสามารถเป็นแบบเชิงเส้นได้หรือไม่?

ฟังก์ชันเชิงเส้นแบบทีละชิ้น คือ ฟังก์ชันที่ กำหนดช่วง a (อาจไม่ถูกจำกัด) ของจำนวนจริง ในลักษณะที่ว่าจะมีคอลเล็กชันของช่วงซึ่งแต่ละ ฟังก์ชัน เป็น ฟังก์ชันที่สัมพันธ์ กัน

ฟังก์ชั่นในวิชาคณิตศาสตร์คืออะไร?

ในวิชาคณิตศาสตร์ ฟังก์ชัน คือความสัมพันธ์ระหว่างเซตที่เชื่อมโยงกับทุกองค์ประกอบของเซตแรก เพียงหนึ่งองค์ประกอบของเซตที่สอง สัญลักษณ์ที่ใช้แทนอินพุตคือตัวแปรของ ฟังก์ชัน (มักบอกว่า f เป็น ฟังก์ชัน ของตัวแปร x)

ABS หมายถึงอะไรใน Excel?

ฟังก์ชัน Excel ABS ส่งคืนค่าสัมบูรณ์ของตัวเลข ตัวเลขติดลบจะถูกแปลงเป็นตัวเลขบวก และตัวเลขบวกจะไม่ได้รับผลกระทบ หาค่าสัมบูรณ์ของตัวเลข จำนวนบวก = เอบีเอส (หมายเลข)

ฟังก์ชันสแควร์รูทคืออะไร?

คำนิยาม: ฟังก์ชันสแควร์รูท ถูกกำหนดให้รับจำนวนบวก y เป็นอินพุตและส่งกลับจำนวนบวก x ซึ่งจะต้องยกกำลังสอง (เช่น คูณด้วยตัวมันเอง) เพื่อให้ได้ y

ใครใช้ค่าสัมบูรณ์ในชีวิตจริง?

ค่าสัมบูรณ์ ถูก ใช้ ใน โลกแห่งความ เป็น จริง เพื่อกำหนดความแตกต่างหรือเปลี่ยนจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง ตัวอย่างที่ดีที่ฉันพบคือ ถ้าทุกคนวิ่ง 55 ไมล์ต่อชั่วโมง และคุณกำลังวิ่ง 70 หรือ 40 ไมล์ต่อชั่วโมง คุณมักจะได้ตั๋ว มันสำคัญเพราะความแตกต่างระหว่างคุณกับคนอื่นๆ คือ 15 ไมล์ต่อชั่วโมง

อะไรคือตัวอย่างของฟังก์ชั่นในโลกแห่งความเป็นจริง?

นี่คือตัวอย่างบางส่วน:
  • เส้นรอบวงของวงกลม - เส้นรอบวงของวงกลมคือฟังก์ชันของเส้นผ่านศูนย์กลาง
  • เงา - ความยาวของเงาของบุคคลบนพื้นนั้นขึ้นอยู่กับความสูงของพวกเขา
  • การขับรถ - เมื่อขับรถ ตำแหน่งของคุณคือหน้าที่ของเวลา

ค่าสัมบูรณ์สามารถแทนจำนวนลบในชีวิตจริงได้อย่างไร?

ค่าสัมบูรณ์ ของ ตัวเลข สามารถคิดได้ว่าเป็น ค่า ของ ตัวเลข โดยไม่คำนึงถึงเครื่องหมาย ตัวอย่างเช่น |3| = 3 และ |-5| = 5. เมื่อพล็อตบนเส้น จำนวน มันคือระยะห่างจากศูนย์ เรา ใช้ ค่าสัมบูรณ์ เมื่อลบ จำนวน บวกและ จำนวนลบ

ฟังก์ชันเชิงเส้นในคณิตศาสตร์คืออะไร?

ฟังก์ชันลิเนียร์ คือ ฟังก์ชัน ที่มีกราฟเป็นเส้นตรง ฟังก์ชันเชิงเส้น มีรูปแบบดังนี้ y = f(x) = a + bx. ฟังก์ชันเชิงเส้น มีตัวแปรอิสระหนึ่งตัวและตัวแปรตามหนึ่งตัวแปร ตัวแปรอิสระคือ x และตัวแปรตามคือ y

คุณกำหนดฟังก์ชั่นขั้นตอนอย่างไร?

ฟังก์ชันขั้นตอน ในทางคณิตศาสตร์ ฟังก์ชันขั้นตอน คือ ฟังก์ชัน ที่กราฟดูเหมือนเป็นชุดของ ขั้นตอน เนื่องจากประกอบด้วยชุดของส่วนของเส้นแนวนอนที่มีการข้ามระหว่าง ด้วยเหตุนี้ บางครั้งจึงเรียกว่า ฟังก์ชัน บันได .

ฟังก์ชั่นทำงานอย่างไร?

ฟังก์ชัน คือสมการที่มีคำตอบเดียวสำหรับ y สำหรับทุก ๆ x ฟังก์ชัน กำหนดหนึ่งเอาต์พุตให้กับแต่ละอินพุตของประเภทที่ระบุ เป็นเรื่องปกติที่จะตั้งชื่อ ฟังก์ชัน ว่า f(x) หรือ g(x) แทนที่จะเป็น y f(2) หมายความว่าเราควรหาค่าของ ฟังก์ชัน ของเราเมื่อ x เท่ากับ 2

ตัวอย่างของค่าสัมบูรณ์คืออะไร?

ดังนั้น ค่าสัมบูรณ์ ของตัวเลขก็คือ ค่า บวกของจำนวนนั้น ตัวอย่างเช่น ค่าสัมบูรณ์ ของ -5 คือ 5 และ ค่าสัมบูรณ์ ของ 5 คือ 5 มันค่อนข้างง่ายจริงๆ คุณแค่ใช้ ค่า บวกของตัวเลข