แร่ใยหินที่ยอมรับได้กี่เปอร์เซ็นต์

ถามโดย: Rosendo Zumsteg | ปรับปรุงล่าสุด : 29 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: การแพทย์ สุขภาพ ปอดและระบบทางเดินหายใจ
4.1/5 (1,674 เข้าชม . 20 โหวต)
ปริมาณ แร่ใยหิน ไม่ถือว่าปลอดภัย ผลิตภัณฑ์ที่มี แร่ใยหิน มากกว่า 1 เปอร์เซ็นต์ ถือเป็นส่วนประกอบที่มี แร่ใยหิน ยิ่งคุณสัมผัส แร่ใยหิน มากเท่าใด คุณก็ยิ่งมีโอกาสเป็นโรค ใยหิน มากขึ้นเท่านั้น

ระดับแร่ใยหินที่ยอมรับได้คือเท่าใด

ขีดจำกัดการสัมผัส แร่ใยหินที่ อนุญาต (PEL) สำหรับ แร่ใยหิน คือ 0.1 เส้นใยต่อลูกบาศก์เซนติเมตรของอากาศเป็นค่าเฉลี่ยถ่วงเวลาแปดชั่วโมง (TWA) โดยมีขีดจำกัดการเดินทาง (EL) ที่ 1.0 เส้นใย แร่ใยหิน ต่อลูกบาศก์เซนติเมตรในระยะเวลา 30 นาที นายจ้างต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีใครเปิดเผยเกินขอบเขตเหล่านี้

นอกจากนี้ ระดับแร่ใยหินที่เป็นอันตรายคืออะไร? อย่างไรก็ตาม ผู้ที่เคยสัมผัสกับ แร่ใยหิน ในปริมาณมากบ่อยครั้ง มีแนวโน้มที่จะเป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับ แร่ใยหิน มากกว่า นักวิทยาศาสตร์พิจารณาว่าการได้รับเส้นใย 0.125 ถึง 30 ต่อมล. เป็นอีกครั้งที่ไม่มีการสัมผัสกับ แร่ใยหิน ในปริมาณที่ปลอดภัย

ตามลําดับ แร่ใยหิน 3% เป็นอันตรายหรือไม่?

วิธีที่พบมากที่สุดสำหรับเส้นใย แร่ใยหิน เข้าสู่ร่างกายคือการหายใจ อันที่จริง โดยทั่วไปแล้ววัสดุที่มี แร่ใยหิน ไม่ถือว่าเป็น อันตราย เว้นแต่จะปล่อยฝุ่นหรือเส้นใยขึ้นสู่อากาศเพื่อสูดดมหรือกินเข้าไป การพ่นบนฉนวน ใยหิน มีความเปราะบางสูง

แร่ใยหินต้องลดกี่เปอร์เซ็นต์?

1%

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

คนงานแร่ใยหินทุกคนเป็นมะเร็งหรือไม่?

เส้นใย แร่ใยหิน ทุก ชนิดก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ โครซิโดไลต์มีศักยภาพ มากที่สุด ตามการประมาณการขององค์การอนามัยโลก (WHO) ในแต่ละปีมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 107,000 รายจากมะเร็งปอดที่เกี่ยวข้องกับ แร่ใยหิน มะเร็ง เยื่อหุ้มปอด และแร่ใยหินที่เกิดจากการสัมผัสจากการทำงาน [5]

แร่ใยหินชนิดใดที่อันตรายที่สุด?

Crocidolite เป็นที่รู้จักกันว่า ใยหิน สีน้ำเงิน โครซิโดไลต์เป็น แร่ใยหินที่อันตรายที่สุด เพราะมีเส้นใยละเอียดและคม คุณสมบัติเหล่านี้ทำให้หายใจเข้าได้ง่ายขึ้นและทำให้ร่างกายได้รับความเสียหาย

ปอดของคุณสามารถล้างแร่ใยหินได้หรือไม่?

ไม่มีวิธีที่รู้จักในการกำจัดเส้นใย แร่ใยหิน ออกจาก ปอด เมื่อสูดดม แร่ใยหิน บางชนิดสามารถกำจัดได้ตามธรรมชาติโดย ปอด หรือพังลงใน ปอด แพทย์รักษาโรคเกี่ยวกับ แร่ใยหิน อย่างไร ?

ทุกคนที่สัมผัสกับแร่ใยหินจะได้รับ Mesothelioma หรือไม่?

คนที่ สัมผัส ตั้งแต่อายุยังน้อย เป็นเวลานาน และในระดับที่สูงขึ้นมีแนวโน้มที่จะเป็นมะเร็งชนิดนี้ แต่ถึงกระนั้นคนส่วนใหญ่สัมผัสกับแร่ใยหินแม้ในปริมาณมากไม่ได้รับการ Mesothelioma ช่วงเวลาระหว่างการ สัมผัสแร่ใยหิน ครั้งแรก กับ การวินิจฉัย มะเร็งเยื่อหุ้มปอด มักจะอยู่ระหว่าง 20 ถึง 50 ปี

คนงานแร่ใยหินกี่เปอร์เซ็นต์ที่เป็นมะเร็ง?

เยื่อหุ้มปอดเป็นชนิดที่พบมากที่สุด โดยคิดเป็นประมาณ 75% ของกรณี Mesothelioma ทั้งหมด ในบรรดาคนที่มีการสัมผัส แร่ใยหิน อย่างหนักและเป็นเวลานาน 2% ถึง 10% จะ พัฒนา Mesothelioma เยื่อหุ้มปอด อาการของมะเร็งเยื่อหุ้มปอดมักไม่แสดงจนกว่า 20-50 ปีหลังจากได้รับ แร่ใยหิน ซึ่งเป็นเวลาที่เนื้องอกเติบโตและแพร่กระจาย

แร่ใยหินเกรดต่ำเป็นอันตรายหรือไม่?

ผลิตภัณฑ์ที่มี แร่ใยหิน ความหนาแน่น ต่ำ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ดูดซับน้ำได้มากกว่า 30% A: ฝ้าเพดานน่าจะเป็นแผ่นฉนวนความหนาแน่น ต่ำ ที่มีส่วนผสมของ แร่ใยหิน หากอยู่ในสภาพดีและไม่ถูกขัดถู เส้นใยก็จะไม่มีการปล่อยเส้นใยที่ เป็นอันตราย ออกมา

แร่ใยหินมีกลิ่นอย่างไร?

ไม่ แร่ใยหินไม่มี กลิ่น และเส้นใยที่ปล่อยออกมาไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า วัสดุที่มี แร่ใยหิน (ACM) มีลักษณะและ กลิ่น เหมือนกับวัสดุที่ไม่มี แร่ใยหิน

การทำงานในอาคารที่มีแร่ใยหินผิดกฎหมายหรือไม่?

คุณไม่ควร ทำงาน กับผลิตภัณฑ์ แร่ใยหิน ใด ๆ เว้นแต่นายจ้างของคุณจะเป็นผู้กำจัด แร่ใยหินที่ ได้รับอนุญาต คุณไม่ควร ทำงาน กับผลิตภัณฑ์ แร่ใยหิน ใดๆ เว้นแต่คุณจะได้รับข้อมูล การฝึกอบรม และการคุ้มครองที่เพียงพอจากนายจ้างของคุณ

แร่ใยหินจะคงอยู่ในอากาศได้นานเท่าใดหากถูกรบกวน?

คุณต้องระมัดระวังมากขึ้นในขณะที่ทำงานกับ แร่ใยหิน เส้นใย แร่ใยหิน มีน้ำหนักเบาและเนื่องจากรูปร่างของเส้นใยจึงสามารถลอยอยู่ในอากาศได้ นาน ถึง 48 ถึง 72 ชั่วโมง ใยหิน มีอยู่ใน อากาศ แวดล้อมที่เราหายใจเข้าไป แต่ปัญหาเกิดขึ้นจากการสัมผัสกับเส้นใยที่มีความเข้มข้นสูงเมื่อ ถูกรบกวน

ใยหินเป็นอันตรายเมื่อเปียก?

ไม่ได้ ในขณะที่การศึกษาแสดงให้เห็นชัดเจนว่า แร่ใยหิน มีความเสี่ยงต่อสุขภาพอย่างร้ายแรงเมื่อแห้งและสูดดม แต่ก็มีหลักฐานเพียงเล็กน้อยที่แสดงว่าเส้นใย แร่ใยหิน จะก่อให้เกิดอันตรายเมื่อ เปียก และกลืนกิน

ฉันสามารถกำจัดแร่ใยหินด้วยตัวเองได้หรือไม่?

ไม่แนะนำให้กำจัด แร่ใยหินด้วยตัวเอง และในบางรัฐก็ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ในการกระทำทุกงานกำจัดใยหินจะต้องดำเนินการโดย removalist ใยหินได้รับใบอนุญาต ในรัฐและเขตปกครองอื่น ๆ ทั้งหมด บุคคลที่ไม่ได้รับใบอนุญาตสามารถ กำจัด แร่ใยหินที่ ไม่แตกหักได้ ตราบใดที่พื้นที่นั้นมีขนาดไม่เกิน 10 ตร.ม.

ฉันควรทำอย่างไรหากสัมผัสกับแร่ใยหิน?

หากคุณเกิดขึ้นที่จะเป็นรอบใยหินที่จุดใดมีกี่ขั้นตอนคุณสามารถใช้เพื่อลดความเสี่ยงของการมีปัญหาสุขภาพ ขั้นแรกให้ล้างร่างกายและเสื้อผ้าของคุณดร. ไวแลนด์กล่าวว่าเนื่องจากความกังวลหลักคือการที่คุณจะได้สัมผัสกับเส้นใยซ้ำถ้าคุณ 'อีกครั้งแบกพวกเขารอบกับคุณ

แร่ใยหินสีอะไร?

แร่ใยหิน ขาว (ไครโซไทล์) มีเส้นใยหยิกที่แยกออกยาก มี สีขาว ถึงเทา BROWN ASBESTOS (อะโมไซต์) เป็นแร่ใยหินชนิดหนึ่งที่พบได้บ่อยในวัสดุฉนวนที่ฉีดพ่น บลูแอสเบสทอส (Crocidolite)

มีการทดสอบการสัมผัสแร่ใยหินหรือไม่?

แพทย์ของคุณจะวินิจฉัยโรคปอดที่เกี่ยวข้องกับ แร่ใยหิน โดยพิจารณาจาก การสัมผัส แร่ใยหิน ในอดีต อาการของคุณ การตรวจร่างกาย และผล การทดสอบ เช่น เอ็กซ์เรย์ทรวงอกหรือซีทีสแกนทรวงอก ไม่มีการรักษาใดที่สามารถย้อนกลับผลกระทบของ แร่ใยหิน ต่อปอดของคุณได้

คุณได้กลิ่นแร่ใยหินในอากาศหรือไม่?

แร่ใยหิน เคยใช้กันอย่างแพร่หลายในวัสดุก่อสร้างและสินค้าอุปโภคบริโภคอื่นๆ การวิจัยแสดงให้เห็นว่าเส้นใย แร่ใยหิน สามารถ ทำให้เกิดปัญหาการหายใจที่สำคัญและมะเร็ง เส้นใยเหล่านี้ สามารถ ลอยอยู่ใน อากาศ และเข้าสู่ปอดได้เมื่อ คุณ หายใจเข้า เส้นใย แร่ใยหินในอากาศ ไม่มี กลิ่น หรือรส

การกำจัดแร่ใยหินใช้เวลานานเท่าใด?

สามารถกำจัด แร่ใยหิน จำนวนเล็กน้อย ได้ ภายในหนึ่งวัน แต่ระยะเวลาในการกำจัด แร่ใยหิน ที่ลดลงมีความสำคัญอย่างยิ่ง ระยะเวลาลดลง 48 ชั่วโมงทำให้มั่นใจได้ว่าไม่มีเส้นใย แร่ใยหินที่ เป็นอันตรายลอยอยู่ในอากาศรอบ ๆ ที่พัก

สัญญาณแรกของพิษใยหินคืออะไร?

แม้ว่าความรุนแรงและความถี่ของอาการอาจแตกต่างกันไปในแต่ละผู้ป่วยในขณะที่ทำการวินิจฉัย อาการที่เกิดจากแร่ใยหินที่พบบ่อยที่สุด ได้แก่:
  • บวมที่คอหรือใบหน้า
  • กลืนลำบาก
  • ความดันโลหิตสูง.
  • เลือดในเสมหะ
  • เสียงแตกเมื่อหายใจ
  • หายใจถี่.
  • ความตึงเครียดมากเกินไป
  • ความผิดปกติของนิ้ว