แมงมุมอะไรสีน้ำตาล?

ถามโดย: Magdolna Waffenschmidt | ปรับปรุงล่าสุด: 1 กรกฎาคม 2020
หมวดหมู่: ภาวะสุขภาพ ตาและการมองเห็น ทางการแพทย์
4.5/5 (338 เข้าชม . 38 โหวต)
แมงมุมบ้าน สีน้ำตาลมีขาที่ยาวและบางซึ่งมีสีน้ำตาลเข้มหรือสีดำสำหรับตัวเมียที่โตเต็มวัย และสีน้ำตาลอ่อนหรือสีแดงสำหรับตัวผู้ที่โตเต็มวัย Steatoda Grossa ยังเป็นที่รู้จักกันในนาม แมงมุมบ้าน สีน้ำตาล แมงมุม ตู้ แมงมุม เท้าหวีสีเข้ม และ แม่ม่ายดำ จอมปลอม

นอกจากนี้ แมงมุมชนิดใดที่กระโดดและสีน้ำตาลของมัน?

แมงมุมกระโดดมักจะเข้าใจผิดว่าเป็นแมงมุมแม่หม้ายดำเนื่องจากร่างกายของพวกเขาสีดำขนาดเล็กที่มีขาค่อนข้างสั้น อย่างไรก็ตาม แมงมุมกระโดด ยังสามารถเป็น สีน้ำตาล , สีแทน หรือ สีเทา โดยมีเครื่องหมายสีขาวซีด เทา เหลือง แดง น้ำเงิน หรือเขียว

นอกจากนี้ แมงมุมสีน้ำตาลมีลักษณะอย่างไร? แมงมุม ฤrecษี สีน้ำตาล มีสีตั้งแต่สีน้ำตาลจนถึงสีเทา ขาเรียวเรียว ลักษณะเด่น 2 ประการที่ช่วยแยกแยะความแตกต่างของ แมงมุม ชนิดนี้จากสายพันธุ์ที่คล้ายคลึงกัน ได้แก่ เครื่องหมายรูปไวโอลินสีเข้มที่ด้านหลังส่วนหน้าของร่างกาย และการจัดเรียงตาหกคู่แบบครึ่งวงกลม

ในแง่นี้ คุณจะทราบได้อย่างไรว่าเป็นแมงมุมฤๅษีสีน้ำตาล?

ในการ ระบุ ผู้ สันโดษสีน้ำตาล ให้มองหา แมงมุมสีน้ำตาล ปนทรายที่มีเครื่องหมายสีเข้มบนลำตัวและขายาวสีสม่ำเสมอโดยไม่มีเครื่องหมาย หาก ทำได้ ให้มองลึกลงไปที่รูปร่างสีเข้มบนร่างกายเพื่อดู ว่า เป็นสีเดียวหรือหลายสี หาก เป็นสีสม่ำเสมอ แมงมุม น่าจะเป็น ฤๅษีสีน้ำตาล

แมงมุมบ้านสีน้ำตาลเป็นอันตรายหรือไม่?

แมงมุมกัด บ้านสีน้ำตาล มีอาการคล้ายคลึงกัน แต่ร้ายแรงน้อยกว่าการ กัด แม่ม่ายดำมาก ในบางกรณี แมงมุม บ้านสีน้ำตาล กัดอาจทำให้เกิดแผลพุพองรอบๆ รอยกัด และอาจรวมถึงอาการปวดระดับปานกลางถึงรุนแรง รวมทั้งอาการคลื่นไส้เล็กน้อยถึงปานกลาง ปวดศีรษะ และความเฉื่อย

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

แมงมุมสีน้ำตาลเป็นอันตรายหรือไม่?

แมงมุม ฤrecษี สีน้ำตาล (Loxosceles reclusa) มีข่าวลือว่าเป็นหนึ่งใน แมงมุม บ้านที่มี พิษ มากที่สุดในสหรัฐอเมริกา อย่างไรก็ตาม แม้ว่าการ กัด ของสันโดษ สีน้ำตาล ในบางกรณีสามารถพิสูจน์ได้ว่าเกิดความเสียหายต่อเนื้อเยื่อ แต่การเสียชีวิตจากการ กัด สันโดษ สีน้ำตาล ยังไม่ได้รับการตรวจสอบ

หมายความว่าอย่างไรถ้าแมงมุมเขย่าก้นของมัน?

มันหมายความว่าอะไรถ้าแมงมุมช่วยให้ย้ายกลับมาร่างกาย? บางชนิดแมงมุมกระโดดกระดิกก้นของพวกเขาด้วยเหตุผลบางอย่างไม่แน่ใจว่าทำไม หาก ขาหน้าเหยียดออกและ แมงมุม เคลื่อนส่วนหน้าของร่างกายไปมา มันก็จะ ปกป้องตัวเองด้วยการข่มขู่คุณ

ทำไมแมงมุมจำนวนมากเข้ามาในบ้านของฉัน?

แมงมุมจะย้ายในเพราะพวกเขาสามารถเพราะเงื่อนไขด้านนอกได้รับมากเกินไปแห้งหรือเปียกเกินไปหรือเย็นเกินไปหรือเพราะพวกเขาได้พบแหล่งอาหารภายในบ้านของคุณ แมงมุม มักพบในห้องครัวและห้องน้ำเพราะเหยื่อของพวกมันถูกพบในบริเวณเหล่านี้ ซึ่งดึงดูดด้วยอาหารและน้ำ

คุณจะบอกแมงมุมพิษได้อย่างไร?

ระบุ ชนิดของ แมงมุมพิษ
นานพอที่จะซึมซาบสู่ผิวคุณ แมงมุมมีพิษที่ พบในภาคตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ แม่ม่ายดำ – จำแนกตามรูปแบบสีแดงที่ด้านล่างของช่องท้อง ฤๅษีสีน้ำตาล – ระบุด้วยสีน้ำตาลและเครื่องหมายรูปไวโอลินสีเข้มบนหัว

แมงมุมตื่นตัวมากที่สุดในเวลาใดของวัน?

ผลการศึกษาพบว่ามีกิจกรรมของ แมงมุม สูงสุดเมื่อเวลาประมาณ 19:35 น. พวกเขายังพบว่ามีจุดสูงสุดระหว่างเวลา 6.00 น. ถึง 8.00 น. ซึ่งบ่งชี้ว่าการรวบรวมข้อมูลที่น่าขนลุกกำลังซ่อนตัวจากคุณในท่อระบายน้ำและจมลงในชั่วข้ามคืน

จะกำจัดแมงมุมในห้องนอนได้อย่างไร?

ผสมน้ำส้มสายชูขาวกับน้ำในขวดสเปรย์เท่าๆ กัน นำไปใช้กับพื้นที่ใดๆ ที่ แมงมุม รวมตัวกันและฉีดพ่นโดยตรงบน แมงมุมที่ คุณเห็น น้ำส้มสายชูมีกรดอะซิติก ซึ่งเชื่อกันว่าสามารถเผาและ ฆ่าแมงมุมได้ เมื่อสัมผัส คุณยังสามารถวางน้ำส้มสายชูจานเล็กๆ ในมุมมืดเพื่อไล่ แมงมุม

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าแมงมุมกระโดดกัดคุณ?

แมงมุมกระโดดกัด
แมงมุม เหล่านี้ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์โดยเฉพาะ เมื่อพวกเขากัดพวกเขาเท่านั้นที่จะทำดังนั้นหากพวกเขาถูกกดโดยไม่ตั้งใจกับผิวหรือพวกเขาถูกรบกวน คุณ อาจรู้สึกเจ็บปวดอย่างรุนแรงหรืออาจไม่มีใครสังเกตเห็น ซึ่งอาจทำให้เกิดรอยแดงและระคายเคืองได้ แต่จะค่อยๆ หายไปหลังจากผ่านไปหนึ่งหรือสองวัน

สิ่งที่ดึงดูดฤๅษีสีน้ำตาล?

มีสองวิธีที่บ้านสามารถดึงดูดผู้ สันโดษสีน้ำตาล ได้ ถ้าภายนอกของบ้านมีวัชพืชและต้นไม้สูงเกินไป กองไม้ วัสดุก่อสร้าง หิน หรือที่หลบซ่อนอื่นๆ สันโดษสีน้ำตาล จะรู้สึกเป็นที่ต้อนรับ ภายในบ้าน พวกเขาสามารถซ่อนตัวอยู่ในตู้เสื้อผ้า ห้องใต้หลังคา ห้องใต้ดิน และพื้นที่คลาน

การฉีดพ่นแมงมุมได้ผลหรือไม่?

สารเคมีไม่ได้มีประสิทธิภาพมากกับแมงมุมหรือไม่ไปเดอร์พร้อมรับสารกำจัดศัตรูพืช ดังนั้น การฉีดพ่น จึงไม่ใช่การป้องกันที่ดีต่อ แมงมุม ด้วยขาที่ยาว แมงมุม จะเก็บท้องไว้เหนือพื้นดิน ดังนั้นการ ฉีดพ่นยาฆ่าแมลง บนพื้นผิวจะแตะต้องเท้าของพวกมันเท่านั้น

สิ่งที่ดูเหมือนฤๅษีสีน้ำตาล?

แมงมุมกุ๊ยมักเข้าใจผิดว่าเป็น สันโดษสีน้ำตาล เนื่องจากมี สีน้ำตาล อย่างไรก็ตาม แมงมุมทั้งสองมีความแตกต่างกัน แมงมุมกุ๊ยมีลายบั้งบนท้องของพวกมัน เครื่องหมายเหล่านี้อาจเป็นสีจางและมองเห็นได้ยากด้วยตาเปล่า

คุณสามารถกำจัดแมงมุมฤrecษีสีน้ำตาลได้หรือไม่?

แมงมุมฤๅษีสีน้ำตาล ซ่อนตัวอยู่
กำจัดเงื่อนไขที่ ดี: กำจัดแมงมุมสันโดษสีน้ำตาล โดยกำจัดเงื่อนไขที่ดีของพื้นที่หลบซ่อนของพวกมันก่อน ตรวจสอบและทำความสะอาด: ตรวจสอบ แมงมุม ฤrecษี สีน้ำตาล และดูดฝุ่นหรือฉีดพ่นด้วยละอองลอยเช่น Zenprox Aerosol หรือ CB 80

ฤๅษีสีน้ำตาลทั้งหมดมีไวโอลินหรือไม่?

ไม่ใช่ ฤๅษีสีน้ำตาลทุกคนจะมี เครื่องหมาย ไวโอลิน แบบคลาสสิก แม้ว่าจะมีอยู่แต่ก็อาจมองเห็นไม่ชัด เลวยังมีพวงของแมงมุมที่ยังมีไวโอลินเครื่องหมายบนหลังของพวกเขาและพวกเขาไม่ได้สันโดษสีน้ำตาล ในหลายกรณี พวกมันไม่มีพิษแม้แต่กับมนุษย์ด้วยซ้ำ

แมงมุมที่อันตรายที่สุดในโลกคืออะไร?

10 แมงมุมที่อันตรายที่สุดในโลก
  • แมงมุมพเนจรบราซิล
  • แมงมุมแม่ม่ายดำ.
  • แมงมุมแม่ม่ายสีน้ำตาล
  • แมงมุมฤๅษีสีน้ำตาล
  • แมงมุมทรายหกตา
  • แมงมุมฤๅษีชิลี
  • แมงมุมเว็บช่องทางเหนือ
  • แมงมุมเว็บช่องทางซิดนีย์

จะทำอย่างไรถ้าคุณพบแมงมุมแม่ม่ายปลอม?

พยายามและจำกัดแหล่งอาหารของพวกมันในบ้าน: พยายามจำกัดการปรากฏตัวของเหา แมลงวัน ตัวต่อ หรือสัตว์เลื้อยคลานที่น่าขนลุกอื่นๆ ในบ้าน ของคุณ ถ้า ​ไม่​มี​อาหาร หญิง​ม่าย​ตัว​ปลอม​จะ ​ย้าย​ออก​หา​อาหาร. ใช้ แมงมุม ฮูเวอร์เพื่อกำจัดพวกมัน

แมงมุมจรจัดกัดคันหรือไม่?

คุณอาจถูก แมงมุมกุ๊ย กัดโดยไม่รู้ตัว การ กัด ของพวกเขาแทบไม่เจ็บปวดและอาจรู้สึกเหมือนไม่มีอะไรมากไปกว่าเข็มหมุด การศึกษาหนึ่งในปี 2014 ในรัฐโอเรกอน สามารถตรวจสอบการ กัดของแมงมุมกุ๊ย ผู้ป่วยรายงานอาการปวด รอยแดง และขากระตุกนาน 12 ชั่วโมง

แมงมุมบ้านเป็นอันตรายหรือไม่?

แมงมุมบ้าน ทั่วไปส่วนใหญ่เป็นภัยคุกคามต่อมนุษย์เพียงเล็กน้อย แม้ว่าพวกมันอาจ กัดได้ หากรู้สึกว่าถูกคุกคาม แต่การกัดส่วนใหญ่มักไม่ เป็นอันตราย หรือทำให้เกิดการระคายเคืองเพียงเล็กน้อยเท่านั้น นี่คือ แมงมุม บาง สายพันธุ์ ทั่วไปที่คุณอาจพบในบ้านของคุณ