ฉันควรทำอย่างไรถ้าลูกของฉันมี SIDS?

ถามโดย: Arielle Pyper | อัพเดตล่าสุด: 4th February, 2020
หมวดหมู่: การแพทย์ สุขภาพ ความผิดปกติของการนอนหลับ
4.4/5 (611 เข้าชม . 42 โหวต)
การป้องกัน
  1. กลับไปนอน.
  2. เก็บเปลเปลือยที่เป็นไปได้
  3. อย่าทำให้ ทารก ร้อนเกินไป
  4. นอนหลับพักผ่อนให้ลูกน้อยของคุณในในห้องของคุณ
  5. ให้นม ลูก ถ้า เป็นไปได้
  6. อย่าใช้จอภาพทารกและอุปกรณ์เชิงพาณิชย์อื่นที่อ้างว่าเพื่อลดความเสี่ยงของ SIDS
  7. เสนอจุกนมหลอก
  8. สร้างภูมิคุ้มกันให้ ลูกน้อย ของคุณ

ในทำนองเดียวกัน ผู้คนถามว่า SIDS ในทารกมีอาการอย่างไร?

ทารก นอนคว่ำหรือนอนตะแคงแทนที่จะนอนคว่ำ ความร้อนสูงเกินไปในขณะนอนหลับ พื้นผิวที่นอนนุ่มเกินไปด้วยผ้าห่มหรือของเล่นที่นุ่ม มารดาที่สูบบุหรี่ระหว่างตั้งครรภ์ (สามครั้งมีแนวโน้มที่จะมีลูกกับ SIDS)

ในทำนองเดียวกัน ทารกสามารถตายจาก SIDS ขณะอยู่บนหลังได้หรือไม่? ในปี 1992 American Academy of Pediatrics แนะนำว่าทารกนอนบนหลังของพวกเขาเพื่อป้องกันการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ขณะที่จำนวนของเด็กทารกนอนอยู่บนหลังของพวกเขาได้เพิ่มขึ้นกรณี SIDS ได้ลดลง จากสถิติพบว่า ทารก แอฟริกัน-อเมริกัน เสียชีวิต ด้วย SIDS ในอัตราสองเท่าของคนผิวขาว

พูดง่ายๆ ก็คือ จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อทารกเสียชีวิตจาก SIDS?

ขณะที่ ทารก หายใจเอาอากาศออก ระดับออกซิเจนในร่างกายจะลดลงและระดับของคาร์บอนไดออกไซด์จะเพิ่มขึ้น ทารกที่ เสียชีวิต จาก SIDS อาจมีปัญหากับส่วนของสมองที่ช่วยควบคุมการหายใจและการตื่นระหว่างการนอนหลับ

ทำไม SIDS ถึงเพิ่มขึ้นใน 2 เดือน?

ความเสี่ยงต่อ SIDS สูงสุดระหว่าง 2 ถึง 3 เดือน และมักเกิดขึ้นในทารกเพศชายมากกว่าในเพศหญิง ทารกนอนในท่าคว่ำ (นอนคว่ำ) การใช้ผ้าปูที่นอนที่อ่อนนุ่มหรือเตียงที่ไม่ปลอดภัย (โซฟา เตียงนอนเล่น เตียงนอนน้ำ) การใช้วัสดุเครื่องนอนที่หลวม เช่น ผ้าห่มและหมอน

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 37 ข้อ

คุณสามารถหยุด SIDS ในขณะที่มันเกิดขึ้นได้หรือไม่?

ไม่มีเราไม่สามารถสมบูรณ์ป้องกัน SIDS เราไม่เข้าใจว่าทำไมทารกบางคนมีความเสี่ยงมากกว่าคนอื่น(คิดว่ามันเป็นเรื่องที่ผิดปกติบางอย่างในสมองเชื่อมโยงกับการหายใจและการเร้าอารมณ์การนอนหลับอาจมีบทบาทสำคัญ) แต่ใครก็ตามที่ดูแลทารก สามารถ ทำตามขั้นตอนง่ายๆ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงของทารกได้

ทำไมจุกนมหลอกถึงป้องกัน SIDS?

จุกนมหลอก ไม่ได้มีไว้สำหรับทารกที่มี อาการจุก เสียดเท่านั้นอีกต่อไป การศึกษาใหม่พบว่าการใช้ จุกนมหลอก ระหว่างการนอนหลับช่วยลดโอกาสที่ทารกจะมีอาการเสียชีวิตอย่างกะทันหัน ( SIDS ) ได้ถึง 90 เปอร์เซ็นต์ การรณรงค์ส่งเสริมการนอนหงายได้ลดอุบัติการณ์ของ SIDS ลง อย่างมาก

เมื่อไหร่จะเลิกกังวลเรื่อง SIDS ได้?

เมื่อไหร่จะเลิกกังวลเรื่อง SIDS ได้ ? สิ่งสำคัญคือต้องจริงจังกับ SIDS ตลอดช่วงปีแรกของชีวิตทารก ที่กล่าวว่ายิ่งเธออายุมากขึ้นความเสี่ยงของเธอ จะ ลดลง กรณี SIDS ส่วนใหญ่เกิดขึ้นก่อน 4 เดือน และส่วนใหญ่เกิดขึ้นก่อน 6 เดือน

การเสียชีวิตจาก SIDS ส่วนใหญ่เกิดขึ้นในฤดูกาลใด

การเสียชีวิตจาก SIDS ส่วนใหญ่ เกิดขึ้นในทารกอายุระหว่าง 1 เดือนถึง 4 เดือน และการ เสียชีวิต จาก SIDS ส่วนใหญ่ (90%) เกิดขึ้นก่อนที่ทารกจะอายุครบ 6 เดือน อย่างไรก็ตาม การ เสียชีวิตจาก SIDS อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อในช่วงปีแรกของทารก

การห่อตัวป้องกัน SIDS หรือไม่

ห่อตัว ลูกน้อยของคุณอย่างปลอดภัย
อย่างไรก็ตาม การวิจัยชี้ว่าการ ห่อตัวอย่าง ไม่ถูกต้องอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อ SIDS ของทารกได้ประมาณหนึ่งในสาม ทำให้เกิดการสนทนาระดับชาติเกี่ยวกับความปลอดภัยในการนอนหลับของทารก สิ่งนี้คือเมื่อดำเนินการอย่างถูกต้อง (และในวัยและระยะที่เหมาะสม) การ ห่อตัว จะมีประสิทธิภาพมากและปลอดภัย

SIDS เป็นเพียงการหายใจไม่ออกหรือไม่?

SIDS ไม่เหมือนกับการ หายใจไม่ออก และไม่ได้เกิดจากการ สำลัก SIDS ไม่ได้เกิดจากวัคซีน การฉีดวัคซีน หรือการฉีดยาชา SIDS ไม่เป็นโรคติดต่อ SIDS ไม่ได้เกิดจากการละเลยหรือการล่วงละเมิดเด็ก

SIDS เกิดขึ้นทันทีหรือไม่?

กลุ่มอาการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของทารก ( SIDS ) คือ การเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งมักเกิดขึ้นระหว่างการนอนหลับของทารกที่ดูเหมือนมีสุขภาพดีอายุน้อยกว่าหนึ่งปี แม้ว่า จะ ไม่ทราบสาเหตุ แต่ดูเหมือนว่า SIDS อาจเกี่ยวข้องกับข้อบกพร่องในส่วนของสมองของทารกที่ควบคุมการหายใจและความตื่นตัวจากการนอนหลับ

SIDS เงียบหรือไม่?

ในสหรัฐอเมริกา SIDS เป็นสาเหตุสำคัญของการเสียชีวิตในทารกอายุระหว่าง 1 เดือนถึง 1 ปี โดยส่วนใหญ่เสียชีวิตระหว่าง 2 ถึง 4 เดือน SIDS ไม่สามารถแพร่เชื้อ คาดเดาได้ หรือป้องกันได้ SIDS เกิดขึ้นอย่างกะทันหันและ เงียบ โดยเกิดขึ้นบ่อยที่สุดระหว่างการนอนหลับโดยไม่มีอาการเจ็บปวด

ทำไมทารกหยุดหายใจและเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงิน?

ลมหายใจ เขียว -คาถาถือเกิดขึ้นเมื่อ เด็กหยุดหายใจและเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงิน ในหน้า คาถาเหล่านี้มักจะถูกเรียกโดยสิ่งที่ upsets เด็กเหมือนถูกมีระเบียบวินัย ขณะร้องไห้ เด็ก หายใจออก (หายใจออก) แล้วไม่ หายใจ เข้าอีกครู่หนึ่ง

ทารกนอนในห้องป้องกัน SIDS ได้อย่างไร?

Goodstein กล่าวว่าเมื่อ ทารกนอน ใน ห้อง เดียวกับพ่อแม่ เสียงพื้นหลังหรือการกวนประสาทจะ ป้องกันการ นอนหลับ ลึกมากและช่วยให้ ทารก ปลอดภัย การ แชร์ ห้อง ยังทำให้การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ง่ายขึ้น ซึ่งป้องกัน SIDS

CPR สามารถช่วยทารก SIDS ได้หรือไม่?

เป็นเรื่องยากที่จะพูด แต่ถ้าคุณเป็นพ่อแม่ คุณรู้ว่าลูก ก็ คือเด็ก และอุบัติเหตุ อาจ เกิดขึ้นได้ การทำ CPR มีประโยชน์ในกรณีฉุกเฉินทุกประเภท ตั้งแต่อุบัติเหตุทางรถยนต์ จนถึงการจมน้ำ พิษ อาการหายใจไม่ออก ไฟฟ้าช็อต การสูดดมควันไฟ และกลุ่มอาการเสียชีวิตกะทันหันของ ทารก ( SIDS )

ทำไม SIDS จึงพบได้บ่อยในผู้ชาย?

SIDS ประหลาดใจที่พบว่าชายการศึกษาเด็กอ่อนกระตุ้นได้ง่ายขึ้นจากการนอนหลับมากกว่าเด็กหญิง เมื่ออายุ 2 ถึง 3 เดือน ซึ่งเป็นช่วงที่มีความเสี่ยงต่อ SIDS สูงสุด ความแตกต่างทางเพศในเกณฑ์ความตื่นตัวไม่มีนัยสำคัญอีกต่อไป การศึกษายังพบความถี่การปลุกเร้าที่คล้ายคลึงกันในทารก เพศชาย และเพศหญิงทั้งสองวัย

การค้นพบโดยทั่วไปในการเสียชีวิตจาก SIDS คืออะไร?

ผลการวิจัยที่สอดคล้องกับ SIDS ได้แก่ สารคัดหลั่งจากปากหรือจมูกที่เป็นน้ำ ฟอง หรือเยื่อเมือกที่เป็นพิษ รอย แดง- น้ำเงิน จากการตายภายหลังการชันสูตรพลิกศพและอวัยวะตามร่างกาย เครื่องหมายบนจุดกดทับของร่างกาย

ร้อยละของทารกที่เสียชีวิตจาก SIDS คืออะไร?

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ SIDS
ประมาณ 75 เปอร์เซ็นต์ของทารก ที่ เสียชีวิต กะทันหันและ เสียชีวิตโดย ไม่คาดคิดขณะนอนหลับในที่เดียวกัน (โซฟา เก้าอี้เท้าแขน เตียง) เป็นบุคคลอื่น

ทารกจะหยุดหายใจได้นานแค่ไหนก่อนที่สมองจะถูกทำลาย?

หลังจากห้าถึงสิบนาทีที่ ไม่หายใจ คุณมีแนวโน้มว่าจะพัฒนา ความเสียหายของสมอง อย่างรุนแรงและอาจไม่สามารถย้อนกลับได้ ข้อยกเว้นประการหนึ่งคือเมื่อคนที่อายุน้อยกว่า หยุดหายใจ และหนาวมากในเวลาเดียวกัน สิ่งนี้ สามารถ เกิดขึ้นได้เมื่อ เด็ก ถูกกระโจนลงไปในน้ำเย็นจัดและจมน้ำตายในทันใด

ฉันจะเลิกกังวลเกี่ยวกับ SIDS ได้อย่างไร

การดูแลให้ลูกน้อยของคุณนอนบนที่นอนที่เรียบและแน่นหนาจะช่วยให้พวกเขาปลอดภัยในทุกตำแหน่งการนอน ไม่ว่าจะเป็นการนอนคว่ำ การนอนตะแคง หรือกลิ้งไปมาตลอดเวลา คุณควร หลีกเลี่ยงการ นอนบนชิงช้า เก้าอี้เอน ฯลฯ ต่อไป

ทารกเสียชีวิตจากการนอนกับพ่อแม่กี่คน?

ทารกมากกว่า 130 คน เสียชีวิต ในแต่ละปีอันเป็นผลมาจากอุบัติเหตุในขณะที่ใช้เตียงร่วมกับ พ่อแม่ ข้อมูลใหม่ได้เปิดเผย ทารกโดยเฉลี่ย 133 คน เสียชีวิต ในแต่ละปีในช่วงห้าปีที่ผ่านมาในกรณีที่การ นอน ร่วมกันเป็นปัจจัยหนึ่ง ตามข้อมูลของกระทรวงศึกษาธิการ