ท่อชนิดใดที่ใช้สำหรับท่อไอเสีย?

ถามโดย: Ugaitz Debray | ปรับปรุงล่าสุด: 11 มกราคม 2020
หมวดหมู่: ยานยนต์ชิ้นส่วนยานยนต์
4.3/5 (364 เข้าชม . 18 โหวต)
วัสดุท่อไอเสียประกอบด้วย เหล็กอ่อน ที่อาจเคลือบหรือไม่ก็ได้ และสแตนเลสเกรดต่างๆ ระบบ OEM บางระบบที่โฆษณาว่าเป็นสเตนเลสมีโลหะผสมในระดับต่ำมาก และสามารถขึ้นสนิมได้ ดังที่เห็นในที่นี้ด้วยระบบ "เหล็กกล้าไร้สนิม" ของ OEM ที่ถอดออก

ยังถามอีกว่าท่อชนิดใดที่ใช้กับท่อไอเสียรถยนต์?

ท่อร่วมไอเสียมักจะทำจากเหล็ก แต่อาจเป็นท่อเหล็กอลูมิไนซ์ หรือ เหล็กกล้าไร้สนิม ซึ่งมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าเนื่องจากมี ความทนทานต่อการกัดกร่อน การเชื่อมต่อมักทำด้วยแคลมป์ ปะเก็น หรือรอยเชื่อม ท่อไอเสียช่วยลดเสียงรบกวนของเครื่องยนต์

ด้านบน สแตนเลสตัวไหนดีที่สุดสำหรับท่อไอเสีย? 304 สแตนเลส เป็น สแตนเลส คุณภาพสูงที่สุดในโลกยานยนต์ และมักพบในปลาย ท่อไอเสีย แค ลมป์ สลักเกลียว และส่วนประกอบ ท่อไอเสีย ขนาดเล็กอื่นๆ ที่ความแข็งแรงเป็นสิ่งสำคัญมาก

ในเรื่องนี้วัสดุที่ดีที่สุดสำหรับไอเสียคืออะไร?

ชิ้นส่วนท่อไอเสียที่ทำจาก สแตนเลส มีความทนทานต่อการเกิดสนิมได้ดีที่สุด อย่างไรก็ตามพวกเขาจะขึ้นสนิมเมื่อเวลาผ่านไป สแตนเลส เป็นทางเลือกที่แพงที่สุด

ท่อไอเสียรถยนต์ทำมาจากวัสดุอะไร?

ใน ท่อไอเสีย มี วัสดุที่ ใช้เป็นประจำจำนวนจำกัด ซึ่งได้แก่ เหล็กกล้า เหล็กกล้าไร้สนิม โลหะผสมนิกเกิล และไททาเนียม วัสดุที่ ใช้บ่อยที่สุดในอุตสาหกรรม ยานยนต์ นอกมอเตอร์สปอร์ต ได้แก่ เหล็กกล้าและสเตนเลส

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 38 ข้อ

คุณสามารถใช้ท่ออลูมิเนียมสำหรับท่อไอเสียได้หรือไม่?

การทดลอง ใช้อลูมิเนียม ควรมีความชัดเจน ระบบ ไอเสียที่เป็น เหล็กนั้นหนักมาก และ ท่อไอเสียอะลูมิเนียม ก็มีศักยภาพที่จะประหยัดเงินได้หลายสิบปอนด์ นั่นคือความแข็งแรงของผลผลิตจากการยุบตัวของ อะลูมิเนียม เมื่ออุณหภูมิเข้าใกล้ระดับที่ เรา เห็นในระบบ ไอเสีย

ท่อไอเสียอลูมิไนซ์ดีไหม?

แม้ว่าเหล็ก อลูมิไนซ์ จะดีกว่าสองด้านเงิน หากคุณอาศัยอยู่ในสถานที่ที่ไม่มีหิมะตกหรือไม่มีน้ำเกลือ (หรือไม่อยู่ใกล้ชายฝั่งใดๆ) การกัดกร่อนก็จะทำให้คุณกังวลน้อยลง การเคลือบอะ ลูมิไนซ์ เป็นสิ่งที่ช่วยในการต้านทานการกัดกร่อนและการเกิดออกซิเดชัน (การเกิดสนิม)

เรโซเนเตอร์ทำอะไรกับท่อไอเสีย?

หน้าที่ของเร โซเนเตอร์
เรโซเนเตอร์ที่ ติดตั้งเป็นส่วนหนึ่งของระบบ ไอเสีย ของรถยนต์หรือรถบรรทุกของคุณมีจุดประสงค์หลักประการหนึ่ง นั่นคือ เพื่อสะท้อน เป็นห้องสะท้อนเสียงสำหรับ ท่อไอเสีย รถยนต์ของคุณ โดยเตรียมเสียงดังทั้งหมดที่มาจากเครื่องยนต์ของคุณเพื่อให้ท่อไอเสียปิดเสียง แต่มีวิทยาศาสตร์มากกว่านั้นมาก

การถอดเครื่องฟอกไอเสียจะทำให้ไอเสียดังขึ้นหรือไม่?

ยานพาหนะที่มีเครื่อง ฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยาสามารถ ทำงานได้โดยใช้เชื้อเพลิงไร้สารตะกั่วเท่านั้น แต่เมื่อคุณ ถอดออก เท่ากับ ว่าคุณปล่อยให้ตัวเองใส่น้ำมันเบนซินที่มีประสิทธิภาพและสมรรถนะสูงไว้ในรถ 4.) ท่อไอเสีย เสียงดีขึ้น หากคุณ ถอดคอนเวอร์ เตอร์ แสดง ว่ารถของคุณมีเสียงที่ ดัง และชัดเจนยิ่งขึ้น

เคล็ดลับไอเสียปรับปรุงเสียงหรือไม่?

เมื่อใช้ร่วมกับระบบ ไอเสียที่ อัพเกรดแล้ว รวมถึง ท่อที่ กว้างขึ้นและ/หรือตัวเก็บ เสียง ประสิทธิภาพสูง ปลายท่อไอเสีย จะช่วยเพิ่มโทนเสียงใหม่ที่มาจาก ท่อไอเสีย ของคุณ รูปร่างและความกว้างของ ปลายท่อไอเสีย สามารถเปลี่ยน เสียงได้ เล็กน้อยเพื่อให้คอมากขึ้น ( ปลาย ใหญ่ขึ้น) หรือแหบ ( ปลาย เล็กลง)

ฉันจะแก้ไขท่อไอเสียได้อย่างไร?

ส่วนที่ 1 จาก 1: การซ่อมแซมท่อไอเสียของคุณ
  1. วัสดุที่จำเป็น
  2. ขั้นตอนที่ 1: ยกรถขึ้นจากพื้น
  3. ขั้นตอนที่ 2: ค้นหาการรั่วไหลของไอเสียบนรถ
  4. ขั้นตอนที่ 3: เตรียมพื้นผิวไอเสียสำหรับการซ่อมแซม
  5. ขั้นตอนที่ 4: ปิดรูด้วยขนเหล็ก
  6. ขั้นตอนที่ 5: ใช้เทปซ่อมแซมกับพื้นที่ที่เสียหาย

ท่อไอเสียที่ใหญ่ขึ้นทำให้เสียงดังขึ้นหรือไม่?

เส้นผ่านศูนย์กลางของ ท่อ ไม่ขยายหรือซับคลื่นเสียง ถ้าคุณเรียกกลับท่อตรงจากเครื่องยนต์ของมันจะไปดำเนินการระดับเสียงเดียวกันภายใต้ 3" ท่อมันจะ 4" ท่อก็จะไม่ได้รับดัง หากคุณมีม้วนโปสเตอร์วางอยู่รอบ ๆ คุณสามารถทดสอบได้

คุณจะวางท่อแคทาลิติกคอนเวอร์เตอร์ให้ตรงได้อย่างไร?

วิธีการเปลี่ยนเครื่องฟอกไอเสียด้วยท่อตรง
  1. จอดรถบนพื้นราบและยกขึ้นด้วยแม่แรงไฮดรอลิก
  2. ปล่อยให้ระบบไอเสียเย็นลงหากรถเพิ่งขับไปไม่นาน เนื่องจากเครื่องฟอกไอเสียอาจร้อนจัด
  3. คลานใต้ท้องรถและฉีดน้ำยาเจาะเข้าไปในสลักเกลียวติดตั้งเครื่องฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยา

ท่อไอเสียเหล็กอ่อนจะอยู่ได้นานแค่ไหน?

สี จะ ปกป้องผิวด้านนอกของโลหะ อย่างไรก็ตาม ความชื้นสะสมใน ไอเสีย เมื่อเครื่องยนต์ไม่ทำงาน ชิ้นส่วน ท่อไอเสียเหล็กอ่อนจะขึ้น สนิมจากภายในสู่ภายนอก ในสภาพอากาศที่อบอุ่นและแห้ง เหล็กอ่อน อาจ ใช้เวลา 2-3 ปี (หรือมากกว่านั้น) ต่อคนขับในแต่ละวัน

ท่อไอเสียไททาเนียมคุ้มค่าหรือไม่?

แม้ว่า ท่อไอเสีย สแตนเลสถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะดีกว่า ท่อ ไทเทเนียม เสมอไป ท่อไอเสียไททาเนียม ให้การอัพเกรดรอบด้านทั้งในด้านประสิทธิภาพและงบประมาณ มอบความคุ้มค่าคุ้มราคาให้กับคุณ

ท่อไอเสียสแตนเลสคุ้มไหม?

เหมือน สแตนเลส . วัสดุมีเกรดต่างกัน แต่ ท่อไอเสียสแตนเลส ส่วนใหญ่ผลิตโดยใช้ 409 ข้อเสียเพียงอย่างเดียวคือเกี่ยวข้องกับเงิน: โลหะที่ ดีกว่าย่อมหมายถึงผลิตภัณฑ์ที่มีราคาแพงกว่าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ ท่อไอเสียสแตนเลส ยังมีราคาที่สมเหตุสมผลและ คุ้มค่า กับเงินที่จ่ายเพิ่ม ประโยชน์.

สแตนเลสสามารถขึ้นสนิมได้หรือไม่?

สแตนเลสอาจ มีองค์ประกอบอื่นๆ เช่น นิกเกิลและแมงกานีส แต่โครเมียมเป็นองค์ประกอบหลักที่ทำให้ทนทานต่อการ เกิดสนิม ตราบใดที่มีโครเมียมเพียงพอ ชั้นโครเมียมออกไซด์ จะ ยังคงปกป้อง สแตนเลส และป้องกันไม่ให้ เกิดสนิม

ท่อไอเสียสแตนเลสให้เสียงที่ดีกว่าหรือไม่?

ท่อร่วม เหล็ก อ่อน (ซึ่งดูดซับ เสียงได้ดี กว่า เหล็กกล้าไร้สนิม ) จะไม่สะท้อน เสียง ของกระบอกสูบแต่ละกระบอกที่ยิงผ่านมันมากนัก โดยทั่วไปแล้ว ท่อไอเสียเหล็ก อ่อนจะมีผนังที่หนากว่า สแตนเลสฟังดู น่าเกรงขามมากขึ้นเนื่องจากโลหะบางลง

ท่อไอเสียสแตนเลสมีประโยชน์อย่างไร?

พูดง่ายๆ ประโยชน์ของท่อไอเสียสแตนเลส คือคุณภาพ ประสิทธิภาพ และอายุยืน การซื้อส่วนประกอบ ท่อไอเสียสแตนเลส นั้นดีกว่า ซึ่งต่างจากส่วนประกอบที่เป็น เหล็กที่ ไม่รุนแรง เพราะจะไม่เกิดสนิมหรือสึกกร่อนเมื่อมีรอยขีดข่วนหรือมีรอยแผลเป็น

ท่อไอเสียสแตนเลสราคาเท่าไหร่?

ต้นทุนชิ้นส่วนระบบไอเสีย
ระบบไอเสียแบบ Cat-back – ที่ใดก็ได้ ตั้งแต่ 300 ถึง 1200 ดอลลาร์ – ค่าใช้จ่ายขั้นสุดท้ายจะขึ้นอยู่กับความหนาและประเภทของเหล็ก ตลอดจนคุณภาพของท่อไอเสีย