บัญชีประเภทใดเป็นบัญชีเช็ค?

ถามโดย: Ishac Machain | อัพเดทล่าสุด: 8th มกราคม 2020
หมวดหมู่: ธุรกิจและการเงิน แฟคตอริ่งหนี้และส่วนลดใบแจ้งหนี้
4.4/5 (451 เข้าชม . 31 โหวต)
การตรวจสอบบัญชีเป็นประเภทของบัญชีเงินฝากธนาคารที่ถูกออกแบบมาสำหรับการทำธุรกรรมเงินในชีวิตประจำวัน เงินใน บัญชี ออมทรัพย์ ไม่ได้มีไว้สำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน แต่มีไว้เพื่อคงอยู่ใน บัญชี - บันทึกไว้ใน บัญชี - เพื่อที่จะได้รับดอกเบี้ยเมื่อเวลาผ่านไป

ดังนั้นบัญชีเช็คเป็นบัญชีประเภทใด?

บัญชีเช็คคือบัญชีธนาคาร ที่ช่วยให้เข้าถึงเงินที่คุณเก็บไว้ในนั้นได้ง่าย เรียกอีกอย่างว่า บัญชี ธุรกรรม เป็น บัญชี ที่คุณจะใช้เพื่อชำระค่าใช้จ่ายและทำธุรกรรมทางการเงินให้ได้มากที่สุด

นอกจากนี้ บัญชีตรวจสอบ 4 ประเภท มีอะไรบ้าง? นี่คือบัญชีตรวจสอบประเภทต่าง ๆ ที่มีอยู่ทั่วไปในธนาคารและสหภาพเครดิต

 • บัญชีตรวจสอบแบบดั้งเดิม
 • บัญชีตรวจสอบพรีเมี่ยม
 • บัญชีตรวจสอบอาวุโส
 • บัญชีที่มีดอกเบี้ย
 • บัญชีตรวจสอบธุรกิจ
 • การตรวจสอบแบบไม่มีเช็ค
 • บัญชีตรวจสอบรางวัล
 • เช็คธนาคารเอกชน.

ในทำนองเดียวกัน ถูกถามว่า การตรวจสอบบัญชีเป็นสินทรัพย์หรือไม่?

ยอดคงเหลือใน บัญชีตรวจสอบ ถือเป็นเงินและจะรายงานเป็นส่วนหนึ่งของเงินสดใน สินทรัพย์ หมุนเวียนของบริษัท ในส่วนหนึ่งของการควบคุมภายใน บริษัทควรกระทบยอดดุล บัญชีตรวจสอบ กับยอดคงเหลือในบันทึก ของธนาคาร

ประเภทบัญชีคืออะไร?

ประเภทบัญชี ชื่อหรือรหัสที่มอบให้กับ บัญชี ที่ระบุวัตถุประสงค์ ของบัญชี ยกตัวอย่างเช่นประเภทบัญชีที่อาจจะเชื่อมโยงกับบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์, ตรวจสอบบัญชีหรือบัญชีออมทรัพย์

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 34 ข้อ

คุณจะชำระเงินด้วยบัญชีเช็คได้อย่างไร?

หากต้องการ ใช้ หมายเลข บัญชีเช็ค สำหรับ การชำระเงิน คุณเพียงแค่เชื่อมโยงกับ Google Pay เป็นวิธีการ ชำระเงิน โดยเปิดแอป Google Pay Send หรือไปที่ pay .google.com ที่นี่ ภายใต้วิธี การชำระเงิน คลิกเพิ่มวิธีการ ชำระเงิน และถัดไปเพิ่ม บัญชีธนาคาร ป้อน บัญชี และหมายเลขเส้นทางของคุณ

ต้องมีบัญชีเงินฝากหรือไม่?

โดยปกติธนาคารจะไม่ เรียกเก็บ ค่าธรรมเนียมในการ เปิดบัญชีเช็ค อย่างไรก็ตาม หาก ธนาคาร กำหนดให้มีเงินฝากขั้นต่ำ คุณจะต้อง ใช้เงิน นั้นเมื่อ เปิด การเปิดบัญชีคุณจะต้องซื้อหุ้นในสหภาพเครดิต แม้ว่าสิ่งนี้อาจฟังดูน่ากลัว แต่ ราคา มักจะอยู่ระหว่าง 5 ถึง 25 ดอลลาร์

บัญชีเช็คเป็นบัตรเดบิตหรือไม่?

คำจำกัดความของ บัญชีตรวจสอบ
อย่างไรก็ตามการตรวจสอบบัญชีที่ทันสมัยรวมถึงบัตรเดบิตคุณสามารถใช้เพื่อถอนเงินที่ตู้เอทีเอ็มหรือรูดเพื่อทำการสั่งซื้อโดยตรงเช่นเดียวกับบัตรเครดิต บางธนาคารยังคง ได้แก่ ฟรีชุดของการตรวจสอบพิมพ์เมื่อคุณเปิดบัญชี แต่การใช้ตรวจสอบบุคคลที่จะลดลงเรื่อย

จำนวนเงินสูงสุดที่คุณสามารถมีในบัญชีเช็คคืออะไร?

วิธีป้องกันมากกว่า $250,000
คุณสามารถมี ซีดี บัญชี ออมทรัพย์ บัญชี เช็ค และ บัญชี ตลาดเงิน ได้ ที่ ธนาคาร แต่ละแห่งมีวงเงินประกัน 250,000 ดอลลาร์เป็นของตัวเอง ช่วยให้ คุณ มี เงินประกัน 1 ล้านดอลลาร์ใน ธนาคาร เดียว หากคุณต้องการที่จะให้มากกว่า $ 1 ล้านปลอดภัยคุณสามารถเปิดบัญชีที่ธนาคารที่แตกต่างกัน

คุณดูแลบัญชีตรวจสอบอย่างไร?

หากต้องการเปลี่ยนจากไม่ได้ใช้งานเป็นเชิงรุก ให้พิจารณาเจ็ดเคล็ดลับเหล่านี้เพื่อจัดการบัญชีตรวจสอบของคุณอย่างชาญฉลาด:
 1. ใช้ระบบอัตโนมัติ
 2. รู้ยอดเงินของคุณ
 3. สำรวจแอพมือถือ
 4. โอบรับรายได้ที่อาจเกิดขึ้น
 5. หลีกเลี่ยงค่าธรรมเนียม
 6. พิจารณาควบรวมกิจการ
 7. ตัดสินใจว่าจะเก็บเงินเพิ่มไว้ที่ไหน

คุณได้รับเช็คเมื่อคุณเปิดบัญชีเช็คหรือไม่?

เมื่อคุณเปิดตรวจสอบบัญชีธนาคารที่จะช่วยให้คุณเริ่มต้นสมุดเช็คที่ปกติมี 5 หรือ 10 การตรวจสอบ เช็ค แต่ละรายการ จะมี หมายเลข บัญชี และหมายเลข เช็คของ คุณ แต่ก็จะไม่ได้มีชื่อและที่อยู่ของคุณ ร้านค้าจำนวนมากอาจไม่ยอมรับการตรวจสอบที่มีชื่อหรือที่อยู่ไม่มี

ทำไมต้องมีบัญชีเงินฝาก?

มีหลายเหตุผลที่ดีสำหรับการมีการตรวจสอบบัญชีธนาคาร: บัญชีการตรวจสอบสามารถช่วยให้คุณจัดการเงินของคุณและเก็บไว้ที่ปลอดภัย เงินใน บัญชี ธนาคารของคุณจะปลอดภัยจากอัคคีภัย การสูญหาย หรือการโจรกรรม การตรวจสอบบัญชี ที่ธนาคารส่วนใหญ่ได้รับการประกันโดยรัฐบาลกลาง (FDIC) จนถึงจำนวนเงินที่ระบุ

บัญชีออมทรัพย์กับบัญชีเงินฝากต่างกันอย่างไร?

การตรวจสอบบัญชีเป็นประเภทของบัญชีเงินฝากธนาคารที่ถูกออกแบบมาสำหรับการทำธุรกรรมเงินในชีวิตประจำวัน เงิน ในบัญชีออมทรัพย์ ไม่ได้มีไว้สำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน แต่มีไว้เพื่อคงอยู่ ในบัญชี - บันทึกไว้ ในบัญชี - เพื่อที่จะได้รับดอกเบี้ยเมื่อเวลาผ่านไป

เงินฝากเป็นหนี้สินหรือสินทรัพย์หรือไม่?

เงินฝาก นั้นเป็น หนี้สิน ที่ธนาคารต้องชำระให้กับผู้ฝากเงิน การ ฝากเงินใน ธนาคารหมายถึง ความรับผิด นี้มากกว่าที่จะหมายถึงเงินจริงที่ ฝากไว้ เมื่อมีคนเปิดบัญชีธนาคารและ ฝาก เงินสด เขาจะมอบกรรมสิทธิ์ทางกฎหมายให้กับเงินสด และจะกลายเป็น ทรัพย์สิน ของธนาคาร

เงินในบัญชีเช็คเรียกว่าอะไร?

บัญชีตรวจสอบ เป็นตัวอย่างของ บาลังกา. จำนวนเงินในบัญชีธนาคารของคุณเรียกว่า เงินฝากโดยตรง

คำจำกัดความง่าย ๆ ของบัญชีตรวจสอบคืออะไร?

บัญชี เงินฝากประจำคือ บัญชี เงินฝาก ของ สถาบันการเงินที่อนุญาตให้ถอนและฝากเงินได้ เรียกอีกอย่างว่า บัญชี อุปสงค์หรือ บัญชี ธุรกรรม บัญชี ตรวจสอบ มีสภาพคล่องสูงและสามารถเข้าถึงได้โดยใช้ เช็ค เครื่องถอนเงินอัตโนมัติ และเดบิตอิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงวิธีการอื่นๆ

ยอดคงเหลือในธนาคารเป็นสินทรัพย์หรือหนี้สินหรือไม่?

เนื่องจากใบแจ้ง ยอด จาก ธนาคาร ของคุณแสดง ยอดดุล จากมุมมองของ ธนาคาร และจากมุมมองของ ธนาคาร บริษัทเป็น หนี้สิน ในลักษณะเดียวกับที่ซัพพลายเออร์ของคุณมี หนี้สิน ต่อบริษัทของคุณ เนื่องจากเป็นเงินของคุณที่อยู่ในมือของ ธนาคาร

บัตรเครดิตเป็นสินทรัพย์หรือหนี้สินหรือไม่?

บัตรเครดิต เป็น ภาระ ของคุณ เนื่องจากคุณต้องชำระค่าธรรมเนียมใน บัตรเครดิต ทุกครั้งที่ใช้ หากคุณเป็นหนี้ มันเป็น ความรับผิดชอบ ธนาคารจัดประเภทเป็น สินทรัพย์ เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์สร้างรายได้สำหรับธนาคาร ธนาคารจะมองหารายได้จากมัน ดังนั้นจึงเป็น สินทรัพย์

ธนาคารไปที่งบดุลอยู่ที่ไหน?

งบดุลของธนาคาร แตกต่างจากบริษัททั่วไป คุณจะไม่พบสินค้าคงคลัง บัญชีลูกหนี้ หรือเจ้าหนี้ แต่ภายใต้สินทรัพย์ คุณจะเห็นเงินกู้และการลงทุนเป็นส่วนใหญ่ และในด้านหนี้สิน คุณจะเห็นเงินฝากและเงินกู้ยืม

มีบัญชีเช็ค 2 บัญชีดีไหม?

การมี บัญชี ที่สองสามารถช่วยให้คุณได้รับดอกเบี้ยเล็กน้อยหรืออาจช่วยในเรื่องค่าบริการ ตัวเลือกเหล่านี้อาจทำให้ความรู้สึกของการตรวจสอบบัญชีที่สองของคุณ: การตรวจสอบบัญชีที่มีความสนใจต้องมียอดเงินในบัญชีสูงกว่า แต่พวกเขายังได้รับเงินในขณะที่ให้คุณมีความสะดวกในการเข้าถึงเงินของคุณ

คุณควรมีบัญชีตรวจสอบกี่บัญชี?

อย่างน้อยที่สุด เรา แนะนำให้มี บัญชี อย่างน้อย 2 บัญชี บัญชี หนึ่ง สำหรับ ตรวจสอบ และอีก บัญชี หนึ่ง เพื่อการออม แบ่งรายได้หรือเงินเดือนของคุณออกเป็นสองส่วน ฝากจำนวนเงินที่ คุณ มักจะใช้จ่ายในแต่ละเดือนเข้าใน บัญชีเงินฝาก และใส่เงินเพิ่มเติมใน บัญชี ออมทรัพย์ ของ คุณ

คุณมีบัญชีเงินฝาก 2 บัญชีกับธนาคารเดียวกันได้ไหม?

เป็นไปได้ที่จะ มี บัญชี เงินฝากกับธนาคาร มากกว่า หนึ่งแห่ง และ คุณ อาจ มี เหตุผลเฉพาะเจาะจงว่าทำไม คุณ จึงต้องการ ทำเช่น นี้ ตัวอย่างเช่นคุณอาจเลือกที่จะให้ตรวจสอบบัญชีส่วนบุคคลของคุณเปิดเมื่อคุณเปิดบัญชีร่วมกับคู่สมรสของคุณที่ธนาคารที่แตกต่างกัน